1 Bao Xi Măng Bao Nhiêu Kg? Số Nguyên Vật Liệu Để Trộn Hết 1 Bao

Bởi startupvn

3/5 – ( 1 bầu chọn )
Xi măng là vật tư cấu thành quan trọng, không hề thiếu trong quy trình thiết kế xây dựng nhà cửa. Để ước tính được số nguyên vật liệu cơ bản trước khi triển khai xây đắp, bạn cần biết rõ1 bao xi măng bao nhiêu kg

. Đồng thời tính toán được số lượng cát, đá cần thiết để trộn đủ số xi măng. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Vật Liệu Nhà Xanh giải đáp trong bài viết dưới đây.

Contents

1 bao xi măng bao nhiêu kg

Mỗi tên thương hiệu xi măng ở từng vương quốc sẽ đóng gói khối lượng xi măng khác nhau. Vậy nên trước khi mua bạn cần xem xét khối lượng trên vỏ hộp để lựa chọn loại tương thích. Thông thường, theo quy chuẩn tại Nước Ta, những công ty sẽ đóng gói mỗi bao là 50 kg xi măng .
Hiện nay, Nước Ta cũng nhập khẩu rất nhiều loại xi măng từ quốc tế. Do vậy, sẽ có nhiều khối lượng đóng gói khác nhau. Bên thiết kế sẽ thống kê giám sát định mức tổng khối lượng xi măng cần dùng và chia cho khối lượng 1 bao. Từ đó dự trù được số bao xi măng cần mua .
Khối lượng của 1 bao xi măng sẽ được in đầy đủ, rõ ràng ở ngoài bao bì
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tính được thể tích của một bao xi măng theo khối lượng riêng của hạt. Trung bình một bao xi măng 50 kg sẽ có thể tích là 33.3 lít .

>>> Nên xem: Các Loại Xi Măng Dùng Trong Xây Dựng Được Ưa Chuộng Nhất

Giá trung bình của một bao xi măng

Trọng lượng, tên thương hiệu là những yếu tố ảnh hưởng tác động đến giá tiền của 1 bao xi măng. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo giá của những loại xi măng dưới đây để chọn mua. Lưu ý, những mức giá sẽ biến hóa theo thời hạn và số lượng mua nhiều hay ít .

 • Xi măng Holcim có giá là 92.000 đồng / bao 50 kg
 • Xi măng Fico có giá là 80.000 đồng / bao 50 kg
 • Xi măng Hà Tiên có giá là 79.000 đồng / bao 50 kg
 • Xi măng Nghi Sơn có giá là 75.000 đồng / bao 50 kg
 • Xi măng Cẩm Phả có giá là 76.000 đồng/bao 50kg

 • Xi măng Hạ Long có giá là 76.000 đồng / bao 50 kg
 • Xi măng Thăng Long có giá là 76.000 đồng / bao 50 kg .

Cách trộn xi măng và khối lượng vật liệu liên quan

Sau khi tìm hiểu 1 bao xi măng bao nhiêu kg, giá thế nào thì bạn cần biết cách trộn xi măng. Từ công thức trộn xi măng để tính toán thêm được khối lượng cát, đá cần thiết. Đồng thời có thể kiểm tra xem bên thi công có làm đúng quy định tiêu chuẩn xây dựng hay không.

Cách trộn xi măng

Tỉ lệ trộn lẫn xi măng tạo nên vữa xây = 6 đá + 4 cát + 1 xi măng. Sau đó triển khai trộn theo những bước sau .

 • Bước 1 : Trộn khô cát và xi măng theo tỷ suất trên. Chú ý trộn sao cho thật đều, tơi giữa 2 loại .
 • Bước 2 : Từ từ đổ nước vào hỗn hợp cát, xi măng đã trộn. Sau đó triển khai hòn đảo hỗn hợp đến khi nhuyễn. Quan trọng là cần kiểm soát và điều chỉnh lượng nước không để bị quá đặc hay quá lỏng. Thường được ước đạt theo bằng 1 thùng sơn .
 • Bước 3 : Thêm đá và sỏi để cấu trúc thêm bền chắc. Bước này hoàn toàn có thể có hoặc không, tùy thuộc vào nhu yếu và loại khu công trình của bạn .

Ngoài ra nhiều khu công trình lớn sẽ có máy trộn tự động hóa. Từ đó bảo vệ được tỷ suất vật tư đúng mực nhất, đem đến cấu trúc vững chắc .
Trộn xi măng đúng tiêu chuẩn giúp trát tường chắc chắn và mịn đẹp

Số lượng cát, sỏi, nước cần thiết để trộn 1 bao xi măng

Nếu sử dụng theo tỷ suất và cách trộn trên, bạn sẽ có được thành quả là vữa để xây nhà. Theo giám sát sơ bộ thì vữa mác loại 75 kg / cm2 sẽ tốn 1 bao xi măng và 10 thùng cát. Loại vữa mác 100 kg / cm2 sẽ cần 1 bao xi măng và 08 thùng cát. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bảng dưới đây để biết được khối lượng NVL thiết yếu .
Bảng phân chia khối lượng xi măng, cát, đá và nước
Có 1 quan tâm trong những NVL trộn chung với xi măng chính là nguồn nước. Lượng nước vừa phải thôi chưa đủ. Bạn cần phải chọn loại nước bảo vệ từ mạng lưới hệ thống cấp nước thành phố hoặc nguồn nước khác nhưng phải sạch. Tránh xa những loại nước đã nhiễm bẩn, nước có váng dầu mỡ, nước phèn, nước biển, …

>>> Có thể bạn muốn biết: Tìm hiểu về công dụng của xi măng trắng

1 bao xi măng dùng cho bao nhiêu m2 tường?

Biết được 1 bao xi măng bao nhiêu kg cũng chưa thể tính toán chính xác được câu hỏi trên. Những việc định mức này thường được nhà thầu tính toán và gửi lại cho bạn các thông tin quan trọng. Tuy nhiên, bạn có thể tự áng chừng như theo kích thước gạch để có được đáp án.

Đối với loại gạch ống thường thì 80×80 x180mm thì với tường loại 10 ( 100 mm ) sẽ tốn 55 viên gạch / mét vuông. Số gạch này tương tự với khoảng chừng 8 mét vuông tường. Ngoài ra, số lượng này cũng bị biến hóa nếu có sự tăng giảm về lượng cát .

 • Xây tường gạch ống ( Mac 50 ) với 50 kg cement và 128 lít cát sẽ được 8 mét vuông
 • Xây tường gạch ống ( Mac 75 ) với 50 kg cement và 82 lít cát chỉ còn được 5.5 mét vuông

Kết luận

Bài viết trên giúp đã giúp bạn biết được 1 bao xi măng bao nhiêu kg, giá thành, cách trộn ra sao. Để có thêm những tin tức cập nhật nhanh nhất về các loại vật liệu hiện đại, hãy truy cập Website của Vật Liệu Nhà Xanh. Vật Liệu Nhà Xanh chuyên cung cấp đa dạng các loại vật liệu xây dựng chất lượng cao. Điển hình là tấm xi măng, cho đến gỗ smartwood, xốp dán tường 3D, tấm nhựa PVC, gạch giả gỗ,…Để tìm mua những loại vật liệu xây dựng, nội thất cao cấp đang là xu hướng xây dựng để nâng tầm chất lượng căn nhà của bạn qua địa chỉ sau.

 • Website : www.vatlieunhaxanh.com
 • TỔNG KHO TPHCM ĐC: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm Tel: 0908 941177

 • TỔNG KHO HÀ NỘI ĐC : Tầng 1, N06-B2, Thành Thái, Dịch Vọng, CG cầu giấy, Thành Phố Hà Nội. Tel : 0986.525300

0903000320 – 0902544368

You may also like

Để lại bình luận