Ước tính chi phí xây nhà 2 tầng đầy đủ và chi tiết nhất

Bởi startupvn
nam 2000 nữ 2003

Những ngôi nhà 2 tầng xuất hiện rất phổ biến hiện nay từ thành phố cho đến nông thôn. Nhà 2 tầng đáp ứng được nhu cầu về diện tích sinh hoạt chung và diện tích sinh hoạt riêng của từng thành viên trong gia đình. Ước tính chi phí xây nhà 2 tầng bao nhiêu, dựa vào những yếu tố nào để quyết định.

Contents

Yếu tố ảnh hướng chi phí xây nhà 2 tầng

Để hoàn toàn có thể ước tính được ngân sách xây nhà 2 tầng, gia chủ cần liệt kê ra những yếu tố cấu thành căn nhà. Yếu tố này chính là phần tác động ảnh hưởng đến ngân sách thiết kế xây dựng .
Về diện tích quy hoạnh và quy mô thiết kế xây dựng. Đúng vậy, đây là hai yếu tố tiên phong mà gia chủ cần phải quyết định hành động tiên phong, ảnh hưởng tác động đến ngân sách thiết kế xây dựng rất lớn. Với cùng một diện tích quy hoạnh đất là 100 mét vuông, nhưng có người chỉ lấy 90 mét vuông để thiết kế xây dựng hoặc cũng có người lấy 100 mét vuông để kiến thiết xây dựng, đi cùng với đó ngân sách thiết kế xây dựng cả căn nhà 100 mét vuông sẽ nhiều hơn với căn nhà 90 mét vuông .


Quy mô thiết kế xây dựng chính là việc gia chủ lựa chọn thiết kế xây dựng nhà 1 tầng, 2 tầng hay 3 tầng, có thêm tum hay gác lửng hay không. Tất cả yếu tố này cũng tác động ảnh hưởng rất nhiều đến ngân sách. Nếu như gia chủ kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 thì ngân sách sẽ rẻ hơn so với xây nhà 2, 3 tầng có cùng diện tích quy hoạnh .
Tiếp đến đến lựa chọn hình thức thiết kế xây dựng, nhà thầu thiết kế xây dựng. Hiện nay, có hai cách thiết kế xây dựng :

  • Cách 1: Nhà thầu thi công, nhân công hoàn thiên, cách này có chi phi phi giao động từ 3 triệu đến 3,5 triệu đồng/m2. Ưu điểm của cách này đó chính là gia chủ có thể giám sát công trình của chính mình, nắm bắt được các đầu việc cũng tiến độ hoàn thành công việc.
  • Cách 2: Nhà thầu lo từ a đến z – Chìa khóa trao tay. Cách thức này thì gia chủ gần như không có mặt ở công trình, mọi việc đã có chủ thầu lo, và khi đến ngày giao nhận nhà, giả chủ đến và nhận chìa khóa vào sinh sống. Cách này rất phù hợp với những người không có nhiều thời gian đến giám sát. Chính vì thế mà giá cũng cao hơn rất nhiều từ 4,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng/m2

Để hoàn toàn có thể lựa chọn được phương pháp thiết kế xây dựng tương thích, gia chủ nên mở màn lựa chọn một nhà thầu thật tốt, có kinh nghiệm tay nghề. Một nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ thiết kế xây dựng sẽ giúp cho gia chủ có một khu công trình nhà ở suôn sẻ, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn cũng như ngân sách cho chính mình nhất. Sau khi lựa chọn được nhà thầu thì nhà thầu sẽ đưa ra những khuyến nghị, kinh nghiệm tay nghề kiến thiết xây dựng để gia chủ lựa chọn được giải pháp tốt nhất .
Cách sắp xếp phòng ốc của căn nhà quyết định hành động rất nhiều đến ngân sách. Với những căn nhà với cách sắp xếp đơn thuần, không nhu yếu quá nhiều về cụ thể trang trí sẽ có thời hạn thiết kế ít hơn, ngân sách nhân công cũng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều với những căn nhà có sắp xếp cầu kỳ, phức tạp. Với căn nhà 2 tầng được đề cập trong bài viết sẽ có cách sắp xếp để gia chủ tìm hiểu thêm như sau. Với diện tích quy hoạnh tầng một sắp xếp khoảng chừng sân trước nhà, tiếp đến phòng khách, phòng nhà bếp, 1 Tolet và 1 phòng ngủ. Lên trên tầng hai là ban công, tiếp đến phòng thờ, 2 phòng ngủ và 2 Tolet trong mỗi phòng. Đây là một sắp xếp kiểu mẫu để gia chủ tìm hiểu thêm, tùy theo nhu yếu sử dụng của gia chủ mà hoàn toàn có thể thêm bớt số lượng phòng ốc, cũng như tăng giảm diện tích quy hoạnh để tương thích với từng thành viên .

Phong cách phong cách thiết kế ảnh hưởng tác động rất lớn đến ngân sách, quyết đinh được phong thái phong cách thiết kế căn nhà sẽ quyết định hành động nội thất bên trong đi theo ngôi nhà. Có 3 phong thái phong cách thiết kế hiện hành : phong thái tân tiến, phong thái cổ xưa và phong cách tân cổ xưa, mỗi phong thái đều có những điểm điển hình nổi bật riêng .
Với phong thái tân tiến, ngôi nhà 2 tầng hiện lên với những đường nét phong cách thiết kế phá cách, văn minh và đầy phát minh sáng tạo. Nối bật là những khối hộp hình học được xếp lại với nhau để làm ra những khoảng chừng khoảng trống đánh lừa thị giác, điều này vận dụng rất nhiều tại khu vực thành thị nơi diện tích quy hoạnh đất hạn chế. Sự tích hợp của đối xứng, hay cả tính phi logic cũng được vận dụng rất nhiều trong phong cách thiết kế ngôi nhà theo phong thái văn minh này. Với những ngôi nhà 2 tầng sẽ được sắp xếp rất nhiều khoảng chừng khoảng trống xanh mát từ trong ra ngoài ngôi nhà. Điều này góp thêm phần đưa vạn vật thiên nhiên gần hơn với những ngôi nhà phố lúc bấy giờ thường thiếu mất khoảng trống xanh này .
Phong cách cổ xưa với đường nét chi tiết cụ thể tinh xảo, được chú trọng ở từng tiểu tiết nhỏ là những gì gây ấn tượng với những gia chủ đang có dự tính lựa chọn phong cách thiết kế này cho ngôi nhà 2 tầng của mình. Lưu ý khi thiết kế xây dựng ngôi nhà này phải tuân thủ đúng những kích cỡ châu Âu, đến việc sắp xếp vị trí ô cửa. Tất cả làm ra sự sang trọng và quý phái, một biểu trưng của quốc tế xa hoa, trang trọng của thế kỷ 18, 19 tại châu Âu .
Phong cách tân tân tiến là sự giao thoa giữa cổ xưa và văn minh. Mọi đường nét phong cách thiết kế vẫn giữ được trong mình những nét đặc trưng của châu Âu nhưng thêm sự phá cách của phong thái văn minh được xen kẽ. Không cần phải đúng kích cỡ, cũng không gò bó vị trí sắp xếp, phong cách tân cổ xưa đem đến sự mới lạ nhưng cũng đầy những nét quen thuộc thời xưa .

Chính vì những điểm cầu kỳ trong phong cách thiết kế mà phong thái cổ xưa, phong cách tân cổ xưa sẽ tốn ngân sách của gia chủ hơn một chút ít vì phải thuê những người thợ gia công cụ thể trọn vẹn bằng tay .
Nguyên vật liệu lựa chọn cũng được chú ý quan tâm rất nhiều. Vẫn là những nguyên vật liệu cơ bản như cát, sỏi, thép, xi-măng, gạch ốp lát, gạch ốp Tolet, …. nhưng tùy theo nhu yếu cũng như ngân sách mà gia chủ có mà lựa chọn khác nhau. Trên thị trường lúc bấy giờ có những mức giá như sau :
– Đơn giá nhân công xê dịch từ 1.100.000 – 1.500.000 đ / mét vuông
– Đơn giá phần thô và nhân công hoàn thành xong giao động từ 3.200.000 – 3.600.000 đ / mét vuông
– Đơn giá kiến thiết xây dựng nhà trọn gói gồm có chi cả ngân sách nhân công hoàn thành xong :
+ Gói vật tư trung bình có ngân sách khoảng chừng 4.500.000 VNĐ / mét vuông
+ Gói vật tư trung bình khá có ngân sách khoảng chừng 4.800.000 VNĐ / mét vuông – 5.000.000 VNĐ / mét vuông
+ Gói vật tư khá có ngân sách khoảng chừng 5.500.000 VNĐ / mét vuông
+ Gói vật tư tốt có ngân sách khoảng chừng 6.000.000 VNĐ / mét vuông
Thời gian và khu vực thực thi kiến thiết xây dựng là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế xây dựng nhà 2 tầng. Thời gian kiến thiết xây dựng hài hòa và hợp lý là thời hạn không rơi vào mùa mưa, lũ lụt để tránh gây ra thực trạng ảnh hưởng tác động đến quy trình tiến độ thị công cũng như gây ra ngân sách không đáng có. Thời gian hài hòa và hợp lý là thời hạn được lựa chọn hợp với tử vi & phong thủy của gia chủ. Như dân gian ta vẫn ý niệm từ xưa đến nay : xây nhà là một trong những vấn đề trọng đại của đời người, cho nên vì thế lựa chọn ngày thi công sao cho ngôi nhà mang lại vượng khí đến cho gia chủ .
Địa điểm kiến thiết xây dựng có gần đường lớn, thuận tiện giao thông vận tải hay không cũng ảnh hưởng tác động ngân sách thiết kế xây dựng. Càng thuận tiện cho giao thông vận tải thì ngân sách đi lại luân chuyển càng ít và không gây ra tốn kém cho ngân sách xây nhà chung .

Ước tính chi phí xây nhà 2 tầng chi tiết nhất

Cách tính diện tích xây dựng cụ thể

Trước khi tính toán chi phí, chủ đầu tư cần xác định chính xác diện tích ngôi nhà 2 tầng mà bạn muốn xây dựng là bao nhiêu. Để tính diện tích xây dựng, hiện nay có cách tính phổ biến sau: Diện tích xây dựng = Diện tích sàn + Diện tích khác (phần móng, mái, sân, tầng hầm)

Diện tích sàn gồm : Trệt, sàn những tầng và tum tính : 100 % diện tích quy hoạnh. Dưới đây là bảng xác lập diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng cho những khuôn khổ khác nhau :

Cách tính chi phái xây nhà 2 tầng chính xác nhất

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng = Diện tích xây dựng x Tiền công theo m2. Để giúp gia chủ hình dung rõ hơn về cách tính này, bài viết lấy ví dụ về chi phí xây dựng nhà 2 tầng mái Thái có diện tích 100m2.

  • Phần móng: chiếm 50% diện tích = 100m2 x 50% = 50m2
  • Tầng 1: chiếm 100% diện tích = 100m2 = 100m2
  • Tầng 2 = Tầng 1: chiếm 100% diện tích = 100m2 = 100m2
  • Phần mái, gia chủ quyết định lựa chọn mái Thái cho thi công nên chiếm 100% = 100m2 x 100% = 100m2
  • Diện tích căn nhà 2 tầng mái Thái: 50m2 + 100m2 + 100m2 + 100m2 = 350m2

Đơn giá kiến thiết trên thị trường lúc bấy giờ được tính theo hai cách tính sau :
Cách thứ nhất : Nhà thầu kiến thiết, nhân công hoàn thành xong, ngân sách giao động từ từ 3.200.000 – 3.600.000 đ / mét vuông

  • Áp dụng công thức tính chi phí xây dựng nhà mái Thái có diện tích 350m2 vừa tính phía trên ta có: 350m2 x 3.500.000 = 1.225.000.000 đồng/m2

Cách thứ hai : Nhà thầu lo từ a đến z – Chìa khóa trao tay, ngân sách giao động từ 4,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng / mét vuông, lựa chọn nguyên vật liệu từ trung bình khá đến tốt .

  • Áp dụng công thức tính giá xây dựng nhà 2 tầng  mái Thái có diện tích 100m2 vừa tính phía trên ta có: 350m2 x 4.500.000 = 1.575.000.000 đồng/m2

Như vậy, chi phí xây nhà 2 tầng mái Thái diện tích 200m2 sẽ dao động từ 1.225.000.000 VNĐ – 1.575.000.000 VNĐ tùy vào gói xây dựng mà chủ đầu tư lựa chọn.

Lưu ý, đơn giá này sẽ giao động tùy thuộc vào từng địa phương khác nhau, tùy từng giá nguyên vật liệu cũng như giá nhân công. Nhưng gia chủ chỉ cần vận dụng đúng công thức là hoàn toàn có thể tính được ngân sách thiết kế xây dựng mái Thái cho ngôi nhà của mình. Đơn giá xây đắp thô chưa gồm có ngân sách cho phần thiết bị nội thất bên trong bên trong như : gạch lát nhà, gạch ốp Tolet, ngói, … Như vậy, hoàn toàn có thể thấy rằng ngân sách xây nhà 2 tầng khá phong phú, nó phù thuộc rất nhiều vào nhu yếu chung của gia chủ. Nếu mẫu nhà nhu yếu to, rộng, tân tiến và mang một sắc thái riêng thì chắc như đinh giá sẽ khá đắt hơn so với những mẫu nhà khác. Còn giá rẻ hơn thì thiết kế xây dựng nhà 2 tầng theo phong thái đơn thuần, gọn nhẹ. Tất cả đều rất tuyệt vời và hoàn hảo nhất nếu tất cả chúng ta tính đúng ngân sách và chuẩn bị sẵn sàng thật kỹ cho ngôi nhà tương lai .


Mẫu nhà 2 tầng được phong cách thiết kế hình khối phong thái văn minh với tông màu trắng kết hợp phần mái xéo vô cùng ấn tượng tạo sự lôi cuốn ngay từ ánh nhìn tiên phong. Ngôi nhà được lắp ráp nhiều cửa kính đưa đến những tầm nhìn thông thoáng cho gia chủ và hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn nhắm khoảng trống bên ngoài .
Đặc biệt, việc đổ tường bê tông thẳng đứng tích hợp với loại cây leo tường không những chỉ để tránh ánh nắng vào ban ngày hiệu suất cao mà còn mang lại vẻ đẹp riêng không liên quan gì đến nhau cho ngôi nhà. Hệ thống cổng rào cũng được gia chủ phong cách thiết kế ấn tượng với hai size cột trụ khác nhau, bên trên cổng phong cách thiết kế giống như vườn trên mây với mạng lưới hệ thống cây xanh giúp căn nhà trở nên xanh mát tươi tắn hơn .
Hệ thống rào khối bê tông đổ dọc đậm cá tính đem đến sự thoáng mát cho khu vực tầng 1, đồng thời mang ánh sáng cho căn nhà và khu vực cây xanh ở sân trước .


Mẫu phong cách thiết kế nhà 2 tầng sử dụng những vật liệu chính thân mật là gạch nung và mái ngói tạo nên một nét đẹp riêng không liên quan gì đến nhau. Gạch nung không chỉ được lót mặt tiền mà còn ở tường cổng biểu lộ sự như nhau trong phong cách thiết kế để tôn lên vẻ đẹp xưa phảng phất trong khu công trình tân tiến này. Mái ngói lệch ấn tượng khiến kiến trúc ngôi nhà trở nên độc lạ hơn khi nào hết .
Hệ cổng được làm bằng gỗ trình diễn sự sang chảnh, không chỉ có vậy nó còn thân thiện với môi trường tự nhiên và cảnh quang xung quanh. Ở tầng 2 nhà, kiến trúc sư đã khôn khéo sắp xếp khoảng chừng ban công với phong cách thiết kế mảng tường mặt tiền trắng điển hình nổi bật cùng những khoảng chừng vòm, tạo điểm nhấn đặc biệt quan trọng. Nơi đây sẽ là khoảng trống cho những thành viên trong nhà ngắm cảnh và thư giãn giải trí tuyệt vời nhất .


Mẫu nhà 2 tầng chữ L có diện tích quy hoạnh 80 mét vuông này tuy không quá lộng lẫy, xa hoa nhưng lại hút hồn người đối lập ngay từ cái nhìn tiên phong. Khi đối lập với mẫu nhà phố đẹp này bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp văn minh tối giản nhưng không kém phần sang trọng và quý phái, tinh xảo của khoảng trống .
Ngôi nhà điển hình nổi bật với hình khối can đảm và mạnh mẽ, dứt khoát phối hợp cùng những đường nét phào chỉ trang trí đã chia những mảng tường thành những ô nhỏ tạo điểm lôi cuốn cho ngôi nhà. Đặc biệt với việc sử dụng gam màu trắng chủ yếu không riêng gì mang lại vẻ đẹp tinh xảo mà còn giúp những cụ thể trang trí thêm điển hình nổi bật hơn tạo điểm nhấn cho khoảng trống .


Ngôi nhà được kiến trúc sư phong cách thiết kế phát minh sáng tạo tạo ra sự một khoảng trống thư giãn giải trí sang chảnh, tinh xảo như một biệt thự nghỉ dưỡng. Công trình sử dụng sơn nước màu trắng tích hợp thêm những đường chỉ chạy dọc ở hệ trụ cột ấn tượng. Mái ngói màu xanh ghi điển hình nổi bật giúp cho nhà 2 tầng trở nên độc lạ. Hệ cửa kính viền nâu giúp ngôi nhà lộng lẫy hơn, ngoài những nó còn đem lại nguồn ánh sáng và không khí tự nhiên vào khoảng trống bên trong .
Ngôi nhà lý tưởng với sân vườn và cây xanh điểm tô thêm sự sinh đông và đem đến không khí tươi mát. Công trình cũng được phủ bọc bởi hệ tường bê tông vững chãi giúp tăng thêm sự bề thế cho ngôi nhà mái thái 2 tầng .


Mẫu phong cách thiết kế nhà sử dụng cửa kính phối hợp khung sắt kẽm kim loại đón ánh sáng vạn vật thiên nhiên vào bên trong tốt nhất, tích hợp cùng những lan can hình vòm bán nguyệt thực sự tạo nên điểm nhấn lôi cuốn lạ mắt .
Thay vì lựa chọn mái ngói đỏ truyền thống cuội nguồn, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp mái thái giật 3 cấp khác nhau với màu xanh xám nhẹ nhàng mang hơi thở của phong cách tân cổ xưa giúp ngôi nhà trở nên sang chảnh hơn. Đặc biệt với độ cao, dốc tương thích nhằm mục đích bảo vệ sự thông thoáng bên trong ngôi nhà .
Thiết kế cổng chính bằng gỗ được trang trí những họa tiết lạ mắt nhưng hòa giải với sắc tố sơn mặt tiền bên ngoài. Việc sắp xếp 2 chiếc đèn cùng mái che phía trên giúp ngôi nhà trông kín kẽ, bảo đảm an toàn hơn .


Biệt thự văn minh sử dụng những gam sắc tố khá cân đối, hài hòa. Sắc trắng chủ yếu phối hợp với những gam màu lạnh nhẹ nhàng, tinh khôi : lam, nâu, xám … đem đến cho người nhìn nhìn cảm xúc thoáng mát. Những đường kẽ chỉ chạy ngang là nét chấm phá, khiến những bức tường thô cứng trở nên có hồn hơn .
Ban công kính vuông vức bao quanh tại tầng lầu, vừa giúp hấp thụ ánh sáng tối đa. Lại thích hợp để gia chủ đặt những chậu hoa, hoa lá cây cảnh. Tạo tính liên kết với vạn vật thiên nhiên .

Xem thêm :
giá thành xây nhà 2 tầng 70 mét vuông
Ngân sách chi tiêu xây nhà 2 tầng 80 mét vuông
Chi tiêu xây nhà 2 tầng 100 mét vuông

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận