Trạch tuổi làm nhà năm 2020

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Contents

Cách tính chính xác năm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhất? PT405089

Chọn tuổi để làm nhà đẹp trong năm từ xưa là việc bất di bất dịch trong tiềm thức của người dân Việt Nam. Năm 2020 tới đây chắc chắn cũng rất nhiều gia chủ muốn xây nhà biệt thự đẹp. Để xem năm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhất người ta thường đi xem ở các thầy phong thủy. Nhưng hiện nay với cách tính toán đơn giản mà kiến trúc angcovat giới thiệu, các bạn có thể tự tính được tuổi làm nhà rất tiện lợi.

Theo bảng Can-Chi-Mệnh thì người sinh năm 2020 là năm Canh Tý, tức là tuổi con Chuột, mệnh Thổ – Bích Thượng thổ ( tức là Đất tò vò hay Đất trên vách, Đất trên tường thành). Tương sinh là Kim, Hỏa, tương khắc là Thủy, Mộc. Muốn xem năm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhất thì chúng ta phải xem gia chủ đứng ra xây nhà sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh gì, có phù hợp với năm 2020 hay không và có phạm vào yếu tố nào hay không. Năm 2020 là bắt đầu một vòng giáp mới, thường là sự khởi đầu nên nhiều người mong muốn xây nhà vào năm Tý để thuận lợi cho 12 năm tiếp theo.

Tại sao phải xem tuổi xây nhà?

tuổi xây nhà năm 2020

Xem tuổi xây nhà là một trong những yếu tố không hề thiếu trong tử vi & phong thủy nhà ở có từ truyền kiếp ở phương Đông
Từ xưa đến nay ý niệm chọn tuổi xây nhà, chọn tháng, ngày, giờ đẹp để động thổ xây nhà đã trở thành một tập quán tử vi & phong thủy quan trọng nhất trước khi xây nhà cần phải triển khai, so với người Nước Ta, điều này mang ý nghĩa tâm linh không hề không cẩn thận, chủ quan .
Mục đích của xem tuổi trước khi xây nhà là để chọn ra được thời gian tốt đẹp nhất cho việc kiến thiết xây dựng khu công trình để mọi sự được thuận tiện, suôn sẻ, đời sống trong nhà sau này được hưng thịnh, nhân tài lộc tăng trưởng .
Nhiều người từng cho rằng xây nhà gặp nhiều rủi ro đáng tiếc, rủi ro xấu nhưng trên thực tiễn việc này cũng xuất phát từ việc chọn tuổi, ngày, giờ động thổ chưa đúng hoặc do việc cúng bái xin phép thần linh có sai sót nên mới gặp rủi ro đáng tiếc trong quy trình kiến thiết xây dựng hoặc sau khi sử dụng ngôi nhà. Bởi vậy việc chú trọng đến xem tuổi làm nhà là lẽ đương nhiên .
Có người lại cho rằng việc xem tuổi làm nhà hay xem hướng nhà chỉ là một phong tục mê tín dị đoan dị đoan và họ cho rằng ở phương Tây không có những thủ tục đó người ta vẫn làm nhà sinh sống thông thường, tuy nhiên mỗi vương quốc lại có những đức tin riêng và nhiều chuyện tâm linh không hề lý giải, nên để niềm tin tự do hơn và bớt lo ngại, tốt nhất hãy có thờ có thiêng, có kiêng có lành để tránh xảy ra những vấn đề phải hụt hẫng .
Xem thêm : Các mẫu nhà 2 tầng đẹp nhất được phong cách thiết kế trong năm 2019

Xem tuổi làm nhà năm 2020 nên xem tuổi của ai?

Thứ nhất, xem tuổi người đàn ông trong gia đình: trong việc khai môn lập hướng tính Phong thủy cho một ngôi nhà người ta ít khi lấy tuổi đàn bà mà tính tuổi người đàn ông trong gia đình như một tiền để để định cát hung. Thực tế, xét cho cùng cũng bởi thuyết Âm dương Ngũ hành với nguyên lí Âm thuận tong dương. Đối với một gia đình chỉ có hai vợ chồng thì lý thuyết này coi người chồng là dương và vợ tính là âm. Bởi vậy người xưa mới có câu lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông. Nếu muốn xemnăm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhất cũng phải dựa vào tuổi người cha, người chồng trong gia đình,

Thứ hai, nên xem tuổi của người đàn ông là chủ mái ấm gia đình ( gia chủ ) : Trong một đại gia đình, những thành viên có quan hệ huyết thống, vai trò người cha, người ông được xem như nền tảng của cái cây phả hệ nên người đứng đầu trong mái ấm gia đình đặc biệt quan trọng quan trọng. Thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu như ông, cha trong mái ấm gia đình như một chủ thể đại diện thay mặt, đặc biệt quan trọng là người đàn ông lớn tuổi trong nhà làm chủ mái ấm gia đình khi sống cùng con cháu, cho nên vì thế nên xem tuổi của người cha, nếu không hợp tuổi xét đến người đàn ông thứ hai .
Thứ ba, hoàn toàn có thể lấy tuổi của người con trai trưởng nếu tuổi đã trưởng thành và đã lập mái ấm gia đình : Nếu như gia chủ không có ai hợp tuổi để xây nhà trong năm 2020 hoàn toàn có thể xét tuổi của người con trai trong mái ấm gia đình đã lập mái ấm gia đình và trưởng thành .
Thứ tư, nếu như trong nhà không có người đàn ông làm chủ mái ấm gia đình mà thay vào đó là người đàn bà thì cũng hoàn toàn có thể dùng tuổi người đàn bà, tuy nhiên tốt hơn là nên mượn tuổi để làm nhà. Tuổi mượn để làm nhà là những người trong dòng họ, tốt nhất là đã lớn tuổi .

Dựa vào cơ sở nào để tính tuổi xây nhà đẹp năm 2020?

tuổi xây nhà đẹp năm 2020

Năm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhất phụ thuộc vào vào cách tính Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam tai

Theo như kinh nghiệm dân gian và nghiên cứu của các chuyên gia Phong thủy, chủ nhà cần phải tránh phạm vào các yếu tố Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai thì mới làm được nhà vào năm đó, đồng thời muốn biếtnăm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhấtcũng phải dựa vào cách tính 3 yếu tố đó để biết có được tuổi hay không. Với mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng là để mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió, không gặp vận hạn về nhiều mặt, cuộc sông trong nhà êm ấm, gặp nhiều tài lộc.

– Tuổi được tính để xem là tuổi mụ của chủ nhà, trong đó :
Tuổi mụ = năm xây nhà năm sinh + 1

Làm nhà năm phạm Tam tai dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước. Tínhnăm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhấtquan trọng nhất là tính tuổi phạm Kim Lâu, điều này gặp họa nhất, đó là bản thân người làm nhà sẽ bị hại, vợ con, súc vật, công việc bị tổn hại (tùy vào cung bị phạm). Hoàng ốc có nghĩa là địa sát, ngôi nhà nếu phạm phải thì sẽ xấu. Nếu tuổi của một người phạm Tam tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng làm nhà hay sửa chữa cửa nhà mà nên mượn tuổi làm nhà hoặc để năm khác khởi công. Tuy nhiên có khá ít tuổi không phạm phải cả 2 hạn kiêng kỵ một lúc. Do vậy, khi chọn năm làm nhà nếu thực sự bị phạm vào Kim Lâu hay Hoàng Ốc thì mới tìm cách giải quyết mượn tuổi.

Xem ngay : Xây dựng nhà biệt thự cao cấp 3 tầng có phải xem tuổi xây nhà không ?

Hướng dẫn cách tính chi tiết năm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhất?

tuổi nào làm nhà đẹp năm 2020

Cách tính Kim Lâu, Hoàng ốc, Tam tai tương đối đơn thuần, những bạn hoàn toàn có thể tự tính ở nhà
Như đã nói để xem được tuổi xây nhà trong một năm, người ta phải dựa vào 3 yếu tố Kim Lâu, Hoàng ỐC, Tam Tai xem có phạm vào Kim Lâu, hay Hoàng ỐC hay không. Để tính những yếu tố này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể vận dụng những công thức sau đây :

1. Cách tính tuổi Kim Lâu

tính tuổi làm nhà năm 2020

Cách tính Kim Lâu dựa vào quy luật những số 1, 3, 6, 9 ứng với 4 cung xấu và có 5 cung tốt
Tuổi phạm Kim Lâu trong một năm nào đó thường được cho là xấu và không tương thích để động thổ, còn hoàn toàn có thể gặp vận hạn, tai ách trong năm đó nữa. Dân gian có câu :
1, 3, 6, 8 Kim Lâu
Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng

Câu nói đúc rút kinh nghiệm tính toán cách xem tuổi để lấy vợ dựa vào tuổi đàn bà và tuổi làm nhà dựa vào tuổi đàn ông. Nếu trong năm đó, người con gái có tuổi hàng đơn vị là 1,3, 6, 8 là kiêng kỵ việc cưới hỏi. Còn đối với cách tính năm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhất, những con số này có ý nghĩa như thế nào và cách tính ra sao?

– Thứ nhất, người ta tính tuổi Kim Lâu trong chuyện dựng nhà dựa vào Hậu thiên bát quái và Bản đồ Lạc thư cửu cung theo nguyên lý Dịch học. Cách tính này hoàn toàn có thể nhẩm ra theo những đốt trên bàn tay, dùng để tính tuổi xây nhà. Các cung trong bát quái là Càn, Đoài, Ly, Tốn, Chấn, Cấn, Trung cung, Khảm, Khôn. Nếu tuổi thuộc 5 cung Khảm, Ly, Chấn, Đoài, và Trung Cung thì thuận cho việc xây nhà. Nếu phạm 4 cung Khôn, Càn, Cấn, Tốn thì kiêng kỵ chuyện kiến thiết xây dựng nhà cửa .
– Thứ hai, 1, 3, 6, 8 trong tính tuổi xây nhà chính là những số dư trong phép tính :

Sau khi triển khai phép chia, hiệu quả phép tính nếu số dư rơi vào 1, 3, 6, 8 thì sẽ bị phạm Kim Lâu như sau :
Dư 1 : rơi vào cung Khôn, phạm Kim Lâu thân, tức gây hại cho bản thân gia chủ .
Dư 3 : rơi vào cung Càn, phạm Kim Lâu Thê, gây họa cho người vợ gia chủ .
Dư 6 : rơi vào cung Cấn, phạm Kim Lâu Tử, gây họa cho người con trong mái ấm gia đình .
Dư 8 : rơi vào cung Tốn, phạm Kim Lâu lục súc, gây thiệt hại cho vật nuôi trong mái ấm gia đình, khiến mái ấm gia đình không hề nuôi được những loại gia cầm gia súc .
– Ví dụ cho cách tính tuổi Kim Lâu để tìm như sau :
Chủ nhà sinh năm 1986 dự tính xây nhà trong năm 2020 thì có phạm vào kim lâu hay không ?
Tuổi mụ : 2020 1986 + 1 = 35 ( tuổi )
Lấy 35 : 9 = 3 dư 8 ( phạm Kim Lâu Lục súc )
Như vậy nếu tuổi 1986 xây nhà năm 2020 sẽ bị phạm Kim Lâu lục súc khiến cho những vật nuôi trong mái ấm gia đình bị chết, bệnh .

2. Cách tính tuổi Hoàng Ốc

tuổi nào làm nhà đẹp nhất năm 2020

Năm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhất phải dựa vào cả cách tính tuổi Hoàng Ốc với 3 cung tốt, 3 cung xấu

Hoàng Ốc có nghĩa đơn giản là ngôi nhà hoang. Tức là người xưa tin rằng nếu làm nhà phạm phải cung Hoàng ốc xấu thì công việc làm ăn, sức khỏe cũng như quan hệ gia đình không được tốt do vậy cần căn cứ vào hoàng ốc để xem năm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhất. Hoàng ốc có 6 cung bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu, như sau:

– Nhất cát ( tốt ) : Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông
– Nhì Nghi ( tốt ) : Làm nhà sẽ có lợi, thịnh vượng, giàu sang
– Tam địa sát ( xấu ) : Làm nhà phạm, gia chủ hoàn toàn có thể mặc bệnh tật
– Tứ tấn tài ( tốt ) : Làm nhà phúc lộc sẽ tới
– Ngũ thọ tử ( xấu ) : Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt
– Lục Hoàng ốc ( xấu ) : Làm nhà phạm, khó thành đạt được

Để biếtnăm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhất ta có cách tính Hoàng Ốc là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát, hết số tuổi chắn chục đếm tiếp liền đến số tuổi lẻ, chú ý đếm theo vòng chiều kim đồng hồ Ta có bảng đếm sau đây:

Dựa vào bảng này, tất cả chúng ta thấy rằng những ai có số tuổi là 30, 50, 60 đều phạm phải Hoàng Ốc còn những tuổi 20, 10, 40 thì là tuổi tốt. Tuy nhiên, nếu như là số tuổi lẻ, ta đếm đuôi số đó theo chiều kim đồng hồ đeo tay trong bảng trên .

Ví dụ: Chủ nhà năm 2020 là tuổi 35, như vậy 30 là rơi vào Tam Địa Sát, đếm tiếp theo chiều kim đồng hồ, ta có 31 là Tứ Tấn Tài, 32 là Ngũ thọ tử, và 33 rơi vào Lục hoàng ốc, 34 vào Nhất Cát và 35 Nhị Nghi, chứng tỏ tuổi đẹp nên làm nhà. Tương tự với các tuổi khác cũng như vậy.

nhà năm 2020 tuổi nào đẹp để xây nhà

Một ví dụ đơn cử về cách tính Hoàng Ốc cho người tuổi 35 muốn xây nhà năm 2020
Một ví dụ khác nếu chủ nhà năm 2020 là 46 tuổi, như vậy tính từ 40 tuổi là Tứ tấn tài và mở màn đếm số lẻ đuôi theo chiều kim đồng hồ đeo tay, khi đếm đến 6 là rơi vào Tứ Tấn tài, khi đó đây là tuổi đẹp để xây nhà năm 2020 .

Khi xem năm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhất, nếu như phạm Hoàng Ốc, ta có cách hoa giải đơn giản sau đây: Sau khi xây xong về nhà ở (tức là nhập trạch) thì chủ nhà không được dọn về ở ngay mà sẽ nhờ người quen họ hàng không phạm hoàng ốc hay kim lâu tới ở trước vài ngày là được nhé. Thường thì bạn nhờ những người nam giới lớn tuổi như ông, chú, bác

Xem thêm : Tổng hợp những bản vẽ nhà thời thánh họ 2 tầng đẹp, cổ kính, khang trang

3. Cách tính tuổi Tam Tai

tính tuổi xây nhà đẹp năm 2020

Cách tính tuổi Tam Tai đơn thuần để biết năm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhất

Theo phong thủy Ngũ hành thì hạn tam tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai, xemnăm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhấtbạn nên chú ý đền điều này.

Những người thân trong gia đình, tý, thìn : Tai tai những năm dần, mão, thìn
Những người tuổi dần, ngọ, tuất : tam tai những năm thân, dậu, tuất .
Những người tuổi hợi, mão mùi : Tam tai những năm tỵ, ngọ, mùi
Những người tuổi tỵ, dậu, sửu : Tam tai những năm hợi, tý, sửu
Năm 2020 là năm Tý, như vậy những người tuổi tỵ, dậu, sửu sẽ gặp Tam tai trong năm 2020 không thuận tiện để xây nhà .

Gợi ý những tuổi năm 2020 xây nhà đẹp nhất và những tuổi tránh xây nhà

làm nhà năm 2020 những tuổi nào đẹp

Một số tuổi đẹp nhất để kiến thiết xây dựng trong năm 2020
– Những năm đẹp nhất để xây nhà năm 2020 là những năm không phạm cả 3 yếu tố Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai, tất cả chúng ta có những năm sau đây :
Sinh năm 1951 – Tân Mão
Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ
Sinh năm 1960 – Canh Tý
Sinh năm 1962 – Nhâm Dần
Sinh năm 1963 – Quý Mão
Sinh năm 1972 – Nhâm Tý
Sinh năm 1978 – Mậu Ngọ
Sinh năm 1987 – Đinh Mão
Sinh năm 1990 – Canh Ngọ
Sinh năm 1996 – Bính Tý

– Bên cạnh việc tìm ra năm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhất thì chúng ta phải chú ý năm 2020 Canh Tý những người có năm sinh sau sẽ phạm phải Kim Lâu tránh xây nhà:

Năm sinh : 1948, 1950, 1952, 1955, 1957, 1959, 1961, 1964, 1966, 1968, 1970, 1973, 1975, 1977, 1979, 1982, 1984, 1986, 1988, 1991, 1993, 1995, 1997 .
– Năm 2020 những người có số tuổi mụ như sau sẽ phạm Hoang Ốc : 74, 72, 69, 66, 65, 63, 60, 57, 56, 54, 51, 50, 48, 47, 45, 42, 41, 39, 38, 36, 33, 32, 30, 29, 27, 24
– Nếu như tuổi của gia chủ không tương thích để xây nhà trong năm 2020 thì hoàn toàn có thể mượn tuổi để xây nhà. Chúng ta nên mượn tuổi của người đàn ông lớn tuổi trong dòng họ của mái ấm gia đình, đặc biệt quan trọng là tuổi đó không phạm Kim Lâu hay Hoàng ỐC .

Xem tuổi để làm nhà không phải là một việc làm mê tín dị đoan mà có dựa vào khoa học phong thủy liên quan đến bát quái, ngũ hành đã được nghiên cứu lấy gốc rễ từ phong thủy học Phương Đông ra đời cách đây rất lâu bắt đầu từ Trung Quốc, từ đó ngày càng phát triển và ứng dụng cả trong phong thủy nhà ở. Tuy nhiên với một vấn đề phong thủy nào đó đều có những thông tin trái chiều, hi vọng với những gợi ý về công thức tính Kim Lâu, Hoàng ỐC, Tam Tai, các bạn sẽ tự tính được năm 2020 tuổi nào xây nhà đẹp nhấtđể tránh được những rủi ro ngoài ý muốn trong việc xây dựng và sử dụng công trình.

Xem thêm : Xây nhà hình gì là tốt nhất ?Pin It

You may also like

Để lại bình luận