Xây nhà trọn gói gồm những gì? Kinh nghiệm xây nhà trọn gói chất lượng

Bởi startupvn
Xây nhà trọn gói là một dịch vụ rất được yêu thích lúc bấy giờ, không riêng gì giúp gia chủ tiết kiệm chi phí thời hạn, sức lực lao động mà còn tránh được những rủi ro đáng tiếc. Vậy, xây nhà trọn gói gồm những gì ? Kinh nghiệm xây nhà trọn gói chất lượng, tối ưu ngân sách ? Câu vấn đáp có trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu và khám phá nhé .

Contents

Xây nhà trọn gói gồm những gì?

Có thể hiểu đơn thuần là bạn giao khoán hàng loạt cho một đơn vị chức năng kiến thiết xây dựng, từ xin giấy phép kiến thiết xây dựng, triển khai phong cách thiết kế kiến trúc và cấu trúc, dự trù ngân sách đến tiến hành kiến thiết thô và hoàn thành xong, hoàn thành công việc, chuyển giao cho chủ nhà .
Với dịch vụ xây nhà trọn gói, chủ nhà chỉ cần đưa ra nhu yếu, sáng tạo độc đáo về ngôi nhà và phân phối những văn bản, sách vở thiết yếu, theo dõi quy trình làm. Còn toàn bộ những việc làm khác đã có công ty kiến thiết xây dựng lo .
Mặt bằng thiết kế

Cụ thể, xây nhà trọn gói bao gồm các hạng mục triển khai như sau:

Xin giấy phép xây dựng nhà

Khâu tiên phong, công ty kiến thiết xây dựng sẽ thực thi xin cấp phép kiến thiết xây dựng bằng cách lập hồ sơ đề xuất cấp giấy phép thiết kế xây dựng nhà mới ( gồm có 8 loại sách vở được liệt kê bên dưới ) .
Để tối ưu thời hạn lập hồ sơ, gia chủ cần biết và cung ứng xác nhận những thông tin sau :

 • Đất xin phép xây dựng phải là đất thổ cư và chính chủ.
 • Các chứng chỉ quy hoạch xây dựng của khu đất.
 • Thông tin về mật độ xây dựng của đất.
 • Những quy định lộ giới xây dựng (theo quyết định 36/2015/QĐ)
 • Bản vẽ hiện trạng đất để xác định vị trí tọa độ của đất đối với sổ cũ trước năm 2013.

Hồ sơ ý kiến đề nghị cấp giấy phép thiết kế xây dựng nhà mới gồm có :

 • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu của quận)
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bản sao công chứng CMND của chủ hộ.
 • Bản vẽ thiết kế sơ bộ đóng dấu của công ty thiết kế, có chữ ký của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng.
 • Giấy phép kinh doanh của đơn vị thiết kế.
 • Chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư của người chịu trách nhiệm thiết kế.
 • Cam kết công trình liền kề.
 • Cam kết tự phá dỡ công trình đối với xây nhà tạm nằm trong khu quy hoạch.
 • Công văn 1/500 và bản vẽ nhà mẫu 1/500 đối với nhà trong dự án.

Công đoạn này được thực thi nhanh gọn, chuyên nghiệp, bảo vệ đúng thời hạn .

Thiết kế

Tiếp theo, xây nhà trọn gói gồm những gì ? Công ty kiến thiết xây dựng sẽ thực thi phong cách thiết kế, 2 gạch đầu dòng nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình này :
– Lên ý tưởng sáng tạo :
Bản chất là xác lập mong ước, nhu yếu sử dụng của gia chủ : Quy mô ? cần xây bao nhiêu phòng ? khuynh hướng kiểu nhà ? nguồn kinh tế tài chính hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư ? … kiến trúc sư sẽ tư vấn ý tưởng sáng tạo phong cách thiết kế nhà sao cho tối ưu công suất sử dụng và đưa ra những giải pháp giúp tiết kiệm chi phí ngân sách nguyên vật liệu, kiến thiết kiến thiết xây dựng .
– Thiết kế sơ bộ :
Dựa trên những pháp luật của cơ quan thẩm quyền địa phương và ý tưởng sáng tạo đã chốt với gia chủ, kiến trúc sư sẽ thực thi phong cách thiết kế sơ bộ, tức là lập tổng mặt phẳng và giải pháp kiến trúc, cấu trúc khu công trình cùng mạng lưới hệ thống điện, nước, … giải pháp nội thất bên trong .
Đồng thời, giám sát những thông số kỹ thuật kỹ thuật cơ bản của ngôi nhà, như : diện tích quy hoạnh tổng ngôi nhà, diện tích quy hoạnh sàn của những phòng tính năng ( phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, … ), … sau đó trình diễn, chỉnh sửa và thống nhất bản thiết kế .

Dự toán chi phí

Xây nhà trọn gói gồm có những khuôn khổ ngân sách sau :

 • Chi phí trực tiếp: nguyên vật liệu, nhân công và máy thi công.
 • Chi phí thiết bị: các loại máy phục vụ như máy điều hòa, ánh sáng, máy phát, thiết bị điện, nước, chống sét, camera quan sát. Các thiết bị nội thất bao gồm: tủ, bàn ghế, thiết bị vệ sinh, xử lý nước thải,…
 • Chi phí quản lý dự án: là chi phí cần thiết để tổ chức thực hiện các công việc quản lý từ giai đoạn chuẩn bị, thực hiện cho tới khi hoàn thiện, bàn giao vào sử dụng.
 • Chi phí khác: là chi phí dự phòng cho khối lượng phát sinh trong quá trình triển khai xây dựng.

bảng giá đối sánh vật liệuCác khuôn khổ ngân sách sẽ được công ty kiến thiết xây dựng đo lường và thống kê sao cho tương thích nhất với mong ước và năng lực kinh tế tài chính của gia chủ .

Triển khai thi công

Chi tiết xây nhà trọn gói gồm có những gì ở quy trình tiến hành xây đắp ? Gồm 3 phần chính là : sẵn sàng chuẩn bị mặt phẳng thiết kế xây dựng, xây đắp xây thô và kiến thiết triển khai xong. Cụ thể :

Chuẩn bị mặt bằng xây dựng:

Tổ chức giải phóng mặt phẳng, nếu vị trí cần xây là khu đất trống thì việc sẵn sàng chuẩn bị mặt phẳng sẽ khá đơn thuần. Tuy nhiên, nếu thực trạng có nhà hoặc khu công trình cũ cần phải phá dỡ thì sẽ phức tạp và cần nhiều thời hạn hơn. Tập kết máy móc, thiết bị triển khai phá dỡ, thu gom phế liệu hoàn toàn có thể tải sử dụng. Sau đó, triển khai thu dọn phế thải, hoàn tất công tác làm việc mặt phẳng .

Thi công xây thô:

Đây là quy trình quan trọng nhất trong quy trình thiết kế, ảnh hưởng tác động trực tiếp đến chất lượng khu công trình. Các tiêu chuẩn, nhu yếu kỹ thuật được lao lý trong bản vẽ kiến thiết xây dựng, những kỹ sư giám sát quy trình xây đắp bảo vệ đúng nhu yếu, quy trình tiến độ. Cụ thể của quy trình thiết kế xây thô như sau :

 • Thi công phần móng, xử lý nền, thi công cốp pha, đổ bê tông móng, tự hoại, hố ga, bể nước, hệ thống nước thải…
 • Thi công các cột, tấm sàn, dầm, đà giằng, cầu thang,… tất cả các tầng và mái theo thiết kế. (Lưu ý: mỗi loại mái có quy trình và thời gian thi công khác nhau).
 • Xây gạch và tô trát hoàn thiện các mặt tường bao quanh nhà, tường ngăn chia phòng, bậc cầu thang bằng gạch ống.
 • Lắp đặt hệ thống bảo vệ dây điện âm, dây cáp truyền hình, dây mạng, dây điện thoại, hệ thống ống âm của cấp thoát nước,…
 • Công tác chống thấm, nhà vệ sinh, sân thượng, bể ngầm,…

Thi công hoàn thiện:

Đây là những bước cuối cùng để hoàn thiện công trình. Vậy xây nhà trọn gói gồm những gì trong khâu thi công hoàn thiện này?

 • Ốp lát gạch hoặc đá: lát gạch sàn nhà, ốp tường, gạch trang trí, ốp đá cầu thang, gạch nhà vệ sinh, phòng bếp,…
 • Lắp đặt trần nhà, lắp cửa đi, cửa sổ, lan can cầu thang, vách ngăn,
 • Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, nước, các thiết bị vệ sinh (lavabo, bồn cầu và các phụ kiện),
 • Lắp đặt nội thất khác, các hạng mục phát sinh theo yêu cầu gia chủ (nếu có).
 • Sơn nước nội, ngoại thất để hoàn thiện trang trí toàn bộ công trình theo thiết kế.

Công tác nghiệm thu & bảo hành

Nghiệm thu là bước so sánh, so sánh giữa bản vẽ phong cách thiết kế thiết kế xây dựng với ngôi nhà thiết kế thực tiễn. Được thực thi giữa nhà thầu, kỹ sư giám sát và gia chủ sau khi ngôi nhà đã hoàn thành xong .
Sau khi hoàn thiện, ngôi nhà được bàn giao cho gia chủ để đi vào quá trình sử dụngBảo hành ngôi nhà : Sau khi hoàn thành xong công tác làm việc nghiệm thu sát hoạch, ngôi nhà sẽ được chuyển giao cho gia chủ để đưa vào quy trình sử dụng. Ngôi nhà sẽ được nhà thầu thực thi bh, sửa chữa thay thế theo đúng khuôn khổ đã ký kết .

Hoàn công

Chưa kết thúc ở chuyển giao và bh, khâu ở đầu cuối trong xây nhà trọn gói gồm những gì đó là hoàn thành công việc. Công ty kiến thiết xây dựng sẽ tư vấn và tương hỗ gia chủ chuẩn bị sẵn sàng thủ tục, những sách vở pháp lý theo pháp luật của pháp lý để hoàn thành xong toàn vẹn khu công trình .
Những loại sách vở hoàn thành công việc cần, đó là :

 • Giấy phép xây dựng.
 • Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thầu thiết kế, thi công, giám sát thi công (nếu có).
 • Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.
 • Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
 • Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
 • Bản vẽ hoàn công (trong trường hợp thi công xây dựng có sai khác so với bản vẽ thiết kế xây dựng ban đầu).
 • Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định (nếu có).
 • Văn bản thỏa thuận, xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nếu có) về an toàn phòng cháy, chữa cháy, an toàn vận hành thang máy.

Kinh nghiệm xây nhà trọn gói chất lượng

Xây dựng nhà tại là một trong những việc làm rất quan trọng. Để giúp bạn có được ngôi nhà tuyệt vời và hoàn hảo nhất suôn sẻ, Green Hanoi xin san sẻ tới bạn kinh nghiệm tay nghề xương máu khi quyết định hành động xây nhà trọn gói .

Lên kế hoạch chi tiết

Công việc thiết yếu tiên phong đó là lên kế hoạch xây nhà cụ thể. Một bản kế hoạch không chỉ cho bạn biết xây nhà trọn gói gồm những gì mà còn là nền tảng để triển khai, quản trị những khâu tiếp theo .
Để thực thi, thứ nhất bạn cần xác lập nhu yếu sử dụng và công suất sử dụng để xác lập cơ bản về diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng, số lượng phòng kèm theo những tiện ích như gara, sân vườn, sân thượng, hồ bơi, …. sao cho tương thích với diện tích quy hoạnh đất, quy mô mái ấm gia đình. Tiếp theo, cần ước tính ngân sách của từng khuôn khổ để chuẩn bị sẵn sàng giải pháp kinh tế tài chính và ở đầu cuối là xác lập thời hạn xây nhà tương thích .

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Nhà thầu là yếu tố quan trọng nhất, quyết định hành động tới việc bạn hoàn toàn có thể chiếm hữu một căn nhà tuyệt đối hay không. Do vậy, hãy khám phá thật kỹ và sáng suốt lựa chọn đơn vị chức năng nhà thầu uy tín thật sự .
Đừng bỏ lỡ thông tin về những khu công trình mà nhà thầu đã từng thực thi. Nếu có điều kiện kèm theo và thời hạn hãy tới thăm khu công trình trong thực tiễn, bởi nó phản ánh chân thực và đúng nhất năng lượng của nhà thầu .

Trao đổi, bàn bạc kỹ với đơn vị thi công trước khi thực hiện

Sau khi lựa chọn được nhà thầu, bạn hãy trao đổi về những mong ước, tiêu chuẩn của mình về ngôi nhà để nhà thầu hoàn toàn có thể lên bản vẽ phong cách thiết kế và chuẩn bị sẵn sàng những giải pháp cho thiết kế thiết kế xây dựng sao cho tương thích nhất. Bản vẽ phong cách thiết kế của nhà thầu sẽ cung ứng cho bạn những khuôn khổ chi tiết cụ thể nhất, từ đó bạn hoàn toàn có thể sửa đổi, tối ưu lại những khuôn khổ trong kế hoạch khởi đầu .

Giám sát công trình

Triển khai xây đắp là quy trình quan trọng nhất. Để bảo vệ nhà thầu làm đúng với những gì đã cam kết, gia chủ hãy tập đọc rồi nghiên cứu và điều tra bản vẽ phong cách thiết kế để hoàn toàn có thể tự giám sát quy trình thiết kế, trấn áp bảng vật tư kiến thiết xây dựng, … so sánh từng tiến trình với giải pháp trước đó để có phản hồi kịp thời .

Áp dụng chế độ bảo hành khi có sự cố

Thông thường, khu công trình xây nhà trọn gói sẽ được bh trong 12 tháng kèm theo những cam kết thiết kế xây dựng và sử dụng. Do đó, nếu phát hiện thực trạng xuống cấp trầm trọng, rạn nứt hay hư hỏng gia chủ cần báo ngay với công ty thiết kế xây dựng để có giải pháp khắc phục, sửa chữa thay thế hoặc đền bù .
Hy vọng, qua bài viết này bạn đã có thêm thông tin về xây nhà trọn gói gồm những gì. Nếu đang gặp khó khăn vất vả trong việc lên kế hoạch xây nhà hoặc đang gặp bất kể yếu tố nào về thiết kế xây dựng – kiến trúc, hãy để lại lời nhắn trong hộp thư bên góc trái màn hình hiển thị hoặc gọi tới đường dây nóng 0967 212 388 để được tương hỗ trực tiếp. Chúc bạn sớm có được ngôi nhà hoàn hảo nhất suôn sẻ !
Click to rate this post !

[Total:

3

Average: 5]

You may also like

Để lại bình luận