Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào? – Phong thủy CHÍNH XÁC nhất năm 2020

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003
Khi xây nhà, bất kỳ gia chủ nào cũng nên chú trọng đến việc chọn hướng tương thích với mệnh và tuổi để có thêm nhiều thuận tiện, như mong muốn. Vậy tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào ? Khám phá ngay câu vấn đáp trong bài viết sau cùng An Hưng để biết cách xác lập hướng nhà, cổng, bàn thờ cúng, nhà bếp, giường, bàn thao tác hợp tử vi & phong thủy với gia chủ Kỷ Tỵ

Contents

Cung mệnh tuổi Kỷ Tỵ

 • Năm sinh âm/dương lịch: 1989 (06/02/1989 – 26/01/1990)
 • Quẻ mệnh:
  • Nam: Cung Khôn, mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh
  • Nữ: Cung Tốn, mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Mộc (đại lâm mộc – gỗ rừng già)

Nam tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào

Tuổi nam Kỷ Tỵ nên kiến thiết nhà năm nào ?

Chọn năm xây nhà tương thích sẽ giúp gia chủ gặp nhiều suôn sẻ và tránh được đại hạn. Năm xây này được xác lập dựa trên 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Muốn biết năm 2020, gia chủ Kỷ Tỵ có nên xây nhà hay không, tất cả chúng ta xét như sau :

 • Tam Tai: Ba năm Tam Tai mà gia chủ Kỷ Tỵ cần tránh là Hợi, Tý, Sửu. Năm 2020 là Canh Tý nên gia chủ cần tránh xây nhà vào năm này.
 • Kim Lâu: Khi làm nhà gia chủ Kỷ Tỵ cần tránh tuổi Kim Lâu 1, 3, 6, 8. Theo cách tính Kim Lâu, gia chủ Kỷ Tỵ 32 tuổi (âm lịch) nên 32/9 = 3 dư 5, không phạm.
 • Hoang Ốc: Gia chủ 32 tuổi nên theo cách tính Hoang Ốc sẽ rơi vào cung ngũ Thọ Tử, xây nhà không tốt.

Qua cách xét ở trên, hoàn toàn có thể thấy vào năm 2020, gia chủ Kỷ Tỵ không phạm Kim Lâu nhưng phạm vào Tam Tai, Hoang Ốc nên không hợp xây nhà .

Xem xét các năm tiếp theo, có thể thấy năm 2022 (Nhâm Dần), gia chủ Kỷ Tỵ 34 tuổi nên không phạm vào cả 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc và xây nhà sẽ tốt.

Hướng hợp với tuổi nam Kỷ Tỵ để xây nhà

Trước khi xây nhà, nam Kỷ Tỵ nên chọn hướng nhà hợp tử vi & phong thủy. Do nam gia chủ cung Khôn, mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh nên hướng nhà đẹp là Đông Bắc ( Sinh Khí ), Tây Bắc ( Diên Niên ), Tây ( Thiên Y ), Tây Nam ( Phục Vị ) .
Nam Kỷ Tỵ nên chọn một trong 4 hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) làm hướng xây nhà
Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Kỷ Tỵ ?
Để xác lập hướng cổng hợp tuổi nam Kỷ Tỵ cần địa thế căn cứ vào cung mệnh và niên mệnh. Như vậy, hướng tương thích để mở cổng là Đông Bắc ( Sinh Khí ), Tây Nam ( Phục Vị ). Trong hai hướng này, hướng Đông Bắc ( Sinh Khí ) là hợp nhất vì nam Kỷ Tỵ cung Khôn trạch tọa phía Tây Nam .

Đặt bàn thờ cúng hướng nào hợp tuổi nam Kỷ Tỵ

Để mang thêm tài lộc cho bản thân, mái ấm gia đình và con cháu, nam Kỷ Tỵ nên đặt bàn thờ cúng theo nguyên tắc “ tọa cát hướng cát ” như sau :

 • Tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Tọa  cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị)

Hướng nhà bếp hợp tuổi nam Kỷ Tỵ

Nam Kỷ Tỵ nên sắp xếp nhà bếp theo nguyên tắc “ tọa hung hướng cát ” để biến hung thành cát, hóa dữ thành lành. Cụ thể vị trí đặt như sau :

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên)
 • Tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Kỷ Tỵ ?
Với nam Kỷ Tỵ, hướng giường hợp cung mệnh là Đông Bắc ( Sinh Khí ), Tây Bắc ( Diên Niên ), Tây ( Thiên Y ), Tây Nam ( Phục Vị ). Trong đó, hướng Đông Bắc ( Sinh Khí ) là hợp nhất với phái mạnh .
Tuổi nam Kỷ Tỵ nên đặt bàn thao tác hướng nào ?
Nam Kỷ Tỵ nên đặt bàn thao tác ở phía Bắc văn phòng. Các hướng bàn thao tác nên quay về là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Mỗi hướng này đều mang ý nghĩa tử vi & phong thủy riêng .

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Giúp thu hút tài lộc, tốt cho công việc
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tạo chỗ dựa vững chắc để phát triển sự nghiệp
 • Hướng Tây (Thiên Y): Tốt cho sức khỏe, giúp nâng cao hiệu quả làm việc
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Giúp nâng cao sức mạnh tinh thần, gặp nhiều may mắn trong công việc.

Tuổi nam Kỷ Tỵ hợp với màu nào ?
Nam Kỷ Tỵ mệnh Mộc nên hợp với màu bản mệnh là xanh lá, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Sử dụng màu xanh lá cho nội, thiết kế bên ngoài căn nhà sẽ mang lại suôn sẻ. Bên cạnh đó, những sắc tố tương sinh thuộc hành Thủy như xanh dương, xanh nước biển, đen cũng rất hợp với nam Kỷ Tỵ .

Màu sắc kỵ với Nam Kỷ Tỵ là màu thuộc hành Kim như màu xám, trắng, ghi.

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Kỷ Tỵ ?

Nam Kỷ Tỵ hợp với những người đồng tuổi. Ngoài ra, phái mạnh tuổi này cũng hợp với người tuổi Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi .

Tuổi xung khắc với tuổi nam Kỷ Tỵ

Tuổi xung khắc với tuổi nam Kỷ Tỵ là những tuổi sau : Quý Dậu, Kỷ Mão, Mậu Dần, Ất Dần, Bính Dần, Đinh Mão, Tân Dậu .

Nữ tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào ?

Hướng hợp với tuổi nữ Kỷ Tỵ để xây nhà

Nữ Kỷ Tỵ cung Tốn, mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh nên hướng xây nhà tương thích là Bắc ( Sinh Khí ), Đông ( Diên Niên ), Nam ( Thiên Y ), Đông Nam ( Phục Vị ) .
Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Kỷ Tỵ ?
Nữ Kỷ Tỵ cũng cần địa thế căn cứ vào cung mệnh, niên mệnh để chọn hướng mở cổng. Nữ tuổi này cung mệnh Tốn, thuộc Đông tứ mệnh, niên mệnh Mộc nên hướng mở cổng tương thích là Bắc ( Sinh Khí ), Đông ( Diên Niên ), Nam ( Thiên Y ), Đông Nam ( Phục Vị ) .

Đặt bàn thờ cúng hướng nào hợp tuổi nữ Kỷ Tỵ

Theo nguyên tắc “ tọa cát hướng cát ”, nữ Kỷ Tỵ nên đặt bàn thờ cúng theo 1 trong 2 vị trí sau :

 • Tọa cung Thiên Y hướng Bắc (Sinh Khí)
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Nam (Thiên Y).

Hướng nhà bếp hợp tuổi nữ Kỷ Tỵ

Nữ Kỷ Tỵ nên đặt nhà bếp theo nguyên tắc “ tọa hung hướng cát ” như sau :

 • Tọa cung Lục Sát hướng Đông (Diên Niên)
 • Tọa cung Họa Hại hướng Đông Nam (Phục Vị).

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Kỷ Tỵ
Nữ Kỷ Tỵ muốn có được giấc ngủ sâu và tận thưởng cảm xúc thư giãn giải trí nên sắp xếp hướng giường quay về phía Nam ( Thiên Y ). Nếu do cách sắp xếp đồ vật, không hề sắp xếp giường theo hướng này thì hoàn toàn có thể chọn hướng giường Bắc ( Sinh Khí ), Đông ( Diên Niên ), Đông Nam ( Phục Vị ) cũng tốt và tương thích với cung mệnh .
Tuổi nữ Kỷ Tỵ nên đặt bàn thao tác hướng nào ?
Vị trí thần Tài để đặt bàn thao tác cho nữ Kỷ Tỵ là phía Bắc văn phòng. Còn hướng bàn thao tác nên quay về là Nam ( Thiên Y ), Bắc ( Sinh Khí ), Đông Nam ( Phục Vị ), Đông ( Diên Niên ). Quay bàn thao tác về những hướng này sẽ mang đến vận may, giúp việc làm của nữ Kỷ Tỵ thêm thuận tiện và tăng trưởng .

Tuổi nữ Kỷ Tỵ hợp với màu nào ?

Nữ Kỷ Tỵ mệnh Mộc nên hợp với các màu sắc thuộc hành Mộc và hành Thủy là xanh lá, đen, xanh nước biển, xanh dương… và kỵ các màu thuộc hành Kim là trắng, ghi, xám.

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Kỷ Tỵ

Nữ Kỷ Tỵ hợp với những người đồng tuổi và người tuổi Nhâm Thân .

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Kỷ Tỵ

Các tuổi xung khắc với tuổi nữ Kỷ Tỵ là : Quý Dậu, Kỷ Mão, Mậu Dần, Ất Dậu, Đinh Mão .

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào?”. Hy vọng những thông tin này đã làm quý vị hài lòng và có thể căn cứ vào đó xác định hướng nhà, năm xây cũng như lựa chọn màu sắc trang trí nội, ngoại thất phù hợp khi xây nhà cho tuổi Kỷ Tỵ cả nam và nữ.
Hãy tiếp tục theo dõi chủ đề Tư vấn Phong Thủy để cập nhật những kiến thức mới thú vị về phong thủy nhà ở cùng An Hưng.

Để lại bình luận