Cùng ngắm nhìn những mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng độc đáo

Bởi startupvn

Ngày nay, ai cũng mong muốn sở hữu một căn nhà đẹp khang trang, nhưng vì diện tích đô thị ngày càng hạn hẹp mà nhiều người đành lòng sống trong những ngôi nhà siêu mỏng. Tuy vậy, một giải pháp đang được nhiều gia chủ quan tâm chính là thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng. Thiết kế này có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ, tiết kiệm diện tích mà vẫn có kiến ​​trúc độc đáo và đảm bảo không gian sống thoải mái cho cả gia đình.

Cùng ngắm nhìn những mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng độc đáo

Tổng hợp 10 mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng đẹp

Nhà 3 tầng có gác lửng là như thế nào?

Gác lửng, hay còn gọi là tầng lửng, gác xép là một tầng trung gian giữa các tầng trong một ngôi nhà. Gác lửng thường được xây dựng để bổ sung thêm không gian cho một số khu vực quan trọng như phòng ngủ, khu vực làm việc, thư viện hoặc những nơi khác. Thiết kế của gác lửng cũng phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ.

Thiết kế gác lửng đang được nhiều những gia chủ lúc bấy giờ yêu thích vì rất hữu dụng, giúp ngày càng tăng thêm khoảng trống mà không nhu yếu chủ nhà phải lan rộng ra ngôi nhà ra bên ngoài. Gác lửng thường được phong cách thiết kế mở, vừa giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí được diện tích quy hoạnh hoạt động và sinh hoạt vừa tạo được sự mới lạ trong kiến trúc .

Gác lửng và các khu vực khác trong nhà được kết nối với nhau bằng sự liên kết của các cửa sổ.

Thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng là sự lựa chọn thiết kế hợp lý nếu diện tích nhà bạn không quá lớn. Bởi thiết kế này không chỉ đảm bảo đầy đủ các phòng chức năng mà còn tạo ra một không gian hiện đại và thoáng mát. Mẫu nhà này được cách tân lại từ nhà 3 tầng thông thường và khá phổ biến tại các khu đô thị nơi có diện tích sinh hoạt nhỏ, hẹp.

Nếu bạn đang mong ước tái tạo nhà 3 tầng bằng cách phong cách thiết kế thêm gác lửng, bạn cần xem xét rất nhiều điều. Không chỉ ngân sách mà còn là cấu trúc gác lửng để hoàn toàn có thể tối ưu được cả diện tích quy hoạnh và công suất sử dụng. Thường gác lửng có kiến trúc khá thấp, sẽ được thiết kế xây dựng ở giữa tầng 1 hoặc tầng 2

Nhà có gác lửng

Những điều cần chú ý khi thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng

Trước khi mở màn kiến thiết xây dựng gác lửng, bạn nên lập kế hoạch cụ thể để không hụt hẫng sau này. Nếu không quy hoạch tốt, gác lửng của bạn hoàn toàn có thể sẽ chiếm nhiều diện tích quy hoạnh, khiến ngôi nhà của bạn trông nhỏ hơn và eo hẹp hơn. Vì vậy, hãy tâm lý kỹ nếu bạn thực sự muốn có gác lửng trong nhà .

Xác định không gian, chức năng sử dụng của gác

Kích thước gác lửng của bạn nhờ vào vào khoảng trống có sẵn của bạn. Lưu ý hãy chỉ tận dụng tối đa 25 % diện tích quy hoạnh sàn cơ bản để kiến thiết xây dựng gác lửng. Nếu nhà bạn quá chật và trần thấp, thì đừng nhất quyết phải có một gác lửng .

Mẫu nhà có gác lửng

Ngoài ra, xác lập công dụng sử dụng của gác lửng từ đó lựa chọn kiểu phong cách thiết kế, trang trí sao cho tương thích nhất. Nếu diện tích quy hoạnh nhà của bạn nhỏ thì gác lửng cũng nhỏ và chỉ hoàn toàn có thể dùng làm thư viện hoặc khu vực thao tác nhỏ .

Sử dụng vật liệu phù hợp

Không chỉ vẻ đẹp mới quan trọng mà độ bền của vật liệu được sử dụng còn quan trọng hơn. Để thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng của bạn chắc chắn và lâu bền, hãy sử dụng vật liệu gỗ, kim loại nhẹ, thép nhẹ hoặc bê tông. Bạn cũng có thể tận dụng các vật liệu trong suốt để tạo cảm giác thoáng đãng và nhẹ nhàng như kính mờ, lưới kim loại.

Tránh xây quá cao

Đừng làm gác lửng của bạn quá cao hoặc quá thấp. Một gác lừng lý tưởng, chắc như đinh và bảo đảm an toàn là không cao quá 2,7 – 3,0 mét .

Không gian tầng lửng ấn tượng nhờ thiết kế vách kính và cầu thang gỗ thân thiện.

Xem xét vị trí đặt cầu thang

Khi phong cách thiết kế nhà có gác lửng, điều quan trọng là phải chọn cầu thang lên gác tương thích với khoảng trống chung. Ngoài ra, hãy chắc như đinh rằng cầu thang cần thật chắc như đinh và bảo đảm an toàn. Bạn cũng hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo trong chính phong cách thiết kế cầu thang để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Thông tường, cầu thang thẳng và cầu thang xoắn ốc hay được sử dụng để tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống .

Chú ý về vấn đề sưởi ấm và lưu thông không khí

Khi phong cách thiết kế gác lửng, bạn cần chăm sóc đến hai yếu tố sưởi ấm và lưu thông không khí. Khi nhiệt tăng lên, gác lửng hoàn toàn có thể là rất nóng. Vì vậy, hãy thử đặt một vật cách nhiệt để không hấp thụ nhiệt. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể xây thêm hành lang cửa số để giúp lưu thông không khí .

Ngôi nhà đón nhiều ánh sáng và gió trời nhờ thiết kế thông tầng và tầng lửng tạo thành các khu chức năng so le với nhau.

Sử dụng ánh sáng thích hợp

Nên chọn đèn phù hợp với chức năng của gác lửng. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng ánh sáng có thể được điều khiển từ cả khu vực gác lửng và từ bên dưới. Như thế, bạn có thể bật và tắt đèn ngay cả khi bạn không ở trên gác lửng.

Chọn đồ nội thất thoải mái, tiện nghi

Tùy thuộc vào công dụng gác lửng mà bạn hoàn toàn có thể trang trí nội thất bên trong gác lửng phù hơp. Nên dùng đồ nội thất bên trong nhẹ hơn để bạn không gặp khó khăn vất vả khi sử dụng và chắc như đinh gác lửng hoàn toàn có thể chịu được khối lượng của nó .

Một số mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng đẹp bạn có thể tham khảo

Gác lửng tạo sự thuận tiện cho những ai thực sự muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa khoảng trống. Nếu bạn muốn tận dụng khoảng chừng khoảng trống trống để phong cách thiết kế gác lửng, hãy tìm hiểu thêm những mẫu phong cách thiết kế gác lửng đẹp và mưu trí cho nhà 3 tầng ngay dưới đây .

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng làm phòng ngủ

Với những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh mặt sàn nhã nhặn thì phong cách thiết kế gác lửng đẹp và mưu trí sẽ giúp tăng diện tích quy hoạnh hoạt động và sinh hoạt và tận dụng được hết khoảng chừng trống trong nhà .
Với vật liệu gỗ, nội thất bên trong tối giản và phong cách thiết kế gác lửng, phong cách thiết kế nhà 3 tầng này sẽ khiến bất kể ai cũng phải mê mệt .

Tận dụng gác lỡ để thiết kế phòng ngủ rộng

Thiết kế gác lửng vào phòng ngủ để tăng tính riêng tư. Các tính năng thiết yếu cho mái ấm gia đình được sắp xếp ở phía dưới .

Gác lửng trong nhà

Thiết kế gác lửng mưu trí không chỉ giúp tăng diện tích quy hoạnh sử dụng mà còn tạo điểm nhấn kiến ​ ​ trúc độc lạ cho căn nhà nhỏ .

Gác lửng kết hợp phòng ngủ

Gác lửng được phong cách thiết kế thành một phòng ngủ thoáng rộng, giúp nhà có thêm khoảng trống, tương thích với mái ấm gia đình từ 3 – 4 người .

Mẫu gác lửng hiện đại

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng làm phòng làm việc

Ngày nay, nhiều gia chủ chọn phong cách thiết kế gác lửng thành nơi thao tác. Thiết kế này khá tương thích với những ai cần nơi yên tĩnh và tập trung chuyên sâu để giải quyết và xử lý việc làm. Bên cạnh đó, ngồi thao tác tại gác lửng thì bạn cũng hoàn toàn có thể bao quát được mọi khoảng trống phía dưới, tạo cảm xúc tự do .

Hệ thống tủ đồ được thiết kế khéo léo trên bậc thềm.

Thiết kế gác lửng mưu trí cùng nội thất tinh tế, gam màu trắng sáng chủ yếu khiến khoảng trống trở nên đặc biệt quan trọng và độc lạ .

Gác lửng kết hợp phòng làm việc

Không gian tuy nhỏ nhưng nhờ phong cách thiết kế gác lửng hài hòa và hợp lý nên vẫn đủ diện tích quy hoạnh để bài trí và phong cách thiết kế những khu vực mà bạn yêu dấu .

Khu vực gác lửng được thiết kế gọn nhẹ

Một số mẫu nhà nhỏ có gác lửng đẹp khác

Một ngôi nhà với diện tích vô cùng nhỏ nhưng nhờ có gác lửng được bố trí khéo léo để tạo nên không gian sinh hoạt chung vẫn đầy đủ các khu vực chức năng.

Gác lửng được thiết kế nhằm giảm bớt sự chật chội, tăng thêm diện tích cho những ngôi nhà nhỏ.

Mở rộng không gian ngủ với gác lửng

.Tầng lửng được thiết kế tinh tế kết hợp với nội thất sang trọng tạo thêm điểm nhấn cho kiến ​​trúc nhà phố

You may also like

Để lại bình luận