Thiềm Thừ Hợp Với Tuổi Nào? Ai Nên Sử Dụng Thiềm Thừ?

Bởi startupvn

Vốn là một trong những linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài, hút lộc hiệu quả, tượng thiềm thừ được rất nhiều gia đình ưa thích và sử dụng hiện nay. Họ tin rằng khi đặt một bức tượng thiềm thừ trong nhà hay trong không gian buôn bán sẽ giúp cho việc làm ăn ngày càng phát đạt, tiền vào như nước. Nhưng có phải ai cũng có thể sử dụng được tượng thiềm thừ không? Tượng thiềm thừ hợp với tuổi nào, tuổi nào thì tượng có thể phát huy tác dụng tốt nhất? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà giải đáp những thắc mắc này qua bài viết sau đây nhé! 

Contents

Thiềm thừ là con gì? Sự tích thiềm thừ phong thủy

Thiềm thừ là linh vật tử vi & phong thủy có nguồn gốc nguồn gốc từ Nước Trung Hoa và được biết đến với những tên gọi khác nhau như : cóc ngậm tiền, cóc 3 chân, cóc chiêu tài, … Ngày nay những mẫu tượng cóc ngậm tiền bằng đồng được sử dụng thông dụng như một vật phẩm tử vi & phong thủy hoàn toàn có thể mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mái ấm gia đình .
Cóc ngậm tiền là linh vật tử vi & phong thủy mang hình dáng của một con cóc nhưng chỉ có 3 chân, 3 chân này thường đạp trên 2 lớp tiền vàng. Trên đầu thiềm thừ có hình lưỡng nghi “ hình tròn trụ ”, phía trong tựa như hai con cá đang quay đầu lại với nhau. Trên miệng cóc luôn ngậm 1 đồng xu tiền cổ. Còn phía trên sống lưng cóc ngậm tiền có 7 nốt sần đặc trưng như chòm sao Đại Hùng, bên sống lưng thiềm thừ có đeo thêm 2 xâu tiền vàng .
thiềm thừ hợp với tuổi nàoThiềm thừ cõng thỏi vàng bằng đồng vàng mộc tinh xảo

Theo truyền thuyết của người Hoa, thiềm thừ vốn là một con yêu tinh tu hành hàng vạn năm, chuyên đi hại nhân gian. Vào thời đó có Lưu Hải là đệ tử của một trong Bát Tiên, thích chu du tứ phương để cứu dân lành gặp nạn, hàng yêu phục ma. Ông đã dùng trí thông của mình để làm cóc vàng bị thương, mất 1 chân và sau đó thu phục nó. Từ đó, cóc vàng đi theo Lưu Hải và dùng phép thần của mình nhả tiền cứu giúp dân khổ. Họ tin rằng nơi nào có cóc ngậm tiền thì sẽ nhận được tài lộc, may mắn. 

Một truyền thuyết thần thoại khác lại cho rằng Lưu Hải vốn là con một người kinh doanh sống tại Phúc Kiến ( Trung Quốc ). Thuở nhỏ, trong một lần câu cá ông đã câu được một con cóc 3 chân ở giếng. Từ khi câu được cóc 3 chân ông thường hay gặp được suôn sẻ, mái ấm gia đình kinh doanh ngày càng phát đạt, tiền vào như nước, thao tác gì cũng vô cùng thuận tiện .
Sau này có duyên, ông gặp được Lã Động Tân để học tiên phép, tu thành chín quả và trở thành một vị tiên. Ông cho rằng những gì mình có được đều nhờ vào cóc 3 chân nên đã hóa phép để cóc hoàn toàn có thể nói được tiếng người và cùng ông cứu nhân độ thế. Hình tượng cóc thiềm thừ ngậm tiền vàng cũng từ đó mà sinh ra .

Ý nghĩa tượng cóc thiềm thừ trong phong thủy

Như trên đã nói, thiềm thừ là một linh vật tử vi & phong thủy đại diện thay mặt cho tài lộc, suôn sẻ và bình an. Vì vậy, dù thiềm thừ hợp với tuổi nào, mệnh nào thì đây vẫn được coi là bức tượng tử vi & phong thủy vô cùng tốt đẹp .
Trong đời sống, tượng cóc thiềm thừ được sử dụng phổ cập đặc biệt quan trọng so với những mái ấm gia đình chuyên hành nghề kinh doanh thương mại, kinh doanh. Tượng thiềm thừ thường được đặt tại những shop, nhà hàng quán ăn, quán cafe, .. và đặc biệt quan trọng thường được đặt trên bàn thờ cúng Thần Tài với mong ước thiềm thừ sẽ giúp lôi cuốn được nhiều tài, nhiều lộc từ đó phù hộ cho việc làm ăn kinh doanh thương mại trở nên phát đạt, buôn may, bán đắt .
thiềm thừ hợp với tuổi nàoThiềm thừ phong thủy bằng đồng thếp vàng 9999 độc đáo 
>> Xem ngay : Nên đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào để hút tài lộc ?
Việc đặt tượng thiềm thừ trong nhà cũng sẽ giúp ngăn ngừa những vận xấu gây thất thoát tiền tài. Đối với những người làm ăn kinh doanh thương mại lớn hay đang cạnh tranh đối đầu với những yếu tố khó khăn vất vả về kinh tế tài chính thì nên đặt một chú cóc thiềm thừ trong nhà hoặc trong văn phòng để phù trợ mọi việc tiến triển tốt hơn .
Ngoài ra, cóc thiềm thừ còn có năng lực hóa giải những điềm xấu, hóa hung thành cát, mang tới sự an lành, bình an cho gia chủ. Thậm chí trong dân gian còn ý niệm rằng, ao hồ nhà nào có nhiều cóc trú ngụ thì nhà đó sẽ hoàn toàn có thể tránh được những điều xấu, phòng được nguy khốn và những tai ương để đời sống được thuận tiện hơn .

Cóc thiềm thừ hợp với tuổi nào, mệnh nào? 

Là một linh vật tử vi & phong thủy vì thế mà trước khi chọn mua tượng thiềm thừ, nhiều gia chủ vẫn thường do dự vì không biết thiềm thừ hợp với tuổi nào, mệnh nào ? Và liệu tuổi của mình có hợp để sử dụng tượng cóc thiềm thừ hay không ?
Tuy thiềm thừ là một linh vật tử vi & phong thủy nhưng thiềm thừ là linh vật khá lành nên không kén tuổi hay mệnh người sử dụng. Vì vậy mà dù gia chủ có mang tuổi gì, mệnh gì thì cũng đều hoàn toàn có thể sử dụng tượng thiềm thừ để cầu tài lộc suôn sẻ .
Tượng cóc thiềm thừ hợp với tuổi nào? Tượng cóc thiềm thừ hợp với tuổi nào? 
Tuy nhiên để tượng thiềm thừ hoàn toàn có thể phát huy tốt những giá trị tử vi & phong thủy, gia chủ cần phải biết cách khai quang cóc ngậm tiền trước khi sử dụng để giúp linh vật có linh khí và nhận chủ .
Khi lựa chọn tượng thiềm thừ, gia chủ cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu tượng thiềm thừ theo sở trường thích nghi, điều kiện kèm theo của gia chủ để tương thích về cả mẫu mã, kích cỡ, sắc tố sao cho phù hợp nhất với khoảng trống của mái ấm gia đình để tính thẩm mỹ và nghệ thuật của tượng hoàn toàn có thể phát huy một cách cao nhất .

Những lưu ý khi sử dụng tượng thiềm thừ phong thủy

Bên cạnh yếu tố thiềm thừ hợp với tuổi nào thì khi sử dụng tượng thiềm thừ, gia chủ cũng cần quan tâm những yếu tố sau để món đồ đồng tử vi & phong thủy này hoàn toàn có thể phát huy công suất của mình một cách tốt nhất :

–  Không đặt tượng thiềm thừ tại những nơi tăm tối, ẩm thấp, ô uế như nhà vệ sinh, phòng tắm,…Nếu đặt ở những vị trí này, thiềm thừ có thể phá hỏng năng lượng tốt đẹp trong nhà và làm mất đi khả năng chiêu tài hóa sát.

– Không đặt tượng thiềm thừ tại những vị trí đối lập hoặc gần hành lang cửa số, cửa ra vào hay lỗ thông gió để tránh việc của cải, tiền tài bay ra ngoài và biến mất từ đó gây thất thoát tài lộc .
– Không nên phủ vải hay bất kỳ đồ vật gì vào thân và mắt của thiềm thừ .
– Trong nhà không nên đặt quá 9 bức tượng con cóc
– Phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ đang đến ngày đèn đỏ không nên sờ hay chạm vào cóc ngậm tiền để luôn giữ được sự rất thiêng cho thiêng vật .
Tượng cóc thiềm thừ hợp với tuổi nào? Tượng cóc thiềm thừ hợp với tuổi nào? 
>> Xem ngay : Chia sẻ cách đặt ông cóc ở ban Thần Tài trong 3 phút bạn đọc
– Nên an vị tượng cóc ngậm tiền tại vị trí cố định và thắt chặt, không nên chuyển dời tượng cóc nhiều lần vì mỗi lần vận động và di chuyển sẽ tác động ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu suất cao tử vi & phong thủy. Khi dời vị trí cũng cần chọn thời gian và vị trí mới thật thích hợp .
– Khu vực xung quanh vị trí đặt cóc ngậm tiền luôn phải được giữ ngăn nắp, thoáng đãng, ngăn nắp và thật sạch .
Trên đây là những san sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về yếu tố thiềm thừ hợp với tuổi nào cũng như một số ít chú ý quan tâm nhỏ khi sử dụng tượng cóc thiềm thừ. Hy vọng với những san sẻ trên sẽ giúp quý gia chủ có thêm những kỹ năng và kiến thức mới trong việc tọa lạc tượng cóc thiềm thừ trong nhà sao cho đúng nhất .

— –

Vì sao chọn Đồ Đồng Dung Quang Hà ?
✔ Giao hàng nhanh nhất, giá rẻ nhất
✔ Miễn phí giao hàng Hà Nội, Nam Định, hỗ trợ đến 50% phí vận chuyển toàn quốc
✔ Sản phẩm độc quyền, thiết kế sản xuất mẫu mã độc đáo và tinh xảo nhất
✔ Thương hiệu Việt, sản phẩm đúc tại làng nghề truyền thống
✔ Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên tới 20 năm
———
Cơ sở sản xuất trực tiếp
Tư vấn hỗ trợ chi tiết 24/7
Ship toàn quốc, giao hàng tận nơi, phục vụ tận tâm
———–
Để đặt hàng Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Cửa hàng theo địa chỉ:

Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

You may also like

Để lại bình luận