Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 và những mẫu thiết kế đẹp 2022

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Với các gia đình ở Việt Nam hiện nay xây nhà là một việc đại sự của một đời người, nó đánh dấu sự an cư và thịnh vượng của gia chủ, do đó cần khoản đầu tư có số vốn lớn khiến gia chủ quan tâm hàng đầu. Nhiều gia đình sẽ thắc mắc xem chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu để chuẩn bị tài chính một cách chu đáo nhất. Điều này còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phong cách thiết kế, vị trí địa lý địa chất, thời điểm thi công, chi phí nhân công, vật liệu của từng vùng miền,…

Contents

1.Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng 80m2

1.1. Diện tích thiết kế xây dựng :

Như tất cả chúng ta đã biết diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng sẽ bằng diện tích quy hoạnh của từng phần : diện tích quy hoạnh móng, diện tích quy hoạnh tầng trệt, những lầu trên, diện tích quy hoạnh mái. Chưa gồm có những yếu tố cảnh sắc bên ngoài như sân vườn .

– Cách để tính diện tích từng phần cụ thể như sau:

+ Diện tích phần móng :

 • Với mỗi loại móng sẽ có cách thi công và tính toán diện tích khác nhau như móng đơn, móng băng, móng cọc, móng bè,…. Trong dự toán ta lấy diện tích móng trung bình bằng 50% diện tích xây dựng của sàn.

+ Diện tích phần mái :

 • Cách tính toán phần mái như sau: mái tôn bằng 30% diện tích sàn, mái bằng thì bằng 50% diện tích sàn, còn mái thái bằng 70% diện tích sàn xây dựng.

+ Diện tích sàn kiến thiết xây dựng :

 • Tổng diện tích xây dựng nhà 2 tầng bằng tổng diện tích sàn tầng 1, tầng 2, diện tích phần móng và diện tích phần mái.

1.2. Đơn giá thiết kế xây dựng :

Trên thị trường lúc bấy giờ phong cách thiết kế kiến thiết kiến thiết xây dựng có 2 hình thức xây đắp thiết kế xây dựng chính với 2 đơn giá khác nhau .
– Đơn giá thiết kế xây dựng trọn gói :

 • Đơn giá xây dựng trọn gói hiện nay dao động từ 4.000.000 đồng cho đến 6.000.000 đồng tùy thuộc vào chất lượng nguyên vật liệu các bạn lựa chọn cũng như độ khó dễ của mẫu công trình thiết kế để đưa ra mức giá phù hợp.

– Đơn giá nhân công trọn gói :

 • Đơn giá nhân công trọn gói trung bình sẽ dao động từ 1.000.000 đồng đến 1.400.000 đồng.

Như vậy thì những bạn đã biết được đơn giá kiến thiết xây dựng nhà 2 tầng có ngân sách như thế nào. Nó sẽ trọn vẹn nhờ vào vào đơn giá thiết kế xây dựng mà bạn lựa chọn từ nhà thầu cũng như tổng diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng .

2.Dự toán chi phí xây dựng nhà 2 tầng 80m2

Để tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 80m2 chúng ta thấy cũng sẽ không khác nhiều so với cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2. Để tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng không phát sinh thêm nhiều, để tính tổng chi phí đơn giản bạn chỉ cần lấy đơn giá nhân với số mét vuông diện tích nhà.

2.1. Diện tích nhà 2 tầng 80 m2 :

 • Diện tích móng: 50% = 40m2
 • Diện tích sàn tầng 1: 100% = 80m2
 • Diện tích sàn tầng 2: 100% = 80m2
 • Diện tích mái: 50% = 40m2
 • Tổng diện tích cần tính của công trình: 240m2

2.2. Đơn giá kiến thiết :

 • Đơn giá xây thô: 3.000.000 đồng /m2
 • Đơn giá xây trọn gói: 5.000.000 đồng /m2
 • Chi phí xây thô: 240*3.000.000 = 720.000.000 đồng
 • Chi phí xây trọn gói: 240*5.000.000 = 1.200.000.000 đồng
 • Theo như tính toán ở trên thì tổng chi phí xây dựng cho nhà 2 tầng trọn gói sẽ nằm trong khoảng từ 1 tỷ đồng cho đến 1 tỷ 200 triệu đồng.

3.Những lưu ý quan trọng để tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 80m2


1. Thuê đơn vị chức năng phong cách thiết kế và nhà thầu thiết kế xây dựng uy tín đáng an toàn và đáng tin cậy. Nếu bạn như mong muốn được bắt tay với đơn vị chức năng thiết kế xây dựng chuyên nghiệp thì đơn thuần bạn chỉ việc đưa ra những nhu yếu cũng như mong ước của mình, họ sẽ giúp bạn hoàn thành xong mọi tham vọng. Lời khuyên cho bạn là nên thuê đơn vị chức năng phong cách thiết kế và xây đắp là một để quy trình thao tác được thống nhất, bảo vệ khi xây đắp thực tiễn chớp lấy đúng chuẩn được ý đồ chi tiết cụ thể của phong cách thiết kế. Khi có sự giám sát của những kỹ sư chuyên nghiệp thì dự trù ngôi nhà của bạn mới đúng chuẩn và hạn chế tối đa được ngân sách phát sinh .
2. Bạn phải chớp lấy được nguồn ngân sách có trong tay bạn, tuyệt đối không phong cách thiết kế nhà theo sở trường thích nghi đi quá xa với những gì bạn đang có. Bạn có trong tay 900 triệu, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể khôn khéo chiếm hữu được mẫu nhà vừa lòng nhưng cũng hoàn toàn có thể bạn chỉ phong cách thiết kế được 1 cái móng nhà chính do không giám sát sát đáng. Chuyện này nghe chừng hoang đường nhưng trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu những bạn muốn xây một ngôi nhà 2 tầng tân tiến trên đất thổ cư, thì đơn vị chức năng phong cách thiết kế xây đắp hoàn toàn có thể giúp bạn thiết kế mẫu nhà này với ngân sách xê dịch từ 700 triệu đồng cho đến hơn 1 tỷ đồng .
3. Thiết kế từng phòng công dụng, số lượng phòng sử dụng theo đúng nhu yếu và số lượng thành viên. Số phòng kiến thiết xây dựng tiện ích càng nhiều thì sẽ song song với nguyên vật liệu kiến thiết xây dựng càng cao, vậy không nên thiết kế mẫu nhà với số phòng ngoài nhu yếu sử dụng gây ra những ngân sách phát sinh không đáng có .
4. Hạn chế những nguyên vật liệu, chi tiết cụ thể trang trí đắt tiền. Để phong cách thiết kế mặt tiền bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng đá tự nhiên, càng đẹp và cầu kỳ bao nhiêu thì hiển nhiên ngân sách góp vốn đầu tư sẽ càng cao .

4.Một số mẫu thiết kế nhà 2 tầng diện tích 80m2 đẹp mê mẩn

Phong cách hiện đại với những hình khối mạnh mẽ của ngôi nhà phố


Thiết kế nhà 2 tầng phối hợp sử dụng mái thái tinh xảo

Mẫu biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang 2 tầng với những cụ thể trang trí sang chảnh và sang chảnh

Nhà mặt phố mang dấu ấn châu Âu hòa giải, thơ mộng

Hy vọng với những gì chúng tôi đã chia sẻ trên đây, các bạn đã có thêm những lưu ý quan trọng cho việc kế hoạch thiết kế nhà cũng như cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 của mình trong tương lai 

Xem thêm tin :
Ngân sách chi tiêu xây nhà 2 tầng 3 phòng ngủ
Xây nhà 2 tầng mái tôn hết bao nhiêu tiền ?
Xây nhà 2 tầng mái bằng với những ưu điểm tiêu biểu vượt trội

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận