1 tấn xi măng bao nhiêu tiền? 1 bao xi măng trộn bao nhiêu cát?

Bởi startupvn

Rate this post

Xi măng là vật liệu giữ vai trò khá quan trọng trong xây dựng. Giá trị của xi măng theo từng năm sẽ có sự thay đổi nhất định. Chúng phụ thuộc vào đơn vị sản xuất, thị trường… Vậy 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền? Câu trả lời dành cho bạn sẽ được giải đáp khá chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây. 

Contents

Tìm hiểu về xi măng 

Xi măng được hiểu là chất kết thủy dính lực, sử dụng làm vật liệu trong xây dựng. Để tạo ra xi măng, người ta sẽ nghiền mịn thạch cao thiên nhiên, các clinker, phụ gia. Khi chúng tiếp xúc cùng nước xảy ra phản ứng mang tên thủy hóa. Sau đó, tạo thành dạng hồ mang tên xi măng. 

Xi măng được hiểu là chất kết thủy dính lực, sử dụng làm vật liệu trong xây dựng

Xi măng được hiểu là chất kết thủy dính lực, sử dụng làm vật liệu trong xây dựng

Do những mẫu sản phẩm thủy hóa hình thành, khởi đầu hồ xi măng vào quy trình ninh kết rồi hóa cứng. Cuối cùng nhận được dạng vật tư với độ không thay đổi và cường độ nhất định. Trên từng bao xi măng thường có những thông tin cơ bản dưới đây :

 • Loại xi măng : Gồm hai loại là xi măng trắng và đen .
 • Khối lượng : Thường sẽ là 50 kg / bao .
 • Hãng sản xuất : Tên của từng đơn vị chức năng sản xuất ra xi măng .
 • Mác xi măng : Có hai loại chính PCB ( PCB40, PCB30, PCB50 ) và PC ( PC40, PC30, PC50 ) .
 • Thời gian kết đông kết thúc ( phút ) và mở màn ( phút ), R3 ( MPa ) ( Cường độ nén sau ba ngày ), độ ổn về thể tích ( mm ), R28 ( MPa ) ( Cường độ nén sau hai tám ngày ), độ nghiền mịn trên mặt phẳng riêng ( cm2 / g ) và trên sàn 0,09 mm ( % ), hàm lượng khác : Tất cả đều nhờ vào nhà phân phối và mác xi măng .

Những dạng xi măng hiện nay phổ biến 

Trước đây, xi măng trên thị trường có mỗi loại thông dụng pooclăng. Tới nay đã sống sót song song thêm hai loại PC và PCB. Những loại xi măng dạng đặc chủng gồm xi măng co và giãn, giếng khoan dầu khí, bền sun phát, tro bay, ít tỏa nhiệt … Dưới đây là thông tin về hai dạng xi măng lúc bấy giờ phổ cập bạn cần biết :

Xi măng trắng 

Đây là loại xi măng màu trắng tinh chứ không xám giống nhiều loại truyền thống lịch sử sử dụng trước đó. Không chỉ gọi với cái tên này, chúng còn biết đến với tên gọi khác như xi măng màu trắng axit clohidric silic. Nguyên liệu dùng trong việc sản xuất ra loại xi măng này đó là đá vôi ít đất sét hay tạp chất. Kèm theo đó là những loại nguyên vật liệu nung không sản sinh sắt kẽm kim loại như dầu ma dút, khí than .

Những dạng xi măng hiện nay phổ biến 

Những dạng xi măng hiện nay phổ biến 

Độ mịn trên 3800cm2/g, độ trắng xi măng trắng trên >85%. Cường độ nén >30N/mm2 (28 ngày tuổi). Thời gian đông kết bắt đầu >130 phút, kết thúc <180 phút. Độ dẻo của loại xi măng này khá cao, có mặt hầu hết công trình xây dựng. Đặc biệt là trang trí, sử dụng là làm vữa chà ron, bột trét tường, đá mài đá rửa. Mặt khác còn làm bê tông để trang trí, sản xuất gạch Terrazzo

Xi măng rời

Tên gọi khác của loại này đó là xi măng xá. Xi măng rời sẽ không qua đóng gói như những loại xi măng khác. Thay vào đó, chúng được đưa tới điểm kiến thiết qua xe chuyên sử dụng như bồn chở xi măng, sơ mi rơ mooc … Trong xi măng rời, nguyên do chính đó là clinker .
Cường độ sớm của dòng xi măng này cao nên kiến thiết tiết kiệm chi phí ngân sách, tiến trình được cho phép đẩy nhanh. Xi R2O trong xi măng chứa hàm lượng kiềm thấp hơn 0,5 %. Do đó, vô hiệu nguyên do tàn phá, ăn mòn cấu trúc, tăng độ bền vững và kiên cố cho bê tông .

Chia sẻ 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền

Giá xi măng là chủ đề mà nhiều người dùng đặc biệt quan trọng chăm sóc, nhất là giới kiến thiết xây dựng. Hầu hết những đơn vị chức năng sản xuất về xi măng ở Nước Ta đều đóng bao để dễ thiết kế, luân chuyển. Mỗi bao xi măng sẽ có khối lượng khoảng chừng 50 kg, in thông tin tương quan tới nguồn gốc khá đầy đủ .
Do sản xuất xi măng riêng không liên quan gì đến nhau nên từng đơn vị chức năng sẽ có cách pháp luật giá cả riêng. Chúng phụ thuộc vào vào nguồn gốc sản xuất, dây chuyền sản xuất dữ gìn và bảo vệ và đóng gói, yếu tố nhân lực, trang thiết bị … Hiện nay xi măng còn có khá nhiều loại, ứng dụng ở nhiều khu công trình thiết kế xây dựng .

Chia sẻ 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền

Chia sẻ 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền

Một bao xi măng nhìn chung sẽ có mức giá dao động khoảng 50.000 VNĐ – 90.000 VNĐ. Đối với những người nhu cầu mua nhiều, chắc chắn sẽ quan tâm tới 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền. 1 tấn xi măng thường tương đương với 20 bao. Như vậy, bạn có thể dễ dàng ước chừng được 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền. 

Sau đây là giá 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền đến từ các đơn vị lớn bạn cần biết: 

 • Xi măng TP. Hải Phòng : PCB30 giá cả 1.270.000 ( VNĐ / tấn ) .
 • Xi măng Hoàng Thạch : PCB30 giá cả 1.270.000 ( VNĐ / tấn ) .
 • Xi măng Tam Điệp : PCB40 giá bán 1.170.000 ( VNĐ / tấn ) .
 • Xi măng Bút Sơn : PCB30 giá cả 1.270.000 ( VNĐ / tấn ) .
 • Xi măng Quận Hoàng Mai – Hà Nội : PCB40 giá cả 1.250.000 ( VNĐ / tấn ) .
 • Xi măng Hà Tiên 1 : PCB40 giá cả 1.705.000 ( VNĐ / tấn ) .
 • Xi măng Hải Vân : PCB40 giá cả 1.325.000 ( VNĐ / tấn ) .

Giải đáp thắc mắc 1 bao xi măng trộn bao nhiêu cát?

1 bao xi măng trộn bao nhiêu cát đạt chuẩn cũng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi xây dựng công trình. Bước này khá quan trọng trong việc trộn bê tông thành dạng bền vững.

Mức độ cần thiết tỷ lệ pha cát và xi măng

Có thể bạn chưa biết, nguyên vật liệu chính là đầu vào mọi công trình. Công trình có chất lượng hay không phụ thuộc chất lượng bê tông. Còn bê tông lại tạo nên dựa trên nguồn xi măng. Tỷ lệ pha trộn cát và xi măng ngoài ra còn có thêm sỏi, đá. Nếu tỷ lệ pha trộn này đúng với tiêu chuẩn có thể giúp tuổi thọ công trình kéo dài. 

Bên cạnh đó, hạn chế việc thiên nhiên và môi trường, thời tiết ảnh hưởng tác động. Nếu tỷ suất trộn lẫn chưa đạt tới tiêu chuẩn dễ khiến khu công trình bị thấm dột, nứt tường … Chính vậy từng khu công trình trong kiến thiết xây dựng đều không nên bỏ lỡ yếu tố tỷ suất pha cát và xi măng .

Giải đáp thắc mắc 1 bao xi măng trộn bao nhiêu cát?

Khối lượng một bao xi măng lúc bấy giờ khoảng chừng 50 kg. Khi trộn sẽ sử dụng tỷ suất đá, cát, sỏi tương ứng. Đặc biệt, nước khá quan trọng bởi chúng đóng vai trò tạo kết dính giữa tỷ suất trộn. Nếu sai tỷ suất dễ khiến bê tông không bảo vệ về độ kết dính lẫn nhau. Nước trộn bê tông cần không có chất bẩn, sạch. Tuyệt đối không sử dụng nước lợ, ao hồ hay nước biển trong xây nhà .

Giải đáp thắc mắc 1 bao xi măng trộn bao nhiêu cát?

Giải đáp thắc mắc 1 bao xi măng trộn bao nhiêu cát?

Hướng dẫn trộn xi măng theo cách thủ công

Tỷ lệ để trộn lẫn cát đá xi măng là 4 cát, 1 xi măng và 6 đá. Đầu tiên, bạn sẽ lấy một lượng cát và xi măng theo tỷ suất vừa qua. Tiếp theo, trộn lẫn khô thật đều hai hỗn hợp này. Lượng nước trộn sẽ dựa trên tiêu chuẩn của thùng sơn. Bạn cần chú ý quan tâm là hòn đảo đều để hỗn hợp không đặc hoặc lỏng quá .

Tỷ lệ trộn cát và xi măng theo hãng tiêu chuẩn 

Ta sẽ sử dụng thùng sơn loại 18 l để làm tiêu chuẩn. Sau đây là tỷ suất trộn bê tông tiêu chuẩn bạn cần biết :
Đối với bê tông MAC :

 • Loại 20M pa ( 200 kg / cm2 ) : 4 thùng cát, 1 bao xi măng và 6 thùng đá .
 • Loại 30M pa ( 300 kg / cm2 ) : 2 thùng cát, 1 bao xi măng và 4 thùng đá .
 • Loại 25M pa ( 250 kg / cm2 ) : 3 thùng cát, 1 bao xi măng và 5 thùng đá .

Đối với trộn lẫn vữa :

 • Vữa mác 100 kg / cm2 : 8 thùng cát và 1 bao xi măng .
 • Vữa mác 75 kg / cm2 : 10 thùng cát và 1 bao xi măng .

Một số lưu ý cần biết khi lựa xi măng 

Để mua được xi măng chất lượng, bạn cần quan tâm 1 số ít điều sau :

Tiêu chuẩn ghi trên bao bì các loại xi măng 

Tiêu chuẩn TCVN 6260 : 2009 tại Nước Ta được vận dụng bắt buộc, chính thức với những dòng xi măng hỗn hợp. Cụ thể là những loại PCB40, PCB30, PCB50. Các số 40, 30, 50 chính là cường độ tối thiểu chịu nén của mẫu vữa theo chuẩn sau 28 ngày. Chỉ số càng cao chứng tỏ bê tông chịu ảnh hưởng tác động sẽ lớn hơn .

Một số lưu ý cần biết khi lựa xi măng 

Một số lưu ý cần biết khi lựa xi măng 

Thương hiệu lâu năm uy tín 

Người dùng cũng cần chú ý quan tâm tới việc lựa chọn mạng lưới phân phối, tên thương hiệu uy tín trên thị trường. Sản phẩm tốt cần đi đôi chủ trương hậu mãi, dịch vụ kỹ thuật tư vấn … tốt. Như vậy sẽ giúp khu công trình thiết kế xây dựng bền và tốt nhất. Chọn đúng xi măng còn giúp người dùng tiết kiệm ngân sách và chi phí phần nào ngân sách, bảo vệ chất lượng .

Kết luận 

Thắc mắc 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền của bạn đã được giải đáp. Sẽ có nhiều yếu tố khác nhau tác động lên giá thành sản phẩm. Do đó, điều người dùng cần chú ý đó là chọn được địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng xi măng đảm bảo mà giá thành lại phải chăng. 

You may also like

Để lại bình luận