Bản vẽ nhà khung thép dân dụng đẹp, tối ưu chi phí nhất 2021

Bởi startupvn

Contents

Nhà khung thép đang là xu hướng được nhiều người chọn lựa bởi nhiều đặc điểm ưu điểm. Cùng Homedy tìm hiểu chi tiết về quy trình, chi phí và các bản vẽ nhà phố khung thép dân dụng mẫu trong bài viết dưới đây.

Nhà khung thép dân dụng là gì?

Nhà khung thép là công trình nhà ở, siêu thị, bệnh viện, siêu thị được sử dụng toàn bộ bằng khung thép. Trong đó, bộ khung nhà bao gồm cột, dầm, sàn nhà, tường,… gánh tất cả tải trọng của tòa nhà và dồn trọng lượng xuống phần móng.

Ở 1 số ít nơi, nhà phố khung thép còn được gọi với tên khác là nhà tiền chế. Hiện nay, loại nhà ở này được chia thành nhiều loại như nhà khung thép 2 tầng, nhà phố khung thép 1 tầng, nhà phố khung thép mái tôn …
Nhà khung thép dân dụng là gì? Ưu điểm của nhà khung thép dân dụng?
Nhà khung thép dân dụng được ứng dụng nhiều trong giai đoạn hiện nay

Ưu điểm của nhà khung thép tiền chế dân dụng?

Sở dĩ nhà khung thép 1 tầng, 2 tầng được quan tâm và ưa chuộng bởi nó rất nhiều ưu điểm. Cụ thể như:

Tiết kiệm chi phí

Nhà ở khung thép có ngân sách thiết kế xây dựng thấp hơn rất nhiều so với nhà xây bằng bê tông cốt thép vững chắc. Nó được chủ kinh doanh thương mại cafe, nhà hàng quán ăn, shop thời trang, … đăng biệt yêu dấu và sử dụng phổ cập .

Thời gian thi công nhanh chóng

Nếu một căn nhà thông thường phải mất từ 3-4 tháng để hoàn thành xong thì thời hạn thiết kế xây dựng nhà ở khung thép chỉ bằng 50%. Điều này sẽ rất tốt cho những chủ nhà bởi tiết kiệm ngân sách và chi phí được những ngân sách thuê nhân công, thuê nhà trọ trong quy trình xây nhà, …

Kết cấu gọn

Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng khá đơn giản nên gọn nhẹ hơn nhà bê tông cốt thép. Khi ở trong một căn nhà ở khung thép bạn sẽ luôn có cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với những căn nhà thông thường.

Nhà khung thép dân dụng co kết cấu gọn
Nhà khung thép dân dụng có kết cấu gọn

Khả năng tạo hình đỉnh cao

Khi quyết định hành động thiết kế xây dựng khu công trình gia dụng khung thép, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự phong cách thiết kế phát minh sáng tạo theo mong ước của minh. Loại nhà này có độ bền của thép cao hơn gỗ hay bê tông ở độ bẻ cong khung nhà .

Đặc biệt, trong toàn cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến như lúc bấy giờ, những loại nhà ở khung thép tiền chế được ứng dụng để kiến thiết xây dựng bệnh viện dã chiến bởi ưu điểm thiết kế xây dựng nhanh gọn, tháo gỡ thuận tiện, chuyển dời thuận tiện khi thiết yếu .
Tóm lại, với những ưu điểm kể trên, tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể hiểu được nguyên do loại nhà ở khung thép gia dụng được sử dụng thoáng rộng đến thế trong quy trình tiến độ lúc bấy giờ. Tiếp theo, hãy cùng nền tảng liên kết bất động sản Homedy liên tục khám phá về tiến trình và ngân sách kiến thiết xây dựng của mẫu nhà này .

Quy trình xây dựng nhà khung thép dân dụng

Bước 1: Thiết kế bản vẽ nhà khung thép đẹp

Thiết kế bản vẽ nhà khung thép dân dụng
Thiết kế bản vẽ nhà khung thép 3 tầng​​​

Để có thể tiến hành xây dựng, bước đầu tiên là cần xin bản vẽ nhà khung thép 2 tầng hoặc bản vẽ theo số tầng theo yêu cầu. Bản vẽ này sẽ bao gồm các phần kiến trúc, kết cấu và bản vẽ hệ thống điện nước, cụ thể như sau:

  • Trước tiên cần sắp xếp mặt phẳng sao cho tương thích với sơ đồ hiện tại, đồng điệu với khung thép để có những kế hoạch lan rộng ra mạng lưới hệ thống kèo thép trong tương lai .
  • Lên giải pháp phong cách thiết kế về cấu trúc chính để khung thép có năng lực chịu lực tốt nhất .
  • Mặc dù bản thiết kế theo yêu cầu của chủ nhà, nhưng phải đảm bảo tài liệu sử dụng thiết kế nhà thép tiền chế, bản vẽ thi công có đầy đủ các yếu tố và các thông số kỹ thuật.

  • Các loại vật tư sử dụng và cụ thể cấu trúc phải tương thích với những tiêu chuẩn vận dụng. Đồng thời bảo vệ tiết kiệm chi phí được tối đa ngân sách cho chủ góp vốn đầu tư mà vẫn bảo vệ chất lượng và sự bảo đảm an toàn cho nhà khung thép gia dụng .

Bước 2: Gia công cấu kiện

Gia công những cấu kiện thép như : dầm, cột, xà gồ, sàn deck, … tại nhà xưởng. Cụ thể được triển khai theo quá trình như sau : cắt tấm thép, gia công bản mã đục lỗ link, đưa vào máy ráp để thành cấu kiện hoàn hảo nhờ những mối hàn tạm .
Việc hàn nắn bằng động cơ thủy lực nhằm mục đích liên kết cấu kiện thành một khối thống nhất, sau đó ráp bản mà, vệ sinh và sơn .

Bước 3: Lắp dựng nhà khung thép

Hoàn thành căn nhà ở khung thép tiền chế cần thực thi theo quá trình lắp dựng 10 bước : sẵn sàng chuẩn bị lắp ghép, lắp dựng cột, dựng kèo, xà gồ và giằng, lắp ráp khung kèo và xà gồ, lắp ráp kèo đầu hồi, lắp hoàn toàn bộ xà gồ và chống xà gồ, kéo tôn lợp lên trên mái, lợp tôn ở đầu cuối là lắp dựng bao che và hoàn thành xong .
Thiết kế bản vẽ nhà khung thép dân dụng
Thiết kế bản vẽ nhà khung thép dân dụng tầng 1 và tầng lửng

Thiết kế bản vẽ nhà khung thép dân dụng
Thiết kế bản vẽ nhà khung thép dân dụng tầng mái

Thiết kế bản vẽ nhà khung thép dân dụng
Thiết kế bản vẽ nhà khung thép dân dụng tầng lửng và kết cấu móng

Chi phí xây dựng nhà theo bản vẽ nhà khung thép

Bên cạnh bản vẽ nhà ở khung thép gia dụng, quá trình xây đắp khu công trình thì ngân sách cũng là yếu tố được chăm sóc số 1. Trên thực tiễn, nếu xây nhà ở khung thép phối hợp với tường và sàn nhà vật tư nhẹ thì chắc như đinh chi phó sẽ tối ưu hơn đáng kể so với xây nhà đất bằng bê tông truyền thống lịch sử .
Dưới đây, Homedy sẽ liệt kê một số ít khoản ngân sách thiết kế xây dựng nhằm mục đích giải đáp vướng mắc nhà khung thép 2 tầng giá bao nhiêu để bạn đọc tìm hiểu thêm :

  • Giá thiết kế phần khung thép tiền chế được tính bằng khối lượng thép x đơn giá ( Tùy theo những thông số kỹ thuật chiều cao, độ rộng, những nhu yếu kỹ thuật khác nhau mà đơn giá sẽ khác nhau )
  • Sàn bê tông nhẹ được thiết kế với giá 620.000 VNĐ / mét vuông trọn gói ( Với sàn tầng 2 sử dụng dầm P113, mỗi tầng cao cộng thêm 20.000 VNĐ / mét vuông )
  • Tấm bê tông nhẹ xây tường được công ty kiến thiết trọn gói với giá 580.000 VNĐ / mét vuông

Lưu ý những làm giá trên đây là làm giá sơ bộ có đặc thù tìm hiểu thêm. Tùy vào đặc thù thực tiễn công tình mà giá kiến thiết xây dựng hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều chỉnh cho tương thích .

Trên đây là những thông tin xung quanh nhà khung thép là gì và những đặc điểm, tính chất của loại hình nhà ở này. Cùng Homedy tham khảo thêm những kiến thức nhà đẹp hữu ích và đừng quên chia sẻ nếu cảm thấy hữu ích bạn nhé!

>>> XEM NGAY: Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ: Nên hay không?

Quỳnh Thư  (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà đẹp

You may also like

Để lại bình luận