Cách tính chi phí xây dựng nhà trọ 3 tầng tiết kiệm nhất

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Thiết kế nhà trọ 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở Việt Nam, bởi chúng không chỉ đẹp mà còn đáp ứng được đầy đủ các công năng thẩm mỹ cũng như không gian sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Vì thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về chi phí xây phòng trọ 3 tầng nên trong bài viết này này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tính toán chi phí xây dựng nhà trọ 3 tầng và những điều cần lưu ý khi xây dựng mẫu nhà trọ này.

Hiện nay nhu yếu về nơi ở đang rất tăng cao, việc thiết kế xây dựng những khu nhà trọ cao tầng liền kề sẽ giúp cho chủ góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể khai thác tối đa số lượng phòng cho thuê trên nền diện tích quy hoạnh cố định và thắt chặt để hoàn toàn có thể cung ứng nhiều nhất những nhu yếu thuê phòng trọ của người mua. Ngoài ra, kiểu nhà trọ 3 tầng còn là mẫu phong cách thiết kế tân tiến và phân phối rất đầy đủ những công suất sử dụng, tương thích với nhiều đối tượng người tiêu dùng người mua lúc bấy giờ .

Contents

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây phòng trọ 3 tầng

Chi phí xây nhà trọ nói chung hay xây phòng trọ 3 tầng nói riêng sẽ chịu tác động bởi nhiều yếu tố như:

+ Vị trí xây dựng

Cùng là xây nhà trọ 3 tầng nhưng nếu bạn xây dựng ở phố thì đơn giá sẽ cao hơn so với chi phí xây ở nông thôn. Tương tự cùng là xây nhà trọ 3 tầng ở phố nhưng nếu mặt bằng của bạn gần đường giao thông thuận lợi thì đơn giá sẽ thấp hơn so với các công trình nằm sâu trong ngõ hẻm.

+ Diện tích xây dựng

Ngân sách chi tiêu kiến thiết xây dựng = Tổng diện tích kiến thiết xây dựng x đơn giá thiết kế
Dựa vào công thức thống kê giám sát trên, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng càng lớn thì kinh phí đầu tư kiến thiết xây dựng nhà trọ 3 tầng của chủ góp vốn đầu tư sẽ càng cao. Tuy nhiên về phía nhà thầu có một nguyên tắc rất phổ cập đã trở thành quy luật trên thị trường, đó chính là diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng càng lớn thì đơn giá thiết kế gồm có cả phần thô + trọn gói sẽ càng giảm .
Mặc dù điều này khá có lợi cho chủ góp vốn đầu tư nhưng những bạn cần phải có thống kê giám sát thật kỹ lưỡng về diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng để vừa tương thích với phong cách thiết kế của khu công trình vừa bảo vệ khoảng trống sống cho những người mua thuê trọ .

+ Thời điểm xây dựng

Yếu tố này khá quan trọng, do tại chúng tác động ảnh hưởng rất lớn đến ngân sách thiết kế xây dựng phòng trọ của những nhà đầu tư. Ở Nước Ta, thời tiết thường chia thành 2 mùa rõ ràng là mùa mưa và mùa khô. Vào mùa khô là thời gian thuận tiện để thi công kiến thiết xây dựng những khu công trình. Nhưng mùa này thường là mùa thiết kế xây dựng nên giá nguyên vật tư hay tăng cao do nguồn cầu tăng, vì vậy đơn giá thiết kế xây dựng vào mùa khô thường cao hơn so với mùa mưa .

Còn vào mùa mưa, giá thành nguyên vật tư có giảm nhiệt nhưng do điều kiện thời tiết gây khó khăn cho công tác xây dựng nên dẫn đến mất nhiều thời gian thi công, phải thuê nhiều nhân công hơn…dẫn đến phát sinh nhiều khoản chi phí khác. Do đó các nhà đầu tư nên lựa chọn thời điểm xây dựng thích hợp để có thể dự trù kinh phí xây dựng nhà trọ 3 tầng hợp lý nhất.

Cách tính chi phí xây phòng trọ 3 tầng


Dưới đây chúng tôi xin san sẻ đến những bạn cách tính diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng đơn thuần để hành khách hoàn toàn có thể tự dự trù được ngân sách xây phòng trọ 3 tầng là bao nhiêu .

+ Cách tính diện tích xây dựng

Diện tích sàn thiết kế xây dựng nhà 3 tầng = 100 % diện tích quy hoạnh tầng trệt ( tầng 1 ) + 100 % diện tích quy hoạnh tầng trệt x 2 ( số lầu )

  • Diện tích tầng trệt = Diện tích xây dựng

Nếu khách hàng yêu cầu đổ mái thì diện tích sẽ tính riêng cho từng mái, chẳng hạn:

  • Mái tôn: 30% diện tích tầng trệt
  • Mái bằng: 50% diện tích tầng trệt
  • Mái ngói: 70% diện tích tầng trệt

+ Đơn giá tính chi phí VNĐ/m2

  • Đơn giá hoàn thiện nhân công xây dựng, không bao gồm nguyên vật tư (nguyên vật tư chủ đầu tư tự lo) có giá dao động từ 1.300.000 – 1.500.000VNĐ/m2
  • Đơn giá hoàn thiện trọn gói bao gồm cả nhân công và nguyên vật tư có giá dao động vào khoảng 4.800.000 – 6.800.000VNĐ/m2
  • Đơn giá tính mái (nếu khách hàng đổ mái) = diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5 (hệ số tính giá thi công mái)

Lưu ý : Đơn giá đúng chuẩn sẽ nhờ vào vào nhiều yếu tố như vật liệu vật tư mà chủ góp vốn đầu tư lựa chọn, vị trí kiến thiết xây dựng, bản vẽ phong cách thiết kế, diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng … nhà thầu thiết kế sẽ làm giá đơn cử khi kí kết hợp đồng với người mua .

+ Chi phí xây phòng trọ 3 tầng

  • Tổng chi phí xây phòng trọ 3 tầng = Tổng diện tích sàn xây dựng x đơn giá thi công + (diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5)

Tìm kiếm đơn vị nhà thầu xây phòng trọ 3 tầng uy tín hiện nay


Ngay cả những người đã có kinh nghiệm tay nghề thiết kế xây dựng nhà trọ thì đôi lúc vẫn gặp phải nhiều khó khăn vất vả và bồn chồn khi thiết kế xây dựng nhà trọ 3 tầng. Vì thế để hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng nhà trọ hiệu suất cao, những bạn nên nhờ đến những đơn vị chức năng tư vấn chuyên nghiệp. Để hoàn toàn có thể tìm được những đơn vị chức năng nhà thầu uy tín, những bạn hoàn toàn có thể tham gia vào sàn đầu thầu “ Xây Dựng Số ” .
Mọi khó khăn vất vả, vướng mắc mà những chủ góp vốn đầu tư đang gặp phải đều sẽ được những nhà thầu, tư vấn viên trên sàn “ Xây Dựng Số ” giải đáp chi tiết cụ thể. Chủ góp vốn đầu tư còn nhận được nhiều làm giá ngân sách xây phòng trọ 3 tầng độc lập khác nhau giữa những nhà thầu kiến thiết để hoàn toàn có thể lựa chọn được đơn vị chức năng kiến thiết xây dựng tương thích .
Sàn “ Xây Dựng Số ” là nơi tuyệt vời để bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những đơn vị chức năng tư vấn kiến thiết xây dựng chuyên nghiệp, giúp những chủ góp vốn đầu tư triển khai xong dự án Bất Động Sản kiến thiết xây dựng của mình một cách hoàn hảo nhất và cung ứng được nhu yếu của người mua, từ đó hoạt động giải trí kinh doanh thương mại phòng trọ sẽ đạt hiệu suất cao tốt hơn .
Xem thêm tin => Chi tiêu xây nhà trọ 4 tầng hết bao nhiêu tiền

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận