Tuổi Bính Dần hợp hướng nào? Hướng nhà sinh TÀI LỘC tuổi Bính Dần

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003
Xem hướng hợp với tuổi là phần việc quan trọng mà gia chủ cần làm trước khi xây nhà, dựng nhà bếp …. Một ngôi nhà, căn nhà bếp có hướng tốt sẽ đem đến nhiều thuận tiện, như mong muốn trong đời sống. Trong bài viết này, kiến trúc An Hưng sẽ san sẻ về thông tin tuổi Bính Dần hợp hướng nào để bạn có thêm góc nhìn trong chọn hướng hợp tử vi & phong thủy .

Contents

Cung mệnh tuổi Bính Dần

 •    Năm sinh âm/dương lịch: Bính dần/1986.
 •    Quẻ mệnh: Tây Tứ Mệnh (Nam), Đông Tứ Mệnh (Nữ).
 •    Ngũ hành: Lô Trung Hỏa (Lửa trong lò).

Dựa trên cung mệnh tuổi Nam Bính Dần để xác định được hướng hợp

Nam tuổi Bính Dần hợp hướng nào

Tuổi nam Bính Dần nên xây đắp nhà năm nào ?

Tiêu chí tiên phong và quan trọng nhất khi xác lập năm tương thích xây nhà cho nam Bính Dần là tuổi của gia chủ không phạm phải : Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc trong năm đó. Nếu xây nhà khi phạm phải những hạn này sẽ khiến cho mái ấm gia đình gặp phải những điều phiền phức, không như mong muốn. Cụ thể :

Hạn

Cách tính năm gặp hạn của tuổi Bính dần

So sánh với năm 2020
Tam tai Tuất, Thân, Dậu Không phạm
Kim lâu Tuổi mụ chia cho 9 dư 1, 3, 6, 8 Bính dần tuổi mụ 35 : 9 dư 8
→ Phạm hạn Kim Lâu
Hoang ốc Hoang ốc chia làm 6 cung gồm tốt xấu như sau :

 • Nhất cát: Cung Tốt (Khởi tuổi: 10 tuổi)
 • Nhì Nghi: Cung Tốt (Khởi tuổi: 20 tuổi)
 • Tam địa sát: Cung xấu (Khởi tuổi: 30 tuổi)
 • Tứ tấn tài: Cung tốt (Khởi tuổi: 40 tuổi)
 • Ngũ thọ tử: Cung xấu (Khởi tuổi: 50 tuổi)
 • Lục hoang ốc: Cung xấu ( Khởi tuổi: 60 tuổi)

Sau đó lặp lại. Trong khoảng cách 10 năm những cung này cũng luân phiên lặp lại .

Bính dần tuổi mụ 35. Theo cách tính trên thuộc cung Nhì Nghi ( Cung tốt )
Kết luận Năm 2020 nam Bính Dần phạm phải hạn Kim Lâu không nên xây nhà. Có thể đợi sang những năm khác như : 2023, 2026, 2027 …. Đây là những măm không phạm phải 3 hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc

Hướng hợp với tuổi nam Bính Dần để xây nhà

Nam Bính Dần thuộc quẻ mệnh Khôn – ngũ hành Lư Trung Hỏa .

Hướng nhà tốt cho nam mệnh tuổi Bính Dần gồm 4 là hướng Tây Bắc – Đông Bắc – Tây Nam và chính Tây. Cụ thể: Tây Bắc là hướng diên niên (mọi sự ổn định). Hướng này giúp cho gia đạo của người bính dần hòa thuận, êm ấm và yêu thương nhau, đây là hướng nhà tốt nhất cho nam mệnh tuổi Bính Dần.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn những hướng tốt khác như : Hướng Tây Nam ( Phục vị ), Hướng Tây ( Thiên Y ), Đông Bắc ( Sinh khí )
Hướng cửa chính hoàn toàn có thể bố theo hướng nhà là Tây Bắc, tuy nhiên nên mở thêm cửa phụ hướng Đông Bắc ( Sinh Khí ) để đón luồng sinh khí tươi mới vào nhà .

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Bính Dần

Người tuổi Bính Dần hoàn toàn có thể phong cách thiết kế cống theo những hướng hợp với tuổi :

 • Hướng Tây Nam
 • Hướng Tây
 • Hướng Đông Bắc
 • Hướng Tây Bắc

Tuy nhiên, khi phong cách thiết kế cổng cần chú ý quan tâm cổng và cửa chính không được tạo thành một đường thẳng sẽ tạo ra sát khí cho mái ấm gia đình

Đặt bàn thờ cúng hướng nào hợp tuổi nam Bính Dần

Tương tự như hướng cổng, hướng bàn thờ cúng hợp với tuổi Bính Dần cũng là 4 hướng : Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây .

Cần chú ý bố trí vị trí tọa của phòng thờ thuộc các cung tốt gồm Diên Niên – Phục Vị – Sinh Khí và Thiên Y.

Hướng nhà bếp hợp tuổi nam Bính Dần

Với nhà bếp nên sắp xếp theo quy tắc “ tọa hung hướng cát ” để tính hỏa của nhà bếp khắc chế hung khí trong nhà. Hướng nhà bếp nên được hướng ra một trong bốn hướng tốt của nam mệnh Bính Dần là : Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc .

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Bính Dần

Hướng đặt giường của người tuổi Bính Dần nên chọn là hưóng Tây. Hướng Tây là hướng Thiên y (Được trời che chở). Hướng này giúp con cái thuận lợi, phú quý giàu sang. Tuy nhiên, vị trí của giường ngủ cần tránh đặt dưới dầm ngang, không nên đặt dưới phòng vệ sinh và không đặt trên bếp.

Tuổi nam Bính Dần nên đặt bàn thao tác hướng nào ?

Hướng Đông Bắc: Là hướng Sinh khí. Hướng này hút tài lộc, tiền tài giúp công việc của người Bính Dần thuận buồm xuôi gió, ăn nên làm ra. Do đó, nên sắp xếp nơi làm việc theo hướng này.

Tuổi nam Bính Dần hợp với màu nào ?

Nam Bính Dần thuộc cung Khôn hành thổ, do đó màu sắc hợp là mảng màu hỏa (Sắc đỏ – Cam) và mảng màu tương hợp thuộc hành thổ (Nâu, vàng).

 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu tượng trưng cho mệnh hỏa của nam Bính Dần. Theo phong thủy, màu đỏ giúp củng cố tinh thần và ý chí của nam Bính Dần. Ngoài ra, màu đỏ cũng đem đến may mắn và sự suôn sẻ trong công việc của họ. Ngoài ra, nếu nam Bính Dần muốn kích tài lộc, tăng may mắn và năng lượng thì có thể kết hợp thêm màu cam và màu tím, màu hồng.
 • Màu xanh lá: Màu xanh đại diện cho màu mảng mộc là màu tương sinh với mệnh hỏa của nam Bính Dần. Do đó, gam màu sắc này nên được lựa chọn khi nam Bính Dần lựa chọn cho màu sắc nhà cửa, xe cộ, quần áo…

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Bính Dần

Người nam Bính Dần thường mệt về đầu óc, phải suy tính nhiều nhưng đời sống thể xác lại không bị khổ cực. Người nam Bính Dần rất cảm thông với người xung quanh, thương mến mái ấm gia đình, anh chị em. Để mọi sự thuận tiện hơn, nam Bính Dần nên tích hợp cùng với những tuổi sau trong đời sống hàng ngày :

 • Trong làm ăn: Nam Bính dần hợp với các tuổi Đinh Mão, Giáp Tý, Canh Ngọ và Quý Dậu.
 • Trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng: nam Bính Dần nên lựa chọn bạn đời ở các tuổi Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi. Nếu lựa chọn các tuổi: Bính Dần, Nhâm Thân, Tân Dậu, Canh Thân thì cuộc sống vợ chồng hòa thuận nhưng tài lộc lại không được như ý muốn.

Tuổi xung khắc với tuổi nam Bính Dần

Theo lục xung, tuổi Bính Dần cả nam và nữ đều xung khắc với những tuổi thân. Cụ thể : Bính Thân, Mậu Thân, Canh Thân, Nhâm Thân
Tuổi Bính Dần cũng cần chú ý quan tâm khi ăn ở hoặc phối hợp làm ăn với người tuổi Tý vì hoàn toàn có thể gây hại cho họ. Cụ thể : Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ .
Trong hôn nhân gia đình cần tránh người tuổi Sửu. Cụ thể : Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu và tránh những tuổi có can Canh và can Nhâm .

Nữ tuổi Bính Dần hợp hướng nào ?

Cùng sinh năm 1986, mệnh Lô Trung Hỏa nhưng nữ Bính Dần vẫn có những điểm độc lạ nhất định trong quẻ số mệnh so với nam Bính Dần. Cụ thể : Nữ Bính Dần thuộc cung Khảm, hướng Bắc, trong khi nam Bính Dần thuộc Tây Tứ Mệnh thì nữ Bính Dần lại thuộc Đông Tứ mệnh .
Do đó, những hướng hợp với tuổi nữ Bính Dần gồm có :

 • Đông Nam (Sinh Khí)
 • Đông (Thiên Y)
 • Nam (Diên Niên)
 • Bắc (Phục Vị)

Hướng hợp với tuổi nữ Bính Dần để xây nhà

Theo phong Thủy, hướng Nam là hướng Diên Niên có ý nghĩa là mọi sự ổn định. Hướng Nam đại diện cho sự gắn kết, yêu thương, thuận hòa trong gia đình nên nữ Bính Dần nên chọn hướng này để làm hướng nhà và hướng cửa chính.

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Bính Dần

Nữ Bính Dần hoàn toàn có thể chọn một trong 4 hướng tốt hợp tuổi để làm hướng đặt cổng chính. Tuy nhiên, khi phong cách thiết kế cần quan tâm tránh để cổng chính và cửa nhà nằm trên 1 đường thẳng sẽ tạo ra sát khí với những người sinh sống trong mái ấm gia đình .

Nên chọn các cung Lục Sát – Ngũ Quỷ – Tuyệt Mệnh – Họa Hại để đặt bếp và hướng ra các hướng tốt.

Đặt bàn thờ cúng hướng nào hợp tuổi nữ Bính Dần

Hướng đặt bàn thờ tốt nhất cho chủ nhà là nữ Bính Dần là hướng Đông Nam. Hướng này mang ý nghĩa là sinh khí, hút tài lộc vào nhà nên sẽ rất tốt cho gia chủ.

Sau hướng Đông Nam, nữ gia chủ Bính Dần có thể lựa chọn hướng Đông, Nam, Bắc.

Cần đặc biệt quan trọng quan tâm không lựa chọn hướng Tây Nam để đặt bàn thờ cúng vì phạm phải cung Tuyệt mệnh .

Hướng nhà bếp hợp tuổi nữ Bính Dần

Nữ gia chủ tuổi Bính Dần khi làm bếp nên chọn hướng Đông Nam là hướng đặt bếp. Hướng Đông Nam sinh khí giúp vượng cho sức khỏe và tài lộc của cả gia đình. Ngoài ra, đặt bếp hướng hướng Đông Nam cũng hóa giải được những điều xấu cho nhà ở.

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Bính Dần

Hướng Đông là hướng Thiên y của nữ Bính Dần. Hướng này có ý nghĩa là được che chở giúp sinh con đẻ cái, tài lộc dồi dào. Do đó, hướng Đông thích hợp để đặt phòng ngủ cho gia chủ nữ Bính Dần.

Tuổi nữ Bính Dần nên đặt bàn thao tác hướng nào ?

Nữ Bính Dần nên đặt bàn làm việc theo hướng Đông Nam là hướng Sinh khí, phúc lộc vẹn toàn. Hướng Đông Nam giúp hút tiền tài danh vọng, phú quý giàu sang rất phù hợp để chọn làm hướng đặt bàn làm việc.

Tuổi nữ Bính Dần hợp với màu nào ?

Nữ Bính dần thuộc mệnh hỏa, hành Thủy nên :

 • Hợp với các màu thuộc hành Kim (tương sinh): Ghi, xám, trắng.
 • Hợp với màu thuộc hành Thủy (Tương hợp): Đen, xanh nước biển.

Trong đời sống, nữ Bính Dần nên lựa chọn những sắc tố này cho những đồ vật thiết bị sử dụng để tăng như mong muốn và hút nguồn năng lượng cho mình tốt hơn .

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Bính Dần

Mọi hoạt động trong cuộc sống thành bại, hạnh phúc hay không không chỉ phụ thuộc vào người tuổi Bính Dần mà còn những người xung quanh. Do đó, để tăng sự thuận lợi, hòa hợp, tránh tai ương, đen đủi, nữ Bính Dần nên lựa chọn kết hợp với những người tuổi dưới đây:

 • Trong làm ăn: nữ Bính Dần hợp với các tuổi: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu và Giáp Tý
 • Kết hôn: Nữ Bính Dần sẽ có cuộc sống sung túc, viên mãn khi kết hôn với những người tuổi: Đinh Mão, Canh Ngọ, Ất Hợi, Giáp Tý và Quý Hợi. Ngoài ra, các tuổi: Bính Dần, Nhâm Thân, Tân Dậu và Canh Thân khi kết hôn cùng nữ Bính Dần thì cuộc sống hòa thuận nhưng không phát triển được công danh, tài lộc.

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Bính Dần

Bên cạnh những tuổi hợp, người nữ Bính Dần cũng nên tránh những tuổi sau để tránh gây hại cho mình hoặc hại cho đối phương : Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu và Kỷ Mùi .
Trên đây là những thông tin tử vi & phong thủy bát trạch cho người tuổi Bính Dần 1986. Hy vọng với những san sẻ của chúng tôi, bạn sẽ nắm được tuổi Bính Dần hợp với hướng nào để đưa ra được những quyết định hành động tốt nhất cho đời sống của mình. Hãy liên tục theo dõi phân mục Tư vấn Phong Thủy để update thêm những thông tin hữu dụng về tử vi & phong thủy nhà ở .

You may also like

Để lại bình luận