Cách xác định hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985 hợp phong thủy

Bởi startupvn

Contents

Thông tin cần biết trước khi xác định hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985

Trước khi khám phá sâu hơn về hướng nhà hợp tử vi & phong thủy, dưới đây là 1 số ít thông tin sơ lược về tuổi Ất Sửu 1985 mà gia chủ cần nắm rõ :

 • Năm sinh (dương lịch): 1985
 • Năm sinh (âm lịch): Ất Sửu
 • Bản mệnh: Kim (Hải trung Kim – Vàng trong biển)
 • Quẻ mệnh tuổi Ất Sửu 1985: 
 1. Nam: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh
 2. Nữ: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh

hinh anh cach xac dinh huong nha tuoi At Suu 1985 hop phong thuy so 1

Người tuổi Ất Sửu 1985 mang mệnh Kim, là một trong năm cung thuộc ngũ hành, có quan hệ tương sinh với hành Thổ và tương khắc với hành Hỏa. 

Theo đó, khi thực thi phong cách thiết kế và bày trí khoảng trống sống, gia chủ tuổi Ất Sửu nên ưu tiên sử dụng những sắc tố và đồ vật tương quan đến tính Thổ, đồng thời hạn chế lựa chọn gam màu và đồ nội thất bên trong thuộc hành Hỏa .

Xét về đặc điểm tính cách, người tuổi Ất Sửu thường có tinh thần trách nhiệm cao và vô cùng chăm chỉ. Họ làm việc gì cũng chuyên cần và tỉ mẩn, không ngại ngần khó khăn thử thách. 

Tuy nhiên, người tuổi này khá cố chấp và bảo thủ. Điểm yếu này khiến họ gặp không ít khó khăn vất vả trong sự nghiệp. Do vậy, để khắc phục những điểm yếu kém trong tính cách, giúp con đường công danh sự nghiệp và đời sống gặt hái nhiều thành công xuất sắc, gia chủ Ất Sửu 1985 cần chăm sóc nhiều hơn tới việc sắp xếp và bày trí tử vi & phong thủy nhà ở .

>> Đừng bỏ qua Những điều cần biết trước khi chọn mua nhà cho người phong thuỷ mệnh Kim

Hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985 theo phong thủy

Hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985 hợp mạng Nam

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị) – Được sự giúp đỡ: làm nhà hướng này giúp gia chủ có cuộc sống yên ổn, thoải mái, “thuận buồm xuôi gió” trong mọi công việc, dự định. Chủ nhà có thể cân nhắc chọn hướng này làm văn phòng làm việc vì thu hút vượng khí, tài lộc. 
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y) – Được trời che chở: hướng này giúp chủ nhà nhận được lộc trời cho về đường con cái, con sinh ra thông minh tài giỏi, vận phú quý giàu sang. 
 • Hướng Tây (Sinh khí) – Được phúc lộc vẹn toàn: đây được coi là hướng tốt nhất trong cả 4 cung mệnh. Nhà tọa hướng Sinh khí giúp thu hút tiền tài danh vọng, vượng khí dồi dào, tốt cho việc làm ăn kinh doanh.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên) – Được mọi sự ổn định: làm nhà hướng Diên niên sẽ giúp thành viên gia đình gắn kết, thuận hòa, mọi sự bình an.

hinh anh cach xac dinh huong nha tuoi At Suu 1985 hop phong thuy so 2

Hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu 1985 hợp mạng Nữ

 • Hướng Bắc (Diên niên) – Được sự ổn định: nhà xây hướng Diên niên giúp củng cố mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, khiến tổ ấm luôn chan hòa, khăng khít và tràn ngập yêu thương.
 • Hướng Đông (Sinh khí) – Được phúc lộc vẹn toàn: hướng biểu trưng cho phú quý giàu sang, thu hút tiền tài, danh vọng và lộc làm ăn.
 • Hướng Nam (Phục vị) – Được sự giúp đỡ: cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái, thuận lợi trong mọi dự định.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y) – Được thiên trời che chở: nữ mạng tuổi Ất Sửu khi làm nhà hướng này sẽ gặp thuận lợi trong việc sinh con đẻ cái. 

Hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985 xung khắc

Khi chọn hướng làm nhà, gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 nên tránh những hướng sau đây để hạn chế vận xui xảy đến với mái ấm gia đình :

 • Với gia chủ nam, các hướng xấu bao gồm hướng Bắc (Lục sát), hướng Đông (Ngũ quỷ), hướng Nam (Tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (Họa hại). 
 • Với gia chủ nữ,  các hướng xấu gồm hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông Bắc (Họa hại), hướng Tây Nam (Lục sát), hướng Tây (Ngũ quỷ). 

Bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985

Sau khi xác lập được hướng nhà tương thích, chủ nhà tuổi Ất Sửu cần chú ý quan tâm cách sắp xếp căn hộ cao cấp cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 như sau :

Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985

Theo ý niệm dân gian, hướng cửa chính và mệnh gia chủ phải hợp nhau thì tài vận mới sinh sôi, việc làm mới hanh thông suôn sẻ .Tuy sinh cùng năm nhưng mạng Nam và Nữ tuổi Ất Sửu có cung số khác nhau, vì thế, hướng cửa chính của cả hai cũng có sự độc lạ. Cụ thể, Hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam là hướng cửa chính hợp với gia chủ nam ; trong khi hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ hợp với nữ mạng tuổi Ất Sửu. Cửa chính được đặt ở những hướng này sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp, suôn sẻ, đồng thời củng cố những mối quan hệ trong mái ấm gia đình .Ngoài ra, gia chủ cần chú ý quan tâm tránh làm cửa chính thẳng hàng với cổng nhà hoặc phong cách thiết kế cửa chính đối lập với góc tường, vì điều này sẽ làm suy giảm sức khỏe thể chất của những thành viên trong nhà .Riêng với những căn hộ cao cấp nhà ở, hướng cửa chính được sửa chữa thay thế bằng hướng ban công tương thích tuổi Ất Sửu 1985 .

Trong trường hợp gia chủ không thể đặt cửa chính ở hướng hợp phong thủy, một số cách sau đây sẽ giúp hóa giải vận hung cho ngôi nhà. 

 • Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).
 • Dùng thảm trải sàn có màu tương sinh như vàng, nâu để ngăn chặn tà khí từ bên ngoài vào, đồng thời thu hút luồng khí cắt lợi, may mắn cho gia chủ. 

hinh anh cach xac dinh huong nha tuoi At Suu 1985 hop phong thuy so 3

Hướng phòng khách theo hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985

Phòng khách là vị trí đảm nhiệm và tích tụ hầu hết nguồn nguồn năng lượng từ thiên nhiên và môi trường bên ngoài. Do đó, hướng phòng khách nên được đặt theo nguyên tắc “ tọa cát – hướng cát ”, ưu tiên 4 hướng Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, và Thiên Y.Khi phòng khách được sắp xếp ở những hướng trên, việc phong cách thiết kế, trang trí khoảng trống sao cho hợp tử vi & phong thủy sẽ trở nên thuận tiện hơn. Theo ý niệm ngũ hành, sắc tố tốt cho sinh khí người mệnh Kim là màu vàng và nâu nhạt thuộc hành Thổ. Sử dụng những gam màu như mong muốn này cho khoảng trống hoạt động và sinh hoạt sẽ giúp ngày càng tăng vượng khí cho cả ngôi nhà .hinh anh cach xac dinh huong nha tuoi At Suu 1985 hop phong thuy so 4

Hướng phòng thờ theo hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985

Từ xưa đến nay, không gian thờ cúng luôn chiếm vai trò quan trọng đời sống tâm linh của người Việt. Do đó, việc bày trí phòng thờ sao cho hợp phong thủy luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của các gia chủ khi thiết kế nhà ở.
 
Cụ thể, hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu 1985 nên tọa tại hướng cát gồm Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, và Thiên Y như đã đề cập ở trên.
 
Về vị trí phòng thờ, những gia đình sống tại ngôi nhà có từ 2 tầng trở lên nên bố trí phòng thờ ở tầng cao nhất. Trong trường hợp gia chủ sống tại căn hộ hoặc nhà chung cư, nơi thờ cúng nên được đặt tại khu vực yên tĩnh, tránh nơi có nhiều người qua lại thường xuyên.

Hướng phòng bếp theo hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985

Theo quy tắc “ tọa hung – hướng cát ”, gia chủ cần đặt nhà bếp ở những vị trí xấu, nhìn ra hướng tốt để giúp trấn áp những luồng khí hung và bảo vệ vượng khí cho ngôi nhà .Cụ thể, với nam gia chủ sinh năm 1985, nhà bếp nên tọa tại những hướng xấu gồm hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam, nhìn về những hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Ngược lại, với mạng nữ, nhà bếp nên tọa tại những hướng xấu gồm hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam và nhìn về những hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam .

Mặt khác, để phong thủy trong phòng bếp phát huy tối đa tác dụng, gia chủ không nên đặt bếp gần cửa chính hoặc cạnh phòng thờ tổ tiên, tránh hư hao của cải, tiền tài và mang vận xui vào nhà.

hinh anh cach xac dinh huong nha tuoi At Suu 1985 hop phong thuy so 5

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985

Nhìn chung, Thiên Y và Phục Vị là 2 hướng giường ngủ tuổi Ất Sửu 1985 tốt nhất. Nếu như hướng Phục Vị có thể giúp gia chủ tuổi Ất Sửu cải thiện sức khỏe tinh thần và nâng cao chất lượng giấc ngủ, thì hướng Thiên Y lại mang đến may mắn về đường con cái cho các cặp đôi. 
 
Ngoài ra, vị trí kê giường cũng cần được gia chủ cân nhắc kỹ càng – tránh lắp đặt giường đối diện gương soi, nhìn trực diện ra cửa phòng, hay dưới xà ngang, bởi đây đều là những điểm cấm kỵ trong phong thủy. 

Kết

Trên đây là tổng hợp một số những thông tin tham khảo về hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985, mong rằng sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc thiết kế và bày trí nhà ở, thu về nhiều tài lộc, may mắn.

Để tìm hiểu kiến thức hữu ích về thiết kế nội thất và phong thủy nhà ở, mời Quý khách hàng truy cập và đọc thêm tại đây.

* Bài viết chỉ mang tính tìm hiểu thêm. Các thông tin trong bài được tổng hợp dựa trên những tài liệu mang tính kinh nghiệm tay nghề dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học. *

Xem thêm: 

You may also like

Để lại bình luận