Tham khảo cách tính chi phí xây nhà 1 tầng 100m2

Bởi startupvn

Tham khảo cách tính chi phí xây nhà 1 tầng 100m2. Tại các vùng nông thôn Việt Nam hiện nay việc xây nhà 1 tầng đang là một xu thế tất yếu. Vì lợi thế sở hữu quỹ đất xây dựng rộng rãi cùng thói quen lối sống sum vầy cả đại gia đình. Một lợi ích nữa cho nhà 1 tầng là chi phí rất rẻ so với những mẫu nhà cao tầng vì công đoạn xử lý phần ngầm cũng như kết cấu chịu lực đơn giản hơn.

Quan trọng là những mẫu nhà 1 tầng này cũng dễ dàng bố trí công năng sử dụng, các không gian phòng khác nhau. Vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho những bạn đang có ý định xây nhà 1 tầng diện tích 100m2 về dự toán chi phí xây nhà cũng như những yếu tố ảnh hưởng.

Contents

1.Những nhân tố tác động đến chi phí xây dựng nhà

1.1. Số lượng lầu và diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng


Số lượng tầng lầu được thiết kế xây dựng càng nhiều thì ngân sách sẽ càng lớn bởi số lượng tầng lầu tăng thì diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng cũng sẽ tăng song song với nó là nhân công, vật tư thiết kế xây dựng, thời hạn … cũng sẽ tăng. Khi những yếu tố trên tăng thì kéo theo ngân sách kiến thiết xây dựng cũng tăng cao .
Không những vậy, nhiều tầng cao sẽ gây áp lực đè nén lớn cho mạng lưới hệ thống cấu trúc chịu lực của khu công trình từ phần ngầm đến dầm, sàn, cột … Bởi đó để khu công trình nhà ở luôn được chắc như đinh, vững vàng cần phải gia cố mạng lưới hệ thống chịu lực ấy theo đó mà ngân sách sẽ tăng lên đáng kể .
Với nhà 1 tầng sẽ không bị tạo áp lực đè nén quá lớn cho mạng lưới hệ thống nền móng hay cấu trúc chịu lực, do đó việc vận dụng những giải pháp nhằm mục đích gia cố cho mạng lưới hệ thống chịu lực sẽ trở nên đơn thuần, ngân sách kiến thiết xây dựng cũng không bị đội lên quá lớn .

1.2. Kiểu kiến trúc tác động ảnh hưởng đến chi phi xây nhà


Kiểu kiến trúc quyết định hành động hình thái, mô hình phong cách thiết kế của khu công trình. Mỗi kiểu kiến trúc sẽ có một mức ngân sách khác nhau. Đối với nhà ở gia dụng, đa phần vận dụng ba kiểu kiến trúc : cổ xưa, tân cổ xưa và tân tiến .
Kiến trúc cổ xưa chú trọng vào sự tích hợp tinh xảo cẩn mẩn của những cụ thể với tỷ suất hoàn mỹ để tạo nên một kiến trúc thanh lệ, xa hoa. Thường được vận dụng cho những khu công trình có quy mô và diện tích quy hoạnh lớn nên ngân sách thiết kế xây dựng sẽ rất cao. Biệt thự với diện tích quy hoạnh 100 m2 sẽ không quá tương thích với kiểu kiến trúc này .
Kiến trúc tân tiến mới sinh ra trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa, thường sử dụng những khối hình học vào phong cách thiết kế chứ không quan trọng vào từng chi tiết cụ thể đường nét họa tiết. Các khối kiến trúc hoàn toàn có thể đặt phi đối xứng nên vô cùng đáo, mang nét đẹp của sự tươi tắn, tràn trề sức sống rất tương thích với những mái ấm gia đình trẻ tuổi. Đồng thời, ngân sách thiết kế xây dựng nhà văn minh không quá cao nên được những mái ấm gia đình lựa chọn rất nhiều .
Kiến trúc tân cổ xưa hoàn toàn có thể dung hòa được cả kiến trúc cổ xưa và văn minh. Ta hoàn toàn có thể cảm nhận được sự sang chảnh, xa hoa trải qua kiểu phong cách thiết kế này như cột, mái cùng những bộ phận có dạng vòm. Thiết kế theo lối tân cổ xưa này vừa sang trọng và quý phái nhưng lại không quá xa hoa, vừa tân tiến nhưng lại không quá giản đơn với mức ngân sách trung bình so với hai kiểu kiến trúc trên .

1.3. Kiểu mái tác động ảnh hưởng đến ngân sách xây nhà


Mái bằng bê tông cốt thép : Được đổ bằng bê tông cốt thép với độ dốc thấp với lối xây đắp tương đối đơn thuần, giá tiền trung bình, tuổi thọ khá cao. Những khu công trình kiến trúc phong thái tân tiến hoặc tân cổ xưa trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng kiểu mái này .
Mái lợp tôn : Loại mái thi công bằng cách lợp những tấm tôn lên hệ vì kèo chuyên sử dụng. Hệ thống mái khá nhẹ, năng lực thoát nước tốt, ngân sách thấp, tuổi thọ khá cao. Mái dốc lợp ngói : Được vận dụng cho khu công trình có tuổi đời lớn như lăng tẩm, đền chùa … bộc lộ được sự quyền thế của ngôi nhà .

1.4. Công năng sử dụng


Việc sắp xếp công suất sử dụng cho ngôi nhà là điều vô cùng thiết yếu để hoàn toàn có thể bảo vệ đời sống hoạt động và sinh hoạt tiện lợi, không thiếu. Khi một ngôi nhà được sắp xếp nhiều công suất, khoảng trống sử dụng thì ngân sách thiết kế xây dựng sẽ cao hơn. Bởi nó tương quan đến hai tác nhân chính là nhân công thiết kế xây dựng và vật tư kiến thiết xây dựng. Bố trí tương thích hoàn toàn có thể khiến cho ngôi nhà có khoảng trống sử dụng hạn hẹp trở nên thông thoáng .

1.5. Vật liệu kiến thiết xây dựng


Vật liệu thiết kế xây dựng là tác nhân không hề thiếu trong xây đắp thiết kế xây dựng và triển khai xong ngôi nhà. Vật liệu phần thô ( cát, xi-măng, gạch, thép … ) giá thành không quá dịch chuyển nên phần đông những ngôi nhà với cấu trúc tương đương sẽ có ngân sách cho vật tư phần thô không chênh nhau nhiều, nhưng vật tư triển khai xong lại khác trọn vẹn. Tùy thuộc theo điều kiện kèm theo kinh tế tài chính mà cách gia chủ sẽ lựa chọn loại vật tư triển khai xong khác nhau. Chi tiêu xây nhà sẽ bị ảnh hưởng tác động và dịch chuyển .

1.6. Địa điểm thiết kế xây dựng


Mỗi một khu vực, địa phương khác nhau đều có những đặc thù khác nhau nên việc làm thiết kế sẽ chịu những ảnh hưởng tác động khác nhau. Trong đó ngân sách thiết kế xây dựng là tác nhân bị chịu tác động ảnh hưởng nhiều nhất. Chẳng hạn, giữa thành thị và nông thôn thì thành thị có ngân sách cao hơn so với nông thôn, bởi Ngân sách chi tiêu vật tư cũng như nhân công thiết kế xây dựng ở thành thị sẽ cao hơn nông thôn. Tại những khu vực đồng bằng và miền núi, miền Bắc và miền Nam, đất liền và hải đảo … cũng đều có sự độc lạ về ngân sách thiết kế xây dựng nhà ở .

2.Chi phí xây dựng nhà một tầng 100m2


Chi tiêu dự trù cho nhà một tầng 100 m2 với đơn giá 4 triệu đồng / m2

  • Diện tích sàn : 100m2.
  • Sảnh : 10m2.
  • Mái đua : 30m2.
  • Tổng diện tích cần tính là 140m2.
  • Tổng chi phí xây dựng: 140 x 4.000.000 = 560.000.000 đồng.

Đây là ngân sách tối thiểu. Nếu lựa chọn vật tư kiến thiết xây dựng hạng sang thì ngân sách thiết kế xây dựng sẽ theo đó mà tăng cao lên. Nếu biết cách lựa chọn loại vật tư thiết kế xây dựng, bạn cũng hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được khá nhiều khoản ngân sách .
giá thành dự trù cho nhà một tầng 100 m2 với đơn giá 5 triệu đồng / m2 hoặc 6 triệu đồng / m2. Tương tự như 4 triệu đồng / m2, với ngân sách kiến thiết xây dựng 5 triệu đồng / m2, ngân sách tổng số khoảng chừng 700.000.000 đồng. Với ngân sách 6 triệu đồng / m2, tổng ngân sách dự trù khoảng chừng 840.000.000 đồng / m2 .
Ngân sách chi tiêu xây nhà 1 tầng này thường dành cho căn nhà từ 2 – 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng nhà bếp, 2 Tolet. Chi tiêu kiến thiết xây dựng này sẽ khác nhau tùy vào cấu trúc cũng như sự phức tạp của kiến trúc, khu vực địa chất kiến thiết xây dựng, … Để có một giải pháp phong cách thiết kế cụ thể cùng dự trù ngân sách kiến thiết xây dựng đúng chuẩn nhất, những bạn hãy tìm hiểu thêm quan điểm của kỹ sư thiết kế xây dựng .

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận