Xi măng chống thấm và ứng dụng của loại vật liệu này

Bởi startupvn
Với khí hậu nóng ẩm của Nước Ta, sử dụng xi măng chống thấm đã trở thành một trong những bước triển khai xong không hề bỏ lỡ. Sử dụng loại sản phẩm chống thấm không chỉ giúp mặt phẳng sơn bóng đẹp, thẩm mỹ và nghệ thuật hơn. Đồng thời nó còn ngăn ngừa những rủi ro tiềm ẩn ẩm mốc, thấm nước gây hư hại chất lượng khu công trình. Bài viết sau sẽ giúp bạn khám phá chi tiết cụ thể hơn về loại xi măng đặc biệt quan trọng này cũng như cách dùng sao cho đạt được hiệu suất cao tốt nhất .

Contents

Giới thiệu về xi măng chống thấm

Xi măng chống thấm hay xi măng sotin được xem loại vật tư thiết kế xây dựng đang được chuộng nhất lúc bấy giờ. Với trong thực tiễn nóng ẩm của Nước Ta, theo nghiên cứu và điều tra, sau khoảng chừng 7 năm sử dụng, rất nhiều ngôi nhà rơi vào thực trạng mốc ẩm ; thấm nước gây mùi không dễ chịu ; tác động ảnh hưởng nghệ thuật và thẩm mỹ và sức khỏe thể chất. Việc sử dụng vật tư chống thấm giúp bảo vệ mặt phẳng tường ; giúp tăng tuổi thọ khu công trình .

Với năng lực chống thấm tiêu biểu vượt trội cho mọi khu công trình, trung bình lớp tường sử dụng vật tư chống thấm hoàn toàn có thể lê dài thời hạn sử dụng lên tới 50 năm. Đặc biệt, chúng còn có năng lực ngăn ngừa những thực trạng muối hóa ; nồm ẩm ; ăn mòn ; tạo mặt phẳng luôn sạch sẽ và đẹp mắt. Không chỉ vậy, việc kiến thiết chống thấm còn đem lại hiệu suất cao xây đắp thuận tiện, nhanh gọn hơn với mức giá tiền rẻ hơn nhiều so với những loại xi măng thường thì .

Ứng dụng của xi măng chống thấm

Xi măng sotin chống thấm được ứng dụng thoáng đãng trong thiết kế và giải quyết và xử lý khu công trình ; đem lại hiệu suất cao lớn giúp bảo vệ độ bền phòng ốc .

  • Giúp cải tạo, xử lý những vị trí thường xuyên xảy ra ẩm mốc; hạn chế các tình trạng ố son, loang màu, muối trắng trên tường. Xử lý và loại bỏ triệt để tình trạng nấm mốc.
  • Là một vật liệu xây dựng có độ bền cao; khó bị oxy hóa trong không khí; tránh được tình trạng rạn nứt do thời tiết; đảm bảo độ bền đẹp của công trình.
  • Có thể sử dụng đa dạng ở nhiều phần ở công trình; sử dụng xi măng chống thấm cho phần móng giúp ngăn tình trạng nước ngấm từ sàn; ngăn tình trạng chân tường ẩm mốc.
  • Mức chi phí thấp; giá thành rẻ hơn so với nhiều loại xi măng thông thường.

Cách quét xi măng chống thấm đúng cách

Phương pháp quét xi măng chống thống nhanh và chuẩn

Để thực hiện chống thấm cho công trình, trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một bề mặt sạch sẽ cùng vật liệu chống thấm đúng chuẩn. Bề mặt chống thấm phải thật sạch sẽ, tránh những vết đinh hay lỗ hở; dọn sạch hoàn toàn những vật còn vướng hay treo trên tường. Khi thi công, tốt nhất nên thực hiện trát vữa toàn bộ trước khi làm chống thấm. Sau đó, trộn xi măng theo đúng tỉ lệ để quét chống thấm. Khi thực hiện, bạn chia nhỏ từng phần xi măng và trộn chúng từng phần giúp xi măng đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bắt đầu quét dần hỗn hợp đã trộn lên mặt phẳng tường, xi măng cần được quét that đều tay thật cẩn trọng. Xi măng khi quét phải được dàn đều, không quá mỏng dính hay dày giúp tối đa hiệu suất cao chống thấm. Để đạt hiệu suất cao cao nhất, khi quét xi măng bạn hoàn toàn có thể chia thành 2 lớp. Quét lớp tiên phong và để khô khoảng chừng 10 phút, bạn quét tiếp một lớp ở đầu cuối để triển khai xong .

Những chú ý quan tâm khi sử dụng xi măng chống thấm

Nhằm tối đa hiệu suất cao sau khi quét xi măng để chống thấm, khi triển khai xây đắp, cần đặc biệt quan trọng quan tâm những điều sau :

  • Nước và xi măng bắt buộc phải trộn đúng tỉ lệ, nên áp dụng đúng theo mức đã được ghi trên bao bì để tối ưu công dụng của chúng.
  • Trộn xi măng theo từng phần nhỏ, trộn từ từ tránh gây vón cục, lợn cợn sẽ khiến bề mặt tượng nhám xù, mất thẩm mỹ.
  • Khi quét xi măng, nên đảm báo lấp kín mọi lỗ hổng trên tường, quét đều tay toàn bộ bề mặt.
  • Sau khi hoàn thành mọi thao tác, bề mặt tường phải được che đậy kín đáo, tránh nước hay hóa chất bắn vào cho đến khi chúng khô lại hoàn toàn.

Sử dụng xi măng chống thấm là một trong những phương pháp tối ưu giá trị cho các công trình, đảm bảo độ bền đẹp và thẩm mỹ. Lựa chọn ngay dịch vụ chống thấm ngược của công ty Xây dựng Chống thấm Bách khoa Toàn Việt với nhiều gói dịch vụ chống thấm đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng trên toàn miền Bắc với chế độ bảo hành lên tới 10 năm. Chi tiết xin liên hệ hotline 0243.758.0024 – 090.441.1233 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Rate this post

Để lại bình luận