xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu với các mẫu siêu đẹp

Bởi startupvn
Làm thế nào để xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu ? Bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những điều cần làm để kiến thiết xây dựng nhà mới với nguồn kinh phí đầu tư hạn hẹp như vậy .

Contents

Vị trí xây dựng nhà

Nhà ống hay còn được biết đến với cái tên là nhà phố. Được kiến thiết xây dựng trên nền đất hẹp. Thường là ở những khu dân cư, đô thị. Tuy nhiên, nếu bạn là người không thích sự rườm rà thì đây cũng là lựa chọn thích hợp cho bạn dù ở thành thị hay nông thôn .

Một ngôi nhà ống 2 tầng với mức chi phí là 200 triệu khó mà xây dựng được ở thành thị. Do đó với chi phí hạn hẹp này chỉ có khả thi để xây nhà ở những vùng ngoại ô, vùng nông thôn. Đặc biệt nếu vị trí nhà bạn ở gần đường, dễ di chuyển thì tiết kiệm được chi phí vận chuyển vật tư xây dựng.

xây dựng nhà ống 200 triệu xây dựng nhà ống 200 triệu

Diện tích thích hợp

Diện tích thông dụng của nhà ống là 4×10 m, 4×12 m, 5×10 m, 5×15 m. Những mẫu nhà ống 2 tầng giá rẻ tương thích với những mái ấm gia đình có mức thu nhập trung bình. Diện tích thích hợp để xây nhà với 200 triệu là từ 30 mét vuông đến 40 mét vuông. Diện tích nhà vừa phải sẽ tốn ít ngân sách vật tư, thời hạn triển khai xong nhanh gọn ít tốn ngân sách nhân công .
Bạn hoàn toàn có thể xem qua một vài mẫu nhà phố với những diện tích quy hoạnh

diện tích nhà ống 2 tầng diện tích nhà ống 2 tầng

Thiết kế nhà đơn giản

Vì nguồn kinh phí đầu tư không quá cao, bạn chỉ nên lựa chọn những mẫu nhà có phong cách thiết kế đơn thuần. Không nên quá cầu kì, giảm tối đa những cụ thể như hoa văn, chỉ tưởng. Thiết kế vừa đủ số phòng thiết yếu, không nên chọn những phong cách thiết kế rườm ra, nhiều phòng ốc mà không dùng đến .

nhà ống 2 tầng nhà ống 2 tầng

Lựa chọn vật liệu

Với diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp, khi xây nhà gia chủ sẽ chăm sóc đến giá vật tư. Lựa chọn vật tư thiết kế xây dựng sao cho vừa được giá rẻ vừa có chất lượng. Mặc dù phải cố gắng nỗ lực giảm ngân sách vật tư đến mức tối đa nhưng vẫn phải ưu tiên yếu tố chất lượng lên số 1. Để bảo vệ độ bảo đảm an toàn cho ngôi nhà. Đặc biệt là phần móng, phần nền và những trụ nhà .

lựa chọn vật liệu cho nhà ống lựa chọn vật liệu cho nhà ống

Chi phí nhân công

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói thầu theo kiểu khoán trọn gói. Với cách gọi thầu này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được những đơn vị chức năng xây đắp trong mức góp vốn đầu tư của mình. Thi công trọn gói sẽ làm giá với bạn ngay từ đầu là bao nhiêu tiền 1 mét vuông. Thông thường với một ngôi nhà ống 2 tầng ở nông thôn sẽ có đơn giá trọn gói khoảng chừng 2.500.000 đ / mét vuông, như vậy tổng kinh phí đầu tư triển khai xong nhà là 2.500.000 x2x40 = 200 triệu .
>> Bạn hoàn toàn có thể đọc thêm bài viết : có nên khoán trọn gói cho nhà thầu

chi phí nhân công cho việc xây dựng nhà ống chi phí nhân công cho việc xây dựng nhà ống

Ưu điểm và nhược điểm của nhà ống 2 tầng giá rẻ

Ưu điểm tiên phong chính là phong cách thiết kế đơn thuần, dễ thiết kế, ít ngân sách. Phù hợp với nhiều người, nhiều vùng miền. Nhà ống 2 tầng không quá chật với những mái ấm gia đình có 2 thế hệ cùng chung sống .
Nhược điểm phần mặt tiền hẹp nên nhà không được thông thoáng như những nhà rộng. Bố trí đồ vật thường tạo cảm xúc eo hẹp .

xây dựng nhà ống đẹp nhất xây dựng nhà ống đẹp nhất

Những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng theo phong cách tối giản, thiết kế đơn giản. Tận dụng ánh sáng từ thiên nhiên để ngôi nhà được thông thoáng hơn. Thiết kế bồn hoa nho nhỏ để tăng thêm mảng xanh cho ngôi nhà. 

xây nhà ống xây nhà ống

Trên đây là phương án tối ưu nhất để bạn có thể xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu. Tuy nhiên phương án này không bao gồm khoản chi trả cho phần mua đất nền, nội thất mà chỉ là chi phí thi công phần thô. Để có được một căn nhà ống 2 tầng đẹp, đầy đủ tiện nghi bạn có chuẩn bị từ 300 đến 500 triệu đồng.

You may also like

Để lại bình luận