Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh

Bởi startupvn

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có thể có nhu cầu bổ sung ngành nghề kinh doanh để mở rộng quy mô hoặc đáp ứng nhu cầu thị trường. Để đảm bảo tính pháp lý và tránh xảy ra các rủi ro khi thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh, các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ từ các đơn vị uy tín. 

Hãy cùng tìm hiểu thông tin cơ bản về thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh và dịch vụ bổ sung do Song Kim hỗ trợ giúp các doanh nghiệp có thể thực hiện quy trình này một cách nhanh chóng, hiệu quả trong bài viết sau.

Contents

Khi nào cần phải thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh?

Khi doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh sang các lĩnh vực mới; khi doanh nghiệp muốn đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ để tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh; khi doanh nghiệp muốn áp dụng công nghệ mới và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ hoặc khi doanh nghiệp muốn tiếp cận thị trường mới để tăng doanh số và lợi nhuận, họ cần thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh để được cấp giấy phép hoạt động trong các lĩnh vực đó.

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh

Chuẩn bị hồ sơ 

Khi bổ sung thông tin về ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ gồm có:

  • Đơn đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh
  • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp hiện tại.
  • Giấy tờ liên quan đến ngành nghề kinh doanh mới
  • Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, doanh nghiệp cần cung cấp các giấy tờ khác để đáp ứng yêu cầu của cơ quan cấp phép.

Trình tự thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh 

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh được thực hiện theo trình tự như sau:

  • Xác định ngành nghề kinh doanh cần bổ sung.
  • Thu thập\thông tin và chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cần thiết.
  • Điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • Nộp hồ sơ đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh tại cơ quan quản lý kinh doanh địa phương và đóng phí đăng ký theo quy định. 
  • Chờ cơ quan quản lý kinh doanh xử lý hồ sơ và cấp phép bổ sung ngành nghề kinh doanh. 
  • Nhận giấy phép bổ sung ngành nghề kinh doanh và có thể tiến hành thực hiện hoạt động kinh doanh mới.

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh Song Kim

Dịch vụ doanh nghiệp Song Kim được thành lập từ năm 2013. Sau 10 năm hoạt động, Song Kim đã hỗ trợ hơn 1000 khách hàng các dịch vụ tư vấn thành lập công ty, dịch vụ thay đổi GPKD, dịch vụ báo cáo thuế và bảo hiểm xã hội, dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh. Song Kim cam kết thực hiện trong thời gian nhanh nhất trọn gói đầy đủ thủ tục và đúng quy trình, chi phí thanh toán theo tiến độ, không phải tạm ứng trước. 

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh được Song Kim hỗ trợ chỉ trong vòng 4 ngày. Thời gian chuẩn bị và trình ký hồ sơ trong 1 ngày và thêm 3 ngày làm việc để cấp lại Giấy xác nhận ngành nghề kinh doanh. 

Song Kim cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề trọn gói

Phí bổ sung ngành nghề trọn gói tại Song Kim là 900.000 VNĐ. Trong đó lệ phí nộp hồ sơ là 200.000 VNĐ, phí công bố thông tin doanh nghiệp là 300.000 VNĐ và phí dịch vụ là 400.000 VNĐ. Nếu ngành nghề kinh doanh chưa được mã hóa, khách hàng sẽ mất thêm phí mã hóa ngành nghề là 200.000 VNĐ.

Khách hàng phải lưu ý thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh trong thời hạn 10 ngày kể từ khi thay đổi. Nếu cập nhật bổ sung ngành nghề chậm sẽ bị phạt 5 triệu đồng. 

Tổng kết

Như vậy, bổ sung ngành nghề kinh doanh là thủ tục quan trọng để mở rộng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần hỗ trợ thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh, hãy liên hệ tới hotline 0908.714.741 để được Song Kim tư vấn và giải đáp nhanh chóng.

You may also like

Để lại bình luận