Tuổi Ất Sửu 1985 nên xây nhà, mua nhà năm nào tốt nhất?

Bởi startupvn
Cập nhật lần cuối vào 29/10

Contents

Tuổi Ất Sửu xây nhà năm nào thì hợp phong thủy, khi xây nhà cần chú ý những yếu tố nào, chọn hướng và màu sắc nhà như thế nào là những vấn đề nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao cần phải xem năm để mua/ xây nhà?

Xem năm hợp tuổi làm nhà, xây nhà, mua nhà hay sửa nhà đất rất quan trọng. Bởi việc này có tác động ảnh hưởng rất lớn đến sinh khí của căn nhà, cũng như tác động ảnh hưởng đến vận mệnh, đời sống, sức khỏe thể chất của bản thân gia chủ và mái ấm gia đình. Chính vì thế nếu gia chủ chọn được năm làm nhà, cất nhà hợp tuổi sẽ mang lại suôn sẻ thuận tiện .trái lại nếu gia chủ không cẩn trọng trong việc xem tuổi hoặc mượn tuổi làm nhà sẽ gây ra nhiều bất lợi, khó khăn vất vả cho quy trình thiết kế, mang đến tai ương ảnh hưởng tác động đến vận mệnh cho mái ấm gia đình .

Bên cạnh đó trước khi muốn khởi công động thổ làm nhà, gia chủ cần chọn ngày giờ đẹp để giúp cho công trình được bền vững với thời gian, tránh đi những điều rủi ro bất hạnh, xui xẻo.

2. Người tuổi Ất Sửu 1981 nên xây nhà năm nào?

Người tuổi Ất Sửu có một số ít đặc thù sau :

 • Năm sinh: Ất Sửu
 • Con giáp: Trâu
 • Sinh từ ngày: 21 -1 -1985 đến 8-2-1986
 • Mạng:  Hải trung Kim (Vàng giữa biển)

Khi tất cả chúng ta sửa chữa thay thế hay làm nhà mới, theo ý niệm của tử vi & phong thủy cần xem tuổi của gia chủ với năm xây đắp để chọn được thời gian tương thích. Năm xây đắp nên tránh không phạm vào 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Mục đích chọn thời gian đẹp nhất cho việc kiến thiết xây dựng là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, đời sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc vượng thịnh sau này .

Phân tích cụ thể:

Tam Tai

Tam tai là phạm 3 năm hạn xấu liên tục. Cách tính như sau :

 • Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Thân – Dậu – Tuất.
 • Người tuổi Thân, Tý, Thìn: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Dần – Mão – Thìn.
 • Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Hợi – Tý – Sửu.
 • Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp cũng cần quan tâm phần tam tai. Đối với những người phạm tuổi tam tại thì không được làm nhà. Nhưng cũng có 1 số ít lập luận khác cho rằng những năm tam tai vẫn hoàn toàn có thể làm nhà được để “ của đi thay người ” .

Kim Lâu

Vòng tuổi một con người, theo cách tính Cửu cung Bát Quái, nếu rơi vào 4 góc sơ đồ Bát Quái là “ Khôn Càn Cấn Tốn ” thì tuổi đó được coi là vướng Kim Lâu. Kim Lâu là một khái niệm rất phổ cập và quan trọng, chỉ những năm xấu để làm những việc đại sự như Làm nhà, cưới hỏi, khởi nghiệp …Để tính năm kim lâu, ta vẫn lấy tuổi âm lịch chia cho 9 ( trong phjm vi 100 ), nếu dư 1, 3, 6, 8 thì vướng kim lâu .

 • Dư 1: Kim lâu thân ( ảnh hưởng bản thân)
 • Dư 3: Kim lâu thê ( vợ)
 • Dư 6: Kim lâu tử ( con)
 • Dư 8: Súc ( vật nuôi)

Ví dụ : tính tuổi 45, ta thấy 45 : 9 dư 0 nên không vướng Kim lâu. 46 chia 9 dư 1 vướng Kim Lâu Thân. Cứ như vậy ta sẽ tính được những năm vướng kim lâu hay không .

Hoang Ốc  (Có nơi gọi là Hoàng ốc)

Theo những tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung : nhất Cát ( Kiết ), nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Cách tính là khởi tuổi mở màn 10 tại nhất Cát, 20 tại nhì Nghi, 30 tại tam Đại Sát, 40 tại tứ Tấn Tài, 50 tại ngũ Thọ Tử, 60 tại lục Hoang Ốc, 70 lại bắt nguồn từ nhất Cát … Xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp cần chú ý quan tâm đến Hoang ỐcÝ nghĩa của lục cung Hoang Ốc :

 • Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 • Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 • Tam Địa Sát: Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 • Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 • Ngũ Thọ Tử: Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • Lục Hoang Ốc: Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Nhìn vào đây hoàn toàn có thể thấy, tuổi gia chủ ở vào những cung : nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài mà làm nhà thì thuận tốt. Còn nếu ở vào những cung : tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì bị phạm, phải kiêng tránh .Giả sử xem tuổi 35 làm nhà có được không ? Ta lấy 30 khởi từ tam Địa Sát, theo chiều kim đồng hồ đeo tay thì 31 là tứ Tấn Tài, 32 ngũ Thọ Tử, 33 lục Hoang Ốc, 34 nhất Cát, tới tuổi 35 thuộc cung nhì Nghi. Vậy là tuổi đó không phạm Hoang Ốc. Ta cũng hoàn toàn có thể dùng phép bấm đốt tay để tính tuổi Hoang Ốc .Các tuổi Hoang Ốc cần tránh : 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 .* Trong trường hợp đặc biệt quan trọng, nếu người chồng của mái ấm gia đình đó đã mất thì lấy tuổi của con trai để tính việc xây nhà. Nếu mái ấm gia đình đó không có con trai thì lấy tuổi của người đàn bà tính Hoang ốc và Kim lâu cũng như trên để thiết kế xây dựng nhà .Đây được xem là tính hóa giải tương đối trong Phong Thủy, vì thực ra lúc bấy giờ xây nhà không còn theo kiểu dân gian xưa mà chủ nhà thường tham gia cùng với thợ nên yếu yếu tố kiêng kỵ này không quá khắc nghiệt nữa .Theo nghiên cứu và phân tích từ 3 yếu tố này, người tuổi Ất Sửu 1985 nên xây nhà nhất là vào năm 2024 .

Phân tích

 • Tam tai: Gia chủ tuổi Ất Sửu cần tránh các năm Tam tai Hợi, Tý, Sửu. Năm dự kiến làm nhà là : Năm 2024(Giáp Thìn), như vậy sẽ không phạm phải tam tai
 • Kim lâu: Năm 2024(Giáp Thìn) gia chủ 40 tuổi. Theo cách tính kim lâu sẽ không phạm phải kim lâu.
 • Hoang ốc: Năm 2024(Giáp Thìn) gia chủ 40 tuổi. Theo cách tính hoang ốc sẽ không phạm phải hoang ốc. Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới.

Vậy, năm 2024 ( Giáp Thìn ), gia chủ tuổi Ất Sửu 40 tuổi ( tuổi âm lịch ) không phạm vào cả ba yếu tố Tam tai, Kim lâu, Hoàng ốc. Vậy gia chủ nên mua, sửa chữa thay thế hay kiến thiết nhà mới ở tuổi này, phúc lộc sẽ tới ( Tứ tấn tài chi phước lộc lai ), tốt cho gia chủ .

3. Người tuổi Ất Sửu không nên mua/xây nhà năm nào?

Theo nghiên cứu và phân tích từ Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, những người sinh năm 1985 không nên mua / xây nhà vào những năm 2020, 2021, 2022, 2023 .

Nếu người tuổi Ất Sửu có ý định xây nhà năm 2020 thì:

 • Tam tai:Gia chủ tuổi Ất Sửu cần tránh các năm Tam tai Hợi, Tý, Sửu. Năm dự kiến làm nhà là : Năm 2020 (Canh Tý). Như vậy sẽ phạm phải tam tai.
 • Kim lâu: Năm 2020(Canh Tý) gia chủ 36 tuổi. Theo cách tính kim lâu sẽ không phạm phải kim lâu.
 • Hoang ốc: Năm 2020(Canh Tý) gia chủ 36 tuổi. Theo cách tính hoang ốc sẽ phạm phải Tam sát nhân do giai đắc bệnh “Tam Địa Sát”. Tuổi này làm nhà là phạm ,gia chủ sẽ mắc bệnh tật.

Vậy năm 2020, tuổi Ất Sửu Tuổi này phạm phải Tam tai nên sẽ không hợp xây nhà, làm nhà .

Nếu người tuổi Ất Sửu có ý định xây nhà năm 2021 thì:

 • Tam tai:Gia chủ tuổi Ất Sửu cần tránh các năm Tam tai Hợi, Tý, Sửu. Năm dự kiến làm nhà là: Năm 2021 (Tân Sửu), Như vậy sẽ phạm phải tam tai.
 • Kim lâu: Năm 2021(Tân Sửu) gia chủ 37 tuổi. Theo cách tính kim lâu sẽ phạm phải Kim Lâu Thân 1- Kim Lâu “Thân”. Nếu làm nhà vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại ( công việc bất lợi, ốm đau, bệnh tật, tai nạn,… có thể chết người) nên rất kỵ nếu bạn phạm phải Kim Lâu.
 • Hoang ốc: Năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ 37 tuổi. Theo cách tính hoang ốc sẽ không phạm phải hoang ốc.Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới.

Vậy năm 2020, tuổi Ất Sửu phạm phải tam tai và kim lâu nên không hề lấy tuổi này làm nhà .

Nếu người tuổi Ất Sửu có ý định xây nhà năm 2022 thì:

 • Tam tai: Gia chủ tuổi Ất Sửu cần tránh các năm Tam tai Hợi, Tý, Sửu. Năm dự kiến làm nhà là : Năm 2022(Nhâm Dần). Như vậy sẽ không phạm phải tam tai.
 • Kim lâu: Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ 38 tuổi. Theo cách tính kim lâu sẽ không phạm phải kim lâu.
 • Hoang ốc: Năm 2022(Nhâm Dần) gia chủ 38 tuổi. Theo cách tính hoang ốc sẽ phạm phải Ngũ Tử ly thân phòng tử biệt “ Ngũ Thụ Tử” Tuổi này làm nhà là phạm ,trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh từ biệt sinh ly.

Như vậy, năm 2022, gia chủ sinh năm Ất Sửu phạm Hoang Ốc nên không hề xây nhà, mau nhà được .

Nếu người tuổi Ất Sửu có ý định xây nhà năm 2023 thì:

 • Tam tai: Gia chủ tuổi Ất Sửu cần tránh các năm Tam tai Hợi, Tý, Sửu. Năm dự kiến làm nhà là : Năm 2023(Quý Mão), Như vậy sẽ không phạm phải tam tai.
 • Kim lâu: Năm 2023(Quý Mão) gia chủ 39 tuổi. Theo cách tính kim lâu sẽ phạm phải Kim Lâu Thê 3- Kim Lâu “ Thê ”  Nếu xây nhà thì phạm tới vợ chồng ,hay cãi vã bất hòa,Mang đến tai họa cho vợ.
 • Hoang ốc: Năm 2023(Quý Mão) gia chủ 39 tuổi. Theo cách tính hoang ốc sẽ phạm phải Lục ốc tạo gia bất khả thành” Lục Hang Ốc” Tuổi này làm nhà cũng bị phạm khó mà thành đạt.

Vậy năm 2023, gia chủ sinh năm Ất Sửu phạm Kim lâu và Hoang ốc nên không hề lấy tuổi xây nhà, mua nhà được .

Tìm hiểu thêm : Phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu

4. Những chú ý khi mua/ xây nhà tuổi Ất Sửu

Dựa trên điều kiện tài chính

Bạn phải luôn biết chắc tiềm năng của mình, biết rõ mình có bao nhiêu tiền. Không nhất thiết bạn phải có đủ tiền ngay khi mua nhà, chỉ cần có một số tiền nhất định, số còn lại hoàn toàn có thể trả góp dần .Khả năng bạn kinh tế tài chính và sở trường thích nghi của bạn sẽ quyết định hành động bạn mua nhà loại nào. Thường thì những đôi vợ chồng trẻ có xu thế chọn mua nhà nhà ở, bởi lẽ Chi tiêu không quá cao và lại có nhiều chương trình trả góp mê hoặc .

Tính pháp lý

Khi quyết định hành động mua một ngôi nhà, hãy chắc như đinh ngôi nhà đó có rất đầy đủ sách vở hợp pháp. Bên cạnh đó, bạn cũng phải rất là quan tâm khi làm hợp đồng mua và bán hay những thủ tục sang tên, chuyển nhượng ủy quyền. Tốt nhất, bạn nên nhờ luật sư của mình tư vấn và giúp bạn xử lý những yếu tố tương quan đến pháp lý .

Chọn hướng nhà phù hợp 

Hướng bếp

Quy định là hướng của bếp gas, nhà bếp điện, nhà bếp đun … theo ý niệm tử vi & phong thủy thì bạn cần đặt nó tọa trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Trong trường hợp này thì bạn cần thực thi đặt nó tọa trên những hướng Bắc ( lục sát ), hướng Đông ( ngũ quỷ ), hướng Nam ( tuyệt mệnh ), hướng Đông Nam ( hoạ hại ) .Bạn hoàn toàn có thể nhìn về hướng Tây Bắc ( Phục vị ), hướng Đông Bắc ( Thiên y ), hướng Tây ( Sinh khí ), hướng Tây Nam ( Diên niên ). Đối với nữ mạng thì hướng ngược lại, hướng tốt của nam là hướng xấu của nữ, hướng xấu của nam là hướng tốt của nữ .

Hướng phòng ngủ

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt ( những hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị ). Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam .

Hướng cửa chính tốt

 • Đối với nam: Hướng Bắc (phúc đức) – hướng Đông (sinh khí) – hướng Đông Nam (thiên y) – hướng Nam (phục vị).
 • Đối với nữ: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị)

Màu sắc tổng thể của ngôi nhà

Gia chủ tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim nên hoàn toàn có thể chọn những gam màu theo bản mệnh của mình là trắng, ghi và xám. Ngoài ra, Thổ sinh Kim, nên theo ngũ hành tương sinh, gia chủ tuổi Ất Sửu cũng hoàn toàn có thể sử dụng những gam màu mệnh Thổ là vàng – nâu đất, …Phòng ngủ gam màu trắng, ghi hợp với người mệnh KimKhi lựa chọn đồ nội thất bên trong trong nhà, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn vì hầu hết đồ nội thất bên trong vật liệu gỗ và có màu vàng, nâu, trắng, ghi, … Tham khảo ngay mẫu bàn thao tác chân sắt HR120SC7 của Nội thất Đức Khang cho góc thao tác của mìnhTheo ngũ hành tương khắc và chế ngự, Hỏa khắc Kim nên khi chọn màu sơn hay đồ nội thất bên trong, trang trí nhà thì gia chủ tuổi Ất Sửu cần phải tránh những gam màu thuộc hành Hỏa như tím, hồng, đỏ, …Vậy là trước khi xây nhà / mua nhà, mọi người cần phải chú ý quan tâm đến năm có hợp tuổi hay không, những yếu tố pháp lý và hạ tầng ; sau đó là đến xác lập hướng nhà và hướng phòng ; sau cuối là đến lựa chọn tử vi & phong thủy trong phong cách thiết kế căn nhà .Tin tử vi & phong thủy tương quan :

Vui lòng nhìn nhận bài viết

You may also like

Để lại bình luận