Tư vấn hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988 hợp phong thủy

Bởi startupvn

Contents

Một số thông tin nên biết trước khi xem hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988

Theo quan niệm phong thủy, mỗi mệnh số khác nhau cần tuân theo những quy chuẩn riêng khi chọn hướng nhà. Do đó, gia chủ cần nắm được những thông tin cơ bản về niên mệnh của mình trước khi bắt đầu tìm hiểu sâu về yếu tố phương hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988.

Sơ lược về tuổi Mậu Thìn 1988 như sau :

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Quẻ mệnh: Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh
 • Thiên can: Mậu
 • Địa chi: Thìn (tuổi con Rồng)
 • Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Cây trong rừng lớn)
 • Sao chiếu mệnh và vận hạn: 
 1. Mạng nam: Sao Vân Hán, hạn Thiên La 
 2. Mạng nữ: Sao La Hầu, hạn Diêm Vương
 • Màu sắc phong thuỷ:
 1. Tương sinh: theo quan hệ ngũ hành, vì Thủy sinh Mộc nên những gam màu tương sinh tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc hành Thủy như đen, xanh dương sẽ hỗ trợ tốt nhất cho gia chủ mệnh Mộc để sự nghiệp phát triển, thành công hơn. Ngoài ra, màu xanh lục thuộc bản mệnh Mộc cũng là màu sắc hòa hợp trong phong thủy.
 2. Tương khắc: Mộc chế khắc hành Thổ (cây lấy đi chất dinh dưỡng từ đất để tồn tại và lớn mạnh, khiến đất hao mòn và khô cằn) và xung khắc với hành Kim (tượng trưng cho kim loại- vật liệu tạo thành các dụng cụ dùng để đốn chặt cây cối). Do đó, gia chủ nên tránh các màu vàng, nâu đất hoặc màu trắng, bạc để bày trí nhà ở.  
 • Con số may mắn: số 9, 1, 4, 3 cho cả nam và nữ Mậu Thìn 1988

hinh anh tu van huong nha tuoi Mau Thin 1988 hop phong thuy so 1Về tính cách, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 ( tức Ôn Tình Chi Long, con Rồng của sự ôn hoà ) thường là người nhiệt thành, không thù lâu nhớ dai, thích rong chơi hưởng lạc nhưng lại không dễ chiều và luôn truy cầu sự hoàn mỹ. Là bản mệnh có ý chí quyết tâm cao và luôn xác lập rõ tiềm năng, có được động lực nhất định, người tuổi này biết cách tăng trưởng bản thân và giữ cho mình ý chí cầu tiến .

Khi nhắc đến sự nghiệp, bản thân tuổi cầm tinh con Rồng không những đa tài mà còn gặp nhiều may mắn. Đây là tuổi nhận được nhiều sự ưu ái trong cuộc sống bởi kĩ năng làm việc linh hoạt và biết cách phát triển mối quan hệ tốt, dễ dàng có được quyền lực và địa vị trong xã hội. Tuy nhiên, sóng gió có thể ập đến bất cứ lúc nào trong cuộc sống của người tuổi Rồng nếu không cẩn thận. Do đó, gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng yếu tố phong thủy khi xây dựng hoặc chọn mua nhà ở, bởi có “an cư” thì mới “lạc nghiệp”.

>> Tìm hiểu thêm Những thông tin cần biết về thiết kế nhà phong thủy mệnh Mộc

Lựa chọn hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988

Khi đã hiểu được đặc điểm mệnh số của mình, gia chủ cần tuân thủ những quy tắc chọn hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988 dưới đây, giúp thu hút nhiều sinh khí và vận may, đồng thời tránh khỏi vận hạn xấu.

 hinh anh tu van huong nha tuoi Mau Thin 1988 hop phong thuy so 2

 • Hướng chính Bắc (Thiên Y hay Gặp thiên thời được che chở): nhận được lộc trời cho (thường chỉ ý nghĩa về con cái), phú quý giàu sang. Ngoài ra, hướng này còn mang nghĩa cải thiện sức khỏe, gia chủ thường có tuổi thọ cao.
 • Hướng chính Đông (Phục Vị hay Được sự giúp đỡ): đây là hướng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ không ngừng phát triển, gặt hái nhiều thành công trên con đường công danh, thi cử.
 • Hướng chính Nam (Sinh Khí hay Phúc lộc vẹn toàn): là hướng sinh khí, tài lộc sinh trưởng dồi dào, sự nghiệp và danh tiếng phát triển, thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên hay Mọi sự ổn định): tượng trưng cho sự củng cố các mối quan hệ trong xã hội, tình cảm vợ chồng con cái khăng khít, trên dưới thuận hoà.

Mặt khác, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 nên tránh các hướng nhà xung khắc bao gồm: Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp họa), Hướng Đông Bắc (Lục Sát hay Nhà có sát khí), Hướng chính Tây (Tuyệt Mệnh hay Chết chóc), Hướng Tây Nam (Họa Hại hay Có tai ương).

>> Tìm hiểu thêm Tổng hợp kiến thức chọn hướng căn hộ theo tuổi

Bố trí và thiết kế kiến trúc nhà ở hợp phong thuỷ theo hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988

Cách sắp xếp nhà ở cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 là yếu tố tiếp theo gia chủ cần chăm sóc :

Hướng cổng chính theo hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988

Cổng chính được coi là nơi “ ra vào ” của những luồng khí, có tính năng điều tiết những nguồn nguồn năng lượng trong mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Do đó, gia chủ nên chú trọng vị trí cửa chính khi phong cách thiết kế nhà ở .hinh anh tu van huong nha tuoi Mau Thin 1988 hop phong thuy so 3Hướng cửa thường được xác lập dựa trên quy luật Ngũ hành và tử vi & phong thủy bát trạch. Theo đó, gia chủ Mậu Thìn 1988 thuộc Đông tứ mệnh, cung mệnh Mộc, hướng cửa hợp tử vi & phong thủy sẽ là hướng Bắc ( Thiên Y ), hướng Nam ( Sinh Khí ), hướng Đông ( Phục Vị ), hướng Đông Nam ( Diên Niên ) .Đối với những nhà ở căn hộ cao cấp, thay vì xem hướng cửa chính, chủ nhà cần lưu tâm tới hướng ban công tương thích tuổi Mậu Thìn 1988 vì đây là khu vực giao hòa thiên khí – địa khí, đón những luồng khí tốt vào nhà .

Hướng phòng khách theo hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988

Là khoảng trống tiếp đãi khách đến chơi hay tụ họp những thành viên trong mái ấm gia đình, phòng khách được ví như bộ mặt của mỗi ngôi nhà. Không những vậy, có một số ít phòng khách được tích hợp để vừa hoạt động và sinh hoạt hằng ngày, vừa là nơi giải quyết và xử lý việc làm. Do đó, người tuổi Mậu Thìn có đang làm ăn kinh doanh thương mại nên xem xét kỹ hướng xây phòng khách hợp tử vi & phong thủy . hinh anh tu van huong nha tuoi Mau Thin 1988 hop phong thuy so 4Cụ thể, gia chủ tuổi Mậu thìn 1988 nên đặt phòng khách ở những vị trí tốt đã nêu ở trên như : Bắc ( Thiên y ), Nam ( Sinh khí ), Đông ( Phục vị ), Đông Nam ( Diên niên ), cùng hướng cổng chính của ngôi nhà để thuận tiện đảm nhiệm tài lộc từ ngoài đi vào. Tuy nhiên, cổng chính không nên chiếu thẳng vào phòng khách, mà nên được đặt lệch về một bên .Bên cạnh đó, bàn và ghế trong phòng không nên quay ngược hướng với cửa, dù là cửa chính hay hành lang cửa số. Theo phong thuỷ, đây là thế xấu khiến tài lộc bị khắc chế, không hề lưu thông, ảnh hưởng tác động xấu đi đến người tuổi Rồng trong việc làm ăn .

Hướng phòng bếp theo hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988

Căn nhà bếp được coi là nơi vun đắp niềm hạnh phúc mái ấm gia đình khi mọi thành viên cùng quây quần và chiêm ngưỡng và thưởng thức những bữa ăn ngon. Vì vậy, vị trí phòng nhà bếp đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn trung khí giữa những những thành viên .

Về phương hướng, gia chủ nên xây dựng phòng bếp tại:

 • Hướng Đông Nam (Diên niên): giúp gia đình gắn kết và củng cố các mối quan hệ giữa thành viên trong nhà.
 • Hướng Bắc (Thiên y): mang lại sức khoẻ dồi dào.

Gia chủ cần tránh kiến thiết xây dựng phòng nhà bếp tại những hướng như Tây Nam ( Hoạ hại ), Tây Bắc ( Ngũ quỷ ), Đông Bắc ( Lục sát ), Tây ( Tuyệt mệnh ) đã được đề cập ở trên .Tuy nhiên, nhà bếp nấu nên đặt ngược lại ở những vị trí xung khắc, dựa trên nguyên tắc “ tọa hung hướng cát ” – giúp ngăn ngừa sát khí, thiêu rụi vận xui trong nhà .hinh anh tu van huong nha tuoi Mau Thin 1988 hop phong thuy so 5Gia chủ tránh lắp nhà bếp đặt cạnh bồn rửa, tủ lạnh và không đặt trên giếng nước hay hầm rút. Đối với nhà ống thường thì, bàn ăn nếu được sắp xếp trong phòng nhà bếp, cần tuyệt đối tránh những vị trí dưới dầm, xà ngang. Điều này tạo ra áp lực đè nén, khiến mái ấm gia đình luôn bị đè nén, áp lực đè nén .Trong trường hợp căn phòng nhà bếp có hành lang cửa số, gia chủ tuyệt đối không đặt nhà bếp nấu ở khu vực này. Nguyên nhân là bởi hành lang cửa số sẽ lùa âm khí ( do hướng nhà bếp nằm ở vị trí xấu ) vào nhà. Đồng thời, nhà bếp ở gần hành lang cửa số – nơi chịu ảnh hưởng tác động của ánh nắng và mưa bão, sẽ nhanh gọn hỏng hóc, gây nguy hại cho người nội trợ khi nấu nướng .Thêm nữa, cửa phòng nhà bếp phải nhỏ hơn cửa nhà theo nguyên tắc cửa trước lớn, cửa sau nhỏ. Nếu phạm phải điều này, vượng khí vào nhà sẽ bị trôi tuột đi theo đường thoát nước, không được lưu lại trong nhà .

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988

Phòng ngủ vừa là nơi nghỉ ngơi sau một ngày thao tác bận rộn, vừa là nơi chan chứa niềm hạnh phúc cho mỗi thành viên. Vì vậy, gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng về hướng phòng ngủ và cách sắp xếp nội thất bên trong cho khu vực này .Hướng phòng ngủ hợp tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc một trong bốn hướng tốt : Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Bên cạnh đó, hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn 1988 nên đặt tại phương Bắc Thiên Y. Đây là hướng tốt để nhận lộc trời ban, gặp thuận tiện trong chuyện sinh con đẻ cái, giàu sang giàu sang .hinh anh tu van huong nha tuoi Mau Thin 1988 hop phong thuy so 6Đồng thời, gia chủ nên quan tâm những nguyên tắc dưới đây khi bày trí khu vực phòng ngủ :

 • Tránh kê giường ngủ sát tường.
 • Không để gương soi chĩa thẳng vào giường ngủ.
 • Không để đầu giường đối diện thẳng với cửa phòng ngủ, bếp và phòng vệ sinh.
 • Gia chủ không nên bố trí nội thất với màu phù hợp công năng như màu trắng – tượng trưng cho hành Kim gần giường ngủ (Kim khắc Mộc).
 • Gia chủ cân nhắc sắp xếp cây cối/ vật dụng phù hợp (bể cá, màu cây,…) tuổi Mậu Thìn 1988. Tuy nhiên, để phòng ngủ được thoáng mát, tránh trang trí quá nhiều cây hoa trong phòng gây ngột ngạt, ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.
 • Không kê phòng ngủ bên dưới thanh ngang hoặc đèn chùm, quạt trần vì nó tạo cảm giác đè nén khi ngủ, gây ra mất ngủ và nhức đầu. 

Hướng bàn thờ tuổi Mậu Thìn 1988

Thờ cúng tổ tiên là truyền thống tốt đẹp được người Việt Nam gìn giữ lâu đời. Việc sắp xếp và bố trí hướng bàn thờ không chỉ thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên, mà còn là yếu tố phong thủy quan trọng giúp mang lại bình an, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

hinh anh tu van huong nha tuoi Mau Thin 1988 hop phong thuy so 7Hướng bàn thờ cúng tuổi Mậu Thìn 1988 tốt nhất là hướng Đông ( Phục Vị ). Là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, Phục Vị sẽ mang đến sự bình yên, an lành cho gia chủ Mậu Thìn cũng như những thành viên trong mái ấm gia đình. Đồng thời, Phục Vị biểu trưng cho sự hòa thuận, có lợi cho những mối quan hệ trong mái ấm gia đình cũng như quan hệ xã hội của gia chủ .

>> Tìm hiểu thêm Gợi ý bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc

Kết

Với những thông tin về hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988, hy vọng gia chủ tuổi này có thể lựa chọn cách bố trí và thiết kế không gian sinh hoạt hợp phong thuỷ, đem lại vượng khí, tài lộc, sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes đã cho ra mắt hàng loạt các căn hộ hiện đại, cao cấp tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các lựa chọn nhà ở với phương hướng và nội thất phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm có thể truy cập và để lại thông tin để nhận tư vấn tại đây

* Bài viết chỉ mang tính tìm hiểu thêm, bài viết được tổng hợp dựa trên những tài liệu mang tính kinh nghiệm tay nghề dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học .

Xem thêm: 

You may also like

Để lại bình luận