50 triệu xây nhà như thế nào có những chi phí nào cần chi ?

Bởi startupvn

Xây nhà giá rẻ là nhu cầu của nhiều gia đình, vợ chồng trẻ. Với số vốn ít ỏi, 50 triệu xây nhà như thế nào ? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được những chi phí cần chuẩn bị để xây nhà. Và những mẫu nhà 50 triệu có thể thực hiện được.

Contents

Xây nhà tốn những khoản chi phí nào ?

Không cần biết 50 triệu xây nhà như thế nào, nhưng khi thiết kế xây dựng nhà mới ai cũng muốn quản lí được dòng tiền của mình bỏ ra. Để quản lí tốt ngân sách xây nhà mới bạn cần nắm rõ những khuôn khổ kiến thiết xây dựng, ước tính được mức ngân sách cơ bản và dự trù phát sinh .

50 triệu xây nhà như thế nào

  1. Chi phí làm mặt bằng

Nếu là nhà phố hoặc kiến thiết xây dựng lại trên nền nhà cũ thì phải tháo dỡ nhà cũ, sang lấp mặt phẳng trước .

  1. Thi công móng, gia cố phần móng kỹ càng

Phần móng phải được xây đắp phần thô kỹ càng vì đây là phần chống cho cả ngôi nhà trong suốt thời hạn sử dụng .

  1. Chi phí xây dựng phần thô

Bao gồm cả vật tư, nhân công kiến thiết xây dựng tường, sàn, dầm, mái, … khung xương căn nhà .

  1. Chi phí thi công hoàn thiện

Bao gồm ngân sách vật tư, nhân công lắp ráp mạng lưới hệ thống điện, mạng lưới hệ thống cấp thoát nước, tô trát, ốp lát gạch. Lắp ráp cửa, cầu thang, trang thiết bị phong cách thiết kế Tolet. Thi công trần, chống thấm, chống ẩm .

  1. Chi phí phần nội thất

Bao gồm ngân sách mua đồ phong cách thiết kế nội thất bên trong, luân chuyển, sắp xếp vào trong nhà. Nếu mái ấm gia đình nào đã có sẵn đồ nội thất bên trong thì hoàn toàn có thể bỏ lỡ ngân sách này .

  1. Chi phí phát sinh

Thông thường trong quy trình thiết kế xây dựng nhà sẽ có những phát sinh bắt buộc. Mức phát sinh nên dự trù vào khoảng chừng 10 % – 20 % tổng những ngân sách ở trên .

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

Những ngôi nhà được thiết kế xây dựng với mức ngân sách dưới 100 triệu đồng thường là nhà cấp 4 ở nông thôn, vùng ngoại ô thành phố. Tuy nhiên thực tiễn là đơn giá kiến thiết xây dựng nhà là không giống nhau, tuỳ theo vùng, tuỳ theo thời gian sẽ có mức giá khác nhau. Nắm bắt được biến hóa của đơn giá xây nhà sẽ hạn chế được tối đa ngân sách phát sinh .

mẫu nhà 50 triệu

  1. Phong cách, quy mô ngôi nhà

Ở nông thôn thường không có quy trình tư vấn phong cách thiết kế, phối cảnh toàn diện và tổng thể nhà trước khi xây. Cách để định ngân sách xây nhà dựa theo miêu tả của gia chủ, hoặc lấy vị dụ theo nhà của ai đó đã xây rồi. Quy mô nhà có diện tích quy hoạnh lớn hay nhỏ cũng ảnh hưởng tác động đến ngân sách kiến thiết xây dựng. Một số trường hợp kiến thiết xây dựng quy mô lớn tốn ngân sách ít hơn quy mô nhỏ .

  1. Địa điểm xây nhà

Địa điểm ngôi nhà ảnh hưởng tác động trực tiếp đến luân chuyển nguyên vật liệu, vận động và di chuyển dễ hay khó, xa hay gần. Nếu vị trí địa lí thuận tiện thì giá kiến thiết sẽ mềm hơn .

  1. Giá vật liệu

Trước khi lên dự trù bạn hãy đi tìm hiểu thêm giá vật tư trước chính bới giá vật tư không cố định và thắt chặt từ năm này qua năm kia. Mỗi năm, mỗi mùa, mỗi loại sản phẩm khác nhau sẽ có giá tiền khác nhau .

  1. Giá công nhật

Nghề xây dựng (thợ hồ) ở nông thôn hay thành thị đều có giá công cao hơn nhiều ngành nghề khác và tuỳ theo nhóm thợ. Ở nông thôn có mức từ 200.000đ/ ngày đến 300.000đ/ ngày. Ở thành thị thì cao hơn từ 100.000đ đến 200.000đ.

Có 2 cách khoán công phổ cập đó là khoán công triển khai xong và khoán công trọn gói. Công triển khai xong tức là nhà thầu chỉ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm phần kiến thiết xây dựng, nguyên vật liệu chủ góp vốn đầu tư phải lo từ A đến Z. Khoán công trọn gói thì chủ góp vốn đầu tư chỉ cần chi tiền, mọi nguyên vật liệu nhà thầu sẽ mua dựa theo nhu yếu của chủ nhà. Mỗi cách khoán công đều có ưu và điểm yếu kém riêng, có mức giá riêng. Từ 1.200.000 đ / mét vuông đến 6.000.000 đ / mét vuông .

50 triệu xây nhà như thế nào ?

Từ những thông tin trên bạn đều thấy với 50 triệu đồng rất khó để chiếm hữu một ngôi nhà khang trang, khá đầy đủ tiện lợi. Tuy nhiên vẫn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng được những ngôi nhà phong cách thiết kế đơn thuần với mức góp vốn đầu tư dưới 100 triệu. Bằng cách tận dụng nguyên vật liệu, trang thiết bị cũ và nhân công tại nhà .

Giảm diện tích

Với 50 triệu xây nhà như thế nào cho hợp lí, điều đầu tiên bạn phải tính đến đó chính là lựa chọn diện tích phù hợp. Không quá lớn nhưng cũng không nên xây nhà quá hẹp. Nhà cấp 4 với chi phí 50 triệu có thể có diện tích từ 40m2 đến 50m2 là phù hợp.

mẫu nhà cấp 4 nhỏ

Giảm chi phí vật liệu

Để giảm ngân sách vật tư bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại vật tư rẻ tiền nhưng bảo vệ được chất lượng. Có 1 số ít vật tư bắt buộc phải chọn loại có chất lượng đó là vật tư làm móng, cột, dầm, xà. Bởi vì đây là những phần quyết định hành động độ vững chãi của ngôi nhà .
Hãy xem xét tái sử dụng những vật tư cũ để giảm ngân sách xây nhà .
Dự trù bạn phải chi tối thiểu 30 triệu tiền vật tư kiến thiết xây dựng, gạch, tôn / ngói, mạng lưới hệ thống cửa, trang thiết bị vệ sinh, … Nếu ngân sách vật tư phát sinh quá nhiều, bạn hoàn toàn có thể xem xét bỏ lỡ phần tô trát tường nhà, sàn nhà cáng bê tông thay vì lót gạch .

Giảm chi phí nhân công

Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu là mức chi phí khá thấp, do đó không nên chọn cách khoán công trọn gói mà hãy khoán công nhật. Nếu bạn có thời gian hãy góp công vào việc xây dựng, làm thợ phụ để giảm chi phí công nhân.

Nếu tận dụng tốt nhân công bạn hoàn toàn có thể trả tối thiểu 15 triệu ngân sách nhân công .

Giảm chi phí nội thất

Những ngôi nhà cấp 4 giá rẻ thường được những cặp vợ chồng trẻ thiết kế xây dựng để ra riêng. Do đó không cần quá nhiều đồ nội thất bên trong hoành tráng. Chỉ cần những món đồ cung ứng đủ nhu yếu hoạt động và sinh hoạt, tận dụng đồ nội thất bên trong cũ. Như vậy bạn sẽ không tốn quá nhiều ngân sách cho đồ nội thất bên trong .

Với 5 triệu còn lại bạn có thể cân nhắc để mua được một số đồ nội thất thiết yếu.

Hi vọng qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn biết được 50 triệu xây nhà như thế nào. Nếu có bất kì thắc mắc nào bạn hãy liên hệ với CBS chúng tôi để được tư vấn.

Xem thêm các bài viết khác

You may also like

Để lại bình luận