Tuổi 23, giai đoạn lưng chừng nhất của đời người…chưa trưởng thành nhưng nhất định phải ổn

Bởi startupvn
Tuổi 23, ta biết ta không còn nhỏ bé nữa, ta đã biết đời sống này đầy sóng gió, con người thì đầy đo lường và thống kê mưu mô, ta chập chững bước ra khỏi ghế nhà trường để tất bật vào kiếm sống .
Ta thấy stress khi phải cạnh tranh đối đầu lẫn nhau, người giỏi thì bị ganh ghét, ngu ngơ lại bị ức hiếp xem thường. Ta lại khao khát phải chi thời hạn quay ngược lại, để ta được sống lại thời sinh viên hồn nhiên ngây dại, không biết hơn thua với đời, nhưng nghĩ lại ta lại cảm thấy ngán ngẫm vì mình vẫn chưa có được gì trong tay. Trong đầu là những nghĩ suy mơ hồ như chưa tìm được hướng đi của bản thân .Có những ngày ta mất trọn vẹn phương hướng, không biết mình nên mở màn từ đâu và phải làm những gì ? Bản thân thì mơ hồ trước những mớ hỗn độn trong đầu, ta khắc khoải với những tâm lý, trăn trở về một tương lai, ta bỗng muốn buông xuôi toàn bộ mà không cần suy tư lo ngại nữa .

Tuổi 23, ta biết thế nào là áp lực đè nén của việc trưởng thành .
Ta biết ta không còn nhỏ bé để mãi nhận lấy sự nuôi dưỡng và sự che chở của mái ấm gia đình, ta ý thức được việc phải tự lập để tự nuôi lấy bản thân, ta cảm thấy căng thẳng mệt mỏi vì phải dạt dẹo tìm được việc làm không thay đổi .
Ta biết ngại ngùng khi gặp ai cũng nghe họ thăm hỏi động viên : Ra trường đã có việc làm chưa ? Làm gì ? Và lương ra làm sao ? Ta biết phải tự chịu mọi nghĩa vụ và trách nhiệm trươc sự lựa chọn của mình, ta biết được giá trị của đồng xu tiền, và không làm ra tiền khi đã ra trường là một thất bại .
Nhiều lúc stress muốn buông xuôi thì nghĩ lại bản thân không còn nhỏ để làm được điều đó .

Tuổi 23, ta hiểu được thất tình không bằng thất nghiệp, ta ý thức được ta phải tự lo được cho ta thay vì nghĩ đến việc để tình nhân lo cho mình, ta hiểu được để người khác lo cho mình là một điều quá đáng .
Khi bản thân còn nhờ vào thì tình yêu mãi là sự trao đổi không cân đối, không ai cho không ai điều gì, ta ý thức rõ muốn bản thân có giá trị riêng thì phải độc lập về mọi thứ, thay vì trông chờ vào người khác thì tự mình tìm đường để lo cho mình vẫn tốt hơn .
Ở độ tuổi này, ta không nhìn tình yêu bằng một màu hồng đầy lãng mạn, ta biết rạch ròi giữa tình yêu và thực tiễn, ta không mù quáng để yêu mà không có tương lai, ta không mặc kệ mọi thứ chỉ để được yêu, thay vì yêu bằng trái tim ta lại thiên về lí trí, ta không còn quá chú trọng vào tình yêu, mà ta muốn tình yêu sẽ là điều ở đầu cuối ta tìm đến sau khi đã có một sự nghiệp không thay đổi .

Tuổi 23, yêu nhưng kết hôn thì lại quá xa vời, đi đến đâu lời bài hát của Bích Phương vẫn vang ở đâu đây : Một câu mà ai cũng hỏi hoài ta ? Chịu lấy chồng chưa … ? Sự nghiệp chưa có lấy chồng thì lấy gì mà sống ? đã đủ sẵn sang để làm vợ làm mẹ đâu, khi nhỏ thì không nhỏ nhưng trưởng thành thì không hẳn, vậy mà hàng xóm thì xì xào, mẹ cha thì rêu rao mình thì lao đao vì không muốn nhắc đến tại sao không chịu lấy chồng ? Cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới như thế này, chồng con là cái gì đó quá xa vời. Chẳng biết phải làm thế nào khi bản thân còn sợ hãi và chưa thể gật đầu được thực sự .

Tuổi 23 này, bỗng thấy mình chênh vênh cực độ, khi cái gì cũng chưa đến đâu, tính cách thì hòa lẫn giữa trẻ con và người lớn, mỗi đêm là những chuỗi tâm lý về tương lai, những nỗi buồn của một người đang trưởng thành, bản thân cứ mơ hồ rồi đây mình phải làm gì ?
Chao ôi ! Cái tuổi 23, quá trình lưng chừng nhất của một con người .
Nguồn : st

Bạn đang đọc bài viết trên Mạng xã hội Góc Nhìn tại địa chỉ website www.gocnhin.com.vn .
Góc Nhìn rất trân trọng đảm nhiệm bài viết của bạn cho những phân mục Xã hội – Đời sống, Bất động sản – Tài chính – Doanh nhân – Doanh nghiệp, Du lịch, Ẩm thực, Người tốt – Việc tốt …
Bài viết gửi về email : mxhgocnhin@gmail.com hoặc liên hệ 0939920088. Trân trọng !

You may also like

Để lại bình luận