Tuổi Bính Tý hợp với màu gì | https://startupvn.net

Bởi startupvn

“Tuổi Bính Tý hợp với màu gì?” nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là những gia chủ tuổi Bính Tý khi tìm hiểu về màu sắc hợp phong thủy với tuổi của mình.

Dưới nội dung sau đây, hãy cùng tongkhoson.com tìm hiểu về màu sắc phù hợp với tuổi Bính Tý giúp bạn chọn được màu sắc phù hợp nhất giúp thu hút những năng lượng tích cực, mang lại may mắn và tài lộc trong cả một năm. 

tuoi-binh-ty-1972-hop-mau-gi

Contents

Thông tin về tuổi Bính Tý

Tuổi Bính Tý là những gia chủ sinh năm 1996, thuộc ngũ hành Giản Hạ Thủy (nước khe suối).

Tính cách của tuổi Bính Tý:

 • Khả năng lãnh đạo là bản tính của những ai cầm tinh con Chuột. Do là cung mệnh đầu tiên trong 12 cung nên người tuổi Tý luôn muốn mình đứng đầu trong mọi cuộc chơi. Là người tiên phong trong mọi hoạt động. Và là người ra lệnh ở mọi nơi. Với bản tính hiếu động và tò mò, họ luôn suy nghĩ không ngừng, sống thiên về hoạt động trí óc. Thông minh, lanh lợi, và sống theo cảm tính là những gì ta thường thấy ở những người thuộc cung mệnh này.
 • Cũng có một số ít người tuổi Tý thích ca cẩm, cằn nhằn. Người tuổi Tý vốn tích cực và cần lao. Họ giận dữ chủ yếu do sự lười nhác và lãng phí của người khác. Do anh ta cố không bộc lộ tình cảm, nên hễ thấy anh ta trở nên dễ cáu, vô lễ, vô lễ, hoặc lỗ mãng. Thì biết ngay anh ta đang cực kỳ rối loạn. Họ còn là người luôn ra sức kiềm chế và biểu lộ tình cảm ra ngoài. Cho nên khi nào bạn thấy họ nổi nóng hay vô lễ thì hẳn là lúc họ đang rất buồn bực. Người tuổi Tý thích phê phán, châm biếm người khác, đôi lúc thành nhiều lời.
 • Ðặc tính của loài chuột là dễ thích nghi nên người tuổi Tý làm bất cứ nghề gi, việc gì cũng đều gặt hái được những thành quả nhất định. Tuy người tuổi Tý có tiềm tàng khả năng dự báo nguy hiểm trời sinh và nhờ đó mà một vừa hai phải, có chừng có mực. Nhưng vì anh ta chẳng khi nào chịu bỏ qua cơ hội mặc cả và làm một vụ “giao dịch ngon lành”.

Tuổi Bính Tý hợp với màu gì?

Để biết tuổi Bính Tý hợp với màu gì ? Ta phải xét trên những mối tương quan giữa những ngũ hành. Cụ thể như sau :

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Tuổi Bính Tý ( mệnh Thủy ) có ngũ hành tương sinh tương khắc và chế ngự :

 • Tương sinh: Kim sinh Thủy
 • Tương khắc: Thổ Khắc Thủy

Do vậy, ta có màu sắc phù hợp với tuổi Bính Tý chính là các gam màu bản mệnhmàu tương sinh.

Màu sắc tương sinh của tuổi Bính Tý: Màu tương sinh của hành Thủy chính là những gam màu thuộc Kim như: trắng, ánh kim, trắng kem, trắng xám, trắng ghi,….

Màu bản mệnh của tuổi Bính Tý: Màu bản mệnh của tuổi Bính Tý chính là những gam màu thuộc Thủy như: xanh dương, xanh lam, xanh da trời, xanh sông suối, xanh đen, đen,…

Màu tương khắc của tuổi Bính Tý: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy, vì thế tuổi Bính Tý nên hạn chế dùng những gam màu thuộc Thổ như: màu vàng, vàng kem, vàng lông gà con, màu nâu đất,..sẽ không tốt cho tuổi Bính Tý

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh kìm hãm nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay tử vi & phong thủy người mua cần chăm sóc yếu tố phản sinh phản khắc trong ngũ hành .
Tại sao lại phải chăm sóc yếu tố này ?
Lý do rất đơn thuần cái gì quá cũng không tốt. Trong cách chọn màu sơn nhà theo tuổi cũng vậy. Một người tuổi Bính Tý cứ lạm dụng tổng thể những sắc tố tương sinh ra bản mệnh hoặc tương hỗ hỗ trợ cho bản mệnh mà trong nhà không có bất kể màu nào thuộc hành tương khắc và chế ngự với bản mệnh thì đây là cách phối màu không hài hòa thậm chí còn gây hại cho gia chủ .

Khách hàng tuổi Bính Tý sau khi đã nghiên cứu ngũ hành tương sinh ngũ hành tương khắc về cách chọn màu sơn tường nhà theo tuổi hay theo mệnh, có thể nghiên cứu thêm vấn đề về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định tuổi Bính Tý sơn nhà màu gì đẹp hợp với mệnh, hợp phong thủy.

Ngũ hành phản sinh

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là :

 • Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
 • Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
 • Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
 • Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
 • Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc:

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không hề khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc .
Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là :

 • Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
 • Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
 • Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
 • Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
 • Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Chính vì thế trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay kìm hãm, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được những mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh xảo trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người .
Tất cả những sắc tố đều có sự luân chuyển, hòa giải phối hợp với nhau theo quy trình của quy luật ngũ hành tự nhiên .
>> > Tham khảo thêm những tuổi Tý khác :
Tuổi Mậu Tý hợp với màu gì ?
Tuổi Giáp Tý hợp với màu gì ?

Tuổi Canh Tý hợp với màu gì?

Tuổi Nhâm Tý hợp với màu gì ?

Quý khách có bất cứ thắc mắc hay khó khăn gì cần được tư vấn và giải đáp. Hãy liên hệ với Tongkhoson.com để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

You may also like

Để lại bình luận