Nhà cấp 4 nên sử dụng loại móng nào? Chi phí xây móng nhà cấp 4 2019

Bởi startupvn

Hiện nay, nhà cấp 4 vẫn là loại nhà khá phổ biến đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ” nhà cấp 4 nên sử dụng loại móng nào”? Và không phải ai cũng có được những kiến thức cần thiết về móng nhà cấp 4 để có thể tiết kiệm tối đa chi phí nhưng vẫn xây dựng được cho mình 1 căn nhà vững chãi. Sau đây là những kiến thức cơ bản về móng nhà cấp 4 cũng như cách lựa chọn loại móng sao cho phù hợp nhất. Mời các bạn tham khảo!

Contents

Vai trò của móng nhà cấp 4

Đối với những ngôi nhà cấp 4 thì phần móng nhà được xem là phần quan trọng nhất trong ngôi nhà, quyết định hành động đến sự vững chắc và chắc như đinh của ngôi nhà. Móng nhà được coi như chiếc chân khổng lồ của ngôi nhà. Chiếc chân có vững vàng thì ngôi nhà mới hoàn toàn có thể vững chãi được. Đặc biệt với khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa tại Nước Ta thì sự vững chãi từ nền móng sẽ giúp ngôi nhà của bạn tránh được nhiều bất lợi xảy đến từ thời tiết. Đồng thời nó cũng mang lại sự bảo đảm an toàn cho gia chủ khi sử dụng .
nhà cấp 4 nên sử dụng loại móng nào

Cấu tạo các loại móng nhà cấp 4

Tùy vào từng loại nền đất, diện tích quy hoạnh đất mà chủ nhà hoàn toàn có thể lựa chọn được loại móng nhà tương thích. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để lựa chọn được loại móng tương thích nhất .

Móng bè

nhà cấp 4 nên sử dụng loại móng nào

Móng bè là loại móng mềm, chiếm toàn bộ diện tích nền nhà. Đây là loại móng mà nhà cấp 4 nên tham khảo nếu nền đất đọng nước, đất cát hoặc đất yếu để giảm bớt tình trạng lún, lệch của nền đất. Lựa chọn móng bè sẽ giúp ngôi nhà cấp 4, nhà 1 tầng thêm chắc chắn và vững chãi.

Móng cọc

Móng cọc đang được nhiều người mua lựa chọn sử dụng cho ngôi nhà cấp 4 của mình bởi nhiều ưu điểm như giá tiền thiết kế rẻ, thiết kế nhanh, ngân sách xây đắp thấp. Vì vậy sử dụng móng cốc thì từ chủ góp vốn đầu tư đến nhà thầu thiết kế đều có lợi. Tuy nhiên móng cốc nhà cấp 4 chỉ tương thích sử dụng trên nền đất cứng, đất lâu năm rắn chắc .
nhà cấp 4 nên sử dụng loại móng nào
Đây là loại móng hoàn toàn có thể sử dụng cho tổng thể những loại nhà, từ nhà 1 tầng đến nhà nhiều tầng, từ nền đất khỏe đến nền đất yếu .

Móng băng

nhà cấp 4 nên sử dụng loại móng nào
Móng băng thường được sử dụng trong những ngôi nhà truyền thống cuội nguồn, nhà cổ xưa mà những cụ làm. Tuy nhiên trước kia móng băng chỉ được làm bằng gạch. Còn lúc bấy giờ khi điều kiện kèm theo kinh tế tài chính tăng trưởng thì chủ góp vốn đầu tư thường làm móng băng bằng bê tông vì độ bền của bê tông cao hơn, tuổi thọ dài hơn, cấu trúc vững chãi nhưng ngân sách lại cao hơn .

Móng đơn

Khi lựa chọn móng nhà cấp 4 thì nhất định không được bỏ lỡ móng đơn. Đây là loại móng thường dùng cho những khu công trình nhà 1 tầng, nhà nhỏ, nhà cấp 4, nhà cấp 4 có tầng lửng hoặc nhà 2 tầng .
nhà cấp 4 nên sử dụng loại móng nào
Móng đơn được nằm riêng không liên quan gì đến nhau, có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông vắn. Tuy nhiên móng đơn phải được thiết kế xây dựng trên nền đất tốt, không ứ đọng nước, sụt lún .

Lựa chọn móng theo độ nông – sâu

Móng nông

Móng nông có cấu trúc khá đơn thuần, việc xây đắp thuận tiện, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách nên được sử dụng nhiều. Móng nông là loại móng được làm trên tầng trệt, nhà cấp 4. Móng nông được chia thành nhiều loại đó là móng đơn, móng băng, móng bè, móng đá hộc. Nó thực thi truyền tải trọng qua hệ cột dầm, tường, đà kiềng và truyền trực tiếp xuống nền đất bên dưới đáy móng. Móng nông rất tương thích với những khu công trình nhà cấp 4 có nền đất khỏe .
móng nông cho nhà cấp 4

Móng sâu

Móng sâu thường được làm trên một lớp cọc hoặc cừ như móng đơn cừ tràm. Nó triển khai việc truyền tải trọng từ nhà bằng mạng lưới hệ thống cột, dầm, tường, đà kiềng xuống cọc hoặc cừ giúp phân tán lực. Đây là loại móng chuyên sử dụng cho những loại đất nền yếu .
móng sâu cho nhà cấp 4

Kinh nghiệm làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu

Với những ngôi nhà cấp 4 có nền đất yếu điều tiên phong phải lựa chọn được loại móng tương thích. Nên tìm hiểu thêm quan điểm của đơn vị chức năng xây đắp và những người có kinh nghiệm tay nghề để tiến trình làm móng diễn ra được bảo đảm an toàn, thuận tiện và vừa lòng nhất. Phải khảo sát khu công trình, địa chất để có được giải pháp thiết kế tương thích, hiệu suất cao và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách nhất .
nhà cấp 4 nên sử dụng loại móng nào
Không chỉ thế chủ góp vốn đầu tư nên tăng chiều dày móng, tăng gia cố cốt thép chịu lực, tăng độ cấu trúc vững chãi, tuy nhiên chiêu thức này được vận dụng khi chủ góp vốn đầu tư có ngân sách dự trữ cho việc xây nhà. Ngoài ra chủ góp vốn đầu tư nên lựa chọn những vật tư nhẹ để hoàn toàn có thể bảo vệ được năng lực chịu lực cho những ngôi nhà cấp 4 vừa giúp giảm tải trọng, vừa giảm ngân sách kiến thiết .

Xử lý móng nhà với trường hợp bùn yếu dưới 2,5m

Với trường hợp bùn yếu dưới 2,5 m thì gia chủ nên nạo vét lớp bùn yếu bên dưới. Sau đó rải đá 4 × 6 để làm lớp đệm hoặc đá hộc. Và thực thi lắp ráp cốt thép, làm móng đơn thông thường. Cao độ đà kiềng sẽ theo phong cách thiết kế .

Xử lý móng nhà với trường hợp bùn yếu trên 2,5m

Với trường hợp bùn yếu trên 2,5 m gia chủ nên gia cố nền bên dưới bằng cừ tràm với tỷ lệ 25 cây / mét vuông. Phía trên lớp cừ tràm là lớp Bê tông đá 4 × 6, sau đó lắp ráp thép và triển khai đổ móng đơn thông thường. Với nhà cấp 4 thường thì size móng đơn xê dịch từ : 1.2 mx1. 2 m đến 0.8 mx0. 8 m. Kích thước móng phụ thuộc vào vào khoảng cách giữa những nhịp mà kỹ sư phong cách thiết kế cấu trúc sẽ giám sát để tiết kiệm chi phí nhất .
nhà cấp 4 nên sử dụng loại móng nào

Xem thêm: Nhà 2 tầng nên sử dụng loại móng nào? Chi phí xây móng nhà 2 tầng chuẩn nhất

Cách tính chi phí xây móng nhà cấp 4

“Chi phí làm móng nhà 1 tầng hết bao nhiêu” là câu hỏi được nhiều chủ đầu tư quan tâm khi có ý định xây nhà. Tùy thuộc vào diện tích, phong cách thiết kế, nền móng yếu hay khỏe mà chi phí xây móng nhà cấp 4 sẽ khác nhau.

Đối với móng đơn tính riêng khoảng chừng 1.200.000 đ / mét vuông thiết kế xây dựng, đã gồm có ép cọc tre. Tuy nhiên đây là giá tiền cho móng nhà có nền đất khỏe. Còn so với những loại móng khác tùy diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng và nhu yếu chủ ng loại vật tư thì ngân sách xây móng nhà cấp 4 sẽ khác nhau .
Trên đây là những thông tin giúp bạn hoàn toàn có thể vấn đáp được câu hỏi : “ Nhà cấp 4 nên sử dụng loại móng nào ? ” cũng như biết cách tính ngân sách xây móng nhà cấp 4 cơ bản. Hi vọng những thông tin ở trên sẽ giúp ích được bạn để có được một ngôi nhà đẹp, bảo đảm an toàn khi sử dụng .

Link video chia sẻ chi phí xây nhà cấp 4 đẹp giá rẻ chỉ với 202 triệu:

Ở video này, chúng tôi nói khá rõ về mẫu nhà cấp 4 có gác lửng văn minh, rất đầy đủ tiện lợi với ngân sách chỉ 202 triệu, điều này tương thích với rất nhiều mái ấm gia đình. Nếu bạn và mái ấm gia đình đang có nhu yếu phong cách thiết kế nhà cấp 4 giá rẻ thì nhất định không được bỏ lỡ mẫu phong cách thiết kế vô cùng ấn tượng này .

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Để lại bình luận