Tư vấn xây nhà 2 tầng 500 triệu ở nông thôn đẹp xuất sắc

Bởi startupvn

Chỉ với 500 triệu bạn có thể sẽ sở được một ngôi nhà đẹp, ấn tượng với đầy đủ tiện nghi. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số mẫu khi muốn xây nhà 500 triệu ở nông thôn độc đáo và đang được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tham khảo những mẫu nhà này để chọn được cho mình một ngôi nhà phù hợp.

Contents

Ngắm những mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu đẹp xuất sắc

Ngày nay, nhiều người chọn xây nhà 2 tầng 500 triệu ở nông thôn để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho gia đình mình. Với chi phí vừa phải bạn có thể sở hữu một căn nhà với đầy đủ tiện nghi. Mọi người hãy chiêm ngưỡng những mẫu nhà sau đây.

Gợi ý xây nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu đơn thuần – tân tiến

Chỉ với 500 triệu bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế ngôi nhà của mình với những hình khối đơn thuần. Kiểu này đang được nhiều mái ấm gia đình ở nông thôn ưu thích. Với phong thái tân tiến nhưng đơn thuần để tiết kiệm chi phí ngân sách .
Ảnh 1: Mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn đơn giản hiện đại được nhiều người ưa chuộng Ảnh 1: Mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn đơn giản hiện đại được nhiều người ưa chuộng

Ngôi nhà có 2 tầng với 155m2 phù hợp với những đôi vợ chồng trẻ có 2 đứa con. Bạn có thể bố trí công năng ngôi nhà như sau:

  • Tầng 1 : gồm có 1 phòng khách, 1 phòng nhà bếp và 1 Tolet và khu vực phơi đồ
  • Tầng 2 : 2 phòng ngủ, 1 phòng hoạt động và sinh hoạt chung và khu vực phòng thờ .

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu mái Thái

Kiểu mái thái là sự lựa chọn của nhiều người khi chỉ có 500 triệu đồng. Với phong cách thiết kế ấn tượng và tinh xảo ngôi nhà sẽ trở nên điển hình nổi bật hơn. Đặc biệt với mái thái có công dụng tản nhiệt, giúp cho ngôi nhà của bạn thoáng mát hơn vào mùa hè. Trong những ngày mưa thì mái thái sẽ giúp cho việc thoát nước nhanh hơn .
Ảnh 2: Mái Thái được nhiều người người ưa chuộng khi xây nhà 500 triệu ở nông thôn Ảnh 2: Mái Thái được nhiều người người ưa chuộng khi xây nhà 500 triệu ở nông thôn
Mẫu mẫu nhà mái Thái bạn hoàn toàn có thể sắp xếp những phòng như sau :

  • Tầng 1 gồm có 1 phòng khách, 1 phòng nhà bếp, 1 phòng ngủ và 1 Tolet
  • Tầng 2 : gồm có 2 phòng ngủ, 1 phòng hoạt động và sinh hoạt chung, 1 Tolet và 1 phòng thờ .

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn được yêu dấu nhất

Ngôi nhà điển hình nổi bật hơn khi sử dụng kiểu mái thái truyền thống cuội nguồn. Kết hợp với những cột trụ đơn thuần giúp cho ngôi nhà trở vững chãi hơn. Với gam màu xanh tạo nên cảm xúc nhẹ nhàng, thoáng mát. Đặc biệt nếu bạn có diện tích quy hoạnh khu đất thoáng rộng thì hoàn toàn có thể xây thêm một khoảng chừng sân chơi trước nhà .
Ảnh 3: Với gam màu xanh tao nên sự mát mẻ cho căn nhà Ảnh 3: Với gam màu xanh tao nên sự mát mẻ cho căn nhà
Với mẫu nhà này bạn hoàn toàn có thể sắp xếp những phòng như sau :

Gợi ý cách dự toán kinh phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn

So với thành thị thì việc xây nhà 500 triệu ở nông thôn sẽ ít chi phí hơn rất nhiều. Để tiết kiệm và tránh phát sinh thêm  thì bạn phải dự toán kinh phí trước khi xây nhà. Bạn có thể tham khảo dự toán sau đây của chúng tôi.

Cách dự trù ngân sách kiến thiết xây dựng theo diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng

Việc dự toán chi phí xây nhà 500 triệu ở nông thôn không hề khó. Bạn có thể dựa vào tổng diện tích để dự tính chi phí sẽ xây. Đây là cách khá đơn giản, bạn chỉ cần dựa vào giá thành xây dựng được tính theo diện tích m2.

Công thức tính = đơn giá kiến thiết xây dựng x diện tích quy hoạnh
Với công thức này hoàn toàn có thể vận dụng để tính ngân sách nguyên vật liệu dùng cho kiến thiết xây dựng. Tuy nhiên, khi sử dụng công thức trên thì sẽ có một số ít rơi lệch nhỏ khi trong quy trình thiết kế xây dựng nhưng không đáng kể. Ngoài ra, bạn phải tính thêm một số ít ngân sách như đào móng, làm móng, …
Ảnh 4: Dự toán chi phí là điều cần thiết phải làm trước khi xây nhà 2 tầng 500 triệu ở nông thôn Ảnh 4: Dự toán chi phí là điều cần thiết phải làm trước khi xây nhà 2 tầng 500 triệu ở nông thôn

Dự toán ngân sách xây nhà chi tiết cụ thể

Với cách làm trên thì vẫn có sai lệch so với thực tế nên để chính xác hơn thì bạn có thể dự toán chi phí xây nhà 500 triệu ở quê theo cách chi tiết.  Để lập được dự toán chi tiết thì bạn phải có đầy đủ tài liệu về hồ sơ thiết kế, về việc khảo sát địa chất, thiết kế kết cấu,..

Để dự trù chi tiết cụ thể căn nhà bạn hoàn toàn có thể dựa vào những yếu tố sau :

  • Bảng tiên lượng dự toán: sẽ dự tính tất cả các công việc, hạng mục phải làm. Những công việc này sẽ bắt đầu từ lúc khởi công đến khi hoàn tất công trình. Bao gồm: số lượng khối bê tông, số m2 tường,…

  • Tổng hợp kinh phí về vật tư: khi dự tính về chi phí xây nhà 500 triệu ở nông thôn thì bạn phải tổng hợp kinh phí về vật tư. Bao gồm số lượng và đơn giá của vật liệu trong quá trình xây dựng. Các vật tư bao gồm gạch, xi măng, sắt thép,…

  • Tổng hợp kinh phí đầu tư dự trù : ở bảng tổng hợp này bạn hãy tính ngân sách đơn cử hơn. Đặc biệt là về phần vật tư, thiết bị kiến thiết xây dựng, ngân sách thuê nhân công hoặc những loại ngân sách khác. Đây là tác dụng ở đầu cuối và mang tính đúng mực cao nhất .

Như vậy, bạn có thể xây nhà 500 triệu ở nông thôn bằng cách tham khảo một số mẫu trên bài viết. Với những mẫu nhà này, hi vọng mọi người sẽ chọn được một mẫu nhà đẹp, tiết kiệm chi phí mà đầy đủ tiện nghi. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích thì mọi người hãy chia sẻ để bạn bè cùng tham khảo nhé!

You may also like

Để lại bình luận