Có Nên Xây Nhà Lệch Tầng Không? Bản Vẽ Nhà Lệch Tầng

Bởi startupvn

Có nên xây nhà lệch tầng không là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm. Nhà lệch tầng chính là giải pháp kiến trúc áp dụng trên mảnh đất có kích thước nhỏ. Nhưng vẫn có mẫu biệt thự đẹp và thoáng đãng. Tuy nhiên, để có một ngôi nhà hoàn hảo thì cần phải kỹ thuật chuẩn xác. Nên nhiều chủ nhà đang lăn tăn xây nhà lệch tầng có thật sự hiệu quả không và có nên áp dụng không?

Contents

1 – Xây nhà lệch tầng là gì ?

Nhà lệch tầng là mẫu nhà mà mặt sàn của nó nằm ở từng phần. Được phong cách thiết kế lệch nhau theo chủ đích của kiến trúc sư, phần cầu thang ở giữa. Và xung quanh sẽ có từ 2 – 3 phòng công dụng tùy theo sử dụng của gia chủ. Nếu nhìn từ trên xuống thì khu vực cầu thang sẽ giống như một giếng trời có ánh sáng tự nhiên chiều vào trong nhà. Chính vì thế tạo động thoáng rộng, cảm xúc thoáng mát và mới lạ cho căn nhà phố, ống chật hẹp .
Có Nên Xây Nhà Lệch Tầng Không Giải Đáp Từ Chuyên Gia

Xây nhà lệch tầng hiện chia làm 2 loại chính :

1, Nâng phần sau nhà bếp và nhà ăn lên vài bậc để chia khoảng trống sau và trước nhà. Từ độ cao của phía sau nhà sẽ phong cách thiết kế cầu thang đi lên tầng và đan qua đan lại để lên tầng trên. Mặt bằng của nền từng tầng sẽ lệch nhau .

2, Thiết kế nhà lệch tầng đẹp loại 2 này tạo ra một sàn lửng. Có cầu thang đi lên và xem như tầng lửng. Phần sau ngôi nhà cao khoảng 2,5m tầng dưới cùng để xe, làm nhà kho hoặc nhà vệ sinh. Tầng lửng sẽ đặt bếp ăn tuy nhiên có một số hạn chế như không gian hẹp nên ít người sử dụng loại này.

2 – Có nên xây nhà lệch tầng không ?

2.1. Ưu điểm của nhà lệch tầng .

Xây nhà lệch tầng có rất nhiều ưu điểm tốt mà khách hàng yêu thích

Để khẳng định được có nên làm nhà lệch tầng thì hãy cùng nhìn vào ưu điểm của chúng:

– Tạo ra khoảng trống nhà ở thoáng đãng : bởi cầu thang đặt ở giữa cấu trúc nhà tạo giếng trời, vườn cảnh giúp ngôi nhà thoáng và sáng. Tấm sàn không bằng nhau mà sắp xếp so le tạo ra ống hút gió xiên giữa tầng này với tầng kia .
– Mang tới khoảng trống có tầm nhìn phong phú, cầu thang nhiều chiếu nghỉ. Khoảng 10 bậc lại đi vào 1 tầng nên việc vận động và di chuyển rất thuận tiện. Mang lại năng lực quan sát giữa những tầng tốt hơn, đứng ở tầng nào cũng hoàn toàn có thể nhìn được nhiều khoảng trống khác lạ của ngôi nhà .
Có Nên Xây Nhà Lệch Tầng Không? Bản Vẽ Nhà Lệch Tầng
– Có nên xây nhà lệch tầng ? Nhà lệch tầng nới rộng diện tích quy hoạnh nhà ở tối đa vì độ cao không cố định và thắt chặt như nhà thẳng tầng. Từ đó giảm thiểu khoảng trống không thiết yếu trong ngôi nhà, giúp gia chủ phối hợp khoảng trống để xây thêm lan can, sân thượng .
Giúp khoảng trống ngôi nhà thân thiện với vạn vật thiên nhiên. Bởi cấu trúc từ việc xây nhà tầng lệch có năng lực đón nắng gió, được cho phép len lỏi vào nhà tạo cảm xúc chan hòa vạn vật thiên nhiên. Ngoài ra, còn có nhiều lan can để bạn hoàn toàn có thể trang trí cây xanh, hoa cảnh để ngôi nhà xanh mát .

2.2. Hạn chế xây nhà lệch tầng – Có nên xây nhà lệch tầng ?

Hạn chế xây nhà lệch tầng

Có nên xây nhà lệch tầng không? Một vài hạn chế như sau:

– Cấu trúc của ngôi nhà khá rườm rà và yên cầu kỹ thuật cao nên không phải đơn vị chức năng nào cũng giúp bạn có ngôi nhà chất lượng .
– Độ bảo đảm an toàn so với người già và trẻ nhỏ không được bảo vệ tuyệt đối .
– Nhà lệch tầng bị hạn chế thiết kế xây dựng ở 1 số ít khu đất hoặc kiến trúc nhất định .
– Thời gian và ngân sách thiết kế xây dựng nhà lệch tầng cao hơn
– Nhà lệch tầng bị số lượng giới hạn trong phong cách thiết kế và gây ra khó khăn vất vả về mạng lưới hệ thống thoát nước

Kết luận có nên xây nhà lệch tầng không ?

Có nên xây nhà lệch tầng hay không KTS tư vấn như sau:

– Nên xây nhà lệch tầng với những gia chủ sở hữu khu đất lô phố sâu, hẹp ngang. Bởi KTS sẽ có điều kiện bố trí thêm không gian cầu thang ở giữa nhà, giếng trời hoặc thông tầng tạo được độ thoáng và sáng. Mang lại hiệu quả thông gió cho những ngôi nhà phố dài hơn 15m.

– Còn mái ấm gia đình chiếm hữu khu đất vuông, ngắn thì không nên làm. Gia đình có con nhỏ, người già cũng không nên bởi nhiều cầu thang độ bảo đảm an toàn không cao. Nếu có một khu đất đủ rộng, nhu yếu cần mặt phẳng thoáng rộng, khoảng trống mở thì cũng không chọn xây nhà lệch tầng .
Ngoài ra, thực chất nhà lệch là độ chênh cốt giữa những tầng với nhau. Vì vậy, việc lựa chọn có nên làm nhà lệch tầng không còn phụ thuộc vào vào nhu yếu sử dụng, sở trường thích nghi cá thể của từng mái ấm gia đình. Ngoài ra, 1 số ít khu vực bị hạn chế tầng xây nhà hay chọn lệch tầng để ngày càng tăng diện tích quy hoạnh sử dụng .

3 – Xin bản vẽ phong cách thiết kế nhà lệch tầng, một vài mẫu hot 2020

Để bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng rõ hơn về hình thức nhà lệch tầng. Xin gửi tới những bạn một vài mẫu thông dụng được nhiều mái ấm gia đình lựa chọn .
Nhà lệch tầng là mẫu nhà mà mặt sàn của nó nằm ở từng phần
Mang lại khả năng quan sát giữa các tầng tốt hơn
Gợi ý thiết kế nhà lệch tầng tại các thành phố hiện đại
Khong gian bên trong nhà lệch tầng rộng thoáng và đặc biệt nhìn rất rộng rãi
Có nên xây nhà lệch tầng không?

Với nhưng phân tích trên đây, chúng tôi tin bạn đã có những quyết định đúng đắn có nên xây nhà lệch tầng không. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn.


CEO – Nội Thất Đương Đại
Nguyễn Tiến Dũng

Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những khoảng trống sống mơ ước đậm phong thái cá thể. Tạo nên giá trị qua dịch vụ phong cách thiết kế và thiết kế trọn gói dành cho những tình nhân cái đẹp.

Mọi thông tin cụ thể cần tư vấn và tương hỗ vui vẻ liên hệ :

Liên hệ CEO Dũng

Để lại bình luận