[Tổng hợp] Các mẫu thiết kế nhà trọ 2 tầng & chi phí xây dựng

Bởi startupvn
Kinh doanh nhà trọ 2 tầng là phương pháp góp vốn đầu tư sinh lời không thay đổi, lâu bền hơn được nhiều người lựa chọn lúc bấy giờ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý quan tâm đến cách lựa chọn mẫu phong cách thiết kế nhà trọ 2 tầng tương thích và thống kê giám sát ngân sách thiết kế xây dựng để bảo vệ xoay vòng vốn, sinh lời nhanh gọn. Những san sẻ của Nami Design dưới đây sẽ là kinh nghiệm tay nghề “ vàng ” dành cho những chủ góp vốn đầu tư .

Contents

Phân loại thiết kế nhà trọ 2 tầng phổ biến hiện nay

Việc phân loại phong cách thiết kế nhà trọ 2 tầng sẽ giúp bạn xác lập được kiểu nhà trọ tương thích với ngân sách thiết kế xây dựng, đối tượng người dùng người mua. Theo đó có 2 cách phân loại đơn cử như sau :

Phân loại theo kết cấu công trình

  • Phòng trọ cấp 4 : Là kiểu nhà trọ chỉ có 1 tầng hoặc được phong cách thiết kế thêm gác lửng. Mẫu nhà này được kiến thiết xây dựng trên nền đất có diện tích quy hoạnh rộng, sử dụng mạng lưới hệ thống tường bao quanh, lợp mái tôn .
  • Phòng trọ nhiều tầng: Gồm 2 tầng trở lên, kết cấu xây dựng chắc chắn, phù hợp khu vực thành thị.

  • Phòng trọ lắp ghép bằng nhà tiền chế : Đây là kiểu nhà trọ được kiến thiết xây dựng bằng cách lắp ghép và hoàn toàn có thể xây thành 2 tầng. Chi tiêu thiết kế xây dựng kiểu nhà này khá thấp, hoàn toàn có thể tháo dỡ để chuyển dời thuận tiện .

Phân loại theo cách thiết kế

Phân loại thiết kế nhà trọ 2 tầng 1

  • Phòng trọ có gác lửng : Được phong cách thiết kế có gác xép đặt phía trên giúp tăng khoảng trống hoạt động và sinh hoạt .
  • Phòng trọ không có gác lửng : Mẫu này ít được thiết kế xây dựng vì không tận dụng tốt khoảng trống hoạt động và sinh hoạt
  • Phòng trọ khép kín : Là kiểu phòng trọ có Tolet, nhà bếp, giường ngủ chung 1 phòng, có diện tích quy hoạnh từ 12 – 20 mét vuông .
  • Phòng trọ không khép kín : Khu vực giường ngủ, hoạt động và sinh hoạt chung tách biệt trọn vẹn với Tolet. Kiểu phòng trọ này thường có diện tích quy hoạnh 12 – 20 mét vuông .

Những mẫu thiết kế nhà trọ 2 tầng đẹp, tiết kiệm chi phí

Những mẫu nhà trọ 2 tầng dưới đây được những kiến trúc sư của Nami Design gợi ý đến bạn để bạn đưa ra giải pháp kiến thiết xây dựng tương thích với nhu yếu và ngân sách nhất. Thông thường, những chủ trọ thường lựa chọn mẫu phòng có gác lửng, mẫu nhà bằng thép tiền chế hoặc mẫu nhà theo phong thái tân tiến .

Mẫu thiết kế nhà trọ 2 tầng có gác lửng

Mẫu nhà trọ 2 tầng có gác lửng là kiểu phong cách thiết kế phổ cập lúc bấy giờ bởi chúng tạo ra khoảng trống sử dụng thoáng rộng và tiết kiệm chi phí ngân sách. Mẫu nhà trọ dưới đây có 2 dãy đối lập nhau được sắp xếp vừa đủ công suất sử dụng. Với phong cách thiết kế đơn thuần, kiểu nhà trọ này có ngân sách kiến thiết xây dựng thấp, cột trụ cho hiên chạy đi lại ở tầng trên giúp khoảng trống trở nên thoáng đãng, thoáng đãng hơn .
thiết kế nhà trọ 2 tầng có gác lửng 1 thiết kế nhà trọ 2 tầng có gác lửng 2 thiết kế nhà trọ 2 tầng có gác lửng 3 thiết kế nhà trọ 2 tầng có gác lửng 4 thiết kế nhà trọ 2 tầng có gác lửng 5 thiết kế nhà trọ 2 tầng có gác lửng 6 thiết kế nhà trọ 2 tầng có gác lửng 8 thiết kế nhà trọ 2 tầng có gác lửng 9

Mẫu nhà trọ 2 tầng bằng thép tiền chế

Ưu điểm của mẫu nhà trọ này đó là tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách tối đa. Bạn chỉ cần thiết kế xây dựng chắc như đinh phần khung chính, làm giá đỡ cho hàng loạt khung nhà là hoàn toàn có thể tạo nên một dãy trọ hoàn hảo. Với khu công trình nhà được phong cách thiết kế đơn thuần sẽ giúp tiết kiệm chi phí thời hạn thiết kế, tránh những rủi ro đáng tiếc không đáng có .
Bên cạnh đó, khi chủ góp vốn đầu tư muốn chồng thêm 2,3 tầng nữa sẽ đơn thuần hơn rất nhiều so với nhà bằng bê tông cốt thép .
Thiết kế nhà trọ 2 tầng bằng thép tiền chế 1 Thiết kế nhà trọ 2 tầng bằng thép tiền chế 2
Nhược điểm của kiểu nhà trọ lắp ghép này đó là chúng có năng lực chịu lửa kém và dễ bị ăn mòn bởi những tác động ảnh hưởng của môi trường tự nhiên bên ngoài. Đồng thời, khi cần thay thế sửa chữa, bảo trì thì chủ góp vốn đầu tư cần bỏ ra mức ngân sách khá cao .

Thiết kế nhà trọ 2 tầng hiện đại

Kiểu phong cách thiết kế văn minh tương thích với những khu nhà trọ ở thành phố. Kinh phí để thiết kế xây dựng sẽ cao hơn so với kiểu nhà trọ truyền thống lịch sử do phải góp vốn đầu tư phong cách thiết kế, lựa chọn vật tư kỹ lưỡng. Dưới đây là 1 số ít mẫu trọ gợi ý tới bạn :
Thiết kế nhà trọ 2 tầng hiện đại 1 Thiết kế nhà trọ 2 tầng hiện đại 2 Thiết kế nhà trọ 2 tầng hiện đại 3

Đơn giá chi phí xây nhà trọ 2 tầng

Ngân sách chi tiêu phong cách thiết kế kiến trúc : 100.000 đến 200.000 VNĐ / mét vuông
Ngân sách chi tiêu thiết kế hoàn thành xong gói nhà tốt dự kiến là : 3.000.000 VNĐ / m
giá thành thiết kế phần thô và nhân Công triển khai xong là : 2.500.000 VNĐ / mét vuông
Gác gỗ tính 1.500.000 / mét vuông
Gác cemboard tính 1.400.000 / mét vuông
Gác bê tông tính 1.700.000 / mét vuông

Gạch xây: gạch Viglacera 220X110X60

Cát theo tiêu chuẩn kiến thiết xây dựng Nước Ta
Đá 1 x 2,4 x 6 : đá Tỉnh Ninh Bình
Xi măng : xi-măng TP. Hải Phòng
Thép : thép Hòa Phát
Gạch nền ≤ 80.000 đ / mét vuông
Gạch tường ≤ 85.000 đ / mét vuông
Sơn nước : DULUX
Ống nhựa : Tiền Phong
Dây điện : Trần Phú
Xà gồ kẽm 40 x 80 mm, dày 1.2 m. Gác lững ván ép dày 1.5 cm
Tôn lạnh màu, dày 0.4 mm .
Trần thạch cao khung nổi .
Bản vẽ thiết kế nhà trọ 2 tầng

Một số lưu ý khi thiết kế nhà trọ 2 tầng

Lựa chọn vị trí xây dựng

Lời khuyên cho những chủ góp vốn đầu tư đang có dự tính xây nhà trọ đó là nên tìm kiếm những vị trí có tỷ lệ dân cư đông, có nhiều trường học, khu công nghiệp hoặc những tòa nhà văn phòng .

Xác định rõ đối tượng khách hàng

Việc xác lập đối tượng người dùng cho thuê trọ sẽ giúp chủ góp vốn đầu tư thống kê giám sát việc phong cách thiết kế thiết kế xây dựng sao cho tương thích, từ đó đưa ra mức ngân sách hài hòa và hợp lý. Nếu vị trí thiết kế xây dựng gần trường học, khu công nghiệp thì đối tượng người dùng cho thuê là sinh viên, công nhân. Nếu vị trí kiến thiết xây dựng gần khu vực tập trung chuyên sâu nhiều văn phòng thao tác thì đối tượng người dùng sẽ là những nhân viên cấp dưới công chức. Khi phong cách thiết kế phòng trọ cho đối tượng người dùng này cần trang bị đầy đụ những thiết bị hạ tầng thiết yếu bởi họ có nhu yếu sống cao hơn so với đối tượng người dùng khác .

Thiết kế bản vẽ hoàn chỉnh

Bản vẽ sẽ giúp bạn xác lập được số phòng, diện tích quy hoạnh từng phòng và cách phong cách thiết kế bên trong. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể xác lập được ngân sách thiết kế xây dựng đúng chuẩn, hạn chế những khoản phát sinh không đáng có .

Lựa chọn nguyên vật liệu

Bạn hãy tìm hiểu và khám phá thật kỹ ngân sách dịch chuyển của những nguyên vật liệu thiết kế xây dựng ở thời gian thực thi. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng hoặc những người thao tác trong nghành tương quan để tìm địa chỉ mua nguyên vật liệu có giá tiền phải chăng .

Tính toán quy mô vốn đầu tư

Khi kinh doanh thương mại nhà trọ, thời hạn hồi vốn sẽ khá lâu khoảng chừng 5-6 năm. Vì vậy, nếu bạn có vốn ít, đơn cử là không quá 1 tỷ đồng thì lời khuyên cho bạn là không nên xây nhà trọ 2 tầng .

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Hãy tìm một nhà thầu uy tín để thiết kế nhà trọ 2 tầng có chất lượng và tính thẩm mỹ phù hợp. Những đơn vị này có đội ngũ kiến trúc sư và thi công giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện thi công nhanh chóng, an toàn và hạn chế phát sinh rủi ro nhất có thể.

Nami Design là một trong top 10 đơn vị chức năng xây đắp, phong cách thiết kế nhà ở trọn gói chất lượng và uy tín được người mua nhìn nhận cao. Với nguyên tắc thao tác luôn đặt niềm tin của người mua là thước đo của sự thành công xuất sắc, chúng tôi đã tạo ra hàng triệu khu công trình đẹp và chất lượng trên khắp quốc gia. Từ đó trở thành nhà thầu uy tín của nhiều đối tác chiến lược lớn và có tên tuổi trên thị trường .
Bằng việc chiếm hữu đội ngũ kiến trúc sư trẻ, giàu kinh nghiệm tay nghề và nhiệt huyết với nghề, Nami Design tin rằng sẽ mang đến cho bạn những khu công trình nhà ở chất lượng với ngân sách góp vốn đầu tư hài hòa và hợp lý .
Nếu bạn có nhu yếu phong cách thiết kế nhà trọ 2 tầng đẹp, ngân sách thiết kế xây dựng hài hòa và hợp lý, có kế hoạch tiến hành rõ ràng thì hãy liên hệ với Nami Design để biết thêm cụ thể .

You may also like

Để lại bình luận