Cách Tính Giá Xây Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng 2020

Bởi startupvn

Chi phí xây dựng một ngôi nhà luôn là vấn đề nan giải đối với gia chủ. Sau đây là cách tính giá xây nhà cấp 4 có gác lửng 2020 được nhiều công ty xây dựng áp dụng để tính toán, dự trù kinh phí. Xin mời bạn đọc tham khảo!

Contents

1. Công thức tính giá xây nhà cấp 4 có gác lửng 2020

Cách tính diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng

 • Móng: tính 50% giá.
 • Trệt: tính 100% giá ( không bao gồm móng).
 • Lầu : tính 100% giá, có bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu.
 • Mái: tính 30% nếu mái tôn; 50% nếu mái ngói hệ vì kèo và 70-100% nếu mái ngói đổ bê tông.

Đơn giá kiến thiết xây dựng hoàn thành xong tính trên 1 mét vuông

Tùy vào nhu yếu và ví tiền, bạn hoàn toàn có thể chọn gói kiến thiết xây dựng riêng cho hài hòa và hợp lý .

Nhà ở thường

 • Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2.
 • Vật tư khá : 5.500.000 đồng/m2.
 • Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2.

Lưu ý:  Đây là đơn giá xây nhà cấp 4 có gác lửng trọn gói dành cho nhà ở thường phổ biến hiện nay mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện,… sẽ có những giá khác nhau.

Thực tế sau khi có bản vẽ phong cách thiết kế cụ thể, khảo sát toàn diện và tổng thể mới tính tiền được giá thành đơn cử trên từng ngôi nhà nhất định .Nhiều công ty kiến thiết xây dựng nhà ở có nhiều khuôn khổ khác nhau như xây đắp phần thô + thiết kế triển khai xong, thiết kế trọn gói hay nhân công hoàn thành xong thì sẽ đưa ra những mức làm giá khác nhau. Vậy nên bản phải luôn xem xét kỹ lưỡng trước khi ký kết kiến thiết xây dựng .

Ví dụ cách tính giá xây nhà cấp 4 có gác lửng 5 × 17 m

Bạn muốn xây nhà cấp 4 có gác lửng với diện tích quy hoạnh nền 5×15 m, dùng mái tôn và dùng vật tư trung bình thì giá sẽ như sau :

Tính diện tích

 • Móng: 5 x 17 x 50 % = 42,5m2
 • Tầng Trệt: 5 x 17 = 85m2
 • Tầng lửng: 5 x 10 ( hsxd lửng ) = 50m2
 • Mái Tôn : 5×17 x 30% = 25,5 m2

=== > Tổng diện tích sàn cần thi công là 203m2.

Nhân đơn giá

 • Phần thô: 203m2 x 3.200.000 = Khoảng 650 triệu. ( Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện)
 • Trọn gói: 203m2 x 5.000.000 =  1 tỉ 15 triệu. Bao gồm cả phần thô + nhân công hoàn thiện + vật liệu hoàn thiện (chỉ chưa có đồ rời như bàn ghế, giường, tủ….)

Chú ý: Đây là cách tính giá xây nhà cấp 4 trọn gói với đơn giá trung bình mang tính tham khảo. Tốt nhất khi tiến hành thi công xây nhà cấp 4 có gác lửng bạn nên tìm đến một công ty xây dựng uy tín để kiến trúc sư, kỹ sư tư vấn tốt. Họ sẽ đưa ra những phương án xây nhà tốt nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả.

2. Những nhân tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng ảnh hưởng bởi địa điểm xây dựng

Địa điểm kiến thiết xây dựng ở đây được hiểu chính là nơi khu công trình nhà ở đó được khai công. Đó hoàn toàn có thể là thành thị và cũng hoàn toàn có thể là nông thôn. Sự chênh lệch giữa hai khu vực này tạo nên sự chênh lệch về ngân sách thiết kế xây dựng nhà ở. Cụ thể như sau :

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng ở thành phố

Ở thành thị, ngân sách dành cho dịch vụ luôn ở mức cao. Vì vậy, ngân sách cho việc thuê nhân công và mua vật tư kiến thiết xây dựng cũng ở mức cao hơn so với nông thông. Cụ thể, giá nhân công ở thành phố nằm trong khoảng chừng 1.1 – 1.4 triệu / mét vuông ( tùy vào khu vực và dạng kiến trúc ) .Giá xây nhà cấp 4 có gác lửng.Không chỉ có giá nhân công và giá vật tư, phí luân chuyển cũng là một nguyên do dẫn đến sự chênh lệch về ngân sách thiết kế xây dựng nhà nông thôn và thành thị. Sở dĩ nói như vậy là bởi ở thành phố, nhà cửa hoàn toàn có thể được thiết kế xây dựng trong những ngõ nhỏ. Việc luân chuyển nguyên vật liệu vào khu vực kiến thiết xây dựng sẽ trở nên khó khăn vất vả. Do đó, những gia chủ phải thuê những xe luân chuyển nhỏ hơn để đưa vật tư đến nơi thiết kế xây dựng. Công việc này chắc như đinh sẽ làm tăng ngân sách thiết kế xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng .

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng ở nông thôn

Tiếp theo, ta đến với việc làm xây nhà ở nông thôn. Giá nhân công ở nông thôn rơi vào khoảng chừng 800.000 – 1.000.000 VNĐ / mét vuông. Ở khu vực nông thôn, gia chủ còn hoàn toàn có thể tận dụng được những vật tư sẵn có như đá, cát hay tre nứa, … Đồng thời, vật tư được mua ở nông thôn cũng thấp hơn đáng kể so với thành thị. Tuy nhiên, do vật tư ở địa phương có phần khan hiếm nên hiện tượng kỳ lạ những đại lý thực thi độc quyền về giá, nâng Chi tiêu của mẫu sản phẩm lên nhiều so với giá trị của nó rất dễ xảy ra .

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng ảnh hưởng bởi vật liệu xây dựng

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định hành động ngân sách xây nhà. Đối với một khu công trình, ngân sách thiết kế xây dựng được chia thành 2 phần là phần thô và phần hoàn thành xong. Phần thô thường thì chỉ chiếm khoảng chừng 50 %. Lượng ngân sách này không giao động quá nhiều vì những vật tư được sử dụng khá thông dụng. 50 % còn lại là ngân sách cho phần triển khai xong .Nhà cấp 4 ở nông thôn

Giá xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng cao hay thấp phụ thuộc vào 50% phần hoàn thiện. Nếu gia chủ chỉ hoàn thiện nhà theo lối phổ thông, đơn giản mà không cần phong cách và đẳng cấp cao thì chi phí sẽ thấp. Ngược lại, nếu bạn muốn hưởng thụ không gian sống bằng những vật liệu cao cấp như cửa làm bằng gỗ lim, cầu thang ốp đá tự nhiên hay gạch lát nền cao cấp thì dĩ nhiên chi phí sẽ cao hơn nhiều so với trường hợp sử dụng những vật liệu phổ thông, đại trà.

Thời gian xây dựng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng

Thời gian kiến thiết xây dựng tác động ảnh hưởng đến mức phí góp vốn đầu tư chính là : thời gian kiến thiết xây dựng và tổng thời hạn sử dụng cho việc xây nhà .

Trước hết, ta nói về thời điểm xây dựng. Tại mỗi thời điểm khác nhau thì giá thành vật liệu cùng nhân công xây dựng sẽ khác nhau. Nên chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng cũng khác nhau.

Tiếp sau là thời hạn dùng để thiết kế xây dựng. Đây là khoảng chừng thời hạn lê dài để triển khai xong khu công trình. Nếu thời hạn thiết kế xây dựng lê dài thì vật tư sử dụng trong khu công trình cũng sẽ ảnh hưởng tác động bởi Chi tiêu thị trường. Đây hoàn toàn có thể là điều thuận tiện cũng như hạn chế so với gia chủ. Vì nó hoàn toàn có thể làm giảm ngân sách xây nhà cấp 4 có gác lửng hoặc ngược lại .

Kiểu kiến trúc ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng

Kiểu kiến trúc ở đây chính là phong thái, là phe phái kiến trúc được kiến trúc sư sử dụng trong quy trình phong cách thiết kế. Tại đây, ta tìm hiểu và khám phá sâu hơn về ảnh hưởng tác động của phong thái kiến trúc đến ngân sách thiết kế xây dựng. Về phong thái kiến trúc, ta có 3 loại phong thái là phong thái văn minh, phong thái cổ xưa và phong cách tân cổ xưa .

Phong cách cổ điển

Ở phong cách cổ điển, chi phí xây nhà sẽ là cao nhất. Để hoàn thành bản vẽ thiết kế cũng như xây dựng, phong cách này cần đến sự công phu, tỷ mỷ trong từng chi tiết. Đồng thời, những mẫu nhà phong cách cổ điển thường có quy mô rất lớn nên phí xây dựng sẽ rất cao. Mức phí xây dựng của phong cách này là khoảng 7-10 triệu/m2.

Phong cách tân cổ điển

Đây là hình thái kiến trúc dung hòa được những đặc thù của cả hai phong thái là cổ xưa và văn minh. Dù không trang trọng, xa hoa như phong thái cổ xưa nhưng nó lại mang đến cho người nhìn cảm nhận sâu đậm về sự vững trãi, thành thục nhưng cũng rất thanh thoát. Đây là điều mà những mẫu biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang đẹp phong thái văn minh không làm được .

Đối với phong cách này, giá thi công nằm trong khoảng 5.5- 6.5 triệu/m2 (tùy khu vực và độ chi tiết, mức cổ điển trong từng mẫu thiết kế).

Phong cách hiện đại

Đây là trường phái mới trong thiết kế kiến trúc.

Nhà tân tiến thường được phong cách thiết kế vô cùng đơn thuần. Nó không quá tập trung chuyên sâu vào việc bộc lộ cụ thể mà đa phần biểu lộ từng mảng kiến trúc lớn. Tại những khu công trình được phong cách thiết kế theo phong thái văn minh, lối phong cách thiết kế đăng đối, chi tiết cụ thể của phong thái cổ xưa bị phá vỡ. Thay vào đó là sự phá cách, phi đối xứng của khoảng trống và hình khối .

Vì thiết kế và thi công thiên về sự đơn giản nên chi phí xây dựng của lối kiến trúc này sẽ thấp nhất (so với phong cách tân cổ điển và cổ điển). Đơn giá trung bình cho chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng theo lối kiến trúc này là khoảng 5-5.5 triệu/m2.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng ảnh hưởng bởi kiểu mái

Kiếu mái được chúng tôi liệt kê ở đây gồm có mái bằng và mái thái. Thông thường, hai loại vật tư được sử dụng để lợp mái dốc là tôn và ngói .

Nhà mái bằng là nhà có hệ thống mái được đổ bằng bê tông – cốt thép. Đối với nhà cấp 4 có gác lửng mái bằng, chi phí xây nhà nằm trong khoảng 5- 5.5 triệu/m2.

Nhà mái dốc là nhà có hệ thống mái được tạo hình theo dạng dốc. Đối với nhà cấp 4 có gác lửng có thiết kế mái dốc, chi phí xây dựng nằm trong khoảng 4-4.2 triệu/m2.

Đối với nhà có mạng lưới hệ thống mái lợp ngói. Trong trường hợp này, gia chủ có 3 giải pháp thiết kế là : làm vì kèo, lợp ngói sau đó làm trần thạch cao để tạo vẻ đẹp thẩm mỹ và nghệ thuật và phong thái kiến trúc ; đổ bê tông mái bằng sau đó làm hệ vì kèo rồi lợp ngói ; đổ bê tông mái bằng sau đó đổ bê tông mái nghiêng sau đó dán ngói lên mặt phẳng bê tông mái nghiêng .Trong những phương cách thiết kế đó, việc làm vì kèo, lợp ngói rồi đóng trần thạch cao có ngân sách kiến thiết thấp nhất. Phương án đổ bê tông mái bằng và mái nghiêng sau đó dán ngói có mức ngân sách cao nhất .

Chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng ảnh hưởng bởi diện tích xây dựng

Diện tích là tác nhân có tác động ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách xây nhà cấp 4 có gác lửng. Nhà có diện tích quy hoạnh lớn thì ngân sách thiết kế xây dựng sẽ thấp và ngược lại. Bởi đó, để cân đối mức ngân sách góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng thì gia chủ cũng cần phải cân đối lập tịch kiến thiết xây dựng .Bên cạnh việc xem xét về yếu tố ngân sách, gia chủ cũng phải xem xét về nhu yếu sử dụng của mái ấm gia đình. Nếu mái ấm gia đình có ít thành viên hay nhu yếu sử dụng không lớn. Vậy thì không thiết yếu phải sắp xếp quá nhiều phòng ngủ, WC để tránh tiêu tốn lãng phí. Ngược lại, gia chủ lựa chọn giải pháp kiến thiết xây dựng nhà diện tích quy hoạnh quá nhỏ là điều không nên .

Tóm lại, giá xây nhà cấp 4 có gác lửng 2020 phụ thuộc nhiều vào các yếu tố diện tích xây dựng hay là nhu cầu sử dụng của gia chủ.

= ==> Nếu bạn đang khám phá về những mẫu nhà và cũng muốn tìm hiểu thêm thêm để chọn cửa tương thích cho căn nhà thì hoàn toàn có thể xem tại đây :

5

/

5 ( 2 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận