Xây nhà trọ 2 tầng giá rẻ sự lựa chọn đầu tư không quá rủi ro

Bởi startupvn

Xây nhà trọ 2 tầng giá rẻ là sự lựa chọn đầu tư không quá rủi ro và có nguồn thu ổn định mỗi tháng mà không phải tốn quá nhiều thời gian quản lý. Vì thế xây dựng nhà trọ đang là xu thế hiện nay được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Nếu bạn cũng có dự định này thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để có thể xây dựng nhà trọ hiệu quả nhất nhé

Contents

Tại sao nên lựa chọn xây nhà trọ 2 tầng?


Nhu cầu xây nhà trọ cao tầng liền kề lúc bấy giờ là rất lớn, đặc biệt quan trọng là khi thiết kế xây dựng ở những mảnh dất có diện tích quy hoạnh không quá lớn thì việc xây lên cao sẽ giúp tăng diện tích quy hoạnh theo chiều cao, lan rộng ra thêm được nhiều phòng cho thuê và ngày càng tăng doanh thu. Trong những kiểu nhà trọ cao tầng liền kề thì xây nhà trọ 2 tầng giá rẻ là mẫu nhà được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất. Điều này được lý giải như sau :

 • Xây nhà trọ 2 tầng với kết cấu không quá nhiều phòng sẽ giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng xin giấy phép xây dựng hơn. Đồng thời việc hoàn thiện công trình sẽ đơn giản hơn so với các mô hình nhà trọ cao tầng khác.
 • Mô hình này đặc biệt phù hợp với những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh nhà trọ. Bởi vì khi ta xây dựng nhà trọ quá cao tầng, sẽ có rất nhiều phòng và nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý sẽ khó kiểm soát được lượng người thuê phòng, tiền phòng và vấn đề an ninh trật tự tại khu trọ.
 • Xây nhà trọ 2 tầng giúp việc đầu tư các cơ sở hạ tầng được chất lượng và đầy đủ hơn
 • Mẫu nhà trọ 2 tầng có thể phân thành nhiều kiểu phòng để cho thuê, chẳng hạn như phòng bình thường hoặc phòng cho người có thu nhập cao…

Cách tính xây nhà trọ 2 tầng giá rẻ


Ngân sách chi tiêu thiết kế xây dựng nhà trọ sẽ phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố ví dụ điển hình như diện tích quy hoạnh đất, quy mô, vị trí, thời hạn thực thi và một số ít nhu yếu từ chính chủ góp vốn đầu tư. Do đó những đơn vị chức năng thiết kế xây dựng lúc bấy giờ thường làm giá xây nhà trọ trọn gói theo diện tích quy hoạnh sàn thiết kế xây dựng. Nên nếu muốn đo lường và thống kê ngân sách kiến thiết xây dựng thì tiên phong những bạn phải xác lập được diện tích quy hoạnh khu đất mà mình muốn thiết kế xây dựng nhà trọ là bao nhiêu ? Cách tính như sau :
+ Phần móng trọ

 • Phần này thường được tính khoảng 10 – 30% diện tích tầng trệt, có thể tuỳ vào từng loại công trình khác nhau

+ Phần thân trọ

 • Phần thân sẽ được tính là 100% diện tích các phòng trọ

+ Phần mái trọ

 • Phần mái sẽ được tính khoảng 20% diện tích xây dựng

Ngoài ra bạn nên tìm hiểu thêm thêm 1 số ít khoản ngân sách khác hoàn toàn có thể phát sinh trong quy trình kiến thiết xây dựng nhà trọ, ví dụ điển hình như làm gác, hiên chạy, tường bao …

1. Chi phí làm gác

 • Nếu đổ thêm gác cho mỗi phòng trọ thì các bạn có thể tham khảo khoản báo giá sau đây:
 • Giá xây dựng gác bê tông rơi vào khoảng 1.200.000VNĐ – 1.500.000VNĐ/m2
 • Giá xây dựng gác cemboard là khoảng 1.000.000VNĐ – 1.300.000VNĐ/m2
 • Giá xây dựng gác gỗ có chi phí khoảng 800.000VNĐ – 1.000.000VNĐ/m2

2. Làm hành lang

 • Nếu xây dựng hành lang cho dãy trọ thì chi phí khoảng 1.300.000VNĐ – 1.600.000VNĐ/m2
 • Sau khi có được những số liệu cần thiết như bên trên. Nếu bạn muốn tính toán chi phí xây dựng thì hãy lấy tổng diện tích xây dựng phòng trọ rồi nhân với báo giá xây dựng từ đơn vị nhà thầu thi công là sẽ ra chi phí xây dựng.
 • Khi xây nhà trọ 2 tầng giá rẻ cần quan tâm đến những vấn đề gì?

3. Đối tượng thuê phòng

 • Mặc dù chỉ là loại hình nhà trọ 2 tầng nhưng các nhà đầu tư hoàn toàn có thể kết hợp để xây dựng nhiều kiểu phòng khác nhau, phục vụ đa dạng các đối tượng khách hàng. Hoặc chỉ xây dựng một loại phòng duy nhất, phục vụ một đối tượng khách hàng cụ thể. 
 • Do đó trước khi xây dựng, các nhà đầu tư cần xác định rõ đối tượng cho thuê mà họ muốn hướng đến là ai?

4. Địa điểm xây nhà trọ

 •  Nếu đã có sẵn đất để xây dựng nhà trọ thì bạn có thể không cần quan tâm vấn đề này. Nhưng nếu chưa có đất xây dựng và đang ấp ủ dự định xây dựng nhà trọ thì bạn nên tìm kiếm những địa điểm tập trung nhiều trường học, toà nhà văn phòng, xí nghiệp…để có lượng khách hàng dồi dào.

5. Lối thiết kế nhà trọ

 • Bạn cần xác định được số phòng và diện tích từng phòng trọ mà bạn muốn xây dựng là bao nhiêu để có thể dự toán chính xác chi phí khi xây dựng nhà trọ.

6. Lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín

 • Đây là bước rất quan trọng, nó quyết định rất lớn đến việc bạn xây dựng nhà trọ có hiệu quả, đẹp mắt và tiết kiệm chi phí hay không. Vì thế hãy dành ra một ít thời gian để tìm hiểu và lựa chọn đơn vị xây dựng chất lượng nhất nhé.

Cách tìm nhà thầu xây nhà trọ 2 tầng giá rẻ


Có một cách rất hữu hiệu khi kiến thiết xây dựng bất kỳ công trình kiến trúc nào lúc bấy giờ đó là thay vì để nhà thầu tự tìm đến bạn thì bạn hãy tự đi xem xét và lựa chọn nhà thầu tương thích với kế hoạch kiến thiết xây dựng nhà trọ của mình .

Vậy bạn phải tìm nhà thầu xây dựng ở đâu? Có rất nhiều cách:

+ Xem xét những dãy nhà trọ đẹp xung quanh bạn hoặc của người thân trong gia đình đã thiết kế xây dựng và thăm hỏi động viên đơn vị chức năng xây đắp đã triển khai, mức giá và ngân sách thế nào .
+ Truy cập vào sàn đấu thấu “ Xây dựng số ”, bạn sẽ có thời cơ tiếp cận với rất nhiều đơn vị chức năng nhà thầu kiến thiết xây dựng chuyên nghiệp, đã có uy tín và kinh nghiệm tay nghề lâu năm trên thị trường. Các nhà thầu sẽ nhanh gọn làm giá và yêu cầu giải pháp xây nhà trọ 2 tầng giá rẻ, hiệu suất cao để bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được đơn vị chức năng tương thích .

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận