1 bao xi măng bao nhiêu kg? Giá bao nhiêu tiền?

Bởi startupvn

1 bao xi măng bao nhiêu kg? Có lẽ đây là vấn đề quá quen thuộc với dân xây dựng. Tuy nhiên một số người ngoài ngành vẫn còn mơ hồ về khối lượng cũng như giá tiền xi măng. Cùng đi tìm đáp án cho câu hỏi thú vị này ngay sau đây nhé! 

1 bao xi măng bao nhiêu kg? 

Xi măng là loại vật tư thiết kế xây dựng vô cùng phổ cập, chúng đóng vai trò như chất kết dính thủy lực. Xi măng thường được làm từ những nguyên vật liệu như : clinker nghiền mịn, cao vạn vật thiên nhiên nghiền mịn, và 1 số ít chất phụ gia khác .
Hỗn hợp kể trên khi tiếp xúc với nước sẽ có phản ứng thủy hóa, tạo thành hồ xi măng. Sau khi để khô hồ xi măng sẽ trở nên cứng hơn và kết dính vết nhau giúp cho vật tư đạt được độ bền nhất định. Ngày nay hầu hết những khu công trình đều không hề thiếu loại vật tư này. Chúng được ứng dụng để thiết kế xây dựng văn phòng, nhà tại, tòa nhà cao tầng liền kề, khu công trình công cộng …
1 bao xi măng bao nhiêu kg? Giá bao nhiêu tiền?

1 bao xi măng bao nhiêu kg? Mỗi bao xi măng tại nước ta thường được đóng gói với quy cách chuẩn là 50kg. Tuy nhiên một số trường hợp xi măng nhập khẩu thì quy cách đóng gói có thể thay đổi chênh lệch ít nhiều. Tùy vào trọng lượng mỗi bao mà giá thành cũng sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên nhìn chung để thuận tiện cho việc vận chuyển, đa số các hãng đều đóng gói trên dưới 50kg, không có thay đổi quá nhiều.

1 tấn xi măng bao nhiêu tiền?

Mỗi hãng sẽ đưa ra mức giá xi măng khác nhau, dưới đây là bảng giá chi tiết cụ thể cho bạn tìm hiểu thêm :

Loại xi măng Giá Khối lượng 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền
Xi măng Holcim 92.000 đồng 50 kg 1.840.000 VNĐ
Xi măng Fico 80.000 đồng 50 kg 1.600.000 VNĐ
Xi măng Hà Tiên 79.000 đồng 50 kg 1.580.000 VNĐ
Xi măng Nghi Sơn 75.000 đồng 50 kg 1.500.000 VNĐ

Xi măng Cẩm Phả

76.000 đồng 50 kg 1.520.000 VNĐ
Xi măng Hạ Long 76.000 đồng 50 kg 1.520.000 VNĐ
Xi măng Thăng Long 76.000 đồng 50 kg 1.520.000 VNĐ

Bảng giá 1 số ít loại xi măng phổ cập

Xi măng nở là gì? Đặc điểm và ứng dụng của xi măng nở

Mỗi loại xi măng có một mức giá khác nhau

Công thức và quy trình trộn xi măng xây dựng

Khi sử dụng xi măng để trộn hồ thiết kế xây dựng, bạn cần vận dụng những công thức theo đúng chuẩn để đạt được hiệu suất cao cũng như độ bảo đảm an toàn. Dưới đây là tỉ lệ trộn lẫn xi măng vữa thông dụng : 6 đá : 4 cát : 1 xi măng
Quy trình những bước trộn xi măng như sau :

  • Pha cát, xi măng và đá theo tỉ lệ đã định sẵn và trộn khô những loại vật tư này với nhau thật đều .
  • Sau khi đã trộn đều, đổ nước vào từ từ, vừa đổ nước vừa hòn đảo nhuyễn .
  • Lưu ý cần linh động kiểm soát và điều chỉnh lượng nước cho tương thích, không để quá lỏng hay quá đặc. Đá và sỏi trộn chung với hỗn hợp theo đúng tỉ lệ sẽ giúp cho cấu trúc bền chắc hơn .

Công thức & cách trộn xi măng xây nhà chuẩn nhất hiện nay | Tập đoàn Trần Anh Group

Cần trộn xi măng với tỉ lệ tương thích

Hi vọng qua bài viết trên của WIKIHTTL bạn đã có đáp án cho câu hỏi 1 bao xi măng bao nhiêu kg. Lựa chọn xi măng tốt cùng với việc pha trộn đúng tỉ lệ, quy cách sẽ giúp cho công trình của bạn bền vững, đảm bảo chất lượng. Hãy tiếp tục theo dõi website của WIKIHTTL để thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích ở lĩnh vực này nhé!

Nguồn: https://startupvn.net/wiki/

You may also like

Để lại bình luận