Đất vườn có được xây nhà cấp 4 không | ĐẤT NHÀ VƯỜN

Bởi startupvn

Contents

Đất vườn có được xây nhà cấp 4 không ?

Quy định về đất vườn có được xây nhà tạm không như thế nào?

Theo lao lý tại Khoản 1 Điều 170 Luật Đất đai năm 2013 lao lý về nghĩa vụ và trách nhiệm chung của người sử dụng đất, người sử dụng đất phải có nghĩa vụ và trách nhiệm sử dụng đúng mục tiêu sử dụng của đất .
Mục đích sử dụng đất được ghi rõ trên Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất hoặc những sách vở giao đất khác, người sử dụng đất không được làm trái với mục tiêu ghi trên những loại sách vở này .
Như vậy đất nông nghiệp được sử dụng với mục tiêu là sản xuất nông nghiệp, mọi hoạt động giải trí sử dụng trái với mục tiêu sử dụng trên là không được phép, kể cả việc kiến thiết xây dựng nhà tạm trên đất nông nghiệp .

Nhà ở phải được xây dựng trên đất ở

Để chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở người sử dụng đất phải làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Căn cứ theo pháp luật tại Điều 57 Luật Đất đai 2013, việc quy đổi mục tiêu sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất để kiến thiết xây dựng nhà ở phải được sự cấp phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền .
Theo đó, đất được quy đổi mục tiêu sử dụng là đất có những sách vở chứng tỏ quyền sử dụng đất ; tương thích với kế hoạch sử dụng đất hàng năm và nhu yếu sử dụng đất trong thực tiễn ; không nằm trong những quy hoạch không được quy đổi mục tiêu sử dụng đất ở địa phương ; được cơ quan có thẩm quyền được cho phép triển khai quy đổi .

dat-vuon-co-duoc-xay-nha-cap-4-khong

Thủ tục chuyển đổi đất

Điều 134 Nghị định 181 / 2004 / NĐ-CP lao lý thủ tục chuyển mục tiêu sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở như sau :

1. Hồ sơ bao gồm: đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất, bản vẽ thửa đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

2. Hồ sơ được nộp tại phòng Tài nguyên và môi trường tự nhiên
3. Tiếp nhận và giải quyết và xử lý. Phòng Tài nguyên và Môi trường đảm nhiệm, kiểm tra hồ sơ .
4. Thời hạn xử lý : Không quá 15 ngày ( theo Khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017 / NĐ-CP ) .

5. Nghĩa vụ tài chính cho việc chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư gồm, tiền sử dụng đất bằng 100% giá trị chênh lệch giữa giá đất ở trừ đi giá đất nông nghiệp đang sử dụng (giá đất nông nghiệp và giá đất ở để tính tiền sử dụng đất này theo khung giá đất được địa phương quy định).

dat-vuon-co-duoc-xay-nha-cap-4-khong

Hy vọng những thông tin cụ thể về yếu tố đất vườn có được xây nhà cấp 4 không ? Cùng tìm hiểu thêm thêm một số ít thông tin mê hoặc về đất vườn trong những bài viết khác nhé !

Hotline đất nhà vườn: 082.5599555

You may also like

Để lại bình luận