Tham khảo mẫu nhà ở 1 trệt 1 lầu với diện tích 4x10m

Bởi startupvn
Với nguồn kinh phí đầu tư trung bình thì Xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu là hình thức xây nhà phổ cập lúc bấy giờ với quy mô nhỏ, nhanh chống hoàn thành xong thiết kế xây dựng hợp lý và phần lớn tương thích với những hộ mái ấm gia đình trẻ có ít thành viên hoặc mái ấm gia đình có nguồn kinh phí đầu tư thiết kế xây dựng nhà tại tương thích. Để hoàn toàn có thể thuận tiện quản lí được nguồn kinh tế tài chính tránh xảy ra phát sinh ngoài ý muốn việc tiên phong tất cả chúng ta cần phải làm đó chính là lập ra dự trù kinh phí đầu tư xây nhà. Không chỉ so với những mẫu thiết kế xây dựng nhà ở 1 trệt 1 lầu tân tiến mà cần phải lập ra dự trù kiến thiết xây dựng nhà ở 1 trệt 1 lầu là bao nhiêu .

Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu bao nhiêu tiền?

Chi tiêu thiết kế xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu bao nhiêu tiền ?

Kinh phí xây nhà 1 trệt 1 lầu hết bao nhiêu? là câu hỏi khá quen thuộc mà mình nhận được khá nhiều gần đây. Tùy vào từng diện tích, từng phong cách thiết kế của ngôi nhà, từng mức giá mà nhà thầu xây dựng đưa ra thì mới có thể đưa ra được dự toán kinh phí xây dựng nhà chính xác được. Tuy nhiên, để giúp quý vị có thể tự mình tính được kinh phí xây nhà, bài viết này Sateccons sẽ đưa ra cách tính dự toán kinh phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×10 là bao nhiêu?

1.  Đơn giá xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu theo m2 hiện nay 2019

Theo khảo sát thị trường xây dựng nhà ở thì hiện tại, đơn giá xây dựng công trình nhà phố 1 trệt 1 lầu rơi vào khoảng trung bình từ 3 – 3,5 triệu đồng trên mét vuông đối với hình thức thi công phần thô và nhân công hoàn thiện, riêng hình thức trọn gói chìa khóa trao tay sẽ từ 5 đến 5,5 triệu đồng trên mét vuông.

Theo cách tính dự trù kinh phí đầu tư xây nhà 1 trệt 1 lầu 4 × 10 theo diện tích quy hoạnh thì ngôi nhà sẽ có giá tiền như sau :

  • Đối với phần thô 120 x 3.000.000 = 360.000.000 vnđ .
  • Đối với hình thức xây nhà trọn gói.120 x 5.000.000 = 600.000.000 vnđ.

2.  Cách tính dự toán kinh phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×10 m2

Thực ra, trong cách tính dự toán kinh phí xây dựng nhà ở thông thường thì sẽ có hai cách tính phổ biến đó chính là cách tính dự toán xây nhà theo diện tích và theo bảng dự toán chi tiết. Việc lập kinh phí theo bảng dự toán chi tiết sẽ phức tạp và khó hơn dự toán chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu bao theo diện tích nhưng độ chính xác của hai hạng mục này đều tương đương nhau. Do vậy trong bài viết này Sateccons sẽ chỉ cho quý vị cách tính dự toán kinh phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×10 theo diện tích m2. Cách tính này rất đơn giản, quý vị chỉ cần tính được tổng diện tích xây dựng nhà mình ở đây thì sẽ bao gồm diện tích móng, diện tích tầng trệt, diện tích lầu 1 và diện tích mái sau đó lấy nhân với đơn giá ( đơn giá sẽ tùy theo từng nhà thầu xây dựng).

Tổng diện tích quy hoạnh xây nhà 1 trệt 1 lầu 4 × 10 tức 40 mét vuông :
– Diện tích móng = 50 % = 20 mét vuông
– Diện tích tầng trệt = 100 % = 40 mét vuông
– Diện tích lầu 1 = 100 % = 40 mét vuông
– Diện tích mái ( tùy vào từng loại mái, ở đây mình sẽ tính mái nhà theo mái tôn ) = 50 % = 20 mét vuông .

==> Tổng diện tích xây dựng là 20 + 40 + 40 + 20 = 120m2

3.  Cấu trúc tầng nhà 1 trệt 1 lầu với diện tích 4x10m

Với mặt phẳng tầng 1 được tận dụng tối đa diện tích quy hoạnh. Chỉ với 40 mét vuông nhưng kiến trúc sư đã linh động sắp xếp cho ngôi nhà với không thiếu mọi tiện lợi thiết yếu. Một phòng ngủ nhỏ 12 mét vuông nằm ở vị trí trong cùng để cung ứng cho ông bà, với người cao tuổi thì việc đi lại lên xuống cầu thang là rất là nguy khốn. Một gara nhỏ đủ để 1 oto 4 chỗ được tận dụng trong 1 góc phòng khách, đồng thời được thiết kể cửa cuốn riêng .

Mặt bằng tầng trệt nhà 4x10

Mặt bằng tầng trệt nhà 4 × 10
Khoảng giữa tầng trệt là mạng lưới hệ thống nhà bếp nấu, bàn ăn, cầu thang và Tolet tận dụng ở chân cầu thang. Với một phong cách thiết kế tận dụng tối đa diện tích quy hoạnh như vậy, mặc dầu không hề nói là thoáng đãng hay tự do được nhưng đây trọn vẹn không phải là một khoảng trống quá chật hẹp, vẫn bảo vệ tốt mọi hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình .

Mặt bằng lầu 1 nhà phố 4x10m

Mặt bằng lầu 1 nhà phố 4×10 m
Mặt bằng tầng 1 gồm có 2 phòng ngủ, một phòng ngủ của con cháu với diện tích quy hoạnh 12 mét vuông và một phòng ngủ vợ chồng với diện tích quy hoạnh 16 mét vuông. Ngoài tiện ích ban công tích hợp cây xanh để hóng gió. Tầng 1 còn sắp xếp một Tolet chung và khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung ở khoảng chừng giữa. Thích hợp để làm khoảng trống đọc sách, thao tác hoặc tụ tập bạn hữu trà nước thư giãn giải trí .

Mặt bằng mái nhà 4x10

Mặt bằng mái nhà 4 × 10

Lưu ý : Với ngôi nhà phố diện tích nhỏ hiện nay là vấn đề lấy sáng tự nhiên đang là 1 điểm yếu. Vì vậy, mặt bằng mái được tạo một giếng trời xuyên suốt chạy theo lối đi cầu thang. Để lấy sáng rất tốt cho phòng ngủ con cái và không gian sinh hoạt chung, đồng thời ánh sáng cũng sẽ phủ xuống tầng trệt, đảm bảo không gian bếp của chủ nhà có luồng ánh sáng tự nhiên.

Qua những thông tin trên có thể giải đáp phần nhiều cho bạn về Thiết kế xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu với diện tích khoảng 4x10m hiện nay. Nếu bạn đang có dự định xây dựng nhà phố trọn gói và đang tìm đơn vị tư vấn,thì hay đến ngay Công ty Kiến Trúc Xây Dựng Sateccons chúng tôi tại Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể và chính xác nhất nhé.

Để lại bình luận