[MIỄN PHÍ] 25 Mẫu nhà 600 triệu Đẹp, Tiết kiệm, Dễ làm | 1 tầng, 2 tầng

Bởi startupvn

600 triệu không phải là khoản ngân sách nhỏ. Thậm chí đó là phần dành dụm trong một thời gian dài của các cặp vợ chồng để xây nhà. Vì thế ngoài việc cân đối ngân sách, việc lựa chọn mẫu thiết kế, bố trí công năng cũng rất được quan tâm. Dưới đây là 25+ mẫu nhà đẹp 600 triệu, gia chủ đang có ý định xây nhà trong năm 2021, có thể tham khảo.

Contents

600 triệu xây được nhà như thế nào?

Với ngân sách kinh tế tài chính khoảng chừng 600 triệu có xây được không ? Câu vấn đáp là trọn vẹn hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan tâm những yếu tố dưới đây .

Các khoản ngân sách thiết yếu khi xây nhà

Một ngôi nhà triển khai xong sẽ gồm có những phần cấu trúc : Kết cấu móng, cấu trúc phần thân, cấu trúc phần mái. Để được khu công trình như vậy, bản thân chủ nhà phải dự trù những khoản kinh phí đầu tư gồm :

  • Chi phí vật liệu.
  • Chi phí thuê thợ thi công.
  • Chi phí thi công: đào móng, đổ móng, xây nhà… Hoặc nếu thuê thợ xây nhà trọn gói thì sẽ tính theo đơn giá xây dựng (m2).
  • Chi phí phát sinh nếu có.
  • Với nhà cấp 4 xây ở quê hoặc thuộc các diện được miễn theo quy định mới trong Luật Xây dựng 2021, chủ nhà không cần phải xin giấy cấp phép xây dựng nhà ở. Như vậy sẽ tiết kiệm được khoản giấy tờ pháp lý. (Giải đáp: Xây nhà cấp 4 có phải xin phép không?

 Trước khi xây nhà, gia chủ phải vạch ra được các khoản cần chi trong phạm vi ngân sách cho phép. Như vậy sẽ dễ dàng kiểm soát, hạn chế phát sinh. Với ngân sách khoảng 600 triệu, căn nhà hoàn thiện sẽ ở trong phạm vi sau:

Kiểu nhà, phong thái phong cách thiết kế

Với ngân sách khoảng chừng 600 triệu, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chiếm hữu một căn nhà đẹp kiểu 1 tầng hoặc 2 tầng. Phong cách phong cách thiết kế tương thích và tối ưu ngân sách nhất là tân tiến. Tùy vào nhu yếu sử dụng, công suất mặt phẳng được sắp xếp thành 1 phòng khách nhà bếp 2 phòng ngủ hoặc 3 phòng ngủ .Tuy nhiên, căn nhà ở đây hầu hết chỉ gồm phần kiến trúc, chưa gồm có giá vật dụng nội thất bên trong. Ngoài trừ khối kiến trúc có diện tích quy hoạnh nhỏ, ngân sách vật tư ít, ngân sách xây nhà khoảng chừng 400 triệu thì chủ nhà vẫn có 200 triệu để chi cho nội thất bên trong trong nhà. Trong trường hợp muốn khối kiến trúc trở nên điển hình nổi bật, độc lạ, ngân sách 600 triệu sẽ không gồm có tường, cổng, hàng rào, trang trí sân vườn …

Diện tích sàn xây dựng

Diện tích sàn kiến thiết xây dựng sẽ phụ thuộc vào vào diện tích quy hoạnh thực tiễn của mảnh đất. Từ đó, gia chủ linh động lựa chọn và sắp xếp cho khớp với nhu yếu, ngân sách dự trù. Thông thường, nhà cấp 4 sẽ cần diện tích quy hoạnh khoảng chừng 80 – 130 mét vuông đủ phong cách thiết kế 3 phòng ngủ. Nhà ống 2 tầng với diện tích quy hoạnh 1 sàn khoảng chừng 50 – 60 mét vuông .

Vật liệu kiến thiết

Lựa chọn vật tư ở mức tầm trung sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, cũng có những rủi ro đáng tiếc, nhất là về chất lượng vật tư. Ngoài ra, tùy vào từng thời gian kiến thiết, mức giá vật tư sẽ có sự chênh lệch. Ví dụ, xây nhà dịp cận tết, cả tiền vật tư lẫn ngân sách thuê thợ xây hoàn toàn có thể đắt đỏ hơn, tốn kém hơn. Về yếu tố này, bản thân gia chủ cần tìm hiểu thêm quan điểm và đưa ra quyết định hành động đúng đắn .

Bản vẽ thiết kế những mẫu nhà chi phí 600 triệu đẹp mãn nhãn

Kiến trúc Tây Hồ tổng hợp những mẫu thiết kế nhà đẹp có chi phí xây dựng khoảng 600 triệu. Bao gồm mẫu nhà cấp 4, nhà vườn 1 tầng, nhà ống 2 tầng… Nếu gia chủ đang có ý định làm nhà với ngân sách 600 triệu trong năm 2021, có thể tham khảo để lấy ý tưởng cho mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu nhà có chi phí thấp hơn ở đây:

Mẫu nhà 1 tầng 600 triệu đẹp

Với kinh phí đầu tư khoảng chừng 600 triệu, những mẫu nhà 1 tầng ( nhà cấp 4 ) vẫn là ưu tiên số 1 của nhiều mái ấm gia đình. Nhất là khi mái ấm gia đình chỉ có 2 – 3 thế hệ, số lượng thành viên ít, lựa chọn xây nhà 1 tầng thiên về chiều rộng sẽ giúp mái ấm gia đình trở nên kết nối hơn. Mặt khác, tối ưu ngân sách thiết kế xây dựng so với nhà 2, 3 tầng .

mau-nha-600-trieu-1-tang-dep-1Mẫu nhà cấp 4 mái Thái với điểm nhấn nằm ở mặt tiền. Kết cấu kiến trúc đơn giản, tối ưu chi phí (Ảnh: Sưu tầm)

mau-nha-600-trieu-1-tang-dep-2Vật liệu và màu sắc được phối theo thiên hướng trầm tĩnh, có chiều sâu làm nên sự khác biệt của căn nhà (Ảnh: Sưu tầm)

mau-nha-600-trieu-1-tang-dep-3Hệ thống mái thái giật cấp giúp tăng tính thẩm mỹ và sự khác biệt so với các công trình lân cận (Ảnh: Sưu tầm)

mau-nha-600-trieu-1-tang-dep-4Mẫu nhà cấp 4 ở quê với khoản ngân sách dự trù là 600 triệu, gia chủ có thể dùng mái tôn lạnh để tiết kiệm chi phí (Ảnh: Sưu tầm)

Mẫu nhà ống 1 tầng ngân sách 600 triệu

Nếu diện tích quy hoạnh đất hẹp ngang và sâu về phía sau, vậy thì một mẫu phong cách thiết kế nhà ống 1 tầng là hài hòa và hợp lý hơn cả .

mau-nha-ong-1-tang-600-trieu-dep-1

Mặt tiền được phong cách thiết kế ấn tượng, lùi về phía sau, để dành khoảng chừng phía trước làm sân vườn. KTS khôn khéo sử dụng lam gỗ trên mái để tạo độ thông thoáng cho căn nhà ( Ảnh : Sưu tầm )

mau-nha-ong-1-tang-600-trieu-dep-3Nhà 1 tầng 600 triệu kiểu mái thái lệch. Điểm nhấn của phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại (Ảnh: Sưu tầm)

Ngôi nhà tuy nhỏ, ngân sách hạn hẹp nhưng vẫn là một khu công trình nổi bật, điển hình nổi bật ở quê ( Ảnh : Sưu tầm )

Mẫu nhà vườn 600 triệu

600 triệu gia chủ vẫn hoàn toàn có thể xây một căn nhà vườn mini, kiến trúc đơn thuần mà vẫn đẹp. Xu hướng này tương thích với mái ấm gia đình ở quê, ngoại ô thành phố có diện tích quy hoạnh đất rộng. Có thể làm kiểu nhà ở phòng khách 2 phòng ngủ hoặc 3 phòng ngủ tùy vào số lượng thành viên trong mái ấm gia đình .

mau-nha-vuon-600-trieu-dep-1Kiểu nhà vườn 1 tầng mái 1 phòng khách 2 phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại, có hiên rộng.

mau-nha-vuon-600-trieu-dep-2Mẫu nhà vườn mái Thái có ngân sách xây dựng kiến trúc khoảng 600 triệu, phù hợp với những cặp vợ chồng ra ở riêng.

mau-nha-vuon-600-trieu-dep-3Nhà vườn 1 tầng mái Nhật chi phí 600 triệu được thiết kế cho những gia đình có lối sống hiện đại, tối giản (nguồn: AcHome).

mau-nha-vuon-600-trieu-dep-4Tiếp tục là một mẫu nhà vườn 1 tầng mái Nhật để gia chủ tham khảo. Mái màu xanh nước biển đậm nổi bật, chia thành từng khối riêng biệt cho ngôi nhà.

mau-nha-vuon-600-trieu-dep-5Nhà vườn có 2 mặt tiền, bố trí theo cả chiều dọc và chiều ngang trên mảnh đất rộng. Chính sự linh hoạt của khu đất đã giúp KTS dễ dàng “tung hứng” trong bản thiết kế của mình.

mau-nha-vuon-600-trieu-dep-6Công trình có kết cấu mái Nhật rõ ràng, độ dốc thấp. Mặt tiền chiều dọc bố trí đơn giản, điểm nhấn là sự đan xen linh hoạt của tường bê tông và cửa sổ.

mau-nha-vuon-600-trieu-dep-7Nhà vườn 1 tầng, mặt tiền rộng 8m tạo điều kiện cho gia chủ phô bày kiến trúc mặt tiền của ngôi nhà. Chi phí cho phần thi công công trình khoảng 600 – 700 triệu.

mau-nha-vuon-600-trieu-dep-8Nhà vườn 1 tầng chữ L với nhiều ưu điểm nổi bật. Đặc biệt rất phù hợp với lối sống, thói quen sinh hoạt của người Việt. Mẫu nhà ưu tiên diện tích xây dựng rộng hơn, thiên về chiều ngang (Ảnh: Sưu tầm)

mau-nha-vuon-600-trieu-dep-9Phía trước là mặt tiền đón tiếp khách hàng. Phía sau làm bếp nấu ăn, có lối đi thông ra vườn tược (ảnh: Sưu tầm)

Bài viết liên quan:

Những mẫu thiết kế nhà ống cấp 4 chữ L đẹp nhất

Những mẫu nhà ở ngân sách 600 triệu 2 tầng

Xây nhà 2 tầng 600 triệu ở nông thôn trọn vẹn khả thi. Thường là những mẫu nhà ống có cấu trúc kiến trúc mặt tiền đơn thuần. Mặt khác, nhà 2 tầng sẽ thích hợp hơn khi diện tích quy hoạnh đất hẹp về chiều ngang, gia chủ lại muốn sắp xếp nhiều buồng, phòng cho những thành viên trong mái ấm gia đình .

mau-nha-2-tang-600-trieu-dep-1

Mẫu phong cách thiết kế 3D kiến trúc nhà ống 2 tầng theo phong thái đơn thuần, không quá cách điệu. Tuy nhiên, ở đây lại sử dụng gạch hoa gió ở mặt tiền để tránh cảm xúc nhàm chán và giống với kiểu kiến trúc cũ. Gia chủ hoàn toàn có thể sắp xếp :

  • Tầng 1: phòng khách + bếp +WC
  • Tầng 2: 2 phòng ngủ + phòng thờ + WC

mau-nha-2-tang-600-trieu-dep-2

Mặt tiền ưu tiên sử dụng kính cường lực chống va đập trong suốt để nhà ống vẫn ngập tràn ánh sáng, ánh nắng mặt trời. Chỉ một sự đổi khác nhỏ cũng khiến căn nhà ống 2 tầng trở nên điển hình nổi bật, tân tiến hơn. Kính cường lực chống va đập cũng là giải pháp tối ưu ngân sách thiết kế xây dựng .

mau-nha-2-tang-600-trieu-dep-3

Nếu bạn chiếm hữu mảnh đất nhỏ ở khu vực thị xã, hoàn toàn có thể chọn mẫu nhà ống có kiến trúc mặt tiền đẹp này. Nhà ống 2 tầng văn minh, mới mẻ và lạ mắt, ngân sách cho phần kiến trúc khoảng chừng 600 triệu .

mau-nha-2-tang-600-trieu-dep-4

Mẫu nhà ống 2 tầng mái bằng đẹp, tân tiến. Ban công tầng 2 phong cách thiết kế thêm giàn treo nhỏ, có hiệu ứng trang trí tốt. Đồng thời cũng giúp gia chủ hoàn toàn có thể trồng – treo thêm nhiều chậu hoa, hoa lá cây cảnh, tô điểm cho ngôi nhà của mình .

mau-nha-2-tang-600-trieu-dep-5

Trường hợp bạn chiếm hữu mảnh đất ở ngã ba có 2 mặt tiền ? Vậy thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mẫu nhà 600 triệu 2 tầng 1 tum trên đây. Tầng 1 và tầng 2 vẫn theo lối xây đắp kiểu cũ, điểm nhấn nằm ở tầng tum với ban công đẹp .

mau-nha-2-tang-600-trieu-dep-6

Nhà 2 tầng mái Nhật, ngân sách cho phần kiến trúc khoảng chừng 600 – 700 triệu đồng. Căn nhà có hơi hướng tân tiến, sử dụng kính cường lực chống va đập ở cửa chính, hành lang cửa số để tăng thêm ánh sáng cho khu vực hoạt động và sinh hoạt bên trong .

mau-nha-2-tang-600-trieu-dep-7

Kiểu nhà ngang 2 tầng thích hợp cho mảnh đất có mặt tiền rộng khoảng chừng 8 – 10 m. Trang trí kiến trúc và vật tư ở mức tầm trung, do đó giá trị kiến trúc sau khi hoàn thành xong vào lúc 600 triệu. Mẫu nhà này tương thích thiết kế xây dựng ở những vùng quê với lợi thế diện tích quy hoạnh đất rộng .

mau-nha-2-tang-600-trieu-dep-8

Mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn có giá kiến thiết xây dựng khoảng chừng 600 triệu. Tầng 1 và tầng 2 được sắp xếp thêm giàn treo tạo nên một khoảng trống xanh mát, tăng chất lượng đời sống. ( Nguồn : KTS Nguyễn Văn Chung ) .Tóm lại, với mức kinh phí đầu tư khoảng chừng 600 triệu, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chiếm hữu một căn nhà 1 tầng hoặc 2 tầng có kiến trúc đẹp, cách điệu, độc lạ so với phong thái cũ. Điều quan trọng ở đây là cần sắp xếp công suất sao cho hài hòa và hợp lý, phân phối nhu yếu hoạt động và sinh hoạt chung – riêng của những thành viên trong mái ấm gia đình. Hi vọng với những gợi ý trên đây, bạn sẽ tìm được sáng tạo độc đáo cho tổ ấm của riêng mình .

Để lại bình luận