[BẬT MÍ] Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào để xây nhà đem lại TÀI LỘC, MAY MẮN

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003
Xây nhà được nhìn nhận là việc làm trọng đại của đời người, do đó khi thiết kế xây dựng cần chú trọng chọn hướng, tuổi hợp tử vi & phong thủy. Biết được tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào sẽ giúp gia chủ tuổi này xây nhà đúng hướng, mang tới thêm tài lộc, như mong muốn và sức khỏe thể chất cho cả mái ấm gia đình. Cùng Kiến trúc An Hưng tìm hiểu thêm ngay bài viết dưới đây :

Contents

Cung mệnh tuổi Mậu Thìn

Muốn biết năm xây cũng như hướng nhà tương thích, cần phải địa thế căn cứ vào cung mệnh gia chủ tuổi Mậu Thìn :

 • Năm sinh âm/dương lịch: 1988 (17/02/1988 – 05/02/1989 dương lịch)
 • Quẻ mệnh: Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Mộc (đại lâm mộc – gỗ rừng già)

Nam tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào ?

Tuổi nam Mậu Thìn nên kiến thiết nhà năm nào ?

Với nam Mậu Thìn, khi xây nhà cần phải dựa vào 3 yếu tố là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc để xác lập năm xây tương thích. Đầu tiên, tất cả chúng ta hãy xét năm 2020 là năm xây nhà cho gia chủ nam Mậu Thìn .

 • Tam Tai: Năm Tam Tai của tuổi Mậu Thìn là Dần, Mão, Thìn. Năm 2020 là Canh Tý, nếu xây nhà năm này gia chủ sẽ không phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Theo cách tính Kim Lâu, gia chủ Mậu Thìn 33 tuổi (âm lịch) nên 33/9 = 3 dư 6. Do đó, xây nhà năm này gia chủ sẽ phạm vào Kim Lâu tử, ảnh hưởng tới con cháu, cần tránh xây nhà năm này.
 • Hoang Ốc: Theo cách tính Hoang Ốc, gia chủ 33 tuổi sẽ rơi vào cung lục Hoang Ốc nên không xây nhà được.

Qua sự phân tích ở trên có thể thấy, năm 2020, gia chủ Mậu Thìn phạm vào hạn Kim Lâu và Hoang Ốc nên KHÔNG THÍCH HỢP để xây nhà.

Sử dụng cách tính trên ta thấy đến năm 2021 ( Tân Sửu ), gia chủ Mậu Thìn 34 tuổi, không phạm vào cả ba yếu tố là Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc nên xây nhà sẽ tương thích hơn .

Hướng hợp với tuổi nam Mậu Thìn để xây nhà

Chọn hướng nhà đẹp sẽ tác động ảnh hưởng tốt đến đời sống, sức khỏe thể chất, sự nghiệp của gia chủ và những thành viên trong mái ấm gia đình. Nam Mậu Thìn cung Chấn, thuộc Đông tứ mệnh nên hướng nhà đẹp sẽ là :

 • Hướng Nam (Sinh Khí, thuộc sao Tam Lang): Mang đến tài lộc, vận khí tốt, góp phần phát triển sự nghiệp, làm ăn may mắn, thuận lợi
 • Hướng Bắc (Thiên Y, thuộc sao Cự Môn): Mang đến sức khỏe tốt, dồi dào
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên, thuộc sao Vũ Khúc): Quan hệ gia đình, xã hội tốt đẹp, gắn bó
 • Hướng Đông (Phục Vị, thuộc sao Tả Phù): Sức khỏe tinh thần tốt, tài vận và khí vận ở mức trung bình.

Trong 4 hướng trên, hướng Nam ( Sinh Khí ) là hướng đẹp nhất để xây nhà, mang lại sinh khí tốt, tài lộc cho phái mạnh Mậu Thìn .
Hơn nữa, hướng Nam còn đặc biệt quan trọng tương thích với thời tiết khí hậu Nước Ta. Xây nhà hướng này sẽ đón được những tia nắng yếu và tránh được gió mùa Đông Bắc vào mùa Đông. Vào mùa hè, ngôi nhà sẽ đón được nguồn gió mát nên luôn thoáng mát và thoáng đãng .
Xây nhà hướng Nam (Sinh Khí) vừa hợp mệnh nam gia chủ Mậu Thìn vừa phù hợp với khí hậu Việt Nam
Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Mậu Thìn
Hướng cổng thường được xác lập dựa trên quy luật Ngũ hành và tử vi & phong thủy bát trạch. Theo đó, gia chủ nam Mậu Thìn thuộc Đông tứ mệnh, cung mệnh Mộc nên hướng mở cổng hợp tử vi & phong thủy là Nam ( Sinh Khí ), Đông Nam ( Diên Niên ), Bắc ( Thiên Y ), Đông ( Phục Vị ) .

Đặt bàn thờ cúng hướng nào hợp tuổi nam Mậu Thìn

Theo tử vi & phong thủy, vị trí đặt bàn thờ cúng tốt nhất là tọa cát hướng cát .
Căn cứ vào cung mệnh nam Mậu Thìn hoàn toàn có thể thấy những vị trí đẹp, tương thích để đặt bàn thờ cúng là :

 • Tọa cung Thiên Y hướng Nam (Sinh Khí)
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Bắc (Thiên Y)

Hướng nhà bếp hợp tuổi nam Mậu Thìn

Hướng nhà bếp cho tuổi nam Mậu Thìn nên đặt ở vị trí xấu để khắc chế sát khí trong nhà và quay về hướng tốt. Cụ thể nam gia chủ tuổi này nên đặt nhà bếp theo 1 trong 2 hướng sau :

 • Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông (Phục Vị)
 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông Nam (Diên Niên)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Mậu Thìn ?
Kê giường hợp tử vi & phong thủy chẳng những mang lại sinh khí tốt mà còn giúp gia chủ nam Mậu Thìn ngủ ngon, sâu giấc hơn. Vì thế nam Mậu Thìn nên chọn hướng đặt giường là 1 trong 4 hướng Nam ( Sinh Khí ), Đông Nam ( Diên Niên ), Bắc ( Thiên Y ), Đông ( Phục Vị ) .
Trong 4 hướng trên, hướng Nam ( Sinh Khí ) là đẹp và hợp nhất cho phái mạnh Mậu Thìn kê giường ngủ .
Tuổi nam Mậu Thìn nên đặt bàn thao tác hướng nào ?

Tuổi nam Mậu Thìn nên đặt bàn làm việc ở hướng chính Tây văn phòng vì đây là vị trí thần Tài. Còn hướng quay mặt là (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị). Đặt như thế sẽ mang lại tài lộc, giúp công việc suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Tuổi nam Mậu Thìn hợp với màu nào ?

Nam gia chủ Mậu Thìn mệnh Mộc nên theo quy luật Ngũ hành tương sinh sẽ hợp những màu sau :

 • Màu bản mệnh (thuộc hành Mộc): Xanh lá
 • Màu tương sinh (thuộc hành Thủy): Đen, xanh nước biển

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Mậu Thìn ?

Tùy theo từng mục tiêu, gia chủ nam Mậu Thìn hoàn toàn có thể chọn những tuổi hợp như sau :

 • Làm ăn: Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Quý Dậu, Đinh sửu
 • Lấy vợ: Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Quý Dậu, Đinh sửu, Ất Sửu, Đinh Mão

Tuổi xung khắc với tuổi nam Mậu Thìn

Tuổi xung khắc với tuổi nam Mậu Thìn và cần tránh là Tân Mùi, Quý Mùi .

Nữ tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào ?

Hướng hợp với tuổi nữ Mậu Thìn để xây nhà

Nữ Mậu Thìn cũng mang cung Chấn, thuộc Đông tứ mệnh nên hướng xây nhà tương thích là Bắc ( Thiên Y ), Nam ( Sinh Khí ), Đông Nam ( Diên Niên ), Đông ( Phục Vị ). Xây nhà những hướng này mang lại sinh khí tốt, suôn sẻ cho gia chủ .

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Mậu Thìn ?

Khi chọn hướng cổng, nữ Mậu Thìn cần địa thế căn cứ vào cung mệnh và niên mệnh của mình. Cung mệnh của nữ Mậu Thìn là cung chấn, thuộc Đông tứ mệnh và niên mệnh là Mộc. Vì thế, hướng cổng hợp tử vi & phong thủy là Bắc ( Thiên Y ), Nam ( Sinh Khí ), Đông Nam ( Diên Niên ), Đông ( Phục Vị ) .

Đặt bàn thờ cúng hướng nào hợp tuổi nữ Mậu Thìn

Bàn thờ là nơi bày tỏ lòng biết ơn tôn kính của con cháu với ông bà tổ tiên. Đây là khoảng trống rất thiêng nhất trong mỗi mái ấm gia đình và có ý nghĩa quan trọng trong đời sống ý thức mỗi người. Vì thế, khi phong cách thiết kế nơi đặt bàn thờ cúng, nữ Mậu Thìn nên đặt ở một trong hai hướng sau để đúng chuẩn tử vi & phong thủy :

 • Tọa cung Sinh Khí hướng Bắc (Thiên Y)
 • Tọa cung Thiên Y hướng Nam (Sinh Khí)

Hướng nhà bếp hợp tuổi nữ Mậu Thìn

Theo nguyên tắc tọa hung hướng cát thì nữ gia chủ Mậu Thìn nên đặt nhà bếp theo 1 trong 2 hướng sau để hợp tử vi & phong thủy :

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông Nam (Diên Niên)
 • Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông (Phục Vị)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Mậu Thìn
Giường ngủ cho tuổi nữ Mậu Thìn cần phải quay về những hướng tốt, hợp mệnh là Bắc ( Thiên Y ), Nam ( Sinh Khí ), Đông Nam ( Diên Niên ), Đông ( Phục Vị ). Có như thế thì sinh khí mới lưu thông, giúp gia chủ ngủ ngon, sức khỏe thể chất tốt hơn .
Trong 4 hướng này, hướng Bắc ( Thiên Y ) là hợp nhất với phái nữ. Không những thế, gia chủ Mậu Thìn mệnh Mộc, hướng Bắc thuộc hành Thủy mà Thủy sinh Mộc nên càng tốt .
Tuổi nữ Mậu Thìn nên đặt bàn thao tác hướng nào ?
Phương vị đặt bàn thao tác của nữ Mậu Thìn là vị trí thần Tài ở hướng Tây văn phòng. Còn những hướng bàn thao tác nên quay về là 1 trong 4 hướng là Bắc ( Thiên Y ), Nam ( Sinh Khí ), Đông Nam ( Diên Niên ), Đông ( Phục Vị ) .

Tuổi nữ Mậu Thìn hợp với màu nào ?

Nữ gia chủ mệnh Mộc nên hợp màu xanh lá. Đây là màu đem lại sự thoải mái, tươi vui cho gia chủ. Ngoài ra, màu đen, xanh nước biển cũng hợp với nữ Mậu Thìn. Nữ Mậu Thìn có thể dựa vào các màu sắc hợp mệnh này để chọn màu sơn nhà và các đồ nội thất, vật dụng phong thủy nhằm đem lại may mắn.

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Mậu Thìn ?

Nữ Mậu Thìn hợp với những tuổi sau : Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Quý Dậu, Đinh Sửu, Ất Sửu và Đinh Mão .

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Mậu Thìn

Tuổi Tân Mùi và Quý Mùi là hai tuổi kỵ với tuổi nữ Mậu Thìn, vì vậy cần tránh .

Như vậy, trong bài viết trên, kiến trúc An Hưng đã thông tin đến bạn tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp gia chủ Mậu Thìn chọn được hướng cho ngôi nhà mơ ước cũng như bố trí các phòng, đồ nội thất hợp phong thủy để đón nhiều may mắn, tài lộc.
Hãy tiếp tục theo dõi chủ đề Tư vấn Phong thủy để cập nhật thêm nhưng kiến thức hữu ích về phong thủy nhà ở cùng An Hưng.

You may also like

Để lại bình luận