Hướng dẫn cách trộn xi măng chịu nhiệt 【Quy Trình Chuẩn】

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Contents

Xi măng chịu nhiệt là gì ?

Xi măng chịu nhiệt là chất kết dính được dùng để liên kết giữa các nguyên vật liệu như là đá, gạch, cát,.. để xây dựng bức tường kiên cố và vững chắc. Có rất nhiều loại xi măng khác nhau như là xi măng đen, xám và trắng. Đây là một sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các công trình đòi hỏi tính cách nhiệt cao.

Xi măng chịu nhiệt là gì?

 

1. Các loại xi măng chịu nhiệt

Do năng lực chịu nhiệt tốt thế cho nên mà loại sản phẩm thường được sử dụng để kiến thiết xây dựng những lò nung, lò đốt và những lò luyện kim. Ngoài ra, loại xi măng này còn được xây bể chứa sắt kẽm kim loại, chứa hóa chất. Hiện nay trên thị trường đang phân phối xi măng chịu nhiệt sống sót 2 dạng là CA-50-X7 và CA-60-X6
Sản phẩm là chất kết dính giống những loại xi măng khác và có năng lực sốc nhiệt cao, chịu nhiệt tốt, độ chịu nhiệt hoàn toàn có thể lên tới 1450 độ C. Loại này có năng lực kháng lại vi trùng và có tính chống ăn mòn cao .

2. Ứng dụng của xi măng chịu nhiệt

Đặc tính của xi măng chịu nhiệt là chịu được nhiệt độ cao và áp suất nên loại này có những ứng dụng sau :

 • Dùng để làm những nguyên vật liệu kiến thiết xây dựng những lò đốt, lò nung và lò luyện kim công nghiệp .
 • Làm những bộ phận của lò nung, lò tuynel và lò hơi .
 • Dùng làm nguyên vật liệu để thiết kế xây dựng những hồ bơi sắt kẽm kim loại và hồ bơi chứa hóa chất .
 • Sử dụng làm nguyên vật liệu của những thành lò, vòm lò, của lò và ống khói lò .

Sản phẩm nên sử dụng ở những nơi có năng lực cao xảy ra hỏa hoạn. Có thể kể đến như căn hộ cao cấp, nhà hàng quán ăn hoặc là khách sạn, loại sản phẩm góp thêm phần thôi thúc nền công nghiệp kiến thiết xây dựng tại Nước Ta và cả quốc tế .

Hướng dẫn cách trộn xi măng chịu nhiệt

Trộn xi măng đúng chuẩn là yếu tố quan trọng giúp đảm bảo tính kết cấu của xi măng, độ kiên cố của công trình cũng phụ thuộc vào cách trộn xi măng. Dưới đây là hướng dẫn cách trộn xi măng chịu nhiệt chất lượng mà các công trình cần nắm chắc.

Cách trộn xi măng chịu nhiệt

Cách trộn xi măng đúng tỷ lệ

1. Các bước trộn xi măng đúng tỷ suất

Trước hết bạn cần chuẩn bị sẵn sàng không thiếu dụng cụ gồm có : xi măng chịu nhiệt, cát, đá thiết kế xây dựng, nước. Đồ bảo lãnh gồm có gang tay, quần áo, khẩu trang, giày, kính. Dụng cụ trộn xẻng, máy trộn và xe luân chuyển .
Sau khi đã sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ dụng cụ thì ta cần thực thi trộn xi măng :

 • Tỷ lệ trộn : 1 xi măng – 4 cát – 6 đá
 • Trộn đều xi măng với cát theo tỉ lệ 1 : 4
 • Cho nước từ từ vào xi măng và trộn đều cát, chú ý quan tâm bảo vệ lượng nước vừa phải và có độ nhuyễn tránh bị lỏng hoặc đặc .
 • Rải sỏi, đá thành lớp dày 10-15 cm tiếp theo là đổ hỗn hợp vừa trộn lên, dùng tay hoặc máy trộn để trộn thật đều hỗn hợp .

2. Những quan tâm khi trộn xi măng

Khi trộn xi măng chịu nhiệt cần quan tâm những điều sau để bảo vệ xi măng có chất lượng sau khi trộn tuyệt đối nhất :

 • Không được sử dụng nước bẩn như nước ao, nước hồ, .. chỉ nên sử dụng nước sạch và nước giếng .
 • Cần đo lường và thống kê lượng nước khi cho vào cần phải vừa phải và thích hợp không để cho hỗn hợp quá loãng hoặc quá đặc .
 • Chọn và sàng lọc thật kỹ sỏi đá, cần rửa qua nước một cách cẩn trọng để tránh những tạp chất và đất cát .

 

Lưu ý khi trộn xi măng chịu nhiệt

Trên đây Hàng rào ly tâm Bilico đã hướng dẫn cách trộn xi măng chịu nhiệt theo đúng tỷ lệ tiêu chuẩn. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được cho quý bạn đọc. Nếu có gặp vấn đề gì có thể liên hệ để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia của chúng tôi.

You may also like

Để lại bình luận