Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào? Xây nhà hướng nào Chuẩn Nhất?

Bởi startupvn

Cùng Thiết kế kiến trúc Movic tìm hiểu tuổi Giáp Tý hợp hướng nào để có thể lựa chọn xây dựng và sắp xếp nhà cửa đúng đắn dưới góc độ phong thủy. Với các hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh, sự nghiệp thăng tiến thành công và tài lộc dồi dào. Ngược lại, những sai sót trong hướng nhà có thể dẫn đến các vấn đề xấu. Vì thế, bài viết dưới đây không chỉ hướng dẫn bạn vấn đề tuổi giáp tý xây nhà hướng nào mà còn những cách khắc phục hướng nhà xấu tuổi Giáp Tý để mang đến đại cát cho gia chủ.

tuoi giap ty hop huong nao

Cách chọn hướng nhà cho các gia chủ nói chung và cho tuổi Giáp Tý nói riêng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Dựa vào cung phi của năm sinh âm lịch mà mỗi người sẽ có một hướng nhà khác nhau. Ví dụ người Tây tứ mệnh chọn hướng nhà thuộc Tây tứ trạch hay người Đông tứ mệnh chọn hướng nhà thuộc Đông tứ trạch. Ngoài ra, dù cùng năm sinh nhưng giữa nam và nữ cũng có khác biệt. Tất cả các câu trả lời cho câu hỏi nam sinh năm 1984 hợp hướng nào và hướng nhà tuổi Giáp Tý nữ đều có ở bài viết bên dưới nhé!

Contents

Tìm hiểu về tuổi Nhâm Tuất

Cung mệnh tuổi Giáp Tý ( so với người sinh năm 1984 ) : Những người sinh năm Giáp Tý âm lịch ( hoặc từ ngày 4/2/1984 đến ngày 3/2/1985 dương lịch ) được tính thuộc tuổi Chuột, mệnh Ngũ Hành là Ki và Hải Trung Kim ( vàng trong biển ). Người tuổi Giáp Tý có thiên can Giáp, tương hợp thuộc Kỷ, tương hình là Mậu, Canh .

Những người tuổi Giáp Tý sinh ra vốn mang một phần mệnh Kim trong ngũ hành. Đó là nguyên do họ thường sẽ chiếm hữu tướng mạo tốt đẹp, sang chảnh giàu sang. Tuy nhiên, điều này không tương đương với đời sống của họ. Ngược lại, người tuổi Giáp Tý thường gặp khá nhiều khó khăn vất vả ( bù lại ý chí khác thường, kiên cường và gian truân chẳng nản lòng ). Bên cạnh đó, chuột là loài động vật hoang dã rất mưu trí và nhạy bén tinh tế, quyết đoán. Điều này ứng với thực tiễn dù gặp trắc trở, những người tuổi Giáp Tý vẫn khôn khéo khi có thời cơ luồn lách qua thử thách khó khăn vất vả. Họ khi nào cũng mang một phong thái tươi tắn, sáng sủa phơi phới đáng ngưỡng mộ với rất nhiều niềm tin vào phía trước .

 

Nam tuổi Giáp Tý Nữ tuổi Giáp Tý
Cung mệnh Đoài Cấn
Hành Kim Thổ
Tương sinh Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim
Tương khắc Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy
Màu hợp Màu vàng, nâu đất ( Màu của ngũ hành tương sinh – Thổ ) Màu đỏ, hồng, tím ( Màu của ngũ hành tương sinh – Hỏa )
Màu kỵ Màu đỏ, hồng, tím ( Màu của ngũ hành tương khắc và chế ngự – Hỏa ) Màu xanh lục ( Màu của ngũ hành kìm hãm – Mộc )

tuoi giap ty hop huong nao

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào

Hướng nhà tuổi Giáp Tý Nam Mạng

Các hướng tốt gồm có :

Theo như cung Bát quái phía trên, nam tuổi Giáp Tý có Mệnh quái Đoài. Theo Kinh Dịch, Đoài là Đầm với ngũ hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy xét Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Đoài, ta được câu trả lời cho câu hỏi nam sinh năm 1984 hợp hướng nào như sau:

Hướng nhà Ý nghĩa Giải thích
Tây Bắc Sinh khí ( hay Phúc lộc vẹn toàn ) : nghĩa là lôi cuốn tài lộc, nổi tiếng, thăng quan phát lộc . Hướng Tây Bắc thuộc sao Tham Lang có chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí được xem là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch. Nhà hướng Tây Bắc sẽ thuận tiện cho cả sức khỏe thể chất, tài lộc và đường con cháu, nổi tiếng, tạo ra sức sống dồi dào lại được trường thọ .
Tây Nam Thiên y ( hay Gặp thiên thời được che chở ) : nghĩa là cải tổ sức khỏe thể chất, trường thọ . Hướng Tây Nam thuộc sao Cự Môn có chủ về sức khỏe thể chất. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Nhà hướng Tây Nam thì thịnh vượng, niềm hạnh phúc, mái ấm gia đình không bị bệnh tật, người trong nhà được trường thọ, tiền tài tăng thêm, có âm lực trợ giúp lúc nguy hại như được quý nhân phù trợ .
Ngoài ra nếu người cung Đoài chọn hướng này sẽ được thêm cả hướng lẫn tọa. Khi tọa ở Đông Bắc được thêm Diên niên thuộc sao Vũ Khúc. Đây là hướng chủ về hòa thuận cũng là sao cát, tốt cho tài lộc, nhân khẩu, mái ấm gia đình sẽ được niềm hạnh phúc lâu bền hơn. Thêm vào đó thuận tiện cho quan hệ xã hội cũng như trong mái ấm gia đình sống hòa thuận và sung túc, thường gặp như mong muốn, tốt cho ngoại giao .
Đông Bắc Diên niên ( hay Mọi sự không thay đổi ) : nghĩa là củng cố những mối quan hệ trong mái ấm gia đình, tình yêu . Hướng Đông Bắc thuộc sao Vũ Khúc chủ về hòa thuận. Đây là cung tốt thứ ba trong Bát trạch dù không bằng hai hướng trên. Tuy nhiên, nếu chọn Đông Bắc thì mái ấm gia đình niềm hạnh phúc lâu dài hơn vì Đây là cung hòa thuận nên còn tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong mái ấm gia đình. Vợ chồng con cháu sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp suôn sẻ .
Nhất là khi chọn hướng này sẽ có tọa ở Tây Nam được Thiên y. Đây là tọa thuộc sao Cự Môn có chủ về sức khỏe thể chất, tốt nhất là với phái đẹp. Được cung này mái ấm gia đình sẽ tránh những bệnh tật và đặc biệt quan trọng là có âm lực trợ giúp lúc nguy hại như quý nhân phù trợ và được trường thọ .
Tây Phục vị ( hay Được sự trợ giúp ) : nghĩa là củng cố sức mạnh niềm tin, mang lại tân tiến của bản thân, suôn sẻ trong thi tuyển . Hướng Tây thuộc sao Tả Phù có chủ đề chính về bình yên. Mặc dù là cung tốt ở đầu cuối trong Bát trạch, nhưng vẫn là lựa chọn hài hòa và hợp lý khi xét nam sinh năm 1984 hợp hướng nào. Đây là cung của sự bình yên, trấn tĩnh vậy nên rất có lợi cho những gia chủ có dự tính không thay đổi cả về mái ấm gia đình lẫn sự nghiệp, sự nghiệp. Ngoài ra không riêng gì tình duyên nam nữ gắn bó mà quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cháu đều tốt .

tuoi giap ty hop huong nao

Các hướng xấu cần tránh gồm có :

 • Xấu nhất là hướng Đông : phạm Tuyệt mệnh, ( Tuyệt mệnh hay Chết chóc ) : Phá sản, bệnh tật chết người .
 • Xấu thứ hai là hướng Nam : phạm Ngũ quỷ, ( Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ ) : Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn
 • Xấu thứ ba là hướng Đông Nam : phạm Lục sát ( Lục sát hay Nhà có sát khí ) : Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn đáng tiếc
 •  

  Xấu thứ tư là hướng Bắc : phạm Họa hại, ( Hoạ hại hay Nhà có hung khí ) : Không suôn sẻ, thị phi, thất bại .

Hướng nhà tuổi Giáp Tý Nữ mạng

Các hướng tốt gồm có :

Theo như cung Bát quái phía trên, ta tính được nữ tuổi Giáp Tý có Mệnh quái Cấn. Theo Kinh Dịch, Cấn là Núi, có ngũ hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy xét Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Cấn, ta được hướng nhà tuổi Giáp Tý nữ như sau:

Hướng nhà Ý nghĩa Giải thích
Tây Bắc ( Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở ) : nghĩa là cải tổ sức khỏe thể chất, trường thọ . Hướng Tây Bắc thuộc sao Cự Môn có chủ về sức khỏe thể chất, đặc biệt quan trọng tốt với phái đẹp. Nhà hướng này mái ấm gia đình được trường thọ không bị bệnh tật, giàu sang và ngày càng thịnh vượng. Đây là hướng có âm lực trợ giúp lúc nguy khốn ( như được quý nhân phù trợ ) .
Đông Bắc ( Phục vị hay Được sự trợ giúp ) : Củng cố sức mạnh niềm tin, mang lại tân tiến của bản thân, như mong muốn trong thi tuyển . Hướng Đông Bắc thuộc sao Tả Phù có chủ về bình yên. Vì là cung bình yên nên mang ý nghĩa sự trấn tĩnh. Tương tự như hướng Tây so với nam tuổi Giáp Tý, hướng Đông Bắc rất có lợi cho nữ Giáp Tý về việc không thay đổi cả sức khỏe thể chất, kinh tế tài chính và sự nghiệp với năng lực kinh tế tài chính tốt, giúp tình duyên nam nữ gắn bó, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cháu đều tốt .
Hướng Tây Diên niên hay Mọi sự không thay đổi ) : Củng cố những mối quan hệ trong mái ấm gia đình, tình yêu Hướng Tây thuộc sao Vũ Khúc có chủ về hòa thuận. Đây được xem là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này tốt cho tài lộc, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc vĩnh viễn, sống sung túc, có thêm nhân khẩu ( đường con cháu thuận tiện ) và thường gặp suôn sẻ. Đây là cung hòa thuận nên rất tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong mái ấm gia đình .
Tây Nam ( Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn ) : Thu hút tài lộc, nổi tiếng, thăng quan phát lộc . Hướng Tây Nam thuộc sao Tham Lang có chủ về việc vượng tốt cho con người. Đây là cung khá tuyệt vời vì nó tốt cho cả sức khỏe thể chất, được trường thọ và cả đường tài lộc và cũng như con cháu. Hướng này cũng lợi cho khét tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người .

tuoi giap ty hop huong nao

Các hướng xấu cần tránh gồm có :

 • Xấu nhất hướng Đông Nam : phạm Tuyệt mệnh, phá sản, bệnh tật chết người .
 • Xấu thứ hai hướng Bắc : phạm Ngũ quỷ, mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi nhau .
 • Xấu thứ ba hướng Đông : phạm Lục sát làm trộn lẫn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn thương tâm .
 • Xấu thứ tư hướng Nam : phạm Họa hại, không được suôn sẻ, gặp thị phi, thất bại .

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào

Để có thể biết được tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau:

 • Chọn hướng thuộc Tây tứ trạch gồm Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc .
 • Đặt bàn thờ cúng theo nguyên tắc “ đa cát thắng tiểu hung ”, nhiều yếu tố tử vi & phong thủy tốt sẽ giúp hóa giải những điểm xấu về tử vi & phong thủy .
 • Kết hợp với những yếu tố tử vi & phong thủy khác làm cho vượng khí ngôi nhà tăng lên .

Hướng bếp tuổi Giáp Tý

Hướng bếp tuổi Giáp Tý Nam

Nếu nhà bạn quay hướng Bắc : Đặt nhà bếp hướng Tây để được Phục vị. Hướng Bắc phạm Họa hại nên bạn cần Phục vị sẽ kiềm chế lại. Đồng thời đặt những vật thuộc Thổ như đồ gốm, tượng đất sét hoặc những vật có màu vàng để tương khắc và chế ngự Thủy của phương này .

tuoi giap ty hop huong nao

Nếu nhà bạn quay hướng Đông: Đặt bếp hướng Tây Nam được Thiên y nhằm cân bằng hoàn toàn cung xấu Tuyệt mệnh của hướng phía Đông. Đồng thời, hướng nhà này thuộc hành Mộc nên bạn cần khắc chế bằng cách đặt những vật kim loại về hướng Đông giúp chế ngự được khí xấu của hướng nhà.

Nếu nhà bạn quay hướng Đông Nam : Đặt nhà bếp hướng Đông Bắc để được Diên niên. Đây là hướng sẽ yểm được Lục sát. Đồng thời tương tự như như hướng Đông, bạn cần đặt những vật sắt kẽm kim loại ở hướng Đông Nam để khắc chế Mộc của phương này .

Nếu nhà bạn quay hướng Nam: Đặt bếp hướng Tây Bắc để được Sinh khí. Như vậy làm tan được Ngũ quỷ. Ngoài ra hướng Nam lại thuộc Hỏa mà càng vượng càng làm cho khí xấu phát tác. Vì vậy bạn có thể bổ sung những vật thuộc Thủy (như bình nước, bể cá hay đồ vật có màu đen, xanh dương…) trong bếp để chế ngự một phần Hỏa.

Hướng bếp tuổi Giáp Tý Nữ

Nếu nhà bạn quay hướng Đông : Đặt nhà bếp hướng Tây vì đây là hướng phạm Lục sát, cần lấy Diên niên khắc chế lại. Bên cạnh đó đặt vật phẩm sắt kẽm kim loại hoặc có màu trắng ở phương Đông để lấy Kim khắc chế Mộc .
Nếu nhà bạn quay hướng Bắc : Đặt nhà bếp hướng Tây Nam để được Sinh khí. Đây là hướng khắc chế Ngũ quỷ. Ngoài ra, gia chủ cần vật phẩm màu vàng hay những thứ thuộc Thổ để khắc chế Thủy của phương này .

tuoi giap ty hop huong nao

Nếu nhà bạn quay hướng Đông Nam: Đặt bếp cho nữ chủ tuổi Giáp Tý hướng Tây Bắc để lấy Thiên y chế Tuyệt mệnh. Đồng thời, bạn có thể bổ sung những đồ vật bằng kim loại hoặc màu trắng giúp triệt tiêu được khí xấu, khắc Mộc của hướng này.

Trên đây không chỉ là hướng bếp tuổi Giáp Tý mà từ đó, bạn có thể biết cách khắc phục hướng nhà xấu tuổi Giáp Tý. Ngoài ra nếu nhà bạn phạm phải một trong những hướng xấu trên, bạn có thể sử dụng gương Bát quái để hóa giải. Chỉ bằng một gương Tiên thiên Bát quái và treo theo chiều quẻ Càn lên trên, quẻ Khôn phía dưới để chủ nhà sẽ được cung Sinh khí.

tuoi giap ty hop huong nao

Trên đây là các thông tin về tuổi Giáp Tý hợp hướng nào để có một tương lai thuận lợi hơn và gặt hái được thành công, nhiều may mắn hơn. Xem phong thủy chưa bao giờ là dư thừa bởi. Bạn cần nhớ kỹ điều này, vì nếu không sẽ “sai một ly sẽ đi cả một đời” đấy ạ!

You may also like

Để lại bình luận