Phong thủy móng nhà và những điều cần tránh

Bởi startupvn

Nếu bạn đang tìm hiểu về phong thủy móng nhà và những điều cần tránh để đảm bảo sự chắc chắn, kiên cố cho ngôi nhà của mình. Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin Architec Việt cung cấp dưới đây nhé.

Móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được chú ý quan tâm khi thiết kế xây dựng vì đó là nền tảng nâng đỡ và quyết định hành động cho sự bền vững và kiên cố cho cả khu công trình. Nói cách khác, để có được một ngôi nhà mới bền vững và kiên cố và bảo đảm an toàn thì móng nhà cần vững chắc, vững chãi. Trong phong cách thiết kế và thiết kế xây dựng nhà, kiến trúc sư và kỹ sư luôn phải chú trọng đến yếu tố móng .

Contents

Phong thủy móng nhà – Đổ móng nhà có cần xem ngày không?

Khi thi công kiến thiết xây dựng một khu công trình mới thì quy trình tiên phong là xây móng nhà. Ngoài việc sẵn sàng chuẩn bị những vật tư thiết yếu để làm móng như thép, bán cừ tràm, cọc bê tông cốt thép, đá móng … Thì một điều mà nhiều người cần chú ý quan tâm là nên xem ngày và chọn người hợp tuổi để làm lễ động thổ khu công trình mới. Việc xem tuổi làm móng nhà được ông cha ta vận dụng từ xưa đến nay .
phong thủy móng nhà

Việc đổ móng chính là yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng đến chất lượng toàn bộ công trinhg. Vì thế bạn cần xem ngày tốt nhằm làm hành lễ xin phép của các vị thần. Và cầu mong sự thuận lợi trong quá trình xây dựng. Cũng như mong cho cuộc sống của gia chủ, các thành viên trong gia đình sống trong ngôi nhà mới sẽ được ổn định, ăn nên làm ra, gia đình hạnh phúc.

Phong thủy móng nhà – Xem ngày đổ móng nhà như thế nào?

Khi xây nhà, người ta thường địa thế căn cứ vào người làm chủ trong mái ấm gia đình, thường là phái mạnh để cọn được ngày đẹp, giờ đẹp thực thi làm lễ. Việc chọn ngày tốt đổ móng nhà cần bảo vệ được những yếu tố sau đây :

Phong thủy móng nhà – Ngày đổ móng nhà phải là ngày tốt

Khi đổ móng nhà, gia chủ cần chọn được ngày tốt cho việc kiến thiết xây dựng. Nghĩa là vào ngày đó những sao tốt chiếu cho việc làm đào móng bạn sắp thực thi. Bởi nếu triển khai việc gì vào những ngày này thì mọi sự luôn được thuận tiện, suôn sẻ, không gặp trắc trở gì. Tham khảo những ngôi sao 5 cánh tốt hất để bạn chọn ngày đào móng .
phong thủy móng nhà
Sao Nguyệt Không : thuận tiện khi thực thi thi công thiết kế xây dựng, đào móng nhà, mở bán khai trương .
Sao Nguyệt Tài : tốt cho việc động thổ, lắp cửa, khai trương mở bán .
Sao Thiên Phúc : thuận tiện cho việc nhập trạch, chăn nuôi, động thổ .
Sao Sinh Khí : tốt cho việc động thổ, cưới hỏi, sửa chữa thay thế nhà cửa .
Sao Dịch Nhật : tốt cho việc sữa chữa nhà cửa, nhập trạch, đào móng nhà .

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nàoXem ngay – ? Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc ! ! !

Phong thủy móng nhà – Ngày đổ móng nhà không được xung với tuổi của gia chủ

Trong việc xem ngày đổ móng thì trước khi chọn ngày tốt nhất, hợp với tuổi của gia chủ. Thì bạn cần tránh những ngày xung khắc với tuổi của người làm chủ mái ấm gia đình. Nếu phạm phải ngày kiêng kỵ hoàn toàn có thể khiến việc làm thiết kế xây dựng gặp trục trặc hoặc đời sống mái ấm gia đình trong nhà mới sẽ không yên. Người ta địa thế căn cứ vào quy luật Ngũ hành + Thiên chi + Địa can để xem ngày tốt xấu .
phong thủy móng nhà

Phong thủy móng nhà – Ngũ hành ngày tốt đổ móng không được xung với tuổi của gia chủ

Yếu tố tiên phong bạn cần xem trong việc xem ngày đổ móng chính là địa thế căn cứ vào ngũ hành của ngày với tuổi của gia chủ xem hợp hay xung khắc. Để tránh phạm phải những ngày xung khắc với tuổi, bạn địa thế căn cứ vào ngũ hành tương khắc và chế ngự sau : Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Bạn hệ gì thì nên so sánh với quy luật ngũ hành kìm hãm để chọn cho đúng mực .
phong thủy móng nhà

Phong thủy móng nhà – Thiên can ngày tốt đổ móng không được xung với tuổi của gia chủ

Yếu tố thứ hai bạn cần chọn phạm phải để xem ngày đổ móng nhà là Thiên Can ngày không được xung khắc với tuổi của gia chủ. Nghĩa Thiên Can ngày và Thiên Can năm sinh của người làm chủ trong mái ấm gia đình không được xung khắc nhau. Có 9 Thiên Can gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Qúy .
phong thủy móng nhà

Phong thủy móng nhà – Địa chi ngày đổ móng không được xung với tuổi của gia chủ

Cuối cùng đó là bạn cần tránh chọn phải ngày có Địa chi xung khắc với Địa chi tuổi của gia chủ. Nếu phạm phải dễ khiển mọi việc trắc trở, diễn ra không như ý muốn. Có tổng thể 12 địa chi tương ứng với 12 con giáp, tạo thành 3 bộ tứ hành xung, 6 cặp địa chi tương hại nhau .
phong thủy móng nhà

nhà ở cho người mệnh KimTham khảo thêm – Phong thủy ! ! !

Phong thủy móng nhà – Cách chọn giờ để động thổ móng nhà

Sau khi xem tuối làm móng nhà và chọn được ngày tốt. Bạn nên xác lập nên thiết kế xây dựng móng nhà theo giờ nào. Không phải 24 giờ thì giờ nào cũng thích hợp, bạn nên chú ý quan tâm điều này .
phong thủy móng nhà
Giờ tốt là giờ hoàng đạo trong ngày : Khi xem ngày làm móng nhà trong giờ hoàng đạọ sẽ giúp cho gia chủ thực thi được việc làm một cách thuận tiện, như mong muốn. Nhưng giờ hoàng đạo trong mỗi ngày lại đóng ở những khung giờ khác nhau. Người ta địa thế căn cứ vào ngày đó là con gì, rồi địa thế căn cứ vào 12 khung giờ có những giờ nào hợp đó chính là giờ hoàng đạo .
Giờ tốt là giờ không được xung khắc với tuổi của gia chủ. Ngiã là bạn cần so sánh giờ đang xem, xem hợp hay xung khắc với địa chi tuổi của gia chủ. Nếu phạm phải giờ xung hoàn toàn có thể khiến mọi việc diễn ra không được ý muốn .
Khi chọn được ngày đẹp, giờ đẹp nếu gia chủ không hợp với những điều kiện kèm theo trên hoàn toàn có thể nhờ người thân trong gia đình, bạn hữu khác động thộ giúp. Điều quan trọng là người đó phải hợp tuổi với ngày động thổ móng nhà .
Trên đây là san sẻ những thông tin tương quan xoay quanh chủ để tử vi & phong thủy móng nhà và những điều nên tránh để bảo vệ bảo đảm an toàn sự vững chắc cho khu công trình. Hy vọng, bạn đọc và người mua đã tích lũy được những điều hữu dụng từ nôi dung bài viết này .
BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI CHUYÊN GIA

Rate this post

You may also like

Để lại bình luận