Xi măng Phúc Sơn

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Contents

Xi măng Phúc Sơn

Tổng quan về Xi măng Phúc Sơn
 
    Công ty Xi măng Phúc Sơn tại Hải Dương là liên doanh với nước ngoài tổng vốn đầu tư lên đến 265 triệu USD. Mặc dù là một doanh nghiệp non trẻ trong ngành công nghiệp sản xuất xi măng Việt Nam, nhưng ngay từ khi đi vào hoạt động, sản phẩm của Công ty đã tạo được uy tín trên thị trường và được người tiêu dùng chấp nhận. Sản phẩm của Công ty đã giành nhiều giải thưởng lớn như Cúp Vàng thương hiệu và nhãn hiệu vàng năm 2006, Giải thưởng Rồng Vàng năm 2007, danh hiệu “Doanh nhân Tâm và Tài lần thứ nhất”.
 
   Ông Trần Kiên Nguyên (Chen Ken Yuan), Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Xi măng Phúc Sơn đang sử dụng dây chuyền công nghệ sản xuất đồng bộ hiện đại được nhập từ Châu Âu, với hệ thống máy nghiền thế hệ mới của Hãng Loseche (Đức) kết hợp với công nghệ sản xuất tiên tiến. Lợi thế của Công ty là khai thác được nguồn clinke tại chỗ (khu vực núi Phúc Sơn, Kinh Môn). Các khâu sản xuất đều tuân theo một quy trình quản lý nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 và hệ thống kiểm định sản phẩm theo tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam (TCVN 6260: 1997). Các bộ phận quản lý, nhân sự, tài chính, xuất nhập kho, bán hàng và marketing được thống nhất trong một hệ thống quản lý thông tin toàn diện, được thiết lập để tăng tính hiệu quả, nâng cao chất lượng và tiết kiệm chi phí.
 
    Xi măng Phúc Sơn hiện đang vận hành dây chuyền 1 và xây dựng dây chuyền 2, với công suất dự kiến là 10.000 tấn/ngày, tương đương 3,6 triệu tấn/năm. Doanh thu của Công ty từ 35 triệu USD năm 2005 tăng lên gần 100 triệu USD năm 2007, nộp ngân sách địa phương 84 tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 1.000 lao động, trong đó khoảng 90% là người địa phương. Hiện nay, Công ty đã sản xuất hai loại xi măng chính là poóc lăng hỗn hợp PCB30, PCB40 dưới hình thức đóng bao 50 kg và xi măng rời. Ưu điểm của Xi măng Phúc Sơn là tăng cường độ chịu nén và sức bền của bê tông, chống lại sự phá hủy do hóa chất gây ra; cường độ và khả năng chống thấm cao; nhiệt độ hydrat hóa thấp nên tránh được hiện tượng nứt gãy do nhiệt và chống lại các phản ứng kiềm, cốt liệu; ngăn chặn sự xâm thực của nước biển, thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Theo đánh giá của các nhà thầu, nhờ có cường độ và độ bền tăng theo thời gian nên Xi măng Phúc Sơn thích hợp để xây dựng các công trình như: Cầu cảng, đường sá, xây dựng dân dụng, các toà nhà cao tầng, công trình ngầm và các công trình đặc biệt khác. Sản phẩm của Công ty đã có mặt tại các công trình trọng điểm quốc gia như: Thuỷ điện Sơn La, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, cầu Thanh Trì, Toà cao ốc Keang Nam Building Mỹ Đình ở Hà Nội…
     Thực hiện tiết kiệm sản xuất và bảo vệ môi trường, Công ty đã nhập khẩu các thiết bị hiện đại của Châu Âu như máy nghiền, lò đốt…. Đồng thời, Công ty tích cực thực hiện tiết kiệm điện năng trong sản xuất như: sử dụng thiết bị biến tần để điều khiển động cơ, hạn chế vận hành các máy nghiền vào giờ cao điểm, chỉ sử dụng số thiết bị chiếu sáng tại các dây chuyền sản xuất như gầm băng tải, đỉnh tháp sấy tận dụng nhiệt lượng xả của lò để cấp nhiệt cho nghiền nguyên liệu… Tất cả các khu nguyên liệu như: than, phụ gia… được thiết kế sử dụng ánh sáng tự nhiên nên cũng tiết kiệm lượng điện năng khá lớn./.liên hệ cửa hàng để biết thêm chi tiết về sản phẩm.

Công nghệ
Xi măng Phúc Sơn được sản xuất trên hệ thống máy nghiền thế hệ mới của Loesche – Cộng hòa Liên bang Đức kết hợp với công nghệ sản xuất tiền tiến, nhờ vậy luôn đạt được những đặc tính vượt trội.

 

Chất lượng
Xi măng Phúc Sơn gồm năm loại PCB30, PCB40, PC40, Đa dụng, MC25 chất lượng cao và xi măng rời. Các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn chất lượng TCVN 6260:1997, 01:2009/PSC, 2682:2009, 9202:2012.

Ưu điểm
– Tăng cường độ chịu nén.
– Tăng cường sức bền bê tông.
– Tránh được hiện tượng nứt gãy do nhiệt.
– Có khả năng chống thấm cao
– Ngăn chặn sự xâm thực của nước biển.
– Chống lại sự phá hủy của hóa chất.
– Chống lại phản ứng kiềm – cốt liệu.
– Thích hợp với khí hậu của Việt Nam.

 

Bạn đang đọc: Xi măng Phúc Sơn

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

1. NGUYÊN LIỆU
Phúc Sơn có nguồn nguyên liệu đá vôi dồi dào với hàm lượng CaCO3 đạt 90-97% là nguyên liệu tốt nhất để sản xuất xi măng chất lượng cao. 

2. HỆ THỐNG
Xi măng Phúc Sơn được sản xuất trên hệ thống máy nghiền thế hệ mới LM46.2+2 của Loesche – Cộng hòa Liên bang Đức. Hệ thống lò xoay của Loesche được coi là tiên tiến nhất trên Thế giới trong lĩnh vực sản xuất xi măng hiện nay.
Với đội ngũ chuyên gia kỹ sư quốc tế, hệ thống điều khiển tự động, quy trình được kiểm định nghiêm ngặt, chặt chẽ độ chính xác cao.

3. SẢN XUẤT
Nguyên lý hoạt động của máy nghiền xoay là sự kết hợp giữa nghiền bàn và nghiền xoay dưới áp lực khí, nhờ đó đã giảm thiểu tối đa hao mòn thiết bị. Hệ thống cho phép sử dụng phụ gia ẩm trên 15%, nhờ độ mịn của sản phẩm đạt lên tới 6.000 Blaine.

Hướng dẫn tỉ lệ cấp phối PCB 40

Vật liệu

Đơn vị

Bê tông mác 200

Vữa xây mác 50

XM PCB40

Kg

100

50

Cát vàng

Lít

180

171

Đá dăm

Lít

252

Nước sạch

Lít

63

45

Chất lượng

Chỉ tiêu

Đơn vị

TCVN 6260:1997

XMPS

Độ mịn

Tỷ diện Blaine

Cm3 / g

Min 2700

3650

Lượng lót sàn 0.08 mm

%

Max. 12

1

Độ ổn định thể tích

Mm

Max. 10

1

Thời gian đông kết

Bắt đầu

Phút

Min. 45

100

Kết thúc

Phút

Max. 600

220

Cường độ chịu nén

3 ngày

N / mm2

Min. 18

28

28 ngày

N / mm2

Min. 40

50

Hàm lượng SO3

%

Max. 3.5

2.0

You may also like

Để lại bình luận