Các Loại Xi Măng Phổ Biến Trên Thị Trường – TOP 12 Về Chất Lượng

Bởi startupvn

Dưới đây là top 12 các loại xi măng phổ biến trên thị trường có chất lượng tốt nhất. Dù biệt thự, chung cư hay nhà cấp 4 cũng không thể thiếu xi măng – vật liệu rất quan trọng. Nếu đang băn khoăn chọn chất liệu cho công trình của mình. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Adoor (Adoor.com.vn)

Contents

1. Xi măng là gì?

Để tìm hiểu các loại xi măng phổ biến trên thị trường bạn cần nắm xi măng là gì. Xi măng được hiểu là chất kết dính thủy lực, có dạng bột mịn màu đen xám. Xi măng là hỗn hợp Clinker nghiền mịn, thạch cao thiên nhiên và các phụ gia khác. Theo tỷ lệ thích hợp.

các loại xi măng phổ biến trên thị trường

Xi măng tiếp xúc với nước xảy ra những phản ứng thủy hóa, tạo thành hồ xi măng. Do sự hình thành của những loại sản phẩm thủy hóa, hồ xi măng khởi đầu quy trình ninh kết. Sau đó là quy trình hóa cứng, sau cuối nhận được một dạng vật tư mới. Vật liệu này có cường độ và độ không thay đổi nhất định. Nó hoàn toàn có thể chịu đựng những tác động ảnh hưởng từ bên ngoài tốt như : mài mòn, thời tiết, chấn động, …

2. Các loại xi măng thông dụng trên thị trường – 12 Cái tên đi đầu về chất lượng

thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều tên thương hiệu xi măng với chủng loại và chất lượng khác nhau. Dưới đây là top 12 những loại xi măng trên thị trường được nhiều người tin dùng và giá những loại xi măng lúc bấy giờ .

2.1. Xi măng COTEC

Cotec chỉ mới xuất hiện trên thị trường năm 2003. Thương hiệu của Tập đoàn Vật liệu xây dựng Cotec đã trở nên quen thuộc và gặt hái nhiều thành công. Đây là là một trong các loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay. 

Cotec chú trọng đến yếu tố chất lượng và góp vốn đầu tư chiều sâu. Tại đây có dây chuyền sản xuất, thiết bị tân tiến. Hệ thống nghiền khép kín của Nhật Bản, mạng lưới hệ thống điều khiển và tinh chỉnh của Đức, và mạng lưới hệ thống lọc bụi của Mỹ. COTEC còn nhập hàng loạt nguồn nguyên vật liệu clinker từ xứ sở của những nụ cười thân thiện. Theo những nhà chuyên môn, clinker của xứ sở của những nụ cười thân thiện hiện có chất lượng tốt nhất trong khu vực .
Mới đây, Nhà máy Xi măng COTEC vừa tung ra thị trường xi măng xá chất lượng cao. Loại xi măng công nghiệp này chuyên dùng cho những trạm trộn bê tông tươi, có cường độ nén cao .
Các loại sản phẩm và mạng lưới hệ thống phân phối của Cotec rộng khắp những tỉnh – thành. Cotec hiện là một tên thương hiệu xi măng có sức tiêu thụ lớn ở khu vực phía Nam. Đặc biệt là khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Long An, Vũng Tàu, Tây Ninh …

2.2. Xi măng Chinfon – Các loại xi măng thông dụng trên thị trường

Một loại xi măng thông dụng nữa phải kể đến xi măng Chinfon. Đây là loại xi măng Pooc lăng hỗn hợp ( PCB ) thông dụng trên thị trường kiến thiết xây dựng miền Bắc. Loại xi măng này được sử dụng rất nhiều cho những khu công trình thiết kế xây dựng gia dụng. Từ quy trình đổ móng, cột, sàn nhà, mái nhà cho tới những công tác làm việc kiến thiết xây dựng và triển khai xong. Nhất là khi lắp ráp những loại cửa chính, hành lang cửa số, loại xi măng này bảo vệ sự link chắc như đinh giữa những vật tư dù ở mẫu cửa nhựa lõi thép hay cửa cửa nhôm, cửa sắt với tường, … Từ những khu công trình gia dụng cho tới những khu công trình thiết kế xây dựng công nghiệp đều dùng đến .

2.2.1.  Xi măng Chinfon PCB 30

Xi măng Chinfon PCB 30 có chất lượng như nhau, cường độ không thay đổi và độ dẻo tốt. Thành phẩm từ bê tông và vữa xi măng PCB 30 có mặt phẳng láng mịn, tính chống thấm tốt. Vì vậy mà nó phân phối được không thiếu những tiêu chuẩn ngày càng cao của thị trường .
Xi măng PCB 30 của Xi măng Chinfon được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 6260 : 1997. Bên cạnh đó còn được tổ chức triển khai QUACERT ghi nhận tương thích tiêu chuẩn TCVN 6260 : 2009 và được phép sử dụng dấu chất lượng Nước Ta. Đồng thời, Xi măng PCB 30 đạt tiêu chuẩn quốc tế EN 197 – 1 : 2000 loại CEM II / B-M ( P-L ) 32,5 N hoặc 32,5 R .

2.2.2. Xi măng Chinfon PCB 40 –Các loại xi măng phổ cập trên thị trường

Bên canh Chinfon 30, xi măng Chifon PCB 40 là loại xi măng Pooc lăng hỗn hợp thông dụng. Phổ biến trên cả thị trường miền Trung và miền Nam Nước Ta. Xi măng này có chất lượng và cường độ cao, giống hệt. Chifon PCB 40 tương thích cho toàn bộ những khu công trình kiến thiết xây dựng gia dụng, hạ tầng, khu công trình công nghiệp. Và cả những khu công trình khác như cao ốc, cầu đường giao thông, cảng biển, trường bay .
Xi măng Chinfon PCB 40 đạt tiêu chuẩn chất lượng Nước Ta TCVN 6250 : 1997, được tổ chức triển khai QUACERT ghi nhận tương thích tiêu chuần TCVN 6260 : 2009 và được phép sử dụng dấu chất lượng Nước Ta. Đồng, thời đạt tiêu chuẩn quốc tế ASTM C 1157 – 02 loại Type GU hoặc EN 197 – 1 : 2000 loại CEM II / A-M ( P ) 42,5 N .
Chinfon rời PCB 40 được phong cách thiết kế chuyên biệt. Giành cho những đơn vị sản xuất bê tông chất lượng, chuyên được dùng, bê tông ứng lực. Hay cho những nhà thầu thiết kế xây dựng chuyên nghiệp, ship hàng cho những dự án Bất Động Sản hạ tầng quy mô lớn như khu công trình ngầm, đập thủy điện, trường bay …
Xi măng rời PCB 40 đạt tiêu chuẩn chất lượng Nước Ta TCVN 6260 : 2009 và tiêu chuẩn quốc tế ASTM C 1157 – 02 loại Type GU hoặc EN 197 – 1 : 2000 loại CEM II / A-M 42,5 R .
Chắc hẳn việc lựa chọn loại xi măng để sử dụng không hề đơn thuần. Tuy nhiên, đừng vội bỏ lỡ việc lựa chọn những mẫu sản phẩm hoàn thành xong ngôi nhà như cửa đi, hành lang cửa số, cửa thông phòng, … Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những mẫu cửa chất lượng và phổ cập lúc bấy giờ tại :
👉 50 + Mẫu Cửa Nhựa Lõi Thép Đẹp [ 1 Cánh, 2 Cánh, 4 Cánh Mở Quay ] Được Ưa Chuộng Hiện Nay
👉 45 + Mẫu Cửa Nhôm Kính Xingfa Đẹp Được Yêu Thích Hiện Nay
👉 [ Top 50 + ] Mẫu Cửa Kính Cường Lực Đẹp Được Yêu Thích Hiện Nay 2021

2.3. Xi măng Holcim Việt Nam – những loại xi măng thông dụng trên thị trường

Xi măng Holcim Nước Ta xây dựng từ năm 1994. Holcim được biết là nhà cung ứng số 1 về xi măng, cốt liệu, bê tông tươi. Ngòai ra còn có những giải pháp thiết kế xây dựng và những dịch vụ thiết kế xây dựng tương quan .
Hoạt động kinh doanh thương mại hầu hết ở khu vực phía Nam Nước Ta. Holcim hiện có khoảng chừng 1,500 nhân viên cấp dưới thao tác tại 5 nhà máy sản xuất sản xuất xi măng kỹ thuật cao. Mạng lưới trạm trộn bê tông rộng khắp cùng và có văn phòng chính tại TP Hồ Chí Minh .
Nhu cầu của ngành kiến thiết xây dựng ngày càng cao. Để phân phối, Holcim Nước Ta đã và tăng trưởng một hạng mục loại sản phẩm xi măng phong phú, ship hàng tốt hơn từng ứng dụng đơn cử của những khu công trình. Holcim có mạng lưới hệ thống 4 nhà máy sản xuất xi măng tại những vùng trọng điểm phía nam. Nhờ đó tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho dịch vụ phục vụ hầu cần cũng như tăng năng lượng cung ứng xi măng .

2.4. Xi măng Pomihoa

Xi măng Pomihoa có dây chuyền thiết bị đồng bộ, công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu. có hệ thống tự động hóa và ứng dụng công nghệ thông tin ở mức cao. Nhà máy có hai dây chuyền sản xuất công suất 2 triệu tấn xi măng/năm. Lò nung clinker công suất 5.000 tấn/ngày. 

Hiện nay, xi măng Pomihoa cung ứng ra thị trường hầu hết những loại mẫu sản phẩm : Clinker CPC 50 theo tiêu chuẩn TCVN 7024 – 2002, xi măng PCB 30, PCB 40, PCB 50 theo tiêu chuẩn TCVN 6260 – 2009 và xi măng PC 50 theo TCVN 2682 – 2009 .

2.5. Xi măng Vicem Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy xi măng Vicem Quận Hoàng Mai – Hà Nội có hiệu suất 1,26 triệu tấn Clinker trên một năm tương tự với 1,4 triệu tấn xi măng trên 1 năm, sản xuất xi măng theo chiêu thức khô, lò quay do hãng FCB chuyển giao công nghệ tiên tiến và chiêu thức đồng nhất. Xi măng Vicem Quận Hoàng Mai – Hà Nội đã tận dụng được năng lượng của xã hội trong tiêu thụ loại sản phẩm và xác lập quyền lợi hài hòan giữa nhà phân phối và nhà phân phối .
Với đội ngũ lao động có trình độ trình độ giỏi, nhiều kinh nghiệm tay nghề và dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển, đồng điệu do Pháp và những nước thuộc nhóm G7 cung ứng, những loại sản phẩm của Vicem Q. Hoàng Mai đã và đang được đáp ứng cho những khu công trình trọng điểm trong nước như : Trung tâm hội nghị Quốc gia, thủy điện Bản Vẽ, Hủa Na, Trung Sơn, Bá Thước, Thủy lợi Ngàn Trươi, …

2.6. Xi măng Phúc Sơn – Các loại xi măng phổ cập trên thị trường

Công ty Phúc Sơn đã nhập khẩu những thiết bị tân tiến của Châu Âu như máy nghiền, lò đốt …. Đồng thời, Công ty tích cực triển khai tiết kiệm chi phí điện năng trong sản xuất như : sử dụng thiết bị biến tần để tinh chỉnh và điều khiển động cơ, hạn chế quản lý và vận hành những máy nghiền vào giờ cao điểm, chỉ sử dụng số thiết bị chiếu sáng tại những dây chuyền sản xuất sản xuất. Vì vậy loại sản phẩm xi măng Phúc Sơn hoàn toàn có thể bảo vệ được chất lượng tốt và giá tiền hài hòa và hợp lý .

2.7. Xi măng Nghi Sơn

Công ty xi măng Nghi Sơn là công ty liên kết kinh doanh giữa tổng công ty xi măng Nước Ta ( Vicem ) với hai tập đoàn lớn đa vương quốc của Nhật Bản là Taiheiyo xi măng ( TCC ) và Mitsubishi vật liệu ( MMC ). Công ty được xây dựng vào tháng 4 năm 1995 .
Xi măng Nghi Sơn có một đội ngũ cán bộ, nhân viên cấp dưới có trình độ quản trị, trình độ, kỹ thuật cao, năng động và phát minh sáng tạo. Các kỹ sư, cử nhân ĐH nhiệt tình trong việc làm, ham học hỏi cùng với những công nhân kỹ thuật được hướng dẫn, huấn luyện và đào tạo liên tục là nguồn lực quý giá của công ty. Chính nhờ điều đó mà lúc bấy giờ, xi măng Nghi Sơn đã trở thành một trong những tên thương hiệu xi măng nổi tiếng nhất cả nước .
Các loại xi măng tương thích cho nhiều mục tiêu khác nhau như xây nhà, căn hộ cao cấp, biệt thư, hay trùng tu lại nhà. Đặc biệt loại xi măng Nghi Sơn này có tính năng chống thấm rất thích hợp để xây phòng tắm, khi gắn cửa nhựa lõi thép vào phòng tắm thì đây là loại xi măng giúp hỗ việc làm này thuận tiện hơn. Với mỗi loại xi măng sẽ tương thích nhất với mỗi loại cửa. Như vậy bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách khá nhiều khi phối hợp khám phá kỹ về giá những loại xi măng và giá cửa nhựa cùng lúc. Tham khảo ngay những mức giá cửa tại :
👉 Bảng Bảng Giá Cửa Nhựa Lõi Thép Cao Cấp Kèm Ưu Đãi Hấp Dẫn 2021
👉 Bảng Giá Cửa Nhôm Kính Xingfa Cao Cấp [ Cập Nhật Mới Nhất 2021 ]
👉 Bảng Giá Cửa Kính Cường Lực Cao Cấp Ưu Đãi Hấp Dẫn 2021

2.8. Xi măng Bỉm Sơn –Các loại xi măng phổ cập trên thị trường

Xi măng Bỉm Sơn, thương hiệu con voi đã trở thành niềm tin của người sử dụng, tượng trưng cho sự bền vững và kiên cố của những khu công trình. Sản phẩm xi măng Bỉm Sơn được tiêu thụ tại hơn 10 tỉnh thành trong cả nước. Trải qua hơn 26 năm thiết kế xây dựng và tăng trưởng, công ty xi măng Bỉm Sơn đã sản xuất và tiêu thụ hơn 27 triệu tấn mẫu sản phẩm .
Công ty đã được cấp chứng từ ISO 9000 – 2001 cho mạng lưới hệ thống quản trị chất lượng. Sản phẩm của công ty từ năm 1992 đến nay liên tục được người tiêu dùng bầu chọn là hàng Nước Ta chất lượng cao .

2.9. Xi măngINSEE

Insee Nước Ta có tiền thân là Công ty xi măng Holcim, được xây dựng vào năm 1994, là một trong những tên thương hiệu xi măng đứng vị trí số 1 toàn nước. Xi măng Insee sẽ liên tục phát huy thế mạnh của Holcim như : nhà máy sản xuất tân tiến, mẫu sản phẩm chất lượng cao, đội ngũ nhân viên cấp dưới giàu kinh nghiệm tay nghề, quy trình tiến độ hoạt động giải trí hiệu suất cao. Đồng thời, phân phối những giải pháp phát minh sáng tạo góp thêm phần nâng cao chất lượng đời sống cho hội đồng .

2.10. Xi măng Thăng Long

Công ty cổ phần xi măng Thăng Long là một trong các loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay và là nhà sản xuất xi măng hàng đầu tại Việt Nam với tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng bao gồm một nhà máy xi măng tại Quảng Ninh và một trạm nghiền đặt tại Hiệp Phước, Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh. Qua hơn 5 năm xây dựng, nhà máy đã được khánh thành và đưa vào vận hành sản xuất an toàn, ổn định cung cấp cho thị trường xi măng PCB40, Clinker Cpc50 chất lượng cao mang nhãn hiệu Thăng Long.

Các loai xi măng phổ biến trên thị trường

Xi măng Thăng Long lúc bấy giờ và là đơn vị sản xuất xi măng số 1 tại Nước Ta

2.11. Xi măng Hà Tiên 1,2

Thành lập năm 1964 đến nay, công ty CP Xi măng Vicem Hà Tiên luôn sát cánh cùng người thiết kế xây dựng Nước Ta. Các loại sản phẩm mang tên thương hiệu xi măng Hà Tiên nổi tiếng. Hà Tiên xuất hiện tại hầu hết những khu công trình gia dụng và công nghiệp trên khắp miền Nam. Với Vicem Hà Tiên, Nhân – Nghĩa – Trí – Tín là mục tiêu cho mọi hoạt động giải trí tổ chức triển khai, sản xuất và kinh doanh thương mại .

2.12. Xi măng Sông Gianh

Xi măng Sông Gianh là một trong các loại xi măng phổ biến trên thị trường miền Trung và Tây Nguyên với hơn 25% thị phần. Là thương hiệu xi măng được sản xuất theo dây chuyền và thiết bị đồng bộ duy nhất tại Việt Nam của hãng Polysius từ Cộng Hòa Liên Bang Đức.

Vật liệu xây dựng tốt

Xi măng Sông Gianh là một trong những loại xi măng thông dụng trên thị trường miền Trung
Xi măng Sông Gianh đã khẳng định chắc chắn được vị trí của mình khi xuất khẩu ra những thị trường quốc tế như Bangladesh, Indonesia, nước Australia, Philipines. Công suất sản xuất của những nhà máy sản xuất Sông Gianh đã trở thành hiện tượng kỳ lạ. Đạt 110 % hiệu suất sử dụng so với mức trung bình 72 % của toàn ngành. Sản lượng tiêu thụ tăng trung bình trên 30 % qua những năm .

3. Bảng làm giá những loại xi măng

Giá của các loại xi măng phổ biến trên thị trường như sau

STT Loại xi măng ĐVT Đơn giá ( VNĐ )
1 Giá Xi măng Thăng Long Bao 50 kg

74.000

2 Giá Xi măng Chinfon Bao 50 kg 74.000
3 Giá Xi măng Holcim Bao 50 kg 89.000
4 Giá Xi măng Hà Tiên Bao 50 kg 88.000 / 75.000
5 Giá Xi măng Cotec Bao 50 kg 78.000
6 Giá Xi măng Nghi Sơn Bao 50 kg 75.000
7 Giá xi măng Insee Bao 50 kg 85.000
8 Giá xi măng Vincem Bao 50 kg 85.000
9 Giá xi măng Bỉm Sơn Bao 50 kg đang update
10 Giá xi măng Phúc Sơn Bao 50 kg đang update
11 Giá xi măng Sông Gianh Bao 50 kg đang update
12 Giá xi măng Pomihoa Bao 50 kg đang update

4. Ứng dụng của xi măng

Vật liệu xi măng được sử dụng rất thoáng rộng do ưu điểm xây đắp đơn thuần, nguyên vật liệu khởi đầu đã có sẵn, có đặc thù cơ học tốt, chịu nhiệt, thời tiết, tuổi thọ cao. Trong nghành nghề dịch vụ kiến thiết xây dựng gia dụng, xi măng chính là loại vật tư chính để xây khu công trình, nhà tại, cầu đường giao thông, kênh, cống .
Trong việc giải quyết và xử lý những chất thải hạt nhân, loại vật tư này đóng vai trò triển khai thủy hóa cho phép làm bất động những chất phóng xạ một cách triệt để trong thiên nhiên và môi trường vi cấu trúc .

5. Những chú ý quan tâm khi lựa chọn xi măng

5.1. Tiêu chuẩn trên vỏ hộp củacác loại xi măng phổ biến trên thị trường

Một trong những yếu tố mà bạn cần chú ý quan tâm khi chọn xi măng chính là tiêu chuẩn trên vỏ hộp. Tiêu chuẩn Nước Ta TCVN 6260 : 2009 là tiêu chuẩn được vận dụng chính thức và bắt buộc so với loại sản phẩm xi măng hỗn hợp tại Nước Ta lúc bấy giờ như xi măng PCB30, PCB40 hay PCB50. Các số lượng 30, 40, 50 chỉ cường độ chịu nén tối thiểu của mẫu vữa sau 28 ngày khác theo chuẩn, gọi là mác xi măng. Những loại xi măng có mác càng cao thì bê tông sẽ có năng lực chịu ảnh hưởng tác động càng lớn và ngược lại .

5.2. Thương hiệu uy tín lâu năm

Bạn cũng cần quan tâm tới việc lựa chọn tên thương hiệu uy tín và có mạng lưới phân phối rộng khắp trên thị trường. Một sảng phẩm tốt sẽ phải song song với dịch vụ tư vấn kỹ thuật, chủ trương hậu mãi tốt để hoàn toàn có thể bảo vệ có một khu công trình thiết kế xây dựng tốt nhất, bền nhất. Việc lựa chọn đúng loại xi măng sẽ giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm chi phí được ngân sách cũng như bảo vệ được chất lượng của xi măng và chất lượng của khu công trình .

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn cung cấp về các loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết này của Adoor sẽ đem tới những thông tin bổ ích cho bạn.

Bình chọn 5 sao cho bài viết

[Total: 3 Average:

4.3

]

You may also like

Để lại bình luận