Sắt Thép Xây Dựng

Bởi startupvn
 • Việc lựa chọn xi măng cũng rất quan trọng vì nếu xi măng kém chất lượng thì ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn và vững chắc của công trình.

  Contents

  III. Top 7 Loại  xi măng phổ biến thị trường hiện nay

  1. Xi măng Hà Tiên 1 

  Vỏ Bao Vicem Hà Tiên 1 mới ( Chất liệu PP) thay thế vỏ bao giấy cũ

  • Đặc tính sản phẩm  :

  – Là loại sản phẩm xi măng được sử dụng cho nhiều mục tiêu : đổ bê tông móng, sàn, cột, đà, trộn vữa xây, vữa tô, ốp gạch đá hoặc cán nền .
  – Xi măng Vicem Hà Tiên đa dụng được sản xuất tương thích với tiêu chuẩn TCCS 22 : 2012 / XMHT dựa trên TCVN 6260 : 2009 và ASTM C1157 .
  – Tăng tính công tác làm việc và năng lực bơm cho bê tông Cải thiện cường độ sớm cho bê tông

  Giá Sản Phẩm : https://vlxdthaohien.com/bang-bao-gia-xi-mang/

  Bạn đang đọc: Sắt Thép Xây Dựng

  2.Xi măng Insee ( Holcim) Đa Dụng

  Xi măng Insee (Holcim ) Đa Dụng

  Đặc tính sản phẩm:

  • Cho bê tông nền móng công trình bền chắc dài lâu
  • Vữa tô dẻo hơn, cho bề mặt bền chắc
  • Cho cường độ sớm cao, thi công nhanh
  • Chất lượng cao và ổn định

  Xi măng Insee ( Holcim) Xây Tô

  Xi măng Insee ( Holcim) Xây Tô

  3.Xi măng Becamex

  4.Xi măng Thăng Long

  Đặc tính sản phẩm:

  • Sản phẩm xi măng pooclăng hỗn hợp PCB 40, đạt tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6260:1997. PCB 40 Thăng Long giúp làm tăng độ dẻo của bê tông, tăng cường tính chống thấm, chống xâm thực đối với môi trường, tăng độ bền vững theo thời gian, rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Nên sử dụng trong quá trình xây tô

  5.Xi măng Cẩm Phả

  Xi măng Cẩm Phả

  Đặc tính sản phẩm:

  – Sử dụng xi măng Cẩm Phả PCB 40 sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí xi măng hơn trong quy trình thiết kế xây dựng, chất lượng cao, không thay đổi, tăng mức độ chịu nén, sức bền bê tông, năng lực chống thấm cao và ngăn ngừa sự xâm thực của nước biển. Phù hợp kiến thiết xây dựng nhà cấp 4, nhà xưởng, xây tô .

  6.Xi Măng Fico

  • Xi măng đa dụng Portland hỗn hợp PCB40 bao (50kg ± 1): chất lượng cao, ổn định cường độ ban đầu phát triển nhanh, độ mịn và hàm lượng khoáng Silicat cao, hàm lượng kiềm và vôi tự do thấp, thời gian đông kết hợp lý.
  • Có khả năng chống xâm thực tốt, bền trong môi trường nhiễm phèn, nhiễm mặn. Sử dụng phù hợp cho các công trình xây dựng dân dụng, nhà ở, các công trình cách xa nhà máy xi măng muốn tiết kiệm chi phí vận chuyển.
  • Xi măg được sản xuất theo công nghệ Cộng Hòa Liên Bang Đức, được đánh giá là hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay.

  7.Xi măng Công Thanh

  Xi măng Công Thanh PCB40

  4.  Kinh nghiệm lựa chọn xi măng trong xây dựng nhà ở.

  Nói về xi măng, chúng tôi nghĩ chắc như đinh rằng mọi người đều biết, nhiều người đã sử dụng nó nhưng để phân biệt bất kể loại nào, tôi tin rằng không phải ai cũng biết. Thị trường hiện nay có khá nhiều loại xi măng khác nhau, nước ta phần nhiều luôn có một xí nghiệp sản xuất xi măng, thế cho nên nó được nhiều người biết đến .

  • Mở thử 1 bao xi măng, sau đó đưa tay vào túi xi măng, nếu là xi măng tốt chất lượng nó sẽ cho cảm giác mát mẻ ở tay.
  • Có màu xám hoặc xanh xám.
  • Không bị vón cục hoặc dính bụi bẩn trong xi măng.
  • Khi bạn cho một lượng nhỏ xi măng vào nước, xi măng sẽ nổi trong vài phút trước khi chìm. Nếu xi măng chìm ngay lập tức, có tạp chất.
  • Lấy một ít xi măng trộn nhão, sau đó nhúng chầm chậm vào nước, đảm bảo rằng nó không bị mất hình dạng và nó cứng lại sau 24 giờ.
  • Lấy một ít xi măng và chà xát giữa các ngón tay,nếu chất xi măng xốp, tơi là xi măng mới.

  Tuy nhiên, thông dụng nhất vẫn là Holcim và Hà Tiên. Đối với xi măng Hà Tiên, có 2 loại, một loại đa dụng và loại còn lại chỉ dùng để xây dựng. Xi măng đa năng Hà Tiên có chất lượng tương đương với xi măng Holcim.

  Loại xi măng Hà Tiên xây tô có chất lượng xi măng thấp hơn, vì thế nó chỉ được sử dụng để xây tô, trát tường chứ không nên sử dụng để bê tông hóa vì lớp bê tông sẽ không được bảo vệ. Xi măng Hà Tiên và Holcim

  Lưu Ý :  không được đổ bê tông dùng xi măng mac PCP 40 & PCP 30.

  4. Phân Biệt Xi Măng PC40 và PCB 40

  Trên thị trường có 2 loại xi măng mà trên vỏ bao có ký hiệu gần giống nhau nhưng công dụng đặc tính của hai loại thì khác nhau vì thế rất dễ bị nhầm lẫn chính là PC40 và PCB 40.

  Giống nhau

  Sự giống nhau giữa PC40 và PCB40 là cường độ kháng nén của đá xi măng sau 28 ngày tuổi đều như nhau ( ≥ 40 N / mm2 ) .

  Khác nhau

  Sự khác nhau cơ bản về thành phần giữa hai lọai xi măng nói trên là xi măng PCB40 có một lượng cao phụ gia hoạt tính thủy lực như puzzoland, đá vôi, xỉ … ngoài 2 thành phần là clinke và thạch cao như PC40. Vì thế nên trong xi măng PCB40 tăng tính dẻo và tính chịu nước cao hơn PC40 .

  Lời kết:

  Hãy đọc kỹ thông tin mẫu sản phẩm trên vỏ hộp cũng như tìm hiểu và khám phá nhà phân phối xi măng. Có như vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm để chọn loại xi măng tương thích để sử dụng để thiết kế xây dựng ngôi nhà của bạn. Bạn nên chọn loại xi măng tương thích với nhu yếu của bạn, để tránh tiêu tốn lãng phí ngân sách thiết kế xây dựng .

 • You may also like

  Để lại bình luận