Đơn giá xây dựng nhà trọ cấp 4 bao nhiêu tiền?

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Đơn giá xây dựng nhà trọ cấp 4 hiện nay tầm bao nhiêu tiền?? Hình thức kinh doanh nhà trọ hiện nay đang rất phát triển, đặc biệt là ở những đô thị lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng. Mô hình này không những mang lại thu nhập cao cho gia chủ mà chúng còn tạo chỗ ở cho rất nhiều người. Thế nhưng chi phí xây nhà trọ cho thuê này là bao nhiêu? Sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.


Mô hình kinh doanh thương mại nhà trọ cấp 4 đang khá phổ cập lúc bấy giờ

Mô hình nhà trọ cấp 4 được xây theo dãy gồm tầng trệt và gác xếp rất phổ biến tại các đô thị Việt Nam, nhất là các khu công nghiệp tập trung nhiều sinh viên, công nhân hoặc người có thu nhập thấp.

Theo tiêu chuẩn, mẫu nhà trọ cấp 4 phải có diện tích quy hoạnh mỗi phòng từ 15 đến 25 mét vuông, bảo vệ trang bị không thiếu tiện lợi tối thiểu như phòng ngủ, phòng vệ sinh, nhà bếp, cầu thang … Đơn giản vậy thôi nhưng quan trọng là bạn phải biết cách phong cách thiết kế nhà trọ mưu trí, sắp xếp hài hòa và hợp lý theo tỷ suất cân đối hài hoà nhằm mục đích tạo sự tiện nghi và khoảng trống sống tự do cho khách thuê trọ .

Contents

Chi phí xây nhà trọ cấp 4 trọn gói hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay hầu hết dự toán chi phí xây dựng nhà trọ đều được tính theo diện tích m2 xây dựng, có nghĩa chi phí xây nhà trọ cấp 4 trọn gói sẽ bằng tổng diện tích xây dựng nhân với đơn giá thi công.

1/ Cách tính diện tích sẽ được áp dụng theo các phương thức sau đây:

+ Tầng hầm

 • Độ sâu từ 1-1.5m so với Code vỉa hè: 150% tổng diện tích
 • Độ sâu từ 1.5-2m so với Code vỉa hè: 170% tổng diện tích
 • Độ sâu lớn hơn 2m so với Code vỉa hè: 200% tổng diện tích

+ Mái

 • Phần tổng diện tích có mái che: 100% diện tích (trệt và các tầng lầu cũng như sân thượng có mái che)
 • Phần tổng diện tích không có mái che: 50% diện tích (ngoại trừ sân trước và sân sau, sân thượng không mái che, sân phơi, mái BTCT)
 • Mái bê tông cốt thép: 50% diện tích
 • Mái tole: 30% diện tích
 • Mái ngói kèo sắt: 70% diện tích
 • Mái ngói BTCT tính 100% diện tích

+ Sân, cầu thang

 • Sân trước và sau: 50% diện tích
 • Ô trống trong nhà có diện tích < 8m2: 100% diện tích
 • Ô trống trong nhà có diện tích > 8m2: 50% diện tích
 • Cầu thang: 100% tổng diện tích

+ Móng

 • Móng băng: 20-30% diện tích tầng trệt
 • Móng bè: 50% diện tích tầng trệt
 • Móng đài cọc hoặc móng đơn không tính thêm phần móng

2/ Đơn giá thi công

Trên thị trường có nhiều đơn giá thiết kế khác nhau, hoàn toàn có thể là đơn giá phần thô, đơn giá phần nhân công hoặc đơn giá trọn gói tuỳ vào sự lựa chọn của bạn. Thông thường lúc bấy giờ thầu trọn gói nhà trọ cấp 4 sẽ có đơn giá từ 2.800.000 đến 3.500.000 VNĐ / mét vuông kiến thiết xây dựng. Với nhà đổ tấm thì đơn giá sẽ có cao hơn một chút ít, khoảng chừng từ 3.600.000 VNĐ – 4.500.000 VNĐ / mét vuông

Ngoài ra chi phí xây nhà trọ cấp 4 trọn gói còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề như loại phòng, chất lượng phòng, số phòng hay diện tích…nhưng thông thường vẫn sẽ dao động trong mức giá nhất định.

Những điều cần chú ý khi xây nhà trọ cấp 4


Khi kiến thiết xây dựng nhà trọ cấp 4, bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau :

+ Xác định rõ mục đích đầu tư

Phần lớn mô hình kinh doanh nhà trọ sẽ hướng đến những đối tượng chính là học sinh, sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng…Do đó bạn cần lựa chọn vị trí đất xây dựng gần những cơ sở như trường học, văn phòng công ty, xí nghiệp để có thể đảm bảo nguồn khách thuê ổn định. Tuỳ vào diện tích đất mà bạn xác định được mục đích xây nhà trọ cấp 4 là một dãy hay hai dãy nhằm gia tăng số lượng phòng cho thuê.

+ Dự trù nguồn kinh phí nhất định

Đây là điều vô cùng thiết yếu trong bất kể nghành góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại nào. Đầu tiên, bạn cần phải xác lập được kinh tế tài chính hiện tại của mình có đủ kinh phí đầu tư để kiến thiết xây dựng nhà trọ hay không, hay cần phải xem xét đến việc vay tiền ở đâu để bảo vệ có đủ kinh phí đầu tư để thực thi dự án Bất Động Sản này. Vấn đề này, bạn cần xác lập từ trước khi khởi đầu vào dự án Bất Động Sản chứ không phải đến khi thiếu vắng ngân sách rồi bạn tìm cách vay vốn để khắc phục .

+ Lập phương án đầu cơ

Việc lựa chọn và xem xét vị trí khi mua đất ở đúng khu vực mà nhu yếu thuê nhà ở tăng cao sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc kinh doanh thương mại, đặc biệt quan trọng sẽ có nguồn thu nhập không thay đổi. Tuy nhiên có một yếu tố bạn cần chú ý quan tâm khi kinh doanh thương mại nhà trọ đó là tổng diện tích quy hoạnh của mảnh đất thiết kế xây dựng phải đủ lớn, tối thiểu chiều ngang phải đạt đủ 5 m để lấy lối đi chung cho dãy nhà trọ, có như vậy thì bạn mới hoàn toàn có thể lôi cuốn được người mua đến thuê trọ .

Giải pháp tìm nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp uy tín nhất

Bạn cần tìm đơn vị tư vấn thiết kế xây nhà trọ cấp 4 trọn gói, nhưng chưa biết phải tìm kiếm từ những phương tiện nào để đảm bảo uy tín và chuyên nghiệp nhất. Thì chúng tôi khuyên bạn hãy đến với sàn Xây Dựng Số.

Tại đây bạn sẽ được phép đăng thông tin dự án Bất Động Sản của mình lên sàn để lôi cuốn và tìm kiếm những nhà thầu kiến thiết xây dựng chăm sóc. Các nhà thầu sẽ cạnh tranh đối đầu với nhau bằng cách làm giá và yêu cầu những giải pháp thi công hiệu quả để gây ấn tượng và thuyết phục người mua .
Ngoài mức giá và cách tư vấn thì người mua còn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hàng loạt hồ sơ năng lượng của những nhà thầu trên sàn Xây Dựng Số để hoàn toàn có thể củng cố thêm cho quyết định hành động của mình khi lựa chọn đơn vị chức năng nhà thầu nào thiết kế khu công trình của mình .
Xem thêm => Cách xây nhà trọ tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách nhất

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận