Kinh nghiệm mua nhà trả góp Hà Nội tiết kiệm nhất

Bởi startupvn

Ngày nay có nhiều gia đình, đặc biệt là gia đình trẻ có mức thu nhập bình quân ổn định lựa chọn hình thức mua nhà trả góp.  Sự linh hoạt trong thanh toán tài chính, sự trợ giúp của ngân hàng chính là yếu tố khiến khách hàng hài lòng khi chọn mua nhà trả góp. Vậy, cùng bài viết dưới đây tìm hiểu kinh nghiệm mua nhà trả góp Hà Nội cũng như các thành phố lớn dành cho những ai chưa biết nhé!

Contents

Kinh nghiệm mua nhà trả góp Hà Nội

Nắm vững quy tắc vàng

Những quy tắc vàng trong vay vốn mua nhà trả góp hà nội là những khoản vay thường vị ngân hàng thả nổi, áp dụng các biên độ thay đổi theo thời gian từ 6 đến 12 tháng/lần. Ngay khi bạn mới có ý định vay vốn, các ngân hàng sẽ chào đón các gói lãi suất ưu đãi hấp dẫn khoảng 9%/năm. Tuy nhiên, ưu đãi này chỉ áp dụng trong vòng 6 đến 12 tháng đầu tiên của gói vay. Từ tháng 13 trở lên, khách sẽ phải chịu mức điều chỉnh lãi suất cao hơn so với mức điều chỉnh cũ.

Các khoản vay mua nhà trên thực tế sẽ được ngân hàng xem là khoản cho vay tiêu dùng nên có lãi suất khá cao. Do vậy, khi chọn vay vốn để mua nhà trả góp, người mua nên xem xét kỹ sự biến động của lãi suất trong những năm tiếp theo của hợp đồng cho vay.

Chọn mua nhà trả góp phù hợp với tài chính

Khi bạn lựa chọn vay vốn ngân hàng để mua nhà, tuyệt đối không nên chọn những căn nhà có giá trị quá lớn, vượt ngoài tầm tài chính của bản thân. Mua một ngôi nhà quá rộng, không sử dụng hết công năng đồng nghĩa với việc bạn phải làm việc vất vả mới có thể trả hết những khoản vay, nợ gốc không cần thiết.

Duy trì thu nhập, chủ động đối phó

Sau khi mua nhà trả góp việc duy trì mức thu nhập ổn định là điều cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ tạo tiền đề tài chính vững vàng để có thể trả nợ cho ngân hàng. Ngoài ra, người mua cũng cần tìm cách tăng thêm thu nhập từ các khoản thu phụ để khi ngân hàng tăng lãi suất vẫn có thể ứng phó kịp thời.

Chú ý đến lãi suất phạt

Khi vay tiền mua nhà, có khoảng 80% khách hàng thanh toán dứt nợ trong vòng 5 năm đầu tiên. Những trường hợp này thường bị phạt trả trước nhưng khoản tiền này người mua nhà lại không để ý. Chính sách phạt trả nợ trước kỳ của mỗi ngân hàng là khác nhau nên khi quyết định vay, khách hàng cần đọc kỹ các điều khoản.

Việc trả nợ trước kỳ hạn khiến bạn bị phạt khá nặng từ 1 đến 3%. Điều này cũng dễ hiểu bởi khi ngân hàng chào mức lãi suất cao họ thường phải đề ra các mức phạt cao nhằm bù lỗ mức ưu đãi ban đầu. Nhưng cũng không nên tiếc khoản tiền này, cũng không nên gửi tiết kiệm khi bạn đang nợ vì lãi suất tiết kiệm mà khách hàng nhận được chỉ bằng một phần nhỏ khoản lãi bạn phải chi trả cho số nợ của mình. Vì vậy, hãy trả nợ mua nhà trả góp càng sớm càng tốt.

Mua bảo hiểm cho căn hộ

Rất nhiều người mua nhà không để ý đến điều này. Tuy nhiên, nó sẽ cực kỳ hữu ích nếu bạn đang vay vốn ngân hàng nhằm đảm bảo rủi ro bất ngờ về bất động sản. Đây là điều quan trọng và cần thiết đặc biệt khi bạn mua nhà trả góp. Trong khi đó, phí mua bảo hiểm này tương đối thấp, không đáng kể so với lãi suất vay nhà.

Lưu ý lãi suất mua nhà trả góp khi vay ngân hàng

Ngoài cách tính lãi suất mua nhà trả góp, người mua nhà cũng cần tìm hiểu thêm các lưu ý về quy trình, lãi suất vay ngân hàng:

Không vay quá 50% giá trị của toàn ngôi nhà

Dù bạn chung cư trả góp giá rẻ hay chung cư cấp cũng không nên vay quá giá trị 50%. Thay vào đó, người mua chỉ nên vay khoảng 20-30% giá trị căn nhà. Như vậy, bạn mới có khả năng kiểm soát và chi trả khoản vay trước các biến động lãi suất.

Lựa chọn gói vay phù hợp

Khi quyết định gói vay, người mua cần đánh giá năng lực tài chính của mình cũng như lãi suất vay nhằm tránh khả năng không thể trả nợ trong tương lai. Cụ thể, vay ngân hàng mua nhà khả thi khi khả năng tài chính, khả năng tài chính hỗ trợ lớn hơn khả năng trả nợ. Trong đó, khả năng tài chính có thể là tiền tiết kiệm, thu nhập hàng tháng cố định, còn khả năng tài chính hỗ trợ là tiền người thân, bạn bè hỗ trợ cho vay. Ngoài ra, bạn cũng nên tính đến các khoản thuế, phí cố định phải nộp trong quá trình mua bán căn hộ chung cư tại hà nội.

Nắm rõ thủ tục vay vốn của ngân hàng

Dù bạn mua chung cư trả góp ở bất kỳ thành phố nào, trước khi tiến hành vay cũng cần tìm hiểu ngân hàng đối tác cho vay. Ngoài ra, người mua cũng nên nắm rõ chính sách lẫn những ưu đãi ngân hàng đó về lãi suất mua nhà. Đây là điều quan trọng giúp tối ưu hóa lợi nhuận của khách hàng khi mua nhà.

Bài viết trên đã nêu chi tiết cách mua nhà trả góp tại Hà Nội. Hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ giúp khách hàng bỏ túi được những điều hữu ích khi có nhu cầu mua nhà ở.

You may also like

Để lại bình luận