Bật mí bí quyết xây nhà tiền chế 30 triệu

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003
3. Một số ví dụ về cách tính ngân sách nhà khung thép 2 tầngƯu điểm yếu kém của nhà tiền chế và nhà betong cốt thép

Xây nhà tiền chế 30 triệu đang dần trở thành xu hướng được nhiều gia chủ quan tâm. Với mức chi phí thấp khoảng 30 triệu thì thiết kế nhà tiền chế như thế nào cho hợp lý? Cùng tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Contents

Đơn giá xây nhà tiền chế

Theo thực tế, với chi phí khoảng 30 triệu, bạn hoàn toàn có thể xây dựng được một ngôi nhà tiền chế có diện tích khoảng 30m2. Đây là một giải pháp thông minh dành cho gia chủ có kinh tế eo hẹp mà vẫn đảm bảo đủ không gian sinh hoạt. Đơn giá xây dựng cho quý khách tham khảo như sau:

  • giá thành kiến thiết xây dựng phần thô : 1.500.000 đ / mét vuông đến 2.500.000 đ / mét vuông .
  • Ngân sách chi tiêu thiết kế xây dựng trọn gói, hoàn thành xong : 4.000.000 đ / mét vuông đến 5.500.000 đ / mét vuông .

Dựa theo mức ngân sách này, chủ góp vốn đầu tư sẽ kiểm soát và điều chỉnh diện tích quy hoạnh, phong cách thiết kế sao cho tương thích với ngân sách của mình .

Bí quyết xây dựng nhà tiền chế 30 triệu

Dưới đây là 4 mẹo nhỏ giúp bạn xây nhà tiền chế 30 triệu đẹp, bền, tiết kiệm ngân sách và chi phí :

Chọn diện tích đất xây dựng

Diện tích đất tương thích với ngân sách 30 triệu là khoảng chừng 30 mét vuông, vừa bảo vệ nhu yếu ở vừa tương thích với phong cách thiết kế của ngôi nhà. Với mức ngân sách dưới 30 triệu, bạn hoàn toàn có thể chọn một lô đất khoảng chừng 30 mét vuông, vừa đủ để bảo vệ nhu yếu ở trọn đời và những khoảng trống thiết yếu. Lựa chọn địa hình đất phẳng phiu, cao ráo, không bị sụt lún để giảm ngân sách làm móng, nền .

Chọn vật liệu thép

Lựa chọn thép kiến thiết xây dựng đến từ những tên thương hiệu uy tín, chất lượng để bảo vệ bảo đảm an toàn và độ bền cho khu công trình. Đồng thời, tham khảo giá của nhiều cơ sở phân phối khác nhau để tối ưu hóa ngân sách vật tư .

Chọn nhà thầu giá tốt, uy tín

Việc chọn nhà thầu kiến thiết xâu nhà tiền chế 30 triệu cũng càn phải kỹ lưỡng. Mặc dù diện tích quy hoạnh nhà không lớn nhưng bạn vẫn cần bảo vệ những tiêu chuẩn về chất lượng lên số 1. Hãy xem xét chọn đơn vị chức năng có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong thiết kế xây dựng nhà tiền chế, điển hình như Việt Architect Group. Hãy luận bàn kỹ lưỡng, thống nhất đơn giá từng khuôn khổ rồi sau đó quan tâm đến những lao lý trong hợp đồng để hai bên thao tác chung hiệu suất cao .

1. Nhà khung thép dân dụng là gì?

nha khung thep tien che 2 tang 2021 - Bật mí bí quyết xây nhà tiền chế 30 triệu đẹp chi phí tiết kiệm

nha khung thep tien che 2 tang dep 1 - Bật mí bí quyết xây nhà tiền chế 30 triệu đẹp chi phí tiết kiệmNếu bạn kinh doanh quán cafe thì mẫu nhà tiền chế 2 tầng này đủ độc đáo hút khách cho bạn tham khảo.nha khung thep tien che 2 tang dep kinh doanh cafe - Bật mí bí quyết xây nhà tiền chế 30 triệu đẹp chi phí tiết kiệmnha khung thep tien che 2 tang dep - Bật mí bí quyết xây nhà tiền chế 30 triệu đẹp chi phí tiết kiệm

nha khung thep tien che 2 tang - Bật mí bí quyết xây nhà tiền chế 30 triệu đẹp chi phí tiết kiệmGiải pháp nhà khung thép dân dụng khác hẳn với việc xây dựng nhà cốt thép. Nhà phố khung thép được thi công và sư dụng vật liệu từ kết cấu thép, cột, dầm bằng tấm sàn bê tông siêu nhẹ. Sàn chế tạo trong xưởng hoặc lắp ráp tại vị trí thi công.

1.1. Những yêu cầu về nhà khung thép

Nhà khung thép hay nhà phố khung thép yên cầu phong cách thiết kế và đội ngũ thiết kế có kinh nghiệm tay nghề lâu năm .
Trình độ trình độ cao. Nhằm bảo vệ về độ đúng mực và kỹ thuật tốt .
Vậy nên khi kiến thiết xây dựng lắp ghép cần chú trọng những nhu yếu hay kinh nghiệm tay nghề sau :
– Đảm bảo tính thẩm mỹ và nghệ thuật : Đầu tiên bạn nên thỏa mãn nhu cầu toàn bộ nhu yếu thẩm mỹ và nghệ thuật hay ý tưởng sáng tạo của chủ nhà .

Ví dụ như về kiểu dáng, kiến trúc bằng sự sáng tạo.

– Tính chịu lực cao : Bạn là những người kiến trúc, người có kinh nghiệm tay nghề trong việc thiết kế. Hãy thống kê giám sát từ những số liệu nguồn vào. Từ đó đưa ra giải pháp khung chịu lực tốt .
Và hãy có sự thống kê giám sát dự trữ khi chủ hà có nhu yếu nâng thêm tầng trong thời hạn tương lai. Việc này nhằm mục đích đồng nhất phần khung xương .
Công trình luôn sẵn sàng chuẩn bị chịu tải trọng khi có nhu yếu trong thời hạn tới. Để làm được việc đó. Bạn phải giám sát những cụ thể sau : dầm, tiết tiện cột, sàn và những cụ thể link khác .
– Tiết kiệm ngân sách cho chủ góp vốn đầu tư bằng cách tối ưu vật tư : Bạn nên tối ưu hóa vật liệu thiết kế bằng cách ngồi thống kê giám sát thật chi tiết cụ thể. Nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí vật tư và ngân sách cho chủ góp vốn đầu tư .
– Vận chuyển và kiến thiết : Phần đa nhà khung thép gia dụng thường được lắp ghép ở thành phố. Mặt bằng thiết kế chật hẹp. Vì vậy việc tìm mặt phẳng thiết kế và giải pháp kiến thiết nên thống kê giám sát kỹ càng .
Nhằm tránh gây ảnh hưởng tác động đến dân cư xung quanh vị trí kiến thiết .

>> Gợi ý 50 Mẫu thiết kế nhà tiền chế 1 mái giá rẻ, chi phí xây dựng tiết kiệm

1.2. yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà khung thép

Giá thành nhà khung thép phụ thuộc vào một trong những yếu tố sau : Địa điểm thiết kế thiết kế xây dựng, quy mô khu công trình, Thiết kế, thời gian kiến thiết xây dựng khai công, công suất khu công trình ra làm sao …
nha khung thep 2 tang 2 - Bật mí bí quyết xây nhà tiền chế 30 triệu đẹp chi phí tiết kiệmNhà khung thép 2 tầng vách kính với phong cách thiết kế nội thất bên trong hiện đại tiện nghi >> Xem thêm : Các khu công trình nhà khung thép tiền chế đã xây đắp

Ưu nhược điểm của nhà tiền chế và nhà betong cốt thép

nha khung thep 2 tang 5 - Bật mí bí quyết xây nhà tiền chế 30 triệu đẹp chi phí tiết kiệmNhà khung thép ( hay nhà tiền chế ) được thiết kế xây dựng từ vật tư thép, sản xuất và lắp ráp sẵn theo bản vẽ kỹ thuật. Quá trình tạo ra một ngôi nhà khung thép hoàn hảo sẽ trải qua 3 quy trình : – Thiết kế. – Gia công cấu kiện. – Và lắp dựng tại khu công trình .

Nhà bê tông cốt thép là gì?

Nhà bê tông cốt thép là loại nhà được làm từ vật tư composite, phối hợp giữa thép và bê tông, trong đó cả 2 loại vật tư này cùng tham gia vào quy trình chịu lực. Sở dỉ có sự phối hợp này là vật tư bê tông có cường độ chịu lực kém, ngoài những những hạn chế trong năng lực sử dụng của bê tông cũng khiến loại vật tư này gây nhiều tiêu tốn lãng phí khi sử dụng .

Ưu điểm của nhà khung thép:

– Tiết kiệm ngân sách. giá thành kiến thiết xây dựng một dự án Bất Động Sản bằng thép thấp hơn nhiều lần so với việc sử dụng bê tông cốt thép. Việc tiết kiệm chi phí vật tư tại những khu vực ít chịu lực của những cấu kiện khung chính giúp cho việc làm nhà khung thép được tiết kiệm chi phí ngân sách .
nha khung thep 2 tang 4 - Bật mí bí quyết xây nhà tiền chế 30 triệu đẹp chi phí tiết kiệm– Thời gian thiết kế nhanh. Đối với những ngôi nhà quy mô nhỏ, nhu yếu thời hạn kiến thiết xây dựng phải nhanh gọn. Quá trình chuẩn bị sẵn sàng cho thiết kế xây dựng nên triển khai càng hiệu suất cao càng tốt, để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và ngân sách. Việc sử dụng khung thép hoàn toàn có thể cung ứng được nhu yếu này .
– Linh hoạt và tiện nghi. Việc sử dụng khung thép để tạo những khoảng trống mới trong nhà tại là việc không còn lạ lẫm. Khung thép hoàn toàn có thể được lắp ráp vào những cấu trúc sẵn có, sau đó sắp xếp thêm những đồ vật nội thất bên trong như trong hình trên, ngay lập tức góc phòng đã biến thành một khoảng trống nghỉ ngơi vô cùng tự do, rất ấn tượng phải không nào ?
– Kết cấu gọn, nhẹ. Không giống như bê tông và gỗ, khung thép không chiếm nhiều khoảng trống, do đó căn phòng trong nhà bạn sẽ có cảm xúc nhẹ nhàng hơn. Điều này rất tương thích với những bạn yêu quý phong thái tân tiến tối giản cho ngôi nhà tương lai .
nha khung thep 2 tang 3 - Bật mí bí quyết xây nhà tiền chế 30 triệu đẹp chi phí tiết kiệm– Khả năng chống ẩm mốc cao. Nhà khung thép có năng lực cách nước tốt do sử dụng hế thống mái mối đứng, thành phần thoát nước và diềm mái .
– Khả năng tạo hình không số lượng giới hạn. Việc sử dụng thép làm khung nhà ở được cho phép hiện thực hóa những sáng tạo độc đáo trang trí nhà ở không số lượng giới hạn của bạn. Bởi vì độ bền của thép tốt hơn bê tông, gỗ, và những vật tư sử dụng làm khung nhà thường thì .

Nhược điểm của nhà khung thép:

– Dể bị ăn mòn với thời tiết nóng ẩm. Với thiên nhiên và môi trường ẩm như ở Nước Ta, đặc biệt quan trọng là ở một số ít nơi thiên nhiên và môi trường bị xâm thực thì sẽ xảy ra hiện tượng kỳ lạ thép bị gỉ dẫn tới bào mòn, phá hoại khu công trình .
– Khả năng chịu lửa thấp. Thép không cháy nhưng chỉ cần nhiệt độ lên đến 500 tới 600 độ C, nó sẽ chuyển sang dạng dẻo, mất đi năng lực chịu lực dẫn tới cấu trúc bị sụp đổ thuận tiện. Kết cấu thép có độ chịu lửa thấp hơn cả độ chịu lửa của cấu trúc gỗ dán .
– Độ bền tương đối. Nhà khung thép xử lý nhiều hạn chế của nhà xây bằng bê tông cốt thép truyền thống cuội nguồn như giảm tải trọng, ngân sách, thời hạn xây đắp. Tuy nhiên, công tình nhà khung thép có độ bền và đồ vững chãi kém hơn so với nhà bê tông .
– Chi tiêu bảo trì tương đối cao. Nhà khung thép trọn vẹn có độ bền bảo vệ, tuy nhiên, ngân sách bảo trì, tăng năng lực chịu lửa, năng lực chống ghỉ sét cho thép tương đối cao. Do đó, những khu công trình nhà ở gia dụng ít thích hợp với việc thiết kế xây dựng nhà khung thép .

Viet Architect thiết kế xây dựng nhà khung thép tiền chế chuyên nghiệp

Việt Architect Group đơn vị chức năng hoạt động giải trí tổng lực trong nghành nghề dịch vụ kiến trúc, kiến thiết xây dựng, nội thất bên trong. Chúng tôi gồm đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, chuyên viên trang trí nội thất bên trong hoạt động giải trí sâu rộng tại TP.HN, TP. Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, TP. Hải Phòng, Cần Thơ … Chúng tôi tư vấn và tham gia thực thi những dự án Bất Động Sản khách sạn, tòa nhà cao tầng liền kề, biệt thự nghỉ dưỡng và phong cách thiết kế nhà gia dụng ..

 đơn vị uy tín thực hiện bản vẽ thiết kế cho hơn 10000 công trình nhà ở, biệt thự lớn nhỏ trên toàn quốc. Đây chính là cơ sở là thước đo về chất lượng và mức độ hài lòng đối với dịch vụ của công ty.

Khách hàng luôn tin tưởng và đánh giá cao dịch vụ của Việt Architect Group bởi những lý do sau: Chúng tôi có đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và chu đáo đã tư vấn và thiết kế thành công rất nhiều công trình xây dựng nhà, chung cư, cửa hàng, thiết kế văn phòng, showroom… rộng khắp cả nước.

Việt Architect Group tự tin đồng hành với khách hàng trong mọi công trình dù là phức tạp nhất, khẳng định thương hiệu bằng chính những sản phẩm của công ty.

– Quá trình từ phong cách thiết kế thiết kế xây dựng đến kiến thiết xây dựng đều được thực thi bởi những kiến trúc sư, kỹ sư kiến thiết xây dựng kinh nghiệm tay nghề, có nhiều thành công xuất sắc thực tiễn ở những khu công trình lớn .

– Quá trình thao tác, chúng tôi sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm giám sát và chất lượng khu công trình .

– Chúng tôi tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn cho bạn, mà bạn vẫn có được khu công trình tốt, vững chắc, đẹp .

– Mọi giải pháp tốt nhất đều được chúng tôi đưa ra và triển khai cho khu công trình của bạn .

– Thiết kế bản vẽ và bài trí những phòng tính năng tối ưu hiệu năng sử dụng và tử vi & phong thủy tuổi gia chủ Tiêu chí của công ty luôn hướng đến người mua với uy tín thao tác, thành công xuất sắc của chúng tôi chính là sự hài lòng của người mua .

Quy trình thiết kế nhà chuẩn của Việt Architect Group

Chúng tôi có thể khái quát quy trình thiết kế nhà của Việt Architect Group qua các giai đoạn như sau:

– Gặp mặt, khám phá nhu yếu đơn cử. Nhận nhu yếu tư vấn, giải đáp vướng mắc, trao đổi thông tin .
– Thoả thuận đơn cử về phong cách thiết kế phí, thời hạn chuyển giao hồ sơ, nghĩa vụ và trách nhiệm của những bên, mẫu hợp đồng .
– Ký hợp đồng phong cách thiết kế .
– Khảo sát, chụp ảnh, đo vẽ thực trạng ( nếu có ) .
– Thiết kế giải pháp sơ bộ .
– Tiếp tục hoàn thành xong giải pháp trên cơ sở giải pháp sơ bộ và những góp phần từ chủ góp vốn đầu tư .
– Nếu chủ góp vốn đầu tư duyệt giải pháp sơ bộ, công ty thực thi tiến hành hồ sơ kỹ thuật và dự trù kiến thiết cụ thể .
– Bàn giao hàng loạt hồ sơ .
– Chủ góp vốn đầu tư nhận hồ sơ kỹ thuật xây đắp, thanh lý hợp đồng phong cách thiết kế .

Tùy vào từng nhu yếu phong cách thiết kế nhà đơn cử mà thời hạn góp vốn đầu tư nghiên cứu và điều tra hoàn thành xong hồ sơ phong cách thiết kế khác nhau, trung bình từ 20 – 30 ngày thao tác .

Báo giá xây nhà khung thép tiền chế

1-  Đơn giá xây nhà kho tiền chế, nhà xưởng tiền chế đơn giản Nền bê tông dày 100mm, tổng trọng lượng xe nâng dưới 5 tấn.

Diện tích kiến thiết xây dựng dưới 160 mét vuông và cao độ nhỏ hơn 8 m, cột đổ bê tông cốt thép hoặc cột xây lõi thép Diện tích thiết kế xây dựng dưới 150 mét vuông, cao độ < 7,5 m, vách xây tường 100 nhỏ hơn 3 m, sắt hộp, kèo thép V, mái tôn, vách dựng tôn. Giá từ 1,200,000 VNĐ / mét vuông đến 1,600,000 VNĐ / mét vuông

2- Đơn giá xây nhà xưởng khung thép tiền chế khẩu độ lớn vượt nhịp. Nền bê tông cốt thép dày 150mm với 2 lớp thép, tổng trọng lượng xe nâng dưới 7 tấn. Đơn giá từ: 1,500,000 VNĐ/m2 đến 2,600,000 VNĐ/m2

3- Đơn giá xây nhà khung thép tiền chế  Nhà cấp 4, nhà 2 tầng, nhà 3 tầng giá từ 2,400,000 VNĐ/m2 đến 3,200,000đ/m2

báo giá thi công xây dựng chi tiết Tham khảo bảng vật liệu xây nhà tiền chế.>> > Xem Thêm :

Hướng dẫn Cách tính chi phí xây nhà khung thép 2 tầng chi tiết

Đơn giá xây nhà khung thép 2 tầng 1 mặt tiền Cách tính giá phần thô của nhà cấp 4 khung thép tiền chế đơn cử theo công thức như sau : Tổng chi phí thiết kế xây dựng = Tổng diện tích kiến thiết xây dựng + Đơn giá kiến thiết xây dựng Ngân sách chi tiêu xây nhà 3 tầng phần thô : 2.500.00 – 3.500.000 / mét vuông Chi tiêu xây nhà 2 tầng trọn gói ( nhà ở thường ) : – Vật tư trung bình : khoảng chừng 5.000.000 – 6.000.000 đồng / mét vuông – Vật tư khá : khoảng chừng 6.000.000 – 7.000.000 đồng / mét vuông – Vật tư tốt : 7.000.000 đồng / mét vuông trở lên Lưu ý : Đây là đơn giá dành cho ngân sách xây nhà khung thép 2 tầng phổ cập lúc bấy giờ. Đơn giá cụ thể và đúng mực nhất sẽ được tính dựa trên bản vẽ phong cách thiết kế chi tiết cụ thể cho từng khu công trình khác nhau .

Diện tích xây nhà 2 tầng dựa trên kết cấu khung thép tiền chế 

Cách tính diện tích xây nhà khung thép 2 tầng sẽ không có tầng hầm hoàn toàn giống như bên kết cấu bê tông cốp thép. 

Hệ số tính diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng

HẠNG MỤC  HỆ SỐ DIỆN TÍCH
Móng – Móng bè 50%
– Móng cọc, móng băng 20%
Sàn – Sàn trệt, lầu,.. 100%
– Tầng thượng có mái che 100%
– Tầng thượng không mái che 50%
Mái Tôn 30%
Bê tông cốt thép 50%
Ngói kèo sắt (tính theo mặt nghiêng) 70%
Ngói bê tông cốt thép (tính theo mặt nghiêng) 100%
Sân Sân trước (sau) 50%
Thông tầng Diện tích <8m2 100%
Diện tích >8m2 50%
Cầu thang 100%

Lưu ý:  Trong hạng mục thi công móng:

  • Trong trường hợp đổ bê tông toàn khối từ móng tới sàn tầng trệt móng tăng 25% diện tích tầng trệt
  • Trong trường hợp đà kiềng và sàn tầng trệt bê tông toàn khối móng tăng 25% diện tích tầng trệt

3. Một số ví dụ về cách tính chi phí nhà khung thép 2 tầng

3.1 Chi phí xây nhà khung thép 2 tầng 40m2

Yêu cầu: Các tính chi phí xây nhà khung thép 2 tầng với diện tích 4x10m bao gồm 1 trệt, 1 lầu, mái tôn và sử dụng vật tư loại trung bình.

Mục Diện tích 4x10m2 Hiệu số diện tích (%) Diện tích xây (m2)
Móng 40 50% 20
Tầng trệt 40 100% 40
Lầu 1 40 100% 40
Mái tôn 40 30% 12
Tổng diện tích xây dựng 112m2

Tổng chi phí xây tối thiểu:

  • Phần thô: 112m2 x 2.500.000 = 280 triệu (BTCT là 358 triệu)
  • Trọn gói: 112m2 x 5.000.000 = 560 triệu Bao gồm phần thô, phần hoàn thiện (Điện nước, sơn nước, cửa phòng, lan can,…) và vật liệu hoàn thiện, chưa có nội thất)

3.2 Chi phí xây nhà khung thép 2 tầng 80m2

Yêu cầu: Các tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 với diện tích 5 x 16m bao gồm 1 trệt 1 lầu, mái ngói BTCT, sử dụng vật tư tốt.

Mục Diện tích 5x16m2 Hiệu số diện tích (%) Diện tích xây (m2)
Móng 80 50% 40
Tầng trệt 80 100% 80
Lầu 1 80 100% 80
Mái ngói BTCT 80 100% 80
Tổng diện tích xây dựng 280m2

Tổng chi phí tối thiểu:

  • Phần thô: 280m2 x 2.500.000 = 700 triệu (BTCT là 896 triệu)
  • Trọn gói: 280m2 x 7.000.000 = 1 tỷ 960. Bao gồm phần thô, phần hoàn thiện (Điện nước, sơn nước, cửa phòng, lan can,…) và vật liệu hoàn thiện, chưa có nội thất)

3.3 Chi phí xây nhà khung thép 2 tầng 100m2 

chi phi xay nha khung thep 2 tang 5sarchitect 1 - Bật mí bí quyết xây nhà tiền chế 30 triệu đẹp chi phí tiết kiệmYêu cầu: Các chi phí tính xây nhà 100m2 với diện tích 5x20m2 bao gồm 1 trệt, 1 lầu, sân trước, mái tôn, sử dụng vật tư khá.

Mục Diện tích 5x20m2 Hiệu số diện tích (%) Diện tích (m2)
Móng 100 50% 50
Tầng trệt 100 100% 100
Lầu 1 100 100% 100
Mái tôn 100 30% 30
Sân trước 100 50% 50
Tổng diện tích 330m2

Tổng chi phí tối thiểu:

  • Phần thô: 330m2 x 2.500.000 = 825 triệu (chi phí xây nhà BTCP là 1 tỷ 056)
  • Trọn gói: 330m2 x 6.000.000 = 1 tỷ 980 (Bao gồm phần thô, phần hoàn thiện (Điện nước, sơn nước, cửa phòng, lan can,…) và vật liệu hoàn thiện (Chưa có nội thất)

0989.149.805 để nhận được sự tư vấn tốt nhất!

Tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà & liên hệđể nhận được sự tư vấn tốt nhất!

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết thêm nhiều kinh nghiệm khi xây nhà tiền chế 30 triệu. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được thêm nhiều tin hay mỗi ngày bạn nhé!

You may also like

Để lại bình luận