Xây nhà 3 tầng với gần 800 triệu đồng

Bởi startupvn
Ngôi nhà có phong cách thiết kế lệch tầng, những đồ vật như bàn học, tủ quần áo, kệ tivi, tủ nhà bếp … đều được làm bằng bê tông, bên ngoài ốp gỗ nên giá tiền giảm hơn 50 % .Trên diện tích quy hoạnh 48 mét vuông ( mặt tiền 4 m ), chủ nhà muốn có chỗ đậu xe hơi, xe gắn máy, một khu nhà bếp, phòng ăn, phòng khách, 2 phòng ngủ, một khu giặt phơi, nơi tập thể dục … Tổng chi phí ngôi nhà chỉ gói gọn trong 786 triệu đồng, đã gồm có cả thiết bị nội thất bên trong .
Chủ nhà chọn giải pháp phong cách thiết kế lệch tầng để khoảng trống thông thoáng và kiến trúc linh động hơn. Hai phòng ngủ hoàn toàn có thể linh động hoán đổi khi thiết yếu. Lúc con cháu còn nhỏ ở dưới tầng 2, ba mẹ ở tầng 3. Khi con cháu trưởng thành, ba mẹ xuống tầng thấp để tiện đi lại khi tuổi cao .

Điểm đặc biệt của ngôi nhà là các bàn học, bàn trang điểm, kệ tivi… đều được làm bằng bê tông, bên ngoài ốp gỗ nên giá thành giảm. Tủ quần áo cũng chỉ làm gỗ một mặt ngoài, các mặt còn lại đều là bê tông dán gạch men nên tiết kiệm rất nhiều cho chủ nhà.

” Với cách tiết kiệm ngân sách và chi phí kiểu này, phải chắc như đinh rằng những sắp xếp kiến trúc đã được sự thống nhất cao. Khi đã đặt bàn vào vị trí nào rồi thì không sơ tán hay thay thế sửa chữa được. Tuy nhiên, nếu làm như vậy sẽ giảm được ngân sách, đặc biệt quan trọng là tuổi thọ của đồ vật rất cao “, KTS Phạm Thanh Truyền san sẻ .

Tầng 1 gồm bếp ăn, nhà để xe, hồ tiểu cảnh, toilet:

Kệ bếp cũng làm bằng bêtông, ốp gỗ bên ngoài nên giá thành giảm đi đáng kể.
Kệ nhà bếp làm bằng bêtông, ốp gỗ bên ngoài nên giá tiền giảm đi đáng kể. Hệ tủ kệ được phong cách thiết kế tối đa hóa nhu yếu sử dụng của người nội trợ .
Các thiết kế được tính toán cơ bản nhất để phục vụ tốt nhất cho người nội trợ. Tổng chu vi của tam giác nội trợ tủ lạnh-chậu rửa- bếp theo tiêu chuẩn của Neufert (KTS Mỹ) chỉ dao động trong khoảng 5500-6000mm.
Khu vườn nhỏ phía sau tạo cảnh quanh cho phòng ăn và sự thông thoáng cho ngôi nhà .
Với kích thước 900 x4000 chạy hết chiều ngang của ngôi nhà, khu vực tiểu cảnh cũng đáp ứng đủ cho sự thư giãn và giải trí của gia chủ.
Khu vực tiểu cảnh cung ứng sự thư giãn giải trí, vui chơi của gia chủ .
18.jpg
Cầu thang có phong cách thiết kế đơn thuần, không sử dụng vật tư đắt tiền .
Kệ tivi trong phòng khách cũng là bê tông ốp gỗ;  vị trí phòng khách cũng cho thấy ưu điểm của nhà lệch tầng tạo nên những view nhìn hấp dẫn hơn.
Mảng trang trí duy nhất ngay khu vực cầu thang .

Tầng 2 gồm phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm:

Kệ tivi trong phòng khách cũng là bê tông ốp gỗ; vị trí phòng khách cũng cho thấy ưu điểm của nhà lệch tầng tạo nên những view nhìn hấp dẫn hơn.

Kệ tivi trong phòng khách cũng là bê tông ốp gỗ, vị trí phòng khách cũng cho thấy ưu điểm của nhà lệch tầng giúp chủ nhà có thể quan sát được những cảnh quan hấp dẫn hơn.

Mảng trang trí trong phòng khách đơn giản chỉ làm bằng...bao bố. Vừa là trang trí phá cách,  vừa là mảng tường hút  âm đặt đối diện dàn loa nghe nhạc để giúp cho hiệu quả nghe nhạc và hát karaoke hay hơn.
Phòng khách liên kết với khoảng chừng trống nhỏ sau nhà, một khu vườn treo nhỏ bé, đơn thuần .
26.jpg
Mảng trang trí phía sau sofa được làm từ vải bao bố. Đây vừa là trang trí phá cách, vừa là mảng tường hút âm đặt đối lập dàn loa nghe nhạc để giúp cho hiệu suất cao nghe nhạc và hát karaoke hay hơn .
Phòng ngủ con cái được bày biện linh hoạt hơn, phù hợp với sự hiếu động của trẻ.
Phòng ngủ con cháu được bày biện linh động, tương thích với sự hiếu động của trẻ .

Tầng 3 gồm phòng ngủ, nhà tắm, khu phơi đồ:

Không gian phòng ngủ vừa đủ, không mất đi sự cân đối. Các bàn học và kệ ti vi đều làm bằng bê tông ốp gỗ.
Không gian phòng ngủ vừa đủ, không mất đi sự cân đối. Bàn thao tác và kệ ti vi đều làm bằng bê tông ốp gỗ .
Phòng vệ sinh riêng trong phòng ngủ được làm bằng vách kính, tạo cảm giác nhẹ nhàng và sang trọng. Các thiết kế tinh giản đến mức tối thiểu.
Phòng vệ sinh riêng trong phòng ngủ được làm bằng vách kính, tạo cảm xúc nhẹ nhàng và sang chảnh .
Một khu vườn nhỏ phía sau, đủ để bảo đảm mật độ xây dựng theo quy định và tạo thông thoáng cho ngôi nhà,tạo cảnh quan cho phòng ăn.
Kệ tivi, tủ quần áo trong phòng ngủ đơn thuần và tiết kiệm chi phí nhưng vẫn bảo vệ tính hiệu suất cao .
Bàn làm việc cũng theo môtíp bê tông bên trong, gỗ bên ngoài.

Bàn làm việc cũng theo môtíp bê tông bên trong, gỗ bên ngoài.

Xem mặt bằng của ngôi nhà

Lê Phương
Ảnh: Cát Mộc

* Bạn hoàn toàn có thể san sẻ khoảng trống sống, nơi thao tác yêu dấu hoặc khu công trình của mình bằng cách gửi hình ảnh về doisong@vnexpress.net.

You may also like

Để lại bình luận