10 kinh nghiệm xây xưởng cho thuê đảm bảo hiệu quả (Chia sẻ)

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Đọc và nắm được các kinh nghiệm xây xưởng cho thuê thì nhà đầu tư sẽ có được bí quyết để thành công trên con đường đầu tư vào thị trường bất động sản công nghiệp.

Bên cạnh những hình thức cho thuê như thuê nhà trọ, thuê đất, thuê dụng cụ máy móc thì hình thức cho thuê xưởng cũng rất được chăm sóc lúc bấy giờ. Xây xưởng cho thuê tốn kém ít ngân sách nhưng hiệu suất cao đem lại khá cao và lâu dài hơn. Chính vì thế hình thức này đang rất được nhiều chủ góp vốn đầu tư yêu thích. Tuy nhiên để bảo vệ xây xưởng cho thuê đạt hiệu suất cao cao thì nhà đầu tư cần biết những kinh nghiệm tay nghề và quan tâm mà người đi trước để lại. Và những kinh nghiệm tay nghề “ vàng ” thiết thực ấy sẽ được tổng hợp trong bài viết sau đây. Hãy cùng theo dõi nhé !

Xây xưởng cho thuê là một trong những hình thức đầu tư bất động sản. Do đó, nếu không biết cách thực hiện hay không áp dụng đúng những kinh nghiệm, lưu ý thì sẽ rất dễ bị thất bại. Đối với mỗi hình thức kinh doanh bất động sản sẽ có những kinh nghiệm riêng. Sau đây là những kinh nghiệm quan trọng đối với hình thức xây xưởng cho thuê.

09 kinh nghiệm xây xưởng cho thuê đảm bảo hiệu quả 1 Xây xưởng cho thuê là hình thức mới đang được quan tâm phát triển

Contents

Kinh nghiệm 1: Xác định đối tượng cho thuê

Không phải xưởng nào cũng tương thích cho mọi mô hình sản xuất, do vậy chủ góp vốn đầu tư khởi đầu cần xác lập rõ đối tượng người tiêu dùng mình nhằm mục đích để lựa chọn phong cách thiết kế, kiến thiết xây dựng xưởng cho tương thích. Đối với những xưởng chỉ thuê để làm kho hàng thì không cần nhiều diện tích quy hoạnh và cần bảo vệ được mức độ bảo đảm an toàn, bảo mật an ninh. Đối với những xưởng sản xuất thì cần chú ý quan tâm đến những tiện ích như điện, nước, văn phòng, … Do vậy, khi xác lập được đối tượng người tiêu dùng cho thuê chủ góp vốn đầu tư sẽ biết rõ mình cần kiến thiết xây dựng xưởng như thế nào và cần sẵn sàng chuẩn bị những gì để bảo vệ khi xây xong sẽ nhanh gọn có doanh nghiệp đến thuê và sử dụng. Ngoài ra, xác lập được đối tượng người tiêu dùng cho thuê chủ góp vốn đầu tư cũng sẽ biết được cần chuẩn bị sẵn sàng những sách vở pháp lý nào để tương hỗ người cho thuê được tốt hơn, đồng thời cũng xác lập đơn cử hơn giá trị của xưởng cho thuê.

Kinh nghiệm 2: Lựa chọn vị trí thuê

Đây được xem là yếu tố quan trọng khi thiết kế xây dựng xưởng cho thuê. Các xưởng cho thuê không nhất thiết phải là đất nền khu công nghiệp, gần những khu công nghiệp hay gần những doanh nghiệp mà quan trọng là sự thuận tiện về chuyển dời, bốc dỡ sản phẩm & hàng hóa, … Do vậy, những xưởng gần đường lớn, đường rộng, đẹp thì thường dễ cho thuê hơn. Ngoài ra, so với những xưởng sản xuất thì nên chọn vị trí xa khu dân cư để tránh ảnh hưởng tác động đến người xung quanh. Đồng thời, chủ góp vốn đầu tư cũng nên xác lập vị trí kiến thiết xây dựng sẽ thích hợp với đối tượng người dùng nào để lựa chọn mẫu phong cách thiết kế tương thích.

Lời khuyên: Các nhà xưởng nằm trong một khu công nghiệp được tích hợp nhiều tiện ích thường sẽ hấp dẫn người thuê hơn so với các nhà xưởng được xây dựng riêng lẻ, không được đảm bảo về các tiện ích cũng như tính an toàn. Nhà đầu tư nếu như không đủ “sức” để xây dựng một khu công nghiệp cho riêng mình thì nên chọn phương án thuê đất/ mua đất tại các khu công nghiệp, sau đó xây thành các nhà xưởng phù hợp rồi cho thuê lại. Trong khu công nghiệp đó có nhiều các nhà xưởng khác nhau, đây cũng là yếu tố được người thuê đánh giá cao về khả năng liên kết, kết nối. Nhất là những khu công nghiệp có các doanh nghiệp nước ngoài thì nhà xưởng của những khu công nghiệp đó luôn hấp dẫn hơn trong mắt các khách thuê.

09 kinh nghiệm xây xưởng cho thuê đảm bảo hiệu quả 2 Vị trí xưởng sẽ quyết định đến nhiều hạng mục khi cho thuê

Kinh nghiệm 3: Chọn cách đầu tư phù hợp

Nếu không có trình độ hoặc kinh tế tài chính đủ mạnh để hoàn toàn có thể tự tạo nên một khu công nghiệp cho riêng mình thì nhà đầu tư nên chọn mua đất khu công nghiệp có sẵn rồi xây và cho thuê lại. Cách này giúp nhà đầu tư tận dụng được những tiện ích có sẵn trong khu công nghiệp, ví dụ như : điện, đường, nước, giải quyết và xử lý rác thải, cảnh sắc … Giá thuê đất làm nhà xưởng tại những khu công nghiệp lúc bấy giờ nhìn chung khá mềm, chỉ từ 50 USD / mét vuông / 50 năm tùy vào vị trí, diện tích quy hoạnh, quy mô … Ngoài ra, những khu công nghiệp lúc bấy giờ đa phần đều lựa chọn vị trí tọa lạc ở những nơi thuận tiện về giao thông vận tải ( đường thủy, đường đi bộ và đường hàng không ), liền kề nhiều tiện ích ngoại khu nhằm mục đích bảo vệ nhu yếu luân chuyển sản phẩm & hàng hóa, nhu yếu vận động và di chuyển và cả nhu yếu sinh sống, hoạt động và sinh hoạt hàng ngày cho người sống trong khu công nghiệp. Chọn góp vốn đầu tư tại những khu công nghiệp thì nhà đầu tư sẽ không cần phải lo ngại đến những yếu tố đó nữa. Chưa hết, mua đất khu công nghiệp rồi xây xưởng, nhà đầu tư không cần lo ngại đến việc xin giấy phép thiết kế xây dựng, giấy phép góp vốn đầu tư … mà những thủ tục pháp lý rắc rối đã có chủ góp vốn đầu tư xử lý và tương hỗ. Cách này giúp nhà góp vốn đầu tư tiết kiệm chi phí tối đa thời hạn và ngân sách, để dành số tiền đó để tập trung chuyên sâu kiến thiết xây dựng lên những nhà xưởng bảo vệ chất lượng, bảo đảm an toàn và phong cách thiết kế tương thích với nhu yếu của những doanh nghiệp. Hiện nay, có rất nhiều khu công nghiệp bán đất nền hoặc cho thuê đất để xây xưởng trong thời hạn 50 năm. Ví dụ như dự án Bất Động Sản khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú, khu công nghiệp Hải Sơn, khu công nghiệp Thuận Đạo, khu công nghiệp Phú An Thạnh, khu công nghiệp Cầu Tràm, khu công nghiệp Hạnh Phúc … tại tỉnh Long An. Mặc dù không phải là “ thủ phủ công nghiệp ” nhưng với lợi thế quỹ đất rộng, giá đất còn mềm, vị trí đắc địa ( liền kề Tp. HCM, cửa ngõ thông suốt Tp. HCM với những tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ) thì không có gì khó hiểu khi Long An lại được nhắc đến trong list này. Ngoài Long An thì Tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu … cũng là những khu vực tiềm năng để tăng trưởng công nghiệp, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm để đưa ra lựa chọn tương thích nhất.

Kinh nghiệm 4: Thiết kế nhà xưởng cho thuê

Điểm quan trọng nữa mà những doanh nghiệp khi thuê chăm sóc đó là phong cách thiết kế nhà xưởng cho thuê như thế nào. Để giúp việc cho thuê xưởng nhanh gọn thì chủ góp vốn đầu tư cần bảo vệ được khu vực xưởng có vị trí cao, thông thoáng, diện tích quy hoạnh xưởng đủ rộng để xe luân chuyển vận động và di chuyển thuận tiện. Bên cạnh đó, những yếu tố khác như sự sắp xếp cống thoát nước, mạng lưới hệ thống giải quyết và xử lý nước thải cũng cần được bảo vệ. Chủ góp vốn đầu tư cũng cần quan tâm để việc bảo vệ bảo đảm an toàn cho kho xưởng cho thuê bằng cách bảo vệ những vật tư kiến thiết xây dựng xưởng như khung sắt, mái lợp, xà ngang, …

Thực ra mà nói, thiết kế nhà xưởng không cầu kỳ, phức tạp như các loại hình bất động sản khác. Với nhà xưởng, người thuê thường chỉ cần một không gian rộng lớn, cao ráo, thoáng mát, không bị dột nước, thi công chắc chắn, đảm bảo an toàn… cộng với vị trí và giá thuê hợp lý là được. Còn các yếu tố khác như thẩm mỹ thì đối với nhà xưởng không quan trọng. Nhà đầu tư nên biết điều này để thiết kế nhà xưởng sao cho phù hợp với nhu cầu của khách thuê.

Kinh nghiệm 5: Lưu ý khi thi công

Thi công nhà xưởng là yếu tố rất quan trọng, yên cầu nhà đầu tư phải có kỹ năng và kiến thức, trình độ và kinh nghiệm tay nghề để thực thi. Mục đích là để : xây đắp nhanh gọn và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách – bảo vệ sự bảo đảm an toàn cho doanh nghiệp thuê – tương thích với nhu yếu của những doanh nghiệp lúc bấy giờ. Muốn vậy, nhà đầu tư xây xưởng cho thuê cần phải :

  • Để phù hợp: cần tìm hiểu về nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay về nhà xưởng như thế nào.
  • Để nhanh chóng, tiết kiệm: cần biết cách mua nguyên vật liệu phù hợp, thuê đơn vị xây dựng uy tín, có kiến thức về xây dựng để tham gia vào cả quá trình xây dựng.
  • Để an toàn: cần chú ý đến nền móng của nhà xưởng, đặc biệt là nếu kho xưởng được xây dựng trên phần đất mềm thì phải gia cố móng; sau khi xong phần bê tông nền thì phải tiến hành sơn lớp epoxy trên bề mặt bê tông hoặc chà láng lớp bụi xi măng sẽ tiết kiệm chi phí hơn; thiết kế cột thép hay kèo thép của kho xưởng vừa phải, không để thiếu tránh ảnh hưởng đến độ an toàn của kho xưởng…

Kinh nghiệm 6: Diện tích kho xưởng

Như đã nói ở trên, mỗi doanh nghiệp thuê xưởng sẽ có một nhu yếu diện tích quy hoạnh về kho xưởng khác nhau do vậy chủ góp vốn đầu tư cần chăm sóc đến việc bảo vệ diện tích quy hoạnh kho xưởng. Ngoài ra, lúc bấy giờ còn có nhiều hình thức cho thuê như thuê theo khối lượng, thuê theo mét vuông, … Chủ góp vốn đầu tư cũng nên xác lập hình thức sẽ cho thuê ngay từ đầu để kiến thiết xây dựng diện tích quy hoạnh tương thích. Đồng thời, việc sắp xếp những khu vực trong xưởng cũng rất quan trọng, mỗi khu vực nên có một diện tích quy hoạnh nhất định nhưng phải bảo vệ được tổng thể và toàn diện diện tích quy hoạnh sử dụng của kho xưởng và cung ứng được nhu yếu của người thuê.

Kinh nghiệm 7: Xác định cụ thể mức giá cho thuê

Mức giá cho thuê xưởng nhờ vào vào nhiều yếu tố như vị trí, diện tích quy hoạnh, tiện ích, cơ sở vật chất … Do vậy, tùy thuộc vào thực trạng của xưởng mà chủ góp vốn đầu tư sẽ xác lập mức giá tương thích. Nhà góp vốn đầu tư cũng nên khám phá thêm giá thuê kho trên thị trường và giá cho thuê những xưởng xung quanh để định giá hài hòa và hợp lý. Từ đó tránh việc định giá quá cao sẽ khó cho thuê và định giá quá thấp sẽ khiến người cho thuê chịu lỗ. Bạn hoàn toàn có thể giảm giá hoặc tặng thêm cho thuê một vài tháng đầu nhưng nên có mức giá chuẩn để vận dụng cho toàn thời hạn thuê. 09 kinh nghiệm xây xưởng cho thuê đảm bảo hiệu quả 5 Giá thuê xưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Kinh nghiệm 8: Thời gian thuê xưởng

Thuê xưởng cũng là một hình thức góp vốn đầu tư bất động sản nên việc tìm được người thuê lâu bền hơn sẽ có lợi hơn so với những khách thuê thời gian ngắn. Thông thường thuê xưởng làm kho sẽ có thời hạn thuê ngắn hơn so với việc thuê xưởng để sản xuất bởi việc luân chuyển máy móc thường tốn nhiều ngân sách và dễ gây hư hại. Ngoài ra, việc thuê xưởng vĩnh viễn cũng sẽ tác động ảnh hưởng đến giá thuê, thế cho nên để lôi cuốn được người thuê chủ góp vốn đầu tư nên có thêm điều kiện kèm theo rõ ràng về thời hạn thuê. Do vậy, hãy ưu tiên so với những người mua có nhu yếu thuê xưởng trong suốt thời hạn dài. Và đương nhiên thời hạn đó sẽ được ghi rõ trong hợp đồng để tránh người mua đổi ý sẽ ảnh hưởng tác động đến việc làm ăn của mình.

Kinh nghiệm 9: Cung cấp dịch vụ đi kèm

Tương tự như những hình thức kinh doanh thương mại khác, việc cho thuê xưởng cũng nên có thêm những dịch vụ kèm theo. Các dịch vụ này vừa giúp việc cho thuê thuận tiện vừa giúp tăng ngân sách thuê mà người thuê sẽ không hề phàn nàn. Các dịch vụ thường được cung ứng như điện, nước, luân chuyển, bốc dỡ sản phẩm & hàng hóa, quản trị kho bãi, phòng cháy, chữa cháy, … Chủ góp vốn đầu tư cũng nên nói rõ với người thuê trước khi cả hai ký hợp đồng để tránh phát sinh sự tranh chấp sau này. Nếu lựa chọn đất khu công nghiệp để xây nhà xưởng thì nhà đầu tư sẽ không phải lo ngại về yếu tố này. Bởi vì những khu công nghiệp lúc bấy giờ đều được thiết kế xây dựng theo một quy mô khép kín với vừa đủ những tiện ích bên trong như : đường giao thông vận tải nội bộ, đường lớn ngoài khu, mạng lưới hệ thống điện, nước, thông tin liên lạc, mạng lưới hệ thống giải quyết và xử lý nước thải, rác thải, mạng lưới hệ thống cây xanh và cảnh sắc … Chọn đất khu công nghiệp cũng đồng nghĩa tương quan với việc chọn hưởng tất tần tật những tiện ích mà khu công nghiệp đó có. Nhà góp vốn đầu tư chỉ cần tập trung chuyên sâu vào việc kiến thiết xây dựng nhà xưởng tương thích là được. 09 kinh nghiệm xây xưởng cho thuê đảm bảo hiệu quả 4 Các dịch vụ kèm theo cũng cần được đảm bảo khi cho thuê xưởng

Kinh nghiệm 10: Đảm bảo hợp đồng cho thuê chi tiết, rõ ràng

Hợp đồng cho thuê là một khuôn khổ không hề thiếu được trong việc thuê xưởng. Chủ góp vốn đầu tư nên soạn một hợp đồng cụ thể, đơn cử những khuôn khổ để tạo sự rõ ràng và rành mạch, tránh những yếu tố xảy ra khi hợp đồng được đưa vào thực thi. Các khuôn khổ cần chú ý quan tâm trong hợp đồng gồm :

– Tiền đặt cọc

Theo lao lý thì tiền đặt cọc khi thuê dài hạn là 03 tháng, tuy nhiên số tiền này hoàn toàn có thể đổi khác tùy theo thỏa thuận hợp tác giữa người thuê và người cho thuê. Nhưng mặc dầu có thỏa thuận hợp tác như thế nào thì cũng cần bảo vệ một số tiền cọc nhất định để giúp người thuê và người cho thuê tin yêu. Mục này nhất định phải ghi rõ ràng, đơn cử trong hợp đồng không nên thỏa thuận hợp tác qua loa bằng miệng.

– Giá thuê xưởng và các phương thức thanh toán

Đây là mục không hề thiếu trong hợp đồng, tuy nhiên nhiều người sẽ không chú ý. Người cho thuê cần ghi đơn cử giá thuê là bao nhiêu, tính như thế nào, phương pháp trả đơn cử, chi tiết cụ thể, ngày giao dịch thanh toán, lao lý đóng phạt khi trễ thời hạn, … để tạo sự chuyên nghiệp và rõ ràng.

– Mục cam kết hàng hóa

Để tránh những yếu tố về pháp lý, người cho thuê cần nhu yếu người thuê ghi đơn cử sản phẩm & hàng hóa và bảo vệ cam kết không sản xuất, tàng trữ sản phẩm & hàng hóa cấm trong kho xưởng. Người cho thuê hoàn toàn có thể khám phá thông tin người thuê trên những trang mạng Internet để chắc như đinh bảo đảm an toàn khi triển khai ký kết hợp đồng thuê. Ngoài ra, nếu thuê đất khu công nghiệp thì nhà đầu tư nên biết trước những ngành nghề được phép tiếp đón tại khu công nghiệp đó, những ngành nghề không được phép tiếp đón. Tránh thực trạng chính nhà đầu tư cũng không biết dẫn đến làm hợp đồng với khách thuê về ngành mà không được phép sản xuất trong khu công nghiệp, tác động ảnh hưởng đến quyền lợi của những bên.

– Thời gian và tỷ lệ tăng tiền thuê

Khi thuê dài hạn thì chi phí sẽ được tính tăng lên theo thời gian. Người cho thuê cũng cần quy định rõ khi nào thì tiền thuê xưởng sẽ tăng lên và tỉ lệ mỗi lần tăng là bao nhiêu phần trăm. Đồng thời cũng nên bổ sung thêm chi phí của các dịch vụ kèm theo. Thường thì giá thuê nhà xưởng sẽ tính riêng, các chi phí khác như điện, nước, liên lạc, xử lý rác thải, phí bảo trì… sẽ được tính riêng và thu hàng tháng.

– Các mục khác

Những khuôn khổ không hề thiếu như nghĩa vụ và trách nhiệm, nghĩa vụ và trách nhiệm mỗi bên cũng cần được ghi rõ. Các lao lý thanh lý hợp đồng trước, sau và đột xuất cũng cần được nêu đơn cử.

Tổng kết

Trên đây là những kinh nghiệm xây xưởng cho thuê được những người trong ngành đúc kết lại. Những người đang cho thuê hoặc đang có ý định kinh doanh hình thức này nên tìm hiểu và áp dụng các kinh nghiệm trên để đảm bảo cho thuê dễ dàng, an toàn. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác, chủ đầu tư hay người đi thuê có thể xem thêm các bài viết khác tại website này hoặc một số gợi ý phía dưới của chúng tôi. Hãy trở thành người cho thuê thông minh bằng cách áp dụng triệt để các kinh nghiệm trên nhé!

You may also like

Để lại bình luận