6 cách xây nhà trọ tiết kiệm (giá rẻ) nhất

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Ngày nay việc cho thuê trọ đang trở nên rất phổ biến. Không chỉ các thành phố lớn mà các vùng quê xa xôi cũng đang phát triển loại hình này. Để cho thuê nhà trọ, trước tiên chúng ta phải xây dựng một nhà trọ riêng cho mình. Vậy làm thế nào để xây nhà trọ tiết kiệm nhất để thu lời về sau?

Mẫu nhà trọ cấp 4 hiện nay có gác lửng
Mẫu nhà trọ cấp 4 hiện nay có gác lửng

Contents

1. Cách xây nhà trọ tiết kiệm nhất

Để xây nhà trọ tiết kiệm ngân sách và hiệu suất cao, những bạn cần nên quan tâm 06 yếu tố dưới đây :

Thứ nhất: Xác định đối tượng khách hàng

Bạn cần xác lập được phân khúc người mua mà bạn sẽ cho thuê trọ là gì để góp vốn đầu tư tương thích. Nhiều người cho rằng cứ xây trọ lên ai muốn thuê thì cho thuê. Đây là cách làm không khoa học và khó thành công xuất sắc .

Xác định được đối tượng khách hàng giúp bạn biết cách thiết kế nhà trọ phù hợp và tiết kiệm chi phí hơn. Khách thuê trọ mà bạn hướng tới có thể là học sinh, sinh viên, công nhân hoặc nhân viên văn phòng,…

Thứ hai: Lên kế hoạch chi tiết

Để không phát sinh ngân sách nhiều và tiết kiệm nhất, bạn nên lên một kế hoạch cụ thể. Hãy liệt kê ra tổng thể những ngân sách từ phí vật tư, thiết kế xây dựng cho đến những ngân sách dự trù cần có. Phương án này sẽ giúp bạn trấn áp trong quy trình thiết kế xây dựng một cách tốt nhất .
Chi phí xây dựng phòng trọ 20m2 có gác lửng khoảng 40- 50 triệu/căn
Chi phí xây dựng phòng trọ 20m2 có gác lửng khoảng 40- 50 triệu/căn

Thứ ba: Xây dựng theo từng giai đoạn

Nếu lần tiên phong kinh doanh thương mại phòng trọ thì bạn đừng làm ồ ạt một lần mà hãy làm theo từng quá trình. Khi muốn xây tổng công 20 phòng thì hãy xây trước 10 phòng để bảo vệ chất lượng và rút kinh nghiệm tay nghề khi xây những phòng tiếp theo .

Thứ tư: Lựa chọn nhà cung cấp vật liệu

Trong kiến thiết xây dựng, vật tư là thứ vô cùng quan trọng. Bạn sẽ rất tốn kém nếu lựa chọn nguồn phân phối vật tư quá mắc. Nên lựa chọn nhà cung ứng uy tín với Chi tiêu phải chăng để tiết kiệm .

Thứ năm: Lựa chọn nhà thầu uy tín

Có rất nhiều người phải tốn nhiều tiền khi gửi gắm cho nhà thầu không biết thao tác và vẽ ra nhiều ngân sách khác nhau. Hãy lựa chọn nhà thầu uy tín và có kinh nghiệm tay nghề. Họ sẽ thao tác hiệu suất cao nhanh gọn và biết cách tiết kiệm cho bạn mà họ vẫn có lợi .
Mẫu phòng trọ có gác lửng 
Mẫu phòng trọ có gác lửng 

Thứ sáu: Tiết kiệm không đồng nghĩa với rẻ

Nhiều người muốn tiết kiệm nên rất hạn chế việc chi tiền hoặc chi rất ít. Dẫn đến việc mua vật tư rẻ, kém chất lượng. Lựa chọn nhà thầu không giỏi. Bạn nên biết chi tiền vào đúng việc đúng lúc nó sẽ giúp bạn tiết kiệm về sau .
Nếu cái gì cũng lựa chon rẻ thì về sau phòng trọ của bạn xuống cấp trầm trọng hoặc khi triển khai xong không được như mong ước sẽ còn tốn kém hơn nữa .
Mẫu phòng trọ có gác lửng rất được ưa chuộng
Mẫu phòng trọ có gác lửng rất được ưa chuộng

2. Chi phí xây phòng trọ với diện tích 15m2 20m2 40m2

Tại khu vực thành phố và vùng ngoại ô có mức giá khác nhau. Chính thế cho nên chúng tôi sẽ đo lường và thống kê cụ thể phần giá ở hai khu vực này để những bạn tìm hiểu thêm :

Khu vực thành phố lớn và ngoại ô: Bên trên là cách tính đơn giản, tuy nhiên chi phí có thể thay đổi, tùy vào diện tích nhà vị trí quỹ đất, phần móng có kiên cố hay vùng trũng thấp, đồng nghĩa với chi phí móng tăng hoặc giảm. Tùy vào vật tư mà bạn hãy chọn lựa và dựa trên thiết kế để xem xét.

2.1 Chi phí xây nhà trọ 2 tầng

Bảng giá ngân sách này sẽ tùy thuộc vào đơn vị chức năng xây đắp của từng địa phương, tỉnh .

Tổng diện tích sàn xây dựng = 200m2

Thiết kế : 64.000 đ / mét vuông x 200 mét vuông = 12.800.000 đ
Thi công trọn gói : 4.500.000 đ / mét vuông x 200 mét vuông = 900.000.000 đ

2.2 Chi phí xây nhà trọ 4 tầng

Chí phí kiến thiết xây dựng sẽ tùy thuộc vào đơn vị chức năng xây đắp. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đơn vị chức năng kiến thiết với mức giá tương thích với năng lực kinh tế tài chính của mình. Mức giá bên dưới để bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :
Ví dụ : Tầng trệt = 100 % diện tích quy hoạnh đất
Bởi vì tầng 1 đã được tính bằng công thức ở trên nên 3 lầu phía trên sẽ được tính như sau : 3 Lầu = 100 % diện tích quy hoạnh đất x 3
Phần mái : Mái tôn thì chiếm 30 % ; Mái bằng thì 50 %, ; Mái ngói thì chiếm 70 % ; ( Mái sẽ tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của nhà thầu ) ; phần sân sẽ bằng 50 % diện tích quy hoạnh .
Trên thực tiễn, đơn giá này khá phụ thuộc vào vào đơn vị chức năng thiết kế mà chủ góp vốn đầu tư lựa chọn. Hiện có rất nhiều gói xây đắp khác nhau để bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phụ hợp với nhu yếu và năng lực kinh tế tài chính của mỗi người .
Đơn giá phần thô và thiết kế triển khai xong : từ 2.900.000 VNĐ / mét vuông – 3.500.000 VNĐ / mét vuông

Đơn giá hoàn thiện: 4.300.000VNĐ/m2 – 6.000.000VNĐ/m2.

3. Bảng giá các vật dụng trong xây dựng nhà trọ


Bảng giá các vật dụng trong xây dựng nhà trọ

Trên đây là cách để xây nhà trọ cho thuê tiết kiệm ngân sách nhất và bảng giá những đồ vật. Bên cạnh đó là bảng giá ngân sách mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

You may also like

Để lại bình luận