Xây nhà trọn gói nhiêu tiền một mét vuông (m2)?

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003
Lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói lúc bấy giờ chính là một giải pháp tiêu tốn hài hòa và hợp lý nhất khi bạn có dự tính tạo dựng một tổ ấm. Tuy nhiên, dù là trọn gói với những bản hợp đồng ký kết có sự ràng buộc pháp lý nhưng bạn cũng sẽ tránh khỏi những phát sinh không đáng có trong suốt quy trình kiến thiết .
Vì thế, cách tốt nhất là bạn cần phải có những giải pháp dự trù. Dưới đây là cách tính ngân sách xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông bạn cần tìm hiểu thêm để có một ngôi nhà hoàn thành xong vừa lòng nhất !

Tính chi phí xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông?

1. Cách tính theo mét vuông (bao nhiêu tiền một mét vuông)

Chi phí xây nhà trọn gói = Đơn giá xây nhà x Diện tích sàn xây dựng

Trong đó:

 • Diện tích sàn xây dựng: tính theo mét vuông, theo quy mô xây dựng của ngôi nhà bạn.
 • Đơn giá xây dựng: tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính của bạn sẽ có nhiều gói cho bạn lựa chọn từ 4.500.000 VND/ m2 đến 7.000.000 VND / m2.

Mời quý khách tham khảo thêm: Đơn giá xây nhà trọn gói mới nhất

2. Lập bảng dự toán xây dựng

Cách tính trên đây chỉ là khái toán mang tính ước lượng, tham khảo cho các gia đình đang lên kế hoạch xây nhà. Để có thể biết chính xác nhất về chi phí xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông vẫn là: Bóc tách khối lượng, lập bảng tính toán chi phí chi tiết từng hạng mục công việc. Đó được gọi là bảng dự toán xây dựng công trình. 

Chúng tôi khuyến khích người sử dụng lựa chọn cách này, vì mọi việc làm cần làm cho một ngôi nhà ( từ ép cọc, đào móng, xây móng, đến sắt thép, đổ bê tông, xây trát ốp lát, sơn bả trần thạch cao … ) đều được giám sát cụ thể rõ ràng, rành mạch từ vật tư sử dụng ( gạch, ngói, xi-măng, cát, đá, sắt thép … ), đến khối lượng, đơn giá và thành tiền là bao nhiêu, .. như vậy chủ nhà sẽ nắm được chi tiết cụ thể từng khuôn khổ, thuận tiện kiểm tra giám sát xây đắp, bảo vệ chất lượng cho khu công trình .

Xây nhà trọn gói nhiêu tiền một mét vuông (m2)?

Chi phí xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông và có phát sinh không?

1. Khâu chuẩn bị xây nhà

 • Chắc chắn điều đầu tiên bạn nên làm là trang bị vốn kiến thức cần có về xây dựng. Bạn có thể tham khảo trên mạng internet, học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè. Nếu có những kiến thức cơ bản, bạn sẽ chủ động hơn và biết cách lựa chọn các gói xây nhà sao cho phù hợp với khả năng của mình.
 • Tiếp theo đó, để có chi phí xây nhà trọn gói tiết kiệm nhất, bạn cần có sự so sánh nhu cầu sử dụng của gia đình (chẳng hạn có bao nhiêu người ở, thường xuyên có khách đến chơi không) để quyết định độ rộng và diện tích sử dụng cho hợp lý.
 • Điều tiếp theo trong khâu chuẩn bị xây nhà là ngân sách của bạn. Hãy cân đối, chỉ dành 80% trong ngân sách là để kí kết hợp đồng xây nhà trọn gói, còn lại 20% là phòng ngừa các chi phí có thể phát sinh trong quá trình thi công.

2. Chọn nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín

Nhà thầu không cần quá lớn, chỉ cần có uy tín và nghĩa vụ và trách nhiệm là được. Để có ngân sách xây nhà trọn gói tiết kiệm chi phí nhất, những nhu yếu bạn cần đặt ra cho nhà thầu đó là :

 • Làm chất lượng tốt với đội ngũ thi công nhiều kinh nghiệm, có trách nhiệm với công trình.
 • Giá cả hợp lý với các khoản vật tư minh bạch từ báo giá tới thương hiệu, tư vấn thiết kế nhà sao cho phù hợp với quỹ đất mà bạn có.
 • Thời gian thi công đúng tiến độ, đảm bảo theo đúng hợp đồng và bản vẽ để hạn chế tối đa các chi phí phát sinh.
 • Thực hiện tốt an toàn lao động nhằm không để xảy ra những hậu quả đáng tiếc trong quá trình xây dựng.

3. Dự dự trù chi phí xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông và chi phí phát sinh

Dù là có những khuôn khổ ràng buộc rõ ràng trong hợp đồng kiến thiết xây dựng, nhà thầu đã liệt kê thống kê giám sát tổng thể những khoản cố định và thắt chặt và những khoản hoàn toàn có thể phát sinh nhưng bạn vẫn cần làm rõ với những nhà thầu những yếu tố sau để có ngân sách xây nhà trọng gói tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất :

 • Chi phí làm các thủ tục cấp phép xây dựng bao nhiêu tiền?
 • Chi phí khảo sát địa chất (nếu cần) và chi phí thiết kế bản vẽ là bao nhiêu tiền?
 • Chi phí làm móng (cọc)?
 • Chi phí tổng xây dựng phần thô hết bao nhiêu tiền?
 • Chi phí tổng cho phần hoàn thiện căn nhà là bao nhiêu tiền?
 • Chi phí mua sắm đồ nội thất, đồ gia dụng, thiết bị điện, điện tử… khi hoàn thành căn nhà là bao nhiêu?
 • Cần dự trù bao nhiêu với diện tích xây và gói xây nhà đã chọn để phòng những trường hợp phát sinh chi phí không mong muốn?

4. Chọn thời điểm xây nhà hợp lý

Bí kíp này cũng khá quan trọng để bạn hoàn toàn có thể giám sát sao cho ngân sách xây nhà trọn gói tiết kiệm chi phí nhất. Nên chọn thời gian ít mưa, nhiều nắng nhất trong năm, thời gian tránh những dịp lễ tết để không làm gián đoạn quy trình kiến thiết, ảnh hưởng tác động tới chất lượng khu công trình, và hơn hết là tiết kiệm ngân sách và chi phí được những khoản không đáng có như ăn ở, đi lại, bảo vệ, thất thoát vật tư, điện, nước, giá thành dịch chuyển …

Đặc biệt, nếu bạn vay ngân hàng để xây nhà thì việc tiết kiệm thời gian sẽ giúp bạn giảm được một khoản tiền lãi phải chi trả.

Mời quý khách tham khảo thêm: Dự toán chi phí xây dựng

Hi vọng rằng qua bài viết trên, quý khách hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích, giám sát được cho mình ngân sách xây nhà trọn gói mới nhất. Nhằm tiết kiệm chi phí ngân sách mà vẫn tương thích với nhu yếu hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình .

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH DUY
VPGD:    165 Đường 51, KP 4, P. Tân Quy, Quận 7, TP.HCM
Mobile:   0982.96.93.79 (A. Minh)
Email:     [email protected]
Website: www.xaydungminhduy.com

You may also like

Để lại bình luận