Lưu ý khi chọn hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Bởi startupvn

Contents

Thông tin sơ lược trước khi chọn hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Trước khi tìm hiểu và khám phá về hướng nhà, gia chủ cần quan tâm một số ít thông tin sơ lược về tuổi Bính Dần 1986 như sau :

 • Năm sinh dương lịch: 1986 
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
 • Quẻ mệnh: 
 1. Nam mệnh: Cung Khôn – Thuộc Tây Tứ Mệnh 
 2. Nữ mệnh: Cung Khảm – Thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò) – Mệnh Hỏa
 • Mệnh tương sinh: Mệnh Thổ, Mệnh Mộc
 • Mệnh tương khắc: Mệnh Kim, Mệnh Thủy
 • Màu tương sinh: Xanh lá cây
 • Màu tương hợp: Đỏ, cam, hồng, tím
 • Số cát tường:
 1. Nam mệnh: 2, 5, 8, 9
 2. Nữ mệnh: 1, 6, 7

Nhìn chung, tuổi Bính Dần là người có nguồn năng lượng tích cực và ý thức sáng sủa. Họ sống ngay thật, trọng tình cảm, luôn yêu thương và sẵn lòng trợ giúp mọi người xung quanh, vì thế luôn được yêu quý và tôn trọng .Trong cả đời sống và sự nghiệp, gia chủ sinh năm 1986 thường gặp nhiều thăng trầm, trắc trở. Tuy nhiên với trí mưu trí, lòng gan góc và sự quyết tâm phấn đấu, nỗ lực, họ sẽ vươn lên can đảm và mạnh mẽ, ngày càng tăng trưởng và được nhiều quý nhân trợ giúp .

Chọn hướng nhà tuổi Bính Dần 1986 phù hợp sẽ giúp gia chủ và gia đình gặp nhiều may mắn, cuộc sống sung túc hơn và áp chế được những điều xui rủi.

hinh anh luu y khi chon nha huong tuoi Binh Dan 1986 so 1

>> Thông tin nên biết: Hướng dẫn bố trí phong thủy phòng bếp mệnh Hỏa

Chọn hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần 1986 mang mệnh Hỏa, cầm tinh con Hổ, luôn muốn thử thách và khẳng định chắc chắn bản thân. Tuy nhiên, con đường sự nghiệp, sự nghiệp của người tuổi này thường gặp khó khăn vất vả và lên xuống thất thường. Vì vậy, khi kiến thiết xây dựng nhà tại, cách sắp xếp căn hộ chung cư cao cấp cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986 cần được đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm, để hóa giải bớt vận hạn .Theo tử vi & phong thủy Bát Trạch, do gia chủ nam và gia chủ nữ sinh năm 1986 có nhiều sự độc lạ trong cung mệnh nên những hướng tử vi & phong thủy cũng có sự độc lạ nhất định .Cụ thể, so với nam mạng 1986, những hướng nhà gia chủ nên chọn gồm có :

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Hướng nhà này giúp gia chủ thu nhận nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc, cuộc sống và sự nghiệp hài hòa, ổn định.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Gia chủ thành đạt, giàu sang phú quý, hút tiền tài và danh vọng.
 • Hướng Tây (Thiên y): Cả gia đình được quý nhân phù trợ, hạn chế vận hạn, vạn sự bình an, gia chủ có thể nhận lộc về con cái.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Cuộc sống gia chủ thuận lợi, thoải mái, được quý nhân giúp đỡ.

Nữ mạng tuổi Bính Dần 1974 hợp với những hướng nhà sau :

 • Hướng Nam (Diên niên): Gia đình hạnh phúc, cuộc sống ấm no, gia chủ được hưởng lộc từ con cháu.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Đường công danh sự nghiệp của gia chủ liên tục thăng tiến, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo.
 • Hướng Đông (Thiên y): Cuộc sống gia đình hòa thuận, nhận nhiều tài lộc, được quý nhân che chở.
 • Hướng Bắc (Phục vị): Gia chủ có cuộc sống thuận lợi, yên ổn, gia đình đại cát đại lợi.

Nam mệnh và nữ mệnh sinh năm 1986 cũng có hướng khắc mệnh khác nhau. Cụ thể, gia chủ nam mệnh tuổi Bính Dần 1986 không hợp với những hướng : Hướng Bắc ( Tuyệt mệnh ), hướng Nam ( Lục sát ), hướng Đông ( Họa hại ), hướng Đông Nam ( Ngũ quỷ ) .

Ngược lại, nữ mệnh 1986 nên tránh các hướng như hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh), hướng Tây (Họa hại), hướng Tây Bắc (Họa hại) và hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ).

hinh anh luu y khi chon nha huong tuoi Binh Dan 1986 so 2Những hướng nhà trên mang ý nghĩa tử vi & phong thủy xung khắc, hoàn toàn có thể khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn vất vả trong việc làm và đời sống, đơn cử :

 • Hướng Tuyệt mệnh: Hướng nhà này dễ khiến gia đình sức khỏe của gia chủ suy yếu.
 • Hướng Họa hại: Tài lộc của chủ nhà ngày càng sa sút, hay gặp vận hạn, sự nghiệp dễ thị phi, thất bại.
 • Hướng Lục sát: Con đường tình cảm không thuận lợi, những năm đầu có thể đón tài lộc nhưng về sau sa sút.
 • Hướng Ngũ quỷ: Cuộc sống gia đình không hòa thuận, công việc không thuận lợi, dễ mất của cải.

Gợi ý bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Bên cạnh việc chọn hướng nhà đẹp, gia chủ tuổi Bính Dần 1986 cần quan tâm phối hợp sắp xếp nội thật tương thích tuổi Bính Dần 1986 gồm có hướng cửa chính, hướng phòng khách, hướng nhà bếp, bàn thờ cúng, … tương thích để cân đối khoảng trống sống, đồng thời giúp mái ấm gia đình vui tươi hòa thuận, gặp nhiều như mong muốn và tài vận hanh thông .

Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Theo tử vi & phong thủy, hướng cửa chính có ý nghĩa rất quan trọng bởi đây là nơi giúp lôi cuốn vượng khí cho căn nhà. Thông thường, hướng cửa bị ảnh hưởng tác động trực tiếp bởi hướng nhà, hướng nhà tốt dễ có hướng cửa chính tốt. Như vậy, sau khi chọn được hướng nhà đẹp, gia chủ nên đặt hướng cửa và hướng nhà trùng nhau .Quy luật “ Người đi Khí theo, nước chảy Khí theo ” hàm ý cửa chính là nơi hàng ngày đưa khí đi vào đến TT căn nhà, sau đó phân tán tới những phòng khác. Vì vậy, hướng cửa không hợp tử vi & phong thủy sẽ khiến sinh khí không vào được tâm nhà, ngôi nhà sẽ được coi là không vượng. Điều này hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động xấu đi tới gia chủ và cả mái ấm gia đình .hinh anh luu y khi chon nha huong tuoi Binh Dan 1986 so 3Các chuyên gia phong thủy cho rằng, để căn nhà thu được nhiều vượng khí, gia chủ cần bảo vệ chọn hướng cửa chính theo quy luật môn – mệnh ( hướng cổng, cửa chính phải hợp với mệnh của chủ nhà ) .Như vậy, gia chủ nam cần xác lập những hướng cửa chính hợp mệnh của mình là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn so với gia chủ nữ Bính Dần 1986, đặt cửa chính theo những hướng Nam, Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc sẽ giúp thu khí tốt vào nhà .Lưu ý, so với những nhà ở căn hộ cao cấp, việc xác lập hướng cửa chính sẽ được sửa chữa thay thế bằng hướng ban công tương thích tuổi Bính Dần 1986 .

Phòng khách theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Phòng khách vừa là nơi tiếp đón khách tới chơi, vừa là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, phòng khách nên đặt ngay sát cửa chính dẫn vào nhà và được thiết kế trở thành vị trí trung tâm hội tụ các chức năng cho ngôi nhà. Điều này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và gặp nhiều may mắn.

hinh anh luu y khi chon nha huong tuoi Binh Dan 1986 so 4Gia chủ tuổi Bính Dần 1986 nên chọn hướng phòng khách theo những hướng tương sinh, tương hợp của mình. Các hướng này có sự khác nhau so với gia chủ nam và gia chủ nữ :

 • Với gia chủ nam: phòng khách nên tại các hướng phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc, tránh các hướng Đông Nam, Nam, Đông và hướng Bắc.
 • Với gia chủ nữ: phòng khách nên xem xét đặt theo hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam.

Phòng bếp theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Nguyên tắc chọn hướng nhà bếp là “ tọa hung hướng cát ” tức đặt nhà bếp tại vị trí có hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Điều này mang ý nghĩa thiêu đốt những vận hạn, trấn áp luồng khí xấu và mang lại đời sống bình an cho mái ấm gia đình . hinh anh luu y khi chon nha huong tuoi Binh Dan 1986 so 5Đối với nam mệnh Bính Dần 1986, nhà bếp nên đặt hướng đến một trong những hướng tốt là Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc. Ngược lại, gia chủ Bính Dần 1986 là nữ cần đặt nhà bếp tọa tại những hướng trên và nhìn về những hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc. Bếp nấu nên kê trên nền cao ráo, không lồi lõm, thoáng khí và ánh sáng không thiếu .Ngoài ra, vị trí đồ nội thất bên trong phòng nhà bếp như chậu rửa, khu vực xả rác nên đặt ở những hướng xấu để xả trôi mọi tai ương và những điều không may .Lưu ý : gia chủ tuyệt đối tránh đặt nhà bếp đối lập phòng vệ sinh ( nơi có nhiều uế khí, vi trùng ) hay cửa phòng ngủ ( khói và mùi món ăn khi nấu nướng hoàn toàn có thể tràn vào ) để bảo vệ sức khỏe thể chất cho cả mái ấm gia đình .

Phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Phòng ngủ được xem là một trong ba vị trí TT của căn nhà bởi đây là nơi hoạt động và sinh hoạt liên tục nhất của những thành viên trong mái ấm gia đình, là chốn nghỉ ngơi, thư giãn giải trí, bảo vệ đời sống ý thức cho gia chủ .Cụ thể, hướng phòng ngủ và hướng giường ngủ tuổi Bính Dần 1986 nên quy về hướng Đông và Đông Nam để giúp lôi cuốn tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, chủ nhà mệnh Hỏa không nên kê giường theo hướng Bắc ( thuộc hành Thủy – nước dập tắt lửa ) làm giảm chất lượng giấc ngủ và gây tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất, dễ dẫn đến những điều không may khác trong đời sống .hinh anh luu y khi chon nha huong tuoi Binh Dan 1986 so 6Bên cạnh đó, gia chủ không nên kiến thiết xây dựng phòng ngủ tại những nơi đối lập phòng nhà bếp, phòng vệ sinh và cầu thang. Giường ngủ tránh đặt dưới xà ngang, dầm nhà. Điều này giúp tạo ra sự yên tâm và bảo vệ một giấc ngủ sâu cho gia chủ .Ngoài ra, gia chủ cũng xem xét bày trí thêm cây cối / đồ vật tương thích tuổi Bính Dần 1986 không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ và nghệ thuật mà còn lôi cuốn vận may cho khoảng trống nghỉ ngơi. Các đồ vật này cũng nên được lựa chọn trong gam màu tương sinh và màu tương thích công suất tuổi Bính Dần 1986 như : màu đỏ, cam, hồng, tím, …

Đặt bàn thờ theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Trong tử vi & phong thủy nhà ở, vị trí đặt bàn thờ cúng là “ bất di bất dịch ” đồng thời cần bảo vệ “ tọa cát hướng cát ” bởi đây được coi là nơi rất thiêng nhất của ngôi nhà .Với phái mạnh sinh năm 1986, gia chủ có quẻ Khôn thuộc Tây tứ trạch, nên sắp xếp bàn thờ cúng theo những hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam để củng cố sức mạnh và tài vận cho cả mái ấm gia đình .Gia chủ nữ tuổi này lại thuộc quẻ Khảm của Đông tứ mệnh. Vì vậy, hướng bàn thờ cúng tuổi Bính Dần 1986 nên theo cung Khảm như hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông .

Vị trí phù hợp để đặt bàn thờ phải là một vị trí thông thoáng, sạch sẽ. Gia chủ tránh đặt bàn thờ đối diện hoặc nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Đồng thời, để giữ cho không gian thờ cúng thanh tịnh, đảm bảo tính tôn nghiêm và sự thành kính đối với đối tượng được thờ cúng, gia chủ nên treo rèm bằng hoa văn cổ quanh không gian phòng thờ.

Kết

Xác định hướng nhà tuổi Bính Dần 1986 là một trong những cách để tạo ra phong thủy tốt nhất cho gia đình, đem lại thành công, tài vận và nhiều cơ hội thăng tiến cho chủ nhà. Hy vọng những thông tin trên đây phần nào giúp ích cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986 trong quá trình xây dựng tổ ấm như ý.

Để tìm hiểu kiến thức về thiết kế nội thất và phong thủy hữu ích, mời Quý khách hàng truy cập và đọc thêm tại đây.

* Bài viết chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm, bài viết được tổng hợp dựa trên những kiến thức và kỹ năng dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học .

Xem thêm: 

You may also like

Để lại bình luận