6 Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ 2022 – Giúp bạn tiết kiệm từ 10% – 20%

Bởi startupvn
Việc xây nhà là việc rất quan trọng trong đời, có người làm lụng cả đời, qua tuổi tứ tuần, ngũ tuần mới cất cho mái ấm gia đình mình một căn nhà để an cư yên ấm. Cho dù xây nhà sớm hay muộn, ai cũng muốn căn nhà của mình vừa thật đẹp, vừa tiện lợi nhưng ngân sách lại không quá đắt đỏ .

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí để giảm từ 10% – 20% chi phí. Bạn hãy cùng Phúc Đạt tìm hiểu thật kỹ nhé.

Contents

1. Lên kế hoạch xây nhà

Để việc làm xây nhà được suôn sẻ, không phát sinh nhiều ngân sách ngoài dự kiến thì bạn nên lên kế hoạch xây nhà rõ ràng, cẩn trọng, gồm có những bước cần chuẩn bị sẵn sàng để mọi thứ luôn trong tầm trấn áp .

Kế hoạch xây nhà giúp bạn chủ động và tiết kiệm chi phí khi thực hiện, không phát sinh quá đà.

Kế hoạch xây nhà giúp bạn dữ thế chủ động và tiết kiệm chi phí ngân sách khi thực thi, không phát sinh quá đà .
Bản kế hoạch xây nhà hoàn toàn có thể viết ra, hoặc hoàn toàn có thể là những tâm lý trong đầu của bạn ( miễn là xuyên suốt ). Bạn cũng nên luận bàn thật kĩ càng mọi thứ với người một nửa yêu thương của mình để thống nhất trong mọi chuyện .
Hai người cùng lo thì sẽ tốt hơn là 1 người. Một mái nhà xây lên không riêng gì đơn thuần là bỏ tiền mua cục gạch bao vữa thuê rồi thuê người xây. Nó còn là việc xây lên từ những ước vọng, mong ước đời sống sau này sẽ khang trang, niềm hạnh phúc và ấm êm hơn .

Kế hoạch xây nhà cần đảm bảo có 5 điều phía dưới đây

2. Bản vẽ xây dựng

Bản vẽ thiết kế xây dựng dựa trên phần diện tích quy hoạnh nhà cần xây là cái rõ nhất và khách quan nhất để thao tác giữa chủ nhà và nhà thầu thiết kế xây dựng. Bản vẽ thiết kế xây dựng hoàn toàn có thể khá thô sơ ( chỉ vẽ diện tích quy hoạnh, sắp xếp phòng ốc, cửa cổng ) hoặc cụ thể ( bản vẽ kỹ thuật chi tiết cụ thể, bản vẽ 3D – sẽ tốn ngân sách ) .

Nếu xây nhà giá rẻ thì chỉ cần bản vẽ mặt bằng, bố trí phòng ốc, cửa như này là ổn.

Nếu xây nhà giá rẻ thì chỉ cần bản vẽ mặt phẳng, sắp xếp phòng ốc, cửa như này là ổn .
Với kinh nghiệm tay nghề xây nhà thì bạn không nhất thiết phải làm bản vẽ chi tiết cụ thể, vì sẽ tốn thêm ngân sách. Bạn chỉ cần nhờ bên xây đắp vẽ cho bản vẽ thô sơ sắp xếp phòng ốc, dựa trên nhu yếu của bạn .

3. Dự trù chi phí xây nhà

Bao gồm các loại chi phí

 • Chi phí thợ xây nhà
 • Chi phí vật liệu xây dựng
 • Chi phí phát sinh dự kiến khác

Trong những loại ngân sách trên, ngân sách vật tư kiến thiết xây dựng là chiếm nhiều nhất, khoản 70 % ngân sách. Nếu biết giám sát tốt, cắt giảm hoặc sử dụng vật tư giá rẻ hơn, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí tới 10-20 % .

Chi phí cho vật liệu xây dựng chiếm tỉ trọng nhiều nhất khi xây nhà, nếu tìm được nhà cung cấp giá tốt, bạn có thể tiết kiệm 10% - 20%.

Ngân sách chi tiêu cho vật tư thiết kế xây dựng chiếm tỉ trọng nhiều nhất khi xây nhà, nếu tìm được nhà phân phối giá tốt, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí 10 % – 20 % .
Về ngân sách thợ xây, bạn cần xem xét cách tính trả khoán theo mét vuông, theo công nhật hay thầu khoán hàng loạt. Mỗi loại tính sẽ có ưu điểm yếu kém khác nhau, phụ thuộc vào vào khu vực xây nhà và những đơn vị chức năng kiến thiết xây dựng địa phương ( bạn hãy xem chi tiết cụ thể cách chọn nhà thầu trong phần dưới ) .

Xem 10 mẫu nhà cấp 4 xây 150 triệu đẹp và sang trọng không kém những ngôi nhà đắt tiền.

Có nên xây nhà giá 50 triệu

Khi bài viết này được công bố, có rất nhiều độc giả quan tâm đến việc xây nhà với 50 triệu/xây nhà 50 triệu. Do đó, Phúc Đạt quyết định bổ sung thêm phần nội dung này.

Vậy có nên xây nhà giá 50 triệu – giá quá rẻ như này có bảo vệ chất lượng, tiện lợi hoạt động và sinh hoạt, điều kiện kèm theo ăn ở cho cả mái ấm gia đình ?
Đây là câu vấn đáp rất khó. Theo Phúc Đạt nghĩ kinh nghiệm tay nghề xây nhà giá rẻ 50 triệu nên chú ý quan tâm những việc sau :

 • Bạn góp 1 phần công phụ hồ & xây để giảm chi phí thuê thợ.
 • Tận dụng gạch cũ, sắt cũ… hoặc các vật liệu cũ khác để giảm chi phí mua mới.
 • Cắt giảm một số không gian để xây sau khi có điều kiện, có thể là nhà bếp, nhà vệ sinh…
 • Mượn thêm từ người thân bạn bè để góp vào.

4. Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng thi công

Chọn nhà thầu xây dựng là việc quan trọng. Chọn được nhà thầu tốt giúp bạn đạt được các lợi ích:

 • Tiết kiệm chi chi phí xây nhà, hạn chế tối đa các khoản chi phí phát sinh ngoài dự kiến.
 • Nhà thầu thi công chất lượng, giúp bạn có được ngôi nhà bền đẹp, chắc chắn, không nhanh bị xuống cấp, nứt vỡ hoặc thấm dột.
 • Một nhà thầu xây dựng tốt còn giúp bạn bố trí các không gian trong nhà hợp lý nhất, dựa trên kinh nghiệm làm nhà dày dạn của họ.

Tham khảo kinh nghiệm của những người làm nhà giúp bạn chọn được nhà thầu xây dựng chất lượng, giá tốt.

Tham khảo kinh nghiệm tay nghề của những người làm nhà giúp bạn chọn được nhà thầu thiết kế xây dựng chất lượng, giá tốt .

Có 2 cách thuê thầu xây dựng

 • Thuê thầu trọn gói – không khuyến khích
 • Thuê thầu từng phần cho các hạng mục xây dựng, cơ điện, cửa cổng, trần thạch cao…

Tại sao không nên thuê thầu xây dựng trọn gói?

Ưu điểm của việc thuê nhà thầu kiến thiết xây dựng trọn gói là bạn sẽ không tốn nhiều thời hạn giám sát, theo dõi quá trình kiến thiết. Nhà thầu tổng sẽ đảm nhiệm cả việc tuyển thi thầu thiết kế những khuôn khổ cửa, tủ nhà bếp, sơn, cơ điện, trần …

Những nhược điểm khi chọn thầu thi công trọn gói thì có nhiều, bao gồm

 • Đầu tiên là chi phí trọn gói sẽ cao hơn việc bạn tự chọn nhà thầu cho mỗi hạng mục riêng biệt.
 • Tiếp theo, bạn sẽ không thể kiểm soát chất lượng thi công các hạng mục còn lại mà chỉ nhận báo cáo lại từ thầu tổng. Thầu tổng trách nhiệm thì không sao, nhưng nếu họ lơ là, bạn có thể sẽ phải sử dụng sản phẩm với chất lượng kém.
 • Thứ 3, với các hạng mục phụ do thầu bên thứ 3 thi công, sau này nếu xảy ra lỗi hư hỏng gì thì việc bảo hành, bảo trì sẽ khó khăn bởi 2 bên nhà thầu từ chối/đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.

Bạn nên chọn nhà thầu cho từng hạng mục riêng biệt để tiết kiệm chi phí, kiểm soát tốt hơn.

Bạn nên chọn nhà thầu cho từng khuôn khổ riêng không liên quan gì đến nhau để tiết kiệm chi phí ngân sách, trấn áp tốt hơn .
Do đó, nếu bạn muốn dữ thế chủ động, tiết kiệm chi phí ngân sách xây nhà mới, trấn áp chất lượng tốt hơn thì nên chọn thuê thầu từng phần. Mỗi nhà thầu trình độ sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm, làm tốt phần của mình và báo cáo giải trình lại với bạn. Đây là kinh nghiệm tay nghề xây nhà mới, hoàn toàn có thể nói là “ kinh nghiệm tay nghề xương máu ” mà những người đi trước truyền lại .

Ví dụ bạn muốn làm cửa nhôm kính nhưng không biết nên chọn kiểu cửa nào cho phải chăng và lựa loại nhôm nào tốt ? Thì khi thao tác với những nhà thầu chuyên về lắp ráp cửa với kinh nghiệm tay nghề nhiều năm, họ sẽ giúp bạn tư vấn và chọn loại cửa tương thích với nhà bạn

5. Kinh nghiệm mua vật tư xây dựng giá tốt

Vật tư xây nhà chia làm 3 loại: vật liệu xây thô và trang thiết bị gia dụng, đồ nội thất.

Vật liệu xây nhà thô: cát, gạch, vữa, xi măng…

Với vật tư xây thô gồm gach, cát, vữa, xi-măng, sắt, thép, dầm … bạn nên tìm hiểu thêm giá thị trường của nhiều nhà phân phối để chọn cho nhà mình đơn vị chức năng có giá tốt nhất .

3 lưu ý quan trọng khi chọn vật liệu xây thô

 1. Tham khảo ý kiến người thân, chủ thầu xây dựng, những người đã có kinh nghiệm làm nhà để biết được chỗ nào bán vật liệu xây dựng giá rẻ, chất lượng.
 2. Một số loại vật tư như dầm, kèo… có thể đừng chọn loại có giá rẻ hơn, thay vào đó hãy chọn loại có chất lượng tốt nhất để đảm bảo tuổi thọ ngôi nhà.
 3. Vật liệu xây thô có thể mua ở nhiều chỗ, miễn là có giá tốt hơn, không nhất thiết phải mua ở một chỗ và bạn đừng nên quyết định mua ngay trong lần đầu tiên hỏi giá.

Dạo một vòng các chợ vật tư xây dựng, các nhà cung cấp tại địa phương sẽ giúp bạn tìm được nơi có giá tốt.

Dạo một vòng những chợ vật tư kiến thiết xây dựng, những nhà sản xuất tại địa phương sẽ giúp bạn tìm được nơi có giá tốt .

Lưu ý số 3 là kinh nghiệm xây nhà được chia sẻ trực tiếp từ người bán vật liệu xây nhà và chủ thầu xây dựng. Nếu bạn mua hết ở một chỗ thì có thể người ta bán loại này rẻ hơn, loại kia mắc lên. Bạn không thể nào biết được vì không làm khảo sát giá. Cuối cùng thì cũng chẳng tiết kiệm được bao nhiêu.

Bạn cũng đừng tin quá vào lời hứa “Mua hết ở đây đi, tính giá tốt cho” của người bán. Tốt nhất là nên chủ động và thực sự thì người bán sẽ luôn luôn có lợi nhuận về phía họ.

Vật tư điện gia dụng, thiết bị điện, nước thì mua một lúc sẽ có giá rẻ hơn.

6. Kinh nghiệm xây nhà chọn đồ nội thất giá rẻ

Nếu không có nhiều ngân sách, ưu tiên tiên phong là sử dụng lại đồ từ nhà cũ hoặc mua lại những đồ nội thất bên trong cũ để tận dụng. Các món đồ nội thất bên trong cũ vẫn còn sử dụng được như tivi, tủ lạnh, sofa, ghế sa lông, quạt, bàn và ghế …

Tận dụng nội thất cũ còn sử dụng được giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí. Lại tạo nét độc đáo cho nhà mới.

Tận dụng nội thất bên trong cũ còn sử dụng được giúp bạn tiết kiệm chi phí tương đối ngân sách. Lại tạo nét độc lạ cho nhà mới .

Một số đồ nội thất nên ưu tiên sắm mới

 • Rèm cửa: 1 bộ rèm cửa mới cho nhà mới sẽ đẹp và sang hơn nhiều việc tận dụng rèm cũ.
 • Tủ kệ bếp: hiện nay có các loại tủ kệ bếp treo tường bằng nhôm kính với giá thành rất rẻ, lắp cho nhà bếp vừa giúp có thêm không gian chứa đồ đạc, vừa gọn gàng lại rất đẹp và sang. Hơn nữa, nếu bạn thích nội thất gỗ nhưng chi phí eo hẹp thì cũng có cả tủ kệ bếp vân gỗ giá rẻ giống gỗ đến 90-95%.
 • Cửa: cửa thì bắt buộc phải sắm mới, vì cửa cũ nếu tận dụng sẽ không đảm bảo chất lượng, sự an toàn cho ngôi nhà. Để tiết kiệm chi phí thì bạn nên chọn cửa nhôm kính thay cho cửa sắt (kém bền) hoặc cửa gỗ (giá mắc). Hiện nay có các dòng cửa nhôm hệ cao cấp giá rẻ vừa có chất lượng sử dụng và có độ bền lâu dài, bạn nên tham khảo.

Mẫu tủ bếp nhôm kính treo tường này có giá rất rẻ. Giúp nhà bếp của bạn sang trọng hơn. Sử dụng được nhiều không gian hơn.

Mẫu tủ nhà bếp nhôm kính treo tường này có giá rất rẻ. Giúp phòng bếp của bạn sang chảnh hơn. Sử dụng được nhiều khoảng trống hơn .

Hãy xem bài viết chi tiết của Báo Thanh Niên để chọn cho nhà mình loại cửa tốt bạn nhé.

* click vào ảnh để xem

báo thanh niên nói về nhôm kính phúc đạt

Kết luận

Đến đây thì bạn đã biết được thêm khá nhiều về kinh nghiệm tay nghề xây nhà mới, chọn nhà thầu thiết kế xây dựng và chọn đồ nội thất bên trong .
Việc xây nhà là việc hệ trọng, có người cả đời chỉ xây nhà 1 lần, điều mà bạn cần phải làm đó tâm lý cẩn trọng từng việc và sẵn sàng chuẩn bị tiền làm nhà. Càng tâm lý thấu đáo, việc xây nhà càng gọn gàng và trấn áp tốt .
Việc tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề xây nhà mới, kinh nghiệm tay nghề xây nhà tiết kiệm ngân sách và chi phí từ người thân trong gia đình bạn hữu là rất thiết yếu .
Đặc biệt, nếu dự trù chỉ xây nhà giá 50 triệu thì nên giám sát thật kỹ .
Chắc chắn là sẽ căng thẳng mệt mỏi đấy, hoàn toàn có thể sẽ bạc cả tóc và phải lo vay mượn. Nhưng khi nhà xây xong mái ấm gia đình mình sẽ có cơ ngơi khang trang hơn để sống niềm hạnh phúc, bình yên, còn tạo động lực cho những điều sẽ đến trong tương lai .

Giới thiệu công ty Phúc Đạt Door

Phúc Đạt là một nhà thầu chuyên về khuôn khổ cửa nhôm kính, tủ nhà bếp nhôm kính. Chúng tôi là đơn vị chức năng uy tín đã thực thi hàng ngàn khu công trình cửa nhôm kính, tủ nhôm kính đẹp với giá tốt cho những người mua khắp toàn nước .
Nếu bạn đang lên kế hoạch xây nhà, hoặc đang trong quy trình xây thì hãy tìm hiểu thêm những loại sản phẩm của Phúc Đạt với chất lượng lắp ráp tốt, uy tín và có đủ phân khúc giá loại sản phẩm cho bạn lựa chọn, dù bạn làm nhà giá rẻ hay nhà văn minh, sang trọng và quý phái .

Bạn hãy xem qua các sản phẩm của Phúc Đạt nhé

Hiện Phúc Đạt đang có ưu đãi lắp đặt cực hấp dẫn cho khách hàng làm nhà dịp đầu năm mới 2022 – Bạn đừng bỏ lỡ.

Hình ảnh các sản phẩm nhôm kính giá tốt Phúc Đạt đã thực hiện

Công trình nhà ống ở TpHCM, Phúc Đạt thực hiện toàn bộ phần nhôm kính gồm: cửa, lan can, cầu thang.

Công trình nhà ống ở TpHCM, Phúc Đạt triển khai hàng loạt phần nhôm kính gồm : cửa, lan can, cầu thang .

Hệ thống cửa đi, cửa sổ nhôm hệ công trình biệt thự tại TpHCM

Hệ thống cửa đi, hành lang cửa số nhôm hệ khu công trình biệt thự nghỉ dưỡng tại TpHCM

Cửa nhôm kính giá rẻ, đẹp và sang cho nhà mới.

Cửa nhôm kính giá rẻ, đẹp và sang cho nhà mới .

Tủ bếp nhôm giả gỗ giá rẻ cực kì đẳng cấp cho nhà mới.

Tủ nhà bếp nhôm giả gỗ giá rẻ cực kỳ đẳng cấp và sang trọng cho nhà mới .
Phúc Đạt kính chúc cho bạn làm nhà thành công xuất sắc, toàn vẹn, xây được cho mái ấm gia đình mình căn nhà khang trang với ngân sách tốt nhất .

Gửi bạn thêm 43 mẫu nhà 2 tầng 500 triệu – Bạn hãy xem qua để tìm mẫu nhà đẹp và dự trù chi phí nhé.

You may also like

Để lại bình luận