10 + Mẫu Nhà 2 Tầng Nông Thôn 500 Triệu Đẹp Đầy Đủ Tiện Nghi

Bởi startupvn

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu, giá rẻ hiện đang thu hút nhiều người. Chi phí xây dựng thấp, chỉ cần thiết kế đơn giản bạn vẫn có thể có được một ngôi nhà đẹp. Tham khảo mẫu thiết kế nhà đầy đủ công năng, và không gian thoải mái dưới bài viết đây!

Contents

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu có đặc điểm gì?

 • Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu đồng, thiết kế nhà nhìn chung tương đối đơn giản, phối cảnh kiến ​​trúc và công năng sử dụng khá hiện đại và khoa học. Đa phần là nhà ống 2 tầng, nhà 2 tầng mái bằng, nhà 2 tầng hình chữ L, nhà 2 tầng mái tôn đơn giản…
 • Diện tích xây dựng chính của những mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu thường từ 60 đến 80 mét vuông.

Mau-nha-2-tang-nong-thon-500-trieu-1

 • Công năng bố trí của những mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu đẹp này chủ yếu là 2 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ. Thiết kế từ 1 đến 2 vệ sinh chung. Không gian phòng thờ thường được thiết kế liên thông với không gian phòng khách, bếp và bàn ăn thường được thiết kế liên thông với không gian phòng khách của mẫu phòng thờ.
 • Tiến độ xây mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu đồng thường mất từ ​​2 đến 3 tháng để hoàn thành.
 • Kinh phí đầu tư của việc xây nhà 2 tầng 500 triệu ở nông thôn rất phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình ở Việt Nam. Nguồn vốn sẽ không quá nhiều, không gây áp lực về tài chính, giúp nhiều gia đình chủ động được kế hoạch đầu tư.
 • Đặc điểm này dễ dàng nhận thấy ở các dự án nhà cho thuê giá rẻ mô hình nhà ở nông thôn 2 tầng 500 triệu đồng thường phổ biến ở nông thôn Việt Nam.

Xem thêm: 39+ mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn đẹp, thiết kế hiện đại

Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu

Bạn mới chuyển ra ngoài, bạn có gần 500 triệu đồng. Bạn muốn biết số tiền có đủ để xây một ngôi nhà 2 tầng đẹp hay không. Tiêu dùng hợp lý và tránh sản xuất. Chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm để có thể tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư và có được ngôi nhà 2 tầng dưới 500 triệu đồng:

 • Cần chọn nhà thầu uy tín. Đây là bước rất quan trọng để bạn chọn được nhà thầu xây dựng chất lượng và có uy tín. Bạn cần tham khảo và lựa chọn nhà thầu xây dựng hợp lý nhất. Nếu bạn không hiểu về việc xây dựng, bạn cần thuê thêm người giám sát để tránh lãng phí hoặc không có khả năng đảm bảo lựa chọn vật liệu của nhà thầu.
 • Xác định ngày giờ khởi công và phần thô của tiến độ xây dựng dự kiến
 • Nếu gia đình tự thi công hãy chọn đội thi công chuyên nghiệp, tay nghề cao
 • Chuẩn bị đủ vật tư theo tiến độ thi công, nếu không có chỗ tập kết thì chuẩn bị theo từng giai đoạn thi công.

Mau-nha-2-tang-nong-thon-500-trieu-2

 • Phần móng cần tuân theo bản vẽ thiết kế kỹ thuật để tránh sai sót về kim loại màu, khối lượng, kết cấu cột.
 • Sau khi đổ loãng, kiểm tra thời gian đông đặc và tiến hành hạng mục tiếp theo
 • Khi thi công đổ trần, mái phải tuân theo bảng tính toán thời gian và vật liệu. Đảm bảo chất lượng của mái và tránh lãng phí nguyên liệu, thời gian thi công.
 • Trong quá trình thi công, hệ thống điện, nước, thông tin liên lạc cần được bố trí khoa học và hợp lý.
 • Kiểm soát chặt chẽ vật tư, thi công hiệu quả, hạn chế sai sót, tránh phá dỡ, tiết kiệm chi phí
 • Cần tính toán thời gian xây nhà 2 tầng 500 triệu ở nông thôn hợp lý. Trong năm, giá cả có lúc lên lúc xuống. Đặc biệt là vào mùa cao điểm xây dựng, giá cả sẽ tăng cao do nhu cầu tăng mạnh. Vì vậy, bạn cần tính toán thời gian và có thể mua sắm vật tư trước khi tiến hành xây dựng sau này. Ngoài ra, bạn cần đợi đến mùa khô để tranh thủ thuận lợi trong quá trình thi công. Quá trình thi công sẽ không bị gián đoạn và không phát sinh bất kỳ chi phí nào.
 • Hãy chắc chắn để chọn một phong cách đơn giản và nhẹ nhàng. Với 500 triệu, đừng chọn những kiểu quá cầu kỳ. Giữ trang trí càng đơn giản càng tốt. Thiết kế mặt tiền vừa phải. Nó vẫn mang vẻ đẹp hiện đại, thanh lịch và tiết kiệm chi phí.
 • Điều cần thiết nữa là lựa chọn vật liệu phù hợp. Để hoàn thiện một mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu, chi phí vật liệu khá lớn. Đây là lý do tại sao bạn cần phải tính toán cẩn thận. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà thầu hoặc kiến ​​trúc sư. Để không lãng phí. Phần sơn, gạch men… bạn nên chọn chất liệu vừa phải. Đừng chạy theo mốt đắt tiền, vì khả năng tài chính của bạn có hạn.

Xem thêm: 29+ mẫu nhà chữ L 2 tầng 600 triệu hiện đại, tiện nghi xu hướng 2022

Lưu ý khi xây dựng mẫu nhà 2 tầng

Để xây mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu bạn nên lựa chọn mẫu nhà hình ống với phương án thiết kế đơn giản để tiết kiệm chi phí và thời gian thiết kế thi công.

 • Tính toán, lựa chọn kỹ lưỡng chất lượng và số lượng vật liệu, vật tư xây dựng
 • Ngoài vật liệu xây dựng thì những phần trang trí bạn cần chú ý như gạch lát nền, cửa, phòng tắm, đèn chiếu sáng… Bạn nên cân nhắc lựa chọn vật liệu phù hợp với túi tiền của mình.
 • Chuẩn bị, tìm hiểu kỹ những việc cần làm trước khi xây nhà. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của bạn bè hoặc nhờ sự tư vấn của kiến ​​trúc sư để giảm thiểu chi phí trong quá trình xây dựng.

Mau-nha-2-tang-nong-thon-500-trieu-3

 • Dự trù kinh phí đầu tư thiết kế và thi công trước khi bắt đầu thực hiện dự án xây dựng mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu.
 • Chọn thời điểm xây dựng hợp lý, tốt nhất là 3 tháng cuối năm hoặc 3 tháng đầu âm lịch để hạn chế phát sinh chi phí phát sinh ngoài ý muốn.
 • Lựa chọn nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm không chỉ đáp ứng được nhu cầu xây dựng mà còn đảm bảo được tiến độ và chất lượng công trình của mẫu nhà 2 tầng đẹp. Lựa chọn công ty thiết kế nhà uy tín, giá cả phù hợp để đảm bảo mỹ quan và chất lượng cho ngôi nhà.

10+ mẫu nhà 2 tầng 500 triệu nông thôn được ưa chuộng

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu kiểu mái thái

Nhà mái thái 2 tầng là kiểu mái ngói đỏ truyền thống hoặc mái tôn giả. Phần mái hình chữ A tạo cho ngôi nhà vẻ cao ráo, bên trong mát mẻ. Thiết kế hai tầng mái thái đầy đủ công năng, đảm bảo không gian sống trị giá 500 triệu đồng là hoàn toàn khả thi. HIện nay ở nông thôn nhà 2 tầng mái thái 500 triệu khá được ưa chuộng.

Mau-nha-2-tang-nong-thon-500-trieu-4

Mẫu nhà phố mái thái 2 tầng diện tích quy hoạnh 6×20 m với phong cách thiết kế sân trước 3 m – 5 m và sân sau khoảng chừng 4 m. Mẫu phong cách thiết kế nhà 3 phòng ngủ đơn thuần. Tầng 1 có phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ. Tầng 2 gồm 1 phòng thờ và 2 phòng ngủ con vừa. Dòng máy này có phong cách thiết kế đơn thuần và tương thích với những mái ấm gia đình tầm trung. Lựa chọn phong cách thiết kế đơn thuần và thời hạn xây đắp nhanh gọn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều ngân sách .
Mẫu nhà mái thái 2 tầng diện tích quy hoạnh nhỏ được phong cách thiết kế nhẹ nhàng, súc tích nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao, ngân sách kiến thiết xây dựng thấp. Thiết kế này tập trung chuyên sâu vào việc sử dụng khoảng trống để thích ứng với diện tích quy hoạnh và cân đối ngân sách .

Xem thêm: 101+ mẫu nhà chữ L 2 tầng đẹp, tiện nghi xu hướng 2022

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu đồng hình chữ L

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu hình chữ L mang tính thẩm mỹ cao mang đến không gian sống thông thoáng, ban công rộng, cửa sổ kính tạo sự thoáng mát và đón ánh sáng tự nhiên. Kiểu nhà này phù hợp với những gia chủ có diện tích xây dựng lớn và không đều nhau hoặc những gia đình có nhiều thành viên.

Mau-nha-2-tang-nong-thon-500-trieu-4

Phần mái của kiểu nhà này nên chọn sử dụng loại mái tôn chống nóng để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và giữ cho nhiệt độ của ngôi nhà luôn không thay đổi. Ngoài ra, để chiếm hữu một căn nhà kiểu này, cần phải có kinh phí đầu tư từ 500 – 600 triệu đồng .

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu đồng kiểu mái bằng

Đây là một mẫu nhà đơn thuần, lịch sự và trang nhã, lịch sự và rất văn minh. Mái bằng với cấu trúc chắc như đinh sẽ giúp bạn xây thêm tầng mới nếu sau này có nhu yếu. Đặc biệt so với kiểu nhà này thời hạn xây đắp nhanh gọn, ngân sách góp vốn đầu tư khoảng chừng 400 triệu đến 500 triệu, không yên cầu kỹ thuật cao như những mẫu nhà khác .

Mau-nha-2-tang-nong-thon-500-trieu-5

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu đồng kiểu mái thái lệch

Là kiểu nhà lấy mái dốc làm trọng tâm, hai bên không đối xứng nhau mang đến một mẫu nhà độc lạ và mới lạ. Vì vậy, so với loại mái nhà này nên chọn loại tôn sóng vuông để thoát nước nhanh về mùa mưa, mát về mùa hè, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thiết kế xây dựng .

Mau-nha-2-tang-nong-thon-500-trieu-6

Để ngôi nhà trở nên nổi bật hơn, bạn có thể lựa chọn sử dụng màu vàng nhạt, xám, trắng,… và các gam màu khác trong thiết kế ngoại thất. Kiểu nhà mái dốc hai tầng có giá khoảng 400 triệu đến 600 triệu đồng mang đến cho gia chủ cảm giác nhẹ nhàng nhưng không mất đi sự tinh tế.

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu kiểu nhà vườn

Mau-nha-2-tang-nong-thon-500-trieu-10

Ngôi nhà hai tầng với diện tích quy hoạnh lớn giúp ngôi nhà của bạn có thêm một khoảng chừng sân vườn xung quanh nhà tạo nên khoảng trống thoáng đãng, thoáng mát, giao hòa với vạn vật thiên nhiên. Thiết kế cửa chính và cửa ban công đều sử dụng kính giúp ngôi nhà hút ánh sáng tự nhiên và tạo khoảng trống sống thân thiện với vạn vật thiên nhiên. Đây là mẫu nhà có kinh phí đầu tư thiết kế xây dựng từ 500 triệu đến 700 triệu nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật văn minh .

Mau-nha-2-tang-nong-thon-500-trieu-7

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu truyền thống

Mẫu thiết kế để xây nhà 2 tầng 500 triệu ở nông thôn không cầu kỳ với gam màu nâu và kem làm chủ đạo tạo nên một không gian hài hòa mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống.

mau-nha-2-tang-nong-thon-500-trieu

Đối với phần mái của loại khu công trình này nên sử dụng loại ngói tôn đỏ sẫm hoặc hình thoi, không riêng gì tạo nên vẻ đẹp truyền thống lịch sử mà còn mang vẻ đẹp văn minh, đồng thời phải thống nhất với toàn diện và tổng thể ngôi nhà. Là một phong cách thiết kế nhà truyền thống cuội nguồn tối giản nên giá tiền của mẫu nhà này từ 400 triệu đến 500 triệu đồng .

Mau-nha-2-tang-nong-thon-500-trieu-9

Trên đây là những thông tin và mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu được thiết kế theo nhiều kiểu mái khác nhau để người học tham khảo. Với những thông tin hữu ích này, chúng tôi hy vọng bạn đã có được ý tưởng hay cho ngôi nhà của mình.

5/5 – ( 1 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận