Xây nhà ống 3 tầng 47m2 thật ưng ý!

Bởi startupvn

Ngày 11/02/2014 03 : 01 AM ( GMT + 7 )

Dù bị hạn chế vì diện tích quy hoạnh đất nhã nhặn, nhưng mái ấm gia đình anh Hải Đăng ( Thành Phố Hà Nội ) vẫn rất hài lòng với giải pháp phong cách thiết kế KTS đưa ra, đẹp và tiện lợi .

Kính gửi chuyên mục Nhà đẹp!

Tôi có mảnh đất diện tích quy hoạnh 4,3 m x 11 m. Gia đình tôi muốn xây nhà ống 3 tầng. Công năng những tầng như sau. Tầng 1 gồm : Chỗ để xe, phòng khách, khu vực nhà bếp và bàn ăn, 1WC. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, 1WC. Tầng 3 gồm phòng thờ, sân phơi .
Mong KTS tư vấn giúp mái ấm gia đình tôi. Xin chân thành cảm ơn .
( Nguyễn Hải Đăng – Thành Phố Hà Nội )

Trả lời:

Chào anh Đăng ,
Công năng những phòng trong ngôi nhà anh mong ước trọn vẹn tương thích với diện tích quy hoạnh đất. Dựa trên những thông tin anh cho biết, KTS nghiên cứu và điều tra đưa ra giải pháp phong cách thiết kế tương thích dưới đây :

* Về phương án mặt bằng

– Mặt bằng tầng 1 :
Tầng 1 gồm khu vực để xe, phòng khách, phòng bếp và khu vực bàn ăn. Do diện tích quy hoạnh đất nhỏ nên chỉ trừ một khoảng chừng bé phía trước làm nơi để xe. Bước vào bên trong nhà khoảng trống tiên phong là phòng khách. Nửa sau nhà là khoảng trống nhà bếp và bàn ăn. Nhà vệ sinh được sắp xếp gần nhà bếp, tận dụng diện tích quy hoạnh phía dưới gầm cầu thang .

Xây nhà ống 3 tầng 47m2 thật ưng ý! - 1

– Mặt bằng tầng 2 :
Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ. Phòng vệ sinh được sắp xếp giữa 2 phòng ngủ giúp thuận tiện khi sử dụng. Các phòng ngủ đều tận dụng được ánh sáng và gió tự nhiên một cách tối đa nhờ mạng lưới hệ thống hành lang cửa số và cửa mở ra ban công giúp khoảng trống nghỉ ngơi vừa yên tĩnh, vừa thoáng mát .

Xây nhà ống 3 tầng 47m2 thật ưng ý! - 2

– Mặt bằng tầng 3 :

Tầng 3 gồm phòng thờ và sân phơi. Phòng thờ được bố trí phía trước tạo không gian thờ cúng sáng sủa. Phía sau là sân phơi. Gia chủ có thể tận dụng khoảng không gian sân phơi để trồng thêm cây xanh.

Xây nhà ống 3 tầng 47m2 thật ưng ý! - 3

– Mặt bằng 4 :

Xây nhà ống 3 tầng 47m2 thật ưng ý! - 4

* Về phương án kiến trúc mặt tiền

Kiến trúc mặt tiền đơn thuần nhã nhặn, sử dụng hành lang cửa số kính tạo cho ngôi nhà trở nên tân tiến tương thích với xu thế thiết kế xây dựng trong thời gian lúc bấy giờ. Ban công nhỏ vừa phải giúp người trong nhà hoàn toàn có thể ra vào thuận tiện trong quy trình sử dụng, hoàn toàn có thể để một chậu hoa lá cây cảnh tạo khoảng trống thoáng đãng và thoáng mát cho mặt tiền ngôi nhà .

Xây nhà ống 3 tầng 47m2 thật ưng ý! - 5

Một số gợi ý về cách bài trí các phòng:

Phòng khách tân tiến, xinh xắn

Phòng ăn nhỏ xinh, ấm cúng

Phòng ngủ của bố mẹ dịu mắt với gam màu xanh

Phòng ngủ cho con đáng yêu

Chúc mái ấm gia đình anh xây được tổ ấm đẹp, khoa học !

( Khampha. vn )

Để lại bình luận